Articles nails
เล็บ

7 ไอเทมบำรุงเล็บ ให้กลับมาเนียนสวยสุขภาพดี 💅🏻

สาว ๆ ต้องคู่กับการทำเล็บอยู่แล้ว แต่บางคนทำเล็บจนเล็บเริ่มบาง เปราะ และหมอง จนเกิดความไม่มั่นใจ แต่ปัญหากวนใจเหล่านี้จะหมดไป มาบำรุงเล็บไปพร้อม ๆ กับบทความนี้กันค่า


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ❥ ผลเสียจากการทำเล็บเจล/ต่อเล็บ

  • 7 ไอเทมบำรุงเล็บให้กลับมาเนียนสวยสุขภาพดี

  • ❖ 1. น้ำมันมะกอก

  • ❖ 2. เกลือและมะนาว

  • ❖ 3. แฮนด์ครีม

  • ❖ 4. ออยด์บำรุงเล็บ

  • ❖ 5. วิตามินบำรุงเล็บ

  • ❖ 6. เบบี้ออยล์

  • ❖ 7. ที่ตัดเล็บ และตะไบเล็บ

  1681198813 white blue black modern maintain health youtube thumbnail

  " เล็บ " เป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักให้ความสนใจกับมัน แต่ในทางตรงกันข้ามก็กลับถูกละเลยเช่นกัน สาว ๆ หลายคนชื่นชอบการทำเล็บมาก แต่ไม่เคยพักเล็บ หรือทำการบำรุงดูแลเล็บของตัวเองเลย ปล่อยให้หน้าเล็บถูกทำลายจากการทำเล็บเจล ต่อเล็บ ทำสีซ้ำ ๆ สารพัดการทำต่าง ๆ จนทำให้เกิดเป็นเล็บเหลือง เปราะบาง ฉีกขาดง่าย 

  วันนี้ซิสเลยเอา เคล็ด(ไม่)ลับ งัด 7 ไอเทมเด็ดบำรุงเล็บให้กลับมาดูสวยสุขภาพดี ทำให้เล็บของเรากลับมาแข็งแรงอีกครั้ง โดยที่ไม่ต้องไปทำเล็บเพื่อกลบปัญหาเล็บต่าง ๆ ซึ่งสามารถนำไปใช้ได้ และเห็นผลดีจริง มาฝากสาว ๆ ชาวซิสทุกคน จะมีอะไรกันบ้างตามไปดูกันค่าา✨

  ✢    ✢     ▫︎     ✢    ✢    ▫︎   ✢    ✢

  ❥ ผลเสียจากการทำเล็บเจล/ต่อเล็บ

   1. เสี่ยงติดเชื้อได้ง่าย เครื่องมือทำเล็บหากไม่ได้ทำความสะอาดอย่างถูกต้อง อาจเสี่ยงปนเปื้อนเชื้อโรคและแพร่กระจายเชื้อได้ รวมทั้งสารเคมีในน้ำยาล้างเล็บอาจทำให้เล็บแห้ง ระคายเคือง อาจทำให้ผิวหนังอักเสบและติดเชื้อได้ง่ายขึ้น ส่งผลทำให้เกิดโรคผิวหนังอักเสบได้

  2. ทำให้เล็บบาง เล็บเหลือง แห้ง เปราะและอ่อนแอ น้ำยาทาเล็บมีสารเคมีหลายชนิดที่อาจทำให้เล็บแห้ง บาง เหลืองและแตกได้ โดยเฉพาะการทำเล็บเจลที่ก่อนทำเล็บจำเป็นต้องตะไบหน้าเล็บออกเพื่อให้สียึดเกาะได้ดีขึ้น ส่วนขั้นตอนการล้างเล็บเจลนั้นจำเป็นต้องนำเล็บไปแช่ในน้ำยาล้างเล็บ เพื่อให้สีพองตัวและต้องขูดสีเจลออก ซึ่งสารเคมีและขั้นตอนเหล่านี้อาจทำให้หน้าเล็บถูกทำลาย ส่งผลให้เล็บเหลือง เล็บอ่อนแอ เปราะ ฉีก แห้งแตกได้ง่ายขึ้น

  3. อาจเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนัง สารเคมีในน้ำยาทาเล็บทั้งแบบธรรมดาและแบบสีเจลอาจมีสารก่อมะเร็ง โดยเฉพาะการทำเล็บเจลที่จำเป็นต้องอบเล็บด้วยเครื่องฉายแสงอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวี ซึ่งหากสัมผัสซ้ำ ๆ เป็นเวลานานก็อาจเสี่ยงในการเป็นมะเร็งผิวหนังได้


  7 ไอเทมบำรุงเล็บให้กลับมาเนียนสวยสุขภาพดี

  ❖ 1. น้ำมันมะกอก

  1681115019 2

  เปี่ยมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่ช่วยบำรุง ซึมซาบเข้าสู่ผิวและเล็บได้ดีอีกด้วย

  " น้ำมันมะกอก " คุณสมบัติช่วยบำรุงเล็บให้มีความชุ่มชื้น ทำให้เล็บที่เหลืองดูจางลง เปี่ยมไปด้วยคุณค่าสารอาหารที่ช่วยบำรุง และเติมความชุ่มชื้นให้กับเล็บ ที่สำคัญซึมซาบเข้าสู่ผิวและเล็บได้ดีอีกด้วย หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป☺︎

  วิธีการดูแล
  - นำน้ำอุ่นผสมกับน้ำมันมะกอกแล้วนำมือลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที จากนั้นล้างมือให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง หากสาวๆ ทำวิธีนี้ 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น เล็บมือของเราจะดูแข็งแรง มีสุขภาพดีขึ้น และสีเหลืองของเล็บจะดูจางลง หลังขั้นตอนการบำรุงด้วยน้ำมันมะกอกแล้วสาว ๆ ยังสามารถใช้ครีมวิตามินอีนวดเบา ๆ ที่มือและเล็บ ก็ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการฟื้นบำรุงให้เล็บกลับคืนมาสุขภาพดีได้เร็วขึ้นด้วย รับรองว่าเล็บจะกลับมาสวยและแข็งแรงอย่างแน่นอนค่า

  ⚦     ⚦     ⚦     ⚦      ⚦

  ❖ 2. เกลือและมะนาว

  1681115886 3

  เกลือ กำจัดสิ่งสกปรก / มะนาว มีกรดอ่อน ๆ ทำให้เล็บมีสีขาวอมชมพู

  " มะนาว " คุณสมบัติมีทั้งกรดอ่อน ๆ ทำให้เล็บมีสีขาวอมชมพู น้ำมันจากเปลือกมะนาวและวิตามินซีช่วยบำรุงเล็บให้แข็งแรง เงางาม ไม่เปราะหักง่าย มีวิตามีนอี ที่เป็นโปรตีนโครงสร้างหลักที่ช่วยให้เนื้อเยื่อทั้งหมดแข็งแรง รวมทั้งเล็บด้วย
  " เกลือ " คุณสมบัติขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ซ่อนอยู่ภายใต้เล็บ เป็นอุปกรณ์ง่ายๆที่มีติดครัวอยู่แล้ว

  วิธีการดูแล
  - วิธีนี้ง่ายมากเพียงแค่ ผสมน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะกับเกลือเล็กน้อย คนให้เข้ากันจากนั้นใช้แปรงสีฟันขนนุ่มจุ่มส่วนผสม นำมาขัดเล็บให้ทั่วจากนั้นทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สามารถทำได้ทั้งเล็บมือและเล็บเท้า ทำตามนี้จะทำให้ซึมลึกเข้าบำรุงถึงผิวหนัง และกำจัดสิ่งสกปรกทั้งหลายที่อยู่ภายใต้เล็บได้เลย

  ⚦     ⚦     ⚦     ⚦      ⚦

  ❖ 3. แฮนด์ครีม

  1681116799 4

  บำรุงมือและเล็บ เปลี่ยนมือแห้งกร้านให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น

  " แฮนด์ครีม " คุณสมบัติช่วยให้ผิวบริเวณมือของเราเนียนนุ่มน่าสัมผัส ซึ่งมักจะมีส่วนผสมพิเศษเพื่อทำให้มือของเราไม่หยาบกระด้าง ครีมทามือบางยี่ห้อที่มีส่วนผสมของวิตามินอี สามารถเติมความชุ่มชื้นให้เล็บของเราได้ดีมาก

  หากเล็บของสาว ๆ เปราะ และแห้งหนักมาก แนะนำให้เลือกซื้อครีมทามือที่มีเนื้อสัมผัสที่มีความเข้มข้นเป็นพิเศษซึ่งเหมาะกับการทำงานและเจาะลึกลงไปในเซลล์ผิว หรือครีมทามือบางชนิดเป็นมิตรกับผิวที่บอบบางกว่าครีมอื่น ๆ หากมีผิวแพ้ง่ายให้มองหาครีมทามือที่ปราศจากน้ำหอมและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้


  วิธีการดูแล
  - ทาครีมบริเวณมือและเล็บ และนวดวนๆ ที่มือ ทำเป็นประจำทุกวัน หรือเวลาว่างก็สามารถทาได้ตลอดตามต้องการ ทำเรื่อยๆ เป็นรูทีนไปเลยย เป็นการรักษาความชุ่มชื้นให้เล็บ ไม่แห้ง เปราะฉีกง่าย ลดการฉีกของจมูกเล็บด้วยค่า

  ⚦     ⚦     ⚦     ⚦      ⚦

  ❖ 4. ออยด์บำรุงเล็บ

  1681118214 5

  มีทั้งแบบหัวแปรงพู่กัน และแบบเซรั่ม ช่วยให้จมูกเล็บแข็งแรง ✓

  " ออยล์บำรุงเล็บ " คุณสมบัติช่วยบำรุงให้เล็บรวมไปถึงส่วนของจมูกเล็บแข็งแรง แบบแท่งมีปลายพู่กันใช้งานง่าย ใช้ทาขอบเล็บบำรุงผิว ช่วยให้จมูกเล็บนุ่มขึ้นไม่แข็ง  มีวิตามิน B-5 ช่วยบำรุงเล็บ หรือใครที่ชื่นชอบการทำเล็บให้ใช้ออยล์บำรุงเล็บก่อนการทำสีเสมอ เพื่อเป็นตัวช่วยในการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเล็บ อีกทั้งยังช่วยให้น้ำยาทำปฏิกิริยาต่อหน้าเล็บได้น้อยที่สุด เล็บจึงแข็งแรง ไม่เปราะขาดง่าย
   
  วิธีการดูแล
  - ช้ด้านที่เป็นแปรงทาบนขอบเล็บบางๆ แล้วนวดเบาๆ ปลายอีกด้านของแปรง จะบิดเพื่อดันน้ำมันออกมาได้ใช้ได้หลายครั้ง สามารถใช้ก่อนรือหลังการทำเล็บได้ หรือถ้าเป็นแบบขวด แค่หยดน้ำมันลงบนเล็บแล้วนวดจนซึม โดยไม่ต้องล้างออก ใช้ง่ายมากๆเหมือนกัน ซึ่งจะช่วยซ่อมแซมเล็บที่เสียหายจากการทำเล็บ

  ⚦     ⚦     ⚦     ⚦      ⚦

  ❖ 5. วิตามินบำรุงเล็บ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe