Articles etc
อื่น ๆ

อินให้สุด! มัดรวม 5 หนัง/ซีรีส์ที่มีประเด็นเกี่ยวกับการเลือกตั้ง/การเมือง

ใกล้เลือกตั้งเเล้วต้องตรงธีม!~ วันหยุดยาวนี้เจอกัน! เเนะนำ 6 หนัง/ซีรีส์ที่มีประเด็นเกี่ยวกับการเลือกตั้ง/การเมือง จะมีเรื่องอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาดูกัน!!!


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✿ อินให้สุด! มัดรวม 5 หนัง/ซีรีส์ที่มีประเด็นเกี่ยวกับการเลือกตั้ง/การเมือง ✿

  • ✿ Chief Of Staff ✿

  • ✿ The Laundromat ✿

  • ✿ Joshua: Teenager vs. Superpower ✿

  • ✿ 1987: When the Day Comes ✿

  • ✿ House of Cards (2013) ✿

  สวัสดีค่ะชาวซิสสสส! ช่วงนี้รู้สึกว่าคนรอบตัวจะอินการเมืองเป็นพิเศษ เพราะใกล้วันเลือกตั้งเข้ามาเต็มที ทางเราเห็นทุกคนกำลังให้ความสำคัญกับเรื่องการเมืองเลยขอมาใส่ไฟ เพิ่มความเข้มข้นลงไปอีกด้วยการเเนะนำ 5 หนัง/ซีรีส์ที่มีประเด็นเกี่ยวกับการเลือกตั้ง/การเมือง มาให้เพื่อน ๆ ได้ดูกันค่ะ ในช่วงใกล้วันหยุดสงกรานต์ที่จะถึงนี้หากยังไม่รู้ว่าจะดูอะไรก็ดูตามที่เราเเนะนำได้เลย

  ✿ อินให้สุด! มัดรวม 5 หนัง/ซีรีส์ที่มีประเด็นเกี่ยวกับการเลือกตั้ง/การเมือง ✿

  ✿ Chief Of Staff ✿

  เริ่มกันที่ Chief Of Staff ที่จะพาทุกคนมาชักใยอยู่เบื้องหลังและเดิมพันเกมการเมือง ผ่านการเล่าเรื่องราวตัวละครหลัก จางแทจุน (รับบทโดย อีจองแจ) ชายหนุ่มผู้จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยตำรวจแห่งชาติและทำงานเป็นตำรวจนักสืบ ในเวลาต่อมาเขาต้องการอำนาจที่มากขึ้นจึงตัดสินใจเข้าทำงานในสมัชชาแห่งชาติ พร้อมกับนางเอกคนเก่ง คังซอนยอง (รับบทโดย ชินมินอา) นักร่างกฎหมายสาวที่ผันตัวมาเป็นนักการเมืองด้วยการดำรงตำแหน่งโฆษกประจำพรรค เรื่องราวทางกฎหมายเเละการเมืองเข้มข้นมากค่ะเรื่องนี้เเนะนำเลย! 


  ✿ The Laundromat ✿

  เป็นอีกหนึ่งภาพยนต์ที่ถูกเล่ามาจากเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับ  The Laundromat เรื่องราวของ'เอกสารลับปานามา' หรือ Panama Papers ที่เคยเป็นข่าวใหญ่ไปทั่วโลกเมื่อปี 2559 ที่ได้ออกมาเเฉเอกสารลับรายชื่อลูกค้าของบริษัท ‘มอสแซค ฟอนเซกา’ ที่ทำธุรกิจเปิดบริษัทบังหน้าให้เศรษฐีทั่วโลกเพื่อเลี่ยงภาษีในแต่ละประเทศ เเละเเน่นอนว่าปัญหาระดับชาติเเบบนี้ย่อมมีเรื่องกฎหมายเเละการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้องอย่างเเน่นอน

  ✿ Joshua: Teenager vs. Superpower ✿

  สำหรับเรื่องต่อมาเป็น สารคดีของเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ที่ได้ออกมานำเสนอเรื่องราวของ ‘โจชัว หว่อง’ (Joshua Wong) เด็กหนุ่มชาวฮ่องกงที่ออกมาเรียกร้องสิทธิเสรีภาพ ที่รู้สึกว่าอำนาจเผด็จการจากจีนแผ่นดินใหญ่ กำลังค่อย ๆ ลิดรอนสิทธิเสรีภาพ และการแสดงความคิดเห็นของชาวฮ่องกง เเละเเน่นอนว่าคนรุ่นใหม่ไม่ยอมที่จะให้ตัวเองถูกริดรอนสิทธิจึงออกมาหาคำตอบกับรัฐบาลนั่นเอง

  ✿ 1987: When the Day Comes ✿

  สำหรับภาพยนต์เกาหลีเรื่องนี้ได้ออกมาเล่าเรื่องราวของนักศึกษามหาวิทยาลัยออกมาเคลื่อนไหวเพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยและต่อต้านการปกครองแบบเผด็จการ เเต่กลับมีนักศึกษาหนึ่งคนที่ได้ถูกตำรวจจับและถูกทรมานจนตายระหว่างการสอบสวน ซึ่งทั้งทางตำรวจและรัฐบาลพยายามปกปิดเบื้องหลังการตายของนักศึกษาดังกล่าวด้วยการรีบเผาศพ แต่สื่อและนักศึกษาพยายามเปิดเผยความจริงที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้ จนนำไปสู่การลุกฮือของประชาชนทั้งประเทศ

  ✿ House of Cards (2013) ✿

  มาปิดท้ายกันกับ House of Cards (2013) ซีรี่ส์การเมืองสุดเข้มข้นที่มีมาให้รับชมกันถึง 6 season ที่ได้นำเสนอทุกมุมอง ทุกด้านของการเมืองทั้งขาว เทา เเละดำ หากเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมองหาซีรี่ย์เรื่องการเมืองที่เข้มข้น เเละเจาะลึกทุกเรื่องการเมืองต้องไม่พลาดเรื่องนี้เลยค่ะ โดยในซีซั่นเเรกจะมีเเฝงในเรื่องลึกลับ เงื่อนงำต่าง ๆ เอาไว้ให้เพื่อน ๆ ได้ลุ้นไปตาม ๆ กัน

  เป็นไงบ้างคะซิสสสสกับซีรี่ย์เเละหนังที่เราเเนะนำไป ถ้ามีใครเคยดูเเล้วก็เเอบมารีวิวให้ฟังกันได้นะคะ เเต่ขอเถอะอย่า Spoil กันเลย! เพราะช่วงวันหยุดสงกรานต์นี้ตั้งใจไว้เเล้วว่าจะต้องดูให้ครบ


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe