Articles fashion
แฟชั่น

Tips & Tricks! 5 เทคนิคเลือกรองเท้าทำงานให้เหมาะกับสาวออฟฟิศ

อยากได้รองเท้าสุดเก๋ ก็ต้องเลือกให้เข้ากับตัวเองและการทำงานกับ 5 เทคนิคการเลือกรองเท้าให้เข้ากับสาวออฟฟิศ


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Tips & Tricks! 5 เทคนิคเลือกรองเท้าทำงานให้เหมาะกับสาวออฟฟิศ

  • 1. เหมาะกับทุกสถานการณ์ คลาสสิกแต่ไม่หลุดเทรนด์

  • 2. เลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้าของเรา

  • 3. เลือกวัสดุคุณภาพดี ลดรอยแผลจากรองเท้ากัด

  • 4. หลีกเลี่ยงการใส่ส้นสูงไปทำงาน

  • 5. ลองสักหน่อย เพื่อรองเท้าคู่ที่ใช่

   

  Tips & Tricks! 5 เทคนิคเลือกรองเท้าทำงานให้เหมาะกับสาวออฟฟิศ

   

  รองเท้านี้ไม่ไหว ถึงเวลาที่ต้องเปลี่ยน!

  สวัสดี~~ ชาวซิสออฟฟิศทุกคน ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าชาวออฟฟิศอย่างเรา ๆ นั้นต้องเดินทุกวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ยิ่งต้องเดินในขณะที่สวมรองเท้าที่ไม่สบายเท้าแล้วนั้น ยิ่งเป็นเหมือนเรื่องซ้ำร้ายมากขึ้น เพิ่มพูมเรื่องอารมณ์เสียเป็นอย่างมาก

  ดังนั้น อย่าลืมเช็คสุขภาพเท้าตัวเองว่าไหวหรือป่าวด้วยน้า~ ว่าถึงเวลาที่จะเปลี่ยนรองเท้าคู่แย่เป็นรองเท้าคู่เก่งแล้วหรือยัง เพราะงั้นมาเตรียมความพร้อมด้วยเทคนิคการเลือกรองเท้าก่อนซื้อรองเท้าคู่ใหม่กันเลย!


  1. เหมาะกับทุกสถานการณ์ คลาสสิกแต่ไม่หลุดเทรนด์

  Dress code ถือเป็นสิ่งสำคัญที่วัยทำงานนั้นจะต้องคำนึงถึง ฉะนั้นการเลือกใส่รองเท้าให้เข้ากับสถานการณ์ต่าง ๆ จึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างมาก ดังนั้นควรเลือกที่มีความคลาสสิกแต่ไม่หลุดเทรนด์ อาทิ Ballet flats, Loafers, หรือ Mules เป็นต้น เหล่านี้ถือได้ว่าเมื่อได้มีไว้ในครอบครองแล้ว ไม่ตกเทรนด์แน่นอน อีกทั้งยังสามารถใส่ได้หลายสถานการณ์ เข้ากันได้ดีกับเสื้อผ้าหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะใส่ทำงานหรือพบลูกค้าก็ดูดี เก๋ไปอีกแบบ

  นอกจากการเลือกรองเท้าให้เหมาะสมแล้ว อีกเรื่องที่ต้องคำนึงถึงเลยก็คือ สี ซึ่งถ้ากล่าวถึงเรื่องสีแล้วนั้นก็ควรเลือกสีที่สามารถเข้าได้หลายสถานการณ์และแมตช์ได้หลากหลายสไตล์ จำพวกสีโทน natural อาทิ สีดำ สีน้ำตาล สีน้ำเงินนาวี สีนูด หรือ สีครีม เป็นต้น อีกทั้งเรายังสามารถนำสีเหล่านี้มาเทียบกับ personal color ของตัวเองได้อีกด้วยทั้ง 5 สีที่แนะนำมานั้นเรียกได้ว่าเป็นสีกันตายที่นำมาแมตช์กับลุคสาวออฟฟิศ ให้ลุคโดยรวมออกมาเรียบง่ายแต่ดูดี


  ที่มา: รูปที่1: https://shorturl.asia/JyX1P รูปที่2: https://shorturl.asia/SFGhR รูปที่3: https://shorturl.asia/klInG

   

  2. เลือกรองเท้าให้เหมาะกับรูปเท้าของเรา

  นอกจากสีและความเหมาะสมแล้ว หนึ่งในปัจจัยที่ควรคำนึงถึงเลยก็คือ รูปเท้าของเรา ซึ่งเราควรพิจารณารูปเท้าของเราก่อนที่จะเลือกซื้อรองเท้าก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อตรวจสอบว่าเรานั้นเหมาะกับรองเท้าแบบไหน สำหรับสาววัยทำงานนั้น รองเท้าที่เหมาะแก่การทำงานส่วนใหญ่ก็เป็นรองเท้าที่มีความสุภาพเป็นหลัก มาเช็คดูกันเลยว่าเรานั้นเหมาะแก่รองเท้าแบบไหน

  เท้าแบน เป็นเท้าที่ไม่มีส่วนโค้งเว้าควรเลือกรองเท้าที่สามารถเปลี่ยนพื้นรองเท้าได้ เพื่อช่วยเสริมการรองรับการกระแทกสำหรับเท้าแบนได้ดี ซึ่งรองเท้าที่แนะนำคือ Loafers หรือ Oxfords เพื่ออำพรางรูปทรงเท้าของเรา

  เท้ากว้าง เป็นทรงเท้าที่มีหน้าเท้ากว้าง นิ้วเท้ามีความกว้างเสมอกัน เหมาะกับรองเท้าหัวกว้างหรือรองเท้าเปิดหน้าเท้า ไม่ควรใส่รองเท้าหัวแหลมและบีบเท้า รองเท้าที่แนะนำคือ Mules ไม่ก็ Clogs

  เท้าเรียว เป็นทรงเท้าที่มีส่วนโค้งเว้าพอดี เรียวสวย เหมาะกับรองเท้าทุกรูปแบบโดยเฉพาะรองเท้าหัวแหลม โดยเฉพาะ Mules และ Flats หัวแหลมยิ่งช่วยเสริมให้เท้าดูเรียวสวยยิ่งขึ้น

  1681837740 %e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%82%e0%b8%99%e0%b8%b2%e0%b8%94 sistacafe 640  640px  2500  1666px

  ที่มา-รูปที่1: https://shorturl.asia/AUR3Y รูปที่2: https://shorturl.asia/u8lRt รูปที่3: https://shorturl.asia/ALdUw รูปที่4: https://shorturl.asia/gGpWT รูปที่5: https://shorturl.asia/6Jepn

   

  3. เลือกวัสดุคุณภาพดี ลดรอยแผลจากรองเท้ากัด

  เมื่อเราอยากได้รองเท้าที่เป็นมิตรกับรูปแบบเท้าของเราแล้วนั้น ก็ต้องคำนึงถึงวัสดุที่มีคุณภาพด้วยเช่นกัน เพราะวัสดุที่มีคุณภาพนั้นช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานและช่วยโอบอุ้มเท้าเราจากการบาดเจ็บ ดังนั้น หนังแท้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีในการเลือกรองเท้าทำงาน อาทิ หนังวัว หรือหนังแกะ เนื่องจากหนังแท้นั้นมีความยืดหยุ่นสูง นุ่มสบายและมีระยะเวลาในการใช้งานที่นาน ถ้าเราดูแลดี ๆ รองเท้าบางคู่สามารถอยู่กับเราจนถึง 10 ปีเลยทีเดียว

  แต่เนื่องด้วยหนังแท้นั้นมีราคาที่สูง หนังเทียมจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะประหยัดงบ แม้หนังเทียมนั้นมีระยะการใช้งานที่สั้น แต่ก็มีหลากหลายสีและสไตล์ให้เลือกมากกว่าหนังแท้ที่มีข้อจำกัดในการผลิต เพราะฉะนั้นการเลือกชนิดของวัสดุก็ต้องพิจารณาการใช้งานของเราด้วยเช่นกันว่า วาระโอกาสที่ต้องสวมใส่รองเท้าคู่นี้มีมากน้อยแค่ไหน ถ้าใส่บ่อยเราก็อาจจะลงทุนซื้อหนังแท้ไปเลย แต่ถ้าเราเป็นคนที่เปลี่ยนรองเท้าบ่อยก็อาจจะเป็นหนังเทียมเพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย

   

  4. หลีกเลี่ยงการใส่ส้นสูงไปทำงาน

  อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เราไม่สบายเท้าตอนทำงานคือ รองเท้าส้นสูง นี่จึงเรียกได้ว่าเป็นทั้งศัตรูและเพื่อนรักเลยก็ว่าได้ เนื่องจากรองเท้าส้นสูงนั้นทำให้ขาและรูปร่างของเราดูเรียวยาวมากยิ่งขึ้น แต่ก็ต้องแลกมาด้วยปัญหาตามมาอย่าง เจ็บเท้า รองเท้ากัด อาการไม่สบายเท้าตอนที่เดิน ซึ่งสำหรับการทำงานแล้วนั้น นี่เป็นภาวะกวนใจคนทำงานได้ทั้งวัน ดังนั้นควรหลีกเลี่ยงที่จะใส่หรือหาซื้อรองเท้าส้นสูงมาทำงาน

  สำหรับใครที่ต้องการหารองเท้าที่ช่วยเพิ่มความสูงสำหรับการทำงาน แนะนำให้หาซื้อรองเท้าที่เป็นส้นตึกหรือรองเท้าที่มีเสริมส้นให้ในตัวแบบไม่สูงมาก เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเดินและความมั่นใจมากยิ่งขึ้น


  5. ลองสักหน่อย เพื่อรองเท้าคู่ที่ใช่

  ปัจจุบันนี้ทางเลือกในการช้อปปิ้งของเรานั้นหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นออนไลน์หรือออฟไลน์ หลายครั้งที่เราเลือกรองเท้าผ่านออนไลน์ แม้ว่าเราจะวัดไซซ์ตามที่ร้านบอกแล้ว แต่กลับไม่ได้ตามที่คาดหวังไว้ ดังนั้นถ้าร้านออนไลน์ที่มีหน้าร้าน เราก็ควรที่จะลองใส่ที่ร้านก่อน

  นอกจากที่ควรจะไปลองที่ร้านแล้วนั้น ตอนที่ทดลองเราควรที่จะลองเดินดูด้วยว่าเราใส่พอดีหรือรู้สึกเจ็บเวลาเดินหรือไม่ เพราะบางครั้งการที่เราใส่พอดี แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะรู้สึกสบายเท้าตอนที่เดิน ลองเดินในร้านสัก 2-3 รอบเพื่อเช็กความแน่ใจว่าเหมาะกับเท้าเราหรือไม่

  ทั้งนี้ทั้งนั้น การช้อปปิ้งร้านค้าออนไลน์ที่ไม่มีหน้าร้านก็ไม่ได้เป็นเรื่องแย่อะไร ถ้าเรามั้นใจว่าเราจะไม่รู้สึกผิดหวังกับคุณภาพสินค้า


  สำหรับใครที่กำลังเลือกซื้อรองเท้าสำหรับใส่ทำงานแล้วนั้น ก็หวังว่าเทคนิคเหล่านี้จะเป็นประโยชน์ต่อใครสักคน เพราะการตามหาลองเท้าคู่เก่งนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะฉะนั้นทุกการเลือกซื้อรองเท้า ควรคำนึงถึงวาระโอกาสที่จะได้หยิบขึ้นมาสวมใส่ หวังว่าชาวซิสออฟฟิศทุกคน จะเลือกรองเท้าได้เหมาะกับตัวเองมากขึ้นนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe