ผิวแข็งแรง
Articles originalcontent
Original Content

ผิวแข็งแรง เป็นแบบไหน? ดูแลยังไง? พร้อมบอกต่อมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงผิวชุ่มชื้น

มาเช็กกันว่าผิวแข็งแรงเป็นอย่างไร ที่สำคัญคือเตรียมจดลิสต์มอยส์เจอไรเซอร์ตัวเด็ดที่ช่วยบำรุงผิวชุ่มชื้น 7 ตัวนี้ไปด้วย ผิวจะได้สุขภาพดี และอยู่กับเราไปนานๆ


» » - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เช็กลิสต์ " ผิวสุขภาพดี " ต้องมีลักษณะแบบนี้!

  • วิธีทำให้มี " ผิวแข็งแรง " ผิวสุขภาพดี

  • 7 " มอยส์เจอไรเซอร์ " บำรุงผิวชุ่มชื้น ผิวสุขภาพแข็งแรง

  • มอยส์เจอไรเซอร์ญี่ปุ่น ตัวที่ 1 Hadalabo Hydrating Lotion

  • มอยส์เจอไรเซอร์ยอดฮิต ตัวที่ 2 CeraVe Moisturising Cream

  • มอยส์เจอไรเซอร์ ผิวสุขภาพดี ตัวที่ 3 Cute Press 8 Hour Fullnight Sleep Booster Serum

  • มอยส์เจอไรเซอร์ผิวแข็งแรง Corthe Moisture-RX Recharging

  • มอยส์เจอไรเซอร์ตัวที่ 5 Clinique Moisture Surge 100H Auto-Replenishing Hydrator

  • มอยส์เจอไรเซอร์ผิวมัน ตัวที่ 6 Kiehl's Ultra Facial Oil-Free Gel Cream

  • มอยส์เจอไรเซอร์พรีเซรั่ม ตัวที่ 7 VICHY Mineral 89

  • สรุป

  • บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

  ผิวแข็งแรง มีได้จริง ไม่ยาก แม้ว่าอากาศและสภาพแวดล้อมในช่วงนี้มีแต่ฝุ่น ฝุ่น ฝุ่น แล้วก็ฝุ่น ไม่ว่าจะภาคไหน จังหวัดอะไร บางพื้นที่ก็มลภาวะหนักมากจนผิวของเราอาจจะเริ่มพังแล้ว แต่เอ๊ะ! หลายคนอาจสงสัยว่าแบบไหนนะที่เรียกว่าผิวเริ่มพังหรือว่าผิวยังดีอยู่ เริ่มไม่มั่นใจซะแล้วสิ อ๊ะ ๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะชาวซิส เพราะบทความนี้จะพาทุกคนไปเช็กลิสต์เลยว่าผิวเราเรียกว่า " ผิวแข็งแรง " ได้รึเปล่า แล้วมีเคล็ดลับในการดูแลผิวให้สุขภาพดีและแข็งแรงไหม? ยังไม่หมดนะคะ เราจะมาแนะนำมอยส์เจอไรเซอร์ตัวเด็ด 7 ตัวมาบำรุงให้ผิวทุกคนชุ่มชื้น อีกด้วย จัดเต็มให้แบบครบครันขนาดนี้อยากรู้แล้วละซี่ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราก็มาส่องกันเลยจ้า :-D
   
    

  เช็กลิสต์ " ผิวสุขภาพดี " ต้องมีลักษณะแบบนี้!

  ผิวสุขภาพดีนั้นเป็นยังไง? ผิวสุขภาพดีก็คือ ผิวที่แข็งแรง ดูชุ่มชื้น ไม่มีปัญหาผิวนั่นเองค่า แต่มีคุณสมบัติแบบไหนบ้างถึงจะเรียกว่าผิวสุขภาพดี ก็มาเช็กลิสต์กันเล้ย

  1. ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ
  2. ผิวไม่มัน หรือ แห้งแตกเป็นขุย
  3. ไม่เป็นสิวหรือมีผิวติดเชื้อ
  4. ผิวไม่ลอกและมีอาการคัน
  5. ผิวจะต้องไม่แพ้ง่าย ไม่ระคายเคืองง่าย ๆ ต่อสภาพแวดล้อม
  6. ผิวไม่เหี่ยวย่นก่อนวัยอันควร

  ถ้าสภาพผิวใครตรงกับทั้ง 6 ข้อนี้ก็เรียกได้เลยว่าเป็นคนที่มีผิวสุขภาพดีนะคะ แต่การมีผิวสุขภาพดีพื้นฐานก็ต้องมีผิวที่ชุ่มชื้นก่อนเลย เพราะถ้าผิวเราไม่ชุ่มชื้นก็จะทำให้ผิวไม่แข็งแรง จนเกิดอาการแบบนี้ว่ามา ได้ยินแบบนี้หลายคนอาจจะแอบคิดว่าแล้วเราดูแลผิวให้มีสุขภาพดียังไงบ้าง ก็ตามมาดูข้อต่อไปกันเล้ยยย
   

  วิธีทำให้มี " ผิวแข็งแรง " ผิวสุขภาพดี

  แน่นอนว่าหลาย ๆ คนคงอยากจะรู้แล้วว่าเราจะทำยังไงให้ผิวสุขภาพดีได้บ้าง บอกเลยว่าไม่ยากค่ะ เพียงแค่ 5 วิธีเท่านั้น เริ่มต้นกันที่...

  1. ทานอาหารที่มีประโยชน์ : การทานอาหารที่มีประโยชน์ ไม่มันเกิน รสไม่จัดเกินไปเป็นอะไรที่ดีต่อสุขภาพกายและสุขภาพผิวเลยนะคะ โดยเฉพาะพวกผักและผลไม้ที่มีทั้งวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ นี่ยิ่งทำให้ผิวเราแข็งแรงและดูสุขภาพดีมาก ๆ นะคะ

  2. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ : การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอจะช่วยให้ผิวดีขึ้นได้เหมือนกันค่ะ เพราะเวลาเรานอนหลับ ร่างกายจะซ่อมแซมและสร้างนั่นนี่ให้ผิวเราไม่หย่อนคล้อยนะคะ รู้แบบนี้แล้วอย่านอนดึกกันน้า
  3. จัดการกับความเครียด : ความเครียดก็มีส่วนทำให้ผิวของเราไม่ดีด้วยนะคะ ยิ่งเครียดก็จะยิ่งทำให้ผิวผลิตน้ำมันจนเกิดสิวได้ แล้วก็อาจจะทำให้ปัญหาผิวหายยากขึ้นอีกด้วย

  4. ดื่มน้ำให้เพียงพอ : การดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นมากขึ้น ดูอิ่มน้ำ ไม่แห้ง ไม่เหี่ยว แล้วก็ยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีอีกด้วยนะคะ

  5. กักเก็บและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว : การกักเก็บความชุ่มชื้นก็คือการไม่ทำพฤติกรรมที่ทำให้ผิวแห้ง เช่น ไม่ทาครีมกันแดด อาบน้ำอุ่นหรือร้อนเกินไป ไม่บำรุงผิว ฯลฯ ส่วนการเติมความชุ่มชื้นก็คือการใช้สกินแคร์ต่าง ๆ บำรุงผิวนั่นเอง โดยสกินแคร์ที่เติมความชุ่มชื้นหรือมอยส์เจอไรเซอร์ก็จะต้องมีส่วนผสมของไฮยารูลอนิกแอซิด ไนอาซินาไมด์ เซราไมด์ ซาลิซิลิกแอซิดและกลีเซอรีนเป็นหลัก รู้แบบนี้ก็อยากลองสอยมาใช้สักชิ้นใช่ไหมล่ะคะ งั้นมาส่องกันดีกว่าว่ามีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ♥
   

  7 " มอยส์เจอไรเซอร์ " บำรุงผิวชุ่มชื้น ผิวสุขภาพแข็งแรง

   

  มอยส์เจอไรเซอร์ญี่ปุ่น ตัวที่ 1 Hadalabo Hydrating Lotion

  ราคา : 1xx - 5xx บาท

  มาเริ่มต้นกันด้วยมอยส์เจอไรเซอร์หลักร้อยแต่คุณภาพเลิศกันเลยดีกว่าค่า สำหรับ Hadalabo Hydrating Lotion แบรนด์ดังจากญี่ปุ่นนั่นเอง ตัวนี้เขาเป็นน้ำตบที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้ผิวสุขภาพดี แข็งแรง ช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นในผิวและยังช่วยกักเก็บน้ำในผิวให้ผิวดูอิ่มน้ำตลอดเวลา แถมยังแทรกซึมลงผิวได้ถึงชั้นในอีกด้วย ตัวนี้ไม่มีทั้งแอลกอฮอล์และน้ำหอมนะคะ ใครแพ้ง่ายหรือแพ้ 2 ตัวนี้ก็สามารถใช้ได้อย่างสบายใจเลยน้า ♥
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe