Articles etc
อื่น ๆ

เตรียมให้พร้อม! 6 ทริคจัดกระเป๋าเดินทาง ใส่ของได้เยอะแถมสะดวกกับการหยิบใช้ 🧳👜

ปัญหาการจัดกระเป๋าเที่ยวจะไม่ทำให้เพื่อนรำคาญอีกต่อไป!!! เพราะวันนี้เรามี 6 ทริคจัดกระเป๋าเดินทางยังไงให้ใส่ของได้เยอะ สะดวกกับการหยิบใช้ จะเริ่ดขนาดไหน ไปดูกัน~


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✧ เตรียมให้พร้อม! 6 ทริคจัดกระเป๋าเดินทางยังไงให้ใส่ของได้เยอะ สะดวกกับการหยิบใช้ ✧

  • ✧ ประหยัดพื้นที่ด้วยการม้วนเสื้อผ้า ✧

  • ✧ ใช้กระเป๋าจัดระเบียบ ✧

  • ✧ ใช้ถุงสูญญากาศ ✧

  • ใส่ถุงเท้าเอาไว้ในรองเท้า

  • ✧ เเยกประเภทของใช้ให้ชัดเจน เเละเก็บใส่ถุงซิบล็อก ✧

  • ✧ เลือกของใช้ส่วนตัวไซส์ขนาดพกพา ✧

  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสส! เชื่อว่าในวันหยุดยาวที่ใกล้จะมาถึงนี้เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะมีเเพลนจะไปเที่ยวกันอย่างเเน่นอน ซึ่งนอกจากการเตรียมเอกสาร หรือการเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการท่องเที่ยวเเล้วนั้น อีกสิ่งที่สำคัญมาก ๆ สำหรับคนสัมภาระเยอะเเบบเราก็คงจะหนีไม่พ้นการจัดกระเป๋านี่เเหละค่ะ เเหม่~ ก็ได้ไปเที่ยวทั้งทีอะไรที่คิดว่าสร้างคอนเทนต์ได้ก็อยากจะเอาไปให้หมด เเต่เเต่เเต่! เหมือนกระเป๋าจะไม่เข้าใจ รื้อเข้ารื้อออกเท่าไหร่ก็ยัดลงไปไม่หมดสักที !! 


  ✧ เตรียมให้พร้อม! 6 ทริคจัดกระเป๋าเดินทางยังไงให้ใส่ของได้เยอะ สะดวกกับการหยิบใช้ ✧

  ครั้งนี้ทางเราเลยได้รวบรวม ทริคจัดกระเป๋าเดินทางยังไงให้ใส่ของได้เยอะ สะดวกกับการหยิบใช้มาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

  ✧ ประหยัดพื้นที่ด้วยการม้วนเสื้อผ้า ✧

  มาเริ่มกันในส่วนของเสื้อผ้าก่อนเลยค่ะ เชื่อว่าเวลาจะเดินทางเพื่อน ๆ คงจะมานั่งพับเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อยก่อนนำน้อง ๆ ลงกระเป๋าเดินทาง ซึ่งต้องบอกเลยว่าถ้าเป็นนักเดินทางตัวจริงจะไม่ใช้วิธีการพับเสื้อผ้า เเต่จะเป็น “การม้วน” มากกว่าค่ะ เนื่องจากจะช่วยประหยัดพื้นที่เเละลดรอยยับของผ้าได้ดีกว่าด้วย

  ✧ ใช้กระเป๋าจัดระเบียบ ✧

  สำหรับคนที่สัมภาระเยอะ! ทั้งเสื้อผ้า ชุดเดรส กางเกง ถุงเท้า ที่เป็นเครื่องเเต่งกายคนละประเภทกัน ขอเเนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกใช้กระเป๋าจัดระเบียบ เพื่อเป็นการจัดหมวดหมู่เสื้อผ้า ซึ่งจะทำให้ง่ายเเละสะดวกต่อการหยิบใช้งาน เเละที่สำคัญไม่ว่ากระเป๋าจะโดนเหวี่ยงหรือถูกชุดกระชากเเค่ไหนเสื้อผ้าก็ไม่ปะปนกันเเน่นอน~

  ✧ ใช้ถุงสูญญากาศ ✧

  สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีเเพลนจะไปท่องเที่ยวต่างประเทศ ภาระก้อนใหญ่ที่กินพื้นที่กระเป๋าเเบบสุด ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นเสื้อกันหนาวที่หนา ๆ พอง ๆ เพราะฉะนั้นเพื่อจะจำกัดปัญหากินพื้นที่กระเป๋าทางเราขอเเนะนำให้เพื่อน ๆ บรรจุเสื้อลงในถุงสูญญากาศเเล้วทำการดูดเอาอากาศภายในถุงออก เพียงเท่านี้เสื้อหนา ๆ ก็ลีบลงในทันตา ทำให้ประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าขึ้นอีกเยอะ

  ใส่ถุงเท้าเอาไว้ในรองเท้า

  ไปเที่ยวทั้งทีจะเอารองเท้า หรือถุงเท้าไปคู่เดียวก็คงไม่ได้  ไหน ๆ ก็ต้องเอารองเท้าใส่ในกระเป๋าไปด้วยอยู่เเล้วเพื่อน ๆ สามารถประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บเหล่าถุงเท้าได้ด้วยการยัดลงไปอยู่ในรองเท้านั่นเเหละค่ะ ถือว่าประหยัดพื้นที่ไปในตัว ถ้าหากรองเท้าใหญ่หน่อยก็ถือว่าโชคดี เพราะสามารถยัดลงไปได้หลายคู่เลยทีเดียว

  ✧ เเยกประเภทของใช้ให้ชัดเจน เเละเก็บใส่ถุงซิบล็อก ✧

  นอกเหนือจากเสื้อผ้าที่เราสวมใส่กันเเล้วอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นปัญหาสำหรับนักสร้างคอนเทนต์เเบบเราก็คงจะเป็น “แอกเซสเซอรี” ต่าง ๆ รวมถึงเครื่องสำอางเเละของใช้ส่วนตัวต่าง ๆ ด้วย ดังนั้นเพื่อให้พื้นที่กระเป๋าเป็นสัดเป็นส่วน หยิบจับได้ง่าย เเละประหยัดพื้นที่ขอเเนะนำให้เพื่อน ๆ หาถุงซิปล็อกมาเก็บน้อง ๆ เขาให้เป็นระเบียบนะคะซิส

  ✧ เลือกของใช้ส่วนตัวไซส์ขนาดพกพา ✧

  เพราะในกระเป๋าเดินทางจัดเต็มไปด้วยเสื้อผ้า เเละแอกเซสเซอรีต่าง ๆ เเล้ว พื้นที่ก็เริ่มคับเเคบเเน่นจนเเทบจะหายใจไม่ออก ดังนั้นในส่วนของใช้ต่าง ๆ เช่น สกินเเคร์ เครื่องสำอาง น้ำหอม ขอเเนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกไซส์พกพา หรือขนาดมินิ เพื่อที่จะได้ประหยัดพื้นที่นั่นเองค่ะ ซึ่งในส่วนของขนาดก็ควรเป็นไปตามที่ทางสายการบินกำหนดไว้ด้วยน้า

  หวังว่าทริคที่หยิบยกมาแนะนำเหล่านี้ จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่เริ่มเก็บข้าวของเพื่อเตรียมออกทริปที่ใกล้จะถึงนี้ ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนลองเเล้วก็อย่าลืมมาคอมเมนท์บอกกันได้น้าว่าช่วยประหยัดพื้นที่กันมากเเค่ไหน เเต่ตอนนี้ขอจัดกระเป๋าเตรียมไปเที่ยวเหมือนกันบ้างเเล้วน้า บ้ายบายย ~~

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe