Articles fashion
แฟชั่น

เคล็ด(ไม่)ลับ! 'ทริคเลือกชุดว่ายน้ำให้เข้ากับรูปร่างของเรา' สวยเป๊ะมั่นใจ!

เพิ่มความมั่นใจให้กับหุ่นของเรา! กับทริคการเลือกชุดว่ายน้ำให้เข้ากับหุ่นแบบเป๊ะปังเวอร์ ทั้งสวยทั้งได้คอนเทนต์ลงโซเชียลหรือจะถ่ายรูปเก็บไว้เป็น look book ก็ได้นะ เริ่ด ๆ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✿ หุ่นของเราเป็นแบบไหน เลือกใส่ให้ถูก ✿

  • 1. หุ่นแบบแอปเปิล

  • 2. หุ่นแบบลูกแพร์

  • 3. หุ่นทรงนาฬิกาทราย

  • 4. หุ่นแบบทรงตรง

  • 5. หุ่นแบบนักกีฬา


  ⊃━✿✿✿✿✿✿


  ชุดว่ายน้ำไม่ต้องรอให้หน้าร้อนก็แซ่บได้ เพราะด้วยฤดูกาลของประเทศไทยนั้นร้อนแทบตลอดทั้งปี และการใส่ชุดว่ายน้ำไม่จำเป็นแค่ต้องไปทะเล แค่สระน้ำสีฟ้าก็สามารถสร้างคอนเทนต์ได้แล้ว โดยการเลือกชุดว่ายน้ำนั้น ถ้าอยากให้สวยปังเป๊ะเข้ากับหุ่นของเรา เราก็ต้องมีทริคเลือกแล้วล่ะค่ะ เพราะถ้าใส่ชุดไม่เข้ากับรูปร่างอาจจะทำให้เราไม่มีความมั่นใจในการใส่ได้ แต่ถ้าเลือกใส่ถูกบอกเลย 1000 รูปก็ไหว ฉะนั้นเรามาเลือกชุดว่ายน้ำให้เข้ากับรูปร่างกันดีกว่า

  ✿ หุ่นของเราเป็นแบบไหน เลือกใส่ให้ถูก ✿

  1. หุ่นแบบแอปเปิล


  หุ่นแอปเปิลนั้นสังเกตได้จากที่คุณมีเอวที่ขนาดใหญ่กว่า 2 นิ้วเมื่อนำไปเปรียบเทียบกับสะโพกและหน้าอก โดยคนที่มีหุ่นทรงนี้นั้นอาจจะมีสะโพกเล็กและขาเรียว หรือบางคนอาจจะมีหน้าอกใหญ่ เมื่อช่วงที่เรากำลังน้ำหนักขึ้นการสังเกตหุ่นนี้แบบง่าย ๆ เลยคือ น้ำหนักมักจะมากองอยู่ช่วงบน ทำให้ช่วงบนดูขยายออกมากกว่าช่วงล่าง


  สำหรับสาว ๆ ที่หุ่นทรงแอปเปิลทริคการเลือกชุดว่ายน้ำก็คือ การเลือกใส่ท่อนล่างแบบระบายตั้งแต่ช่วงสะโพกลงไปเพราะจะทำให้รับเข้ากับส่วนบน หุ่นไม่ดูตันแถมยังดูเพรียวขึ้นด้วย โดยท่อนบนนั้นควรเลือกใส่แบบบิกินี่ที่เป็นแบบคล้องคอหรือสายเส้นเล็ก เพื่อลดความกว้างของช่วงไหล่ไม่ให้ดูกว้างจนเกินไป และการเลือกสวมชุดว่ายน้ำแบบคนละโทนกัน โดยท่อนบนอาจจะเลือกการสวมสีทึบ และท่อนล่างสีอ่อน เพื่อช่วยในการพรางตาและทำให้หุ่นดูสมส่วนเข้ากัน และการเลือกท่อนล่างที่เป็นแบบเอวสูงจะช่วยทำให้หุ่นนั้นเห็นทรวดทรงมากยิ่งขึ้นได้ด้วย

  2. หุ่นแบบลูกแพร์


  สำหรับการสังเกตหุ่นลูกแพร์จะสังเกตได้จากการวัด จะเห็นได้ว่าสะโพกจะมีความใหญ่สุด ส่วนหน้าและเอวจะมีขนาดเท่ากัน หรือบางครั้งหน้าอกเล็กกว่าเอว โดยหุ่นลูกแพร์นั้นเป็นหุ่นที่สามารถพบได้จากคนส่วนใหญ่ด้วย และเมื่อน้ำหนักขึ้นจะพบว่ารูปร่างที่เปลี่ยนไปมากที่สุดจะอยู่บริเวณสะโพกและต้นขา แต่กลับพบอีกว่าช่วงไหลและต้นแขนจะยังขนาดเท่าเดิม


  การเลือกชุดว่ายน้ำให้เข้ากับหุ่นลูกแพร์นั้น คือการเลือกใส่บิกินีสองชิ้น โดยชิ้นส่วนบนอาจจะเป็นการเลือกใส่แบบมีลวดลายหรือระบาย และท่อนล่างใส่แบบสีพื้น เพราะจะช่วยให้พรางหุ่นได้ดี หรือการเลือกชุดว่ายน้ำแบบไฮคัตหรือเว้าทรงสูง เพื่อช่วยให้ช่วงขาดูเรียวยาวมากขึ้น และเสน่ห์ของหุ่นนี้คือสะโพกที่ใหญ่การเลือกใส่ท่อนล่างแบบเอวต่ำ จะเสริมให้พรางสะโพกดูสมส่วนเข้ากับรูปร่างได้ดี

  3. หุ่นทรงนาฬิกาทราย


  หุ่นทรงนาฬิกาทรายเป็นหุ่นที่สาว ๆ หลายคนชอบกันมาก ๆ เพราะเป็นสัดส่วนที่รับเข้ากันได้เป็นอย่างดี หน้าอกกับสะโพกจะมีขนาดที่ใกล้เคียงกัน ส่วนเอวนั้นจะเล็กกว่าสะโพกแบบชัดเจน เลยทำให้หุ่นทรงนี้นั้นมีทรวดทรงส่วนเว้ากว่าหุ่นทรงอื่น ๆ 


  การเลือกชุดว่ายน้ำของคนหุ่นนาฬิกาทรายนั้นแทบจะไม่ต้องคิดมากเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะหยิบจับชุดว่ายน้ำทรงไหนก็สามารถรับเข้ากับหุ่นทรงนี้ได้หมด แบบไม่มีจำกัด แต่ก็จะมีทริคเสริมเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ดูดีเข้าไปอีกเลยคือการทำให้หุ่นเพรียวบางโปร่ง ๆ ต้องเปิด แต่ถ้าอยากให้ดูมีมิติให้ปิด เช่น การเลือกใส่บิกินี่สายเส้นเล็กจะทำให้หุ่นเพรียว แต่ถ้าเลือกชุดว่ายน้ำแบบมีระบายหรือวันพีชก็จะทำให้หุ่นดูมีมิติ 

  4. หุ่นแบบทรงตรง


  หุ่นทรงตรงนั้นเป็นหุ่นที่มีสัดส่วนของไหล่ อก เอว และสะโพกแทบจะเท่าๆ กัน หรือไม่ต่างกันมาก ทำให้หุ่นทรงนี้ไม่มีส่วนเว้าของเอวมากนัก ซึ่งหุ่นทรงนี้สาว ๆ อาจจะมีความกังวลในการสวมใส่ชุดว่ายน้ำกัน แต่หุ่นทรงนี้แหละ ขอบอกว่าแทบจะใส่ได้ทุกแบบของชุดว่ายน้ำเลยนะ


  โดยชุดว่ายน้ำที่จะเสริมให้หุ่นทรงตรงนั้นมีส่วนเว้ามากขึ้นคือการเลือกบิกินี่แบบท่อนบนเป็นสามเหลี่ยม ท่อนล่างเป็นแบบผูกข้างทั้งสองข้าง ทำให้หุ่นของสาว ๆ เริ่มมีส่วนเว้ามากขึ้น แต่หากเป็นแบบวันพีชแนะนำให้หาที่เป็นแบบเปิดเว้าด้านข้าง เพราะดีไซน์แบบนี้จะเป็นการพรางหุ่นและทำให้หุ่นดูเพรียวสุด ๆ ไปเลย

  5. หุ่นแบบนักกีฬา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe