Articles love2
ความรัก

เกรงใจกันบ้าง! 😔 มัดรวม 7 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่า " คุณแฟน " กำลัง " ไม่ให้เกียรติเรา " สุด ๆ

เคยรู้สึกเอ๊ะกับพฤติกรรมบางอย่างของคุณแฟนกันไหมคะ ว่าสิ่งที่เขาทำอยู่มันเป็นการไม่ให้เกียรติเรารึเปล่า? งั้นมาเช็กลิสต์กันกับ 7 พฤติกรรมในบทความดีกว่าค่ะ ถ้าคุณแฟนใครมีพฤติกรรมแบบนี้แสดงว่าเขาไม่ให้เกียรติเราสุด ๆ


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♥ 7 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่า " คุณแฟน " กำลัง " ไม่ให้เกียรติเรา " สุด ๆ ♥

  • ➀ ไม่เคารพในความชอบ/ความสนใจของเรา

  • ➁ พฤติกรรมที่ทำให้เราไม่สบายใจ

  • ➂ เอาเราไปพูดลับหลังแบบเสีย ๆ หาย ๆ

  • ➃ ทำเหมือนว่าเราไม่ใช่คนรักของเขา

  • ➄ ใกล้ชิดกับคนอื่นเกินความพอดี

  • ➅ พูดหักหน้าเราต่อหน้าเพื่อน / ครอบครัว

  • ➆ เอารัดเอาเปรียบกันมากเกินไป

  แฟนทำแบบนี้เรียกว่า " ไม่ให้เกียรติกัน " รึเปล่า?

  บางครั้งมันก็มีแอบเอ๊ะกันใช่ไหมคะกับพฤติกรรมที่คุณแฟนทำ ใจนึงก็คิดว่าเขาไม่ให้เกียรติเรารึเปล่านะ หรือว่าเราคิดมากไปเอง แต่ยิ่งเห็นกระแสที่ผ่านมามีเรื่องเกี่ยวกับการไม่ให้เกียรติแฟน แล้วเห็นคนพูดถึงกันเยอะมากนะคะว่าแฟนไม่ให้เกียรติแบบนั้น ไม่ให้เกียรติอย่างนี้ บางคนได้อ่านก็อาจจะเพิ่งทราบเลยว่าพฤติกรรมที่คุณแฟนทำแบบนี้มันคือการไม่ให้เกียรติกัน แต่ว่ามันมีพฤติกรรมไหนบ้าง บทความนี้ทำการรวบรวมมาให้แล้วจ้า มีทั้งหมด 7 พฤติกรรมหลัก ๆ เลย สามารถเอาไปเช็กลิสต์ในใจได้เลยนะคะ ถ้าพร้อมเช็กลิสต์แล้วก็มาดูกันเลยค่ะ!
   
  ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤ ❤

   

  ♥ 7 พฤติกรรมที่บ่งบอกว่า " คุณแฟน " กำลัง " ไม่ให้เกียรติเรา " สุด ๆ ♥

   

  ➀ ไม่เคารพในความชอบ/ความสนใจของเรา

  พฤติกรรมแรกที่เราจะยกมาพูดเลยก็คือไม่เคารพในความชอบของอีกฝ่ายนั่นเองค่ะ บางคนอาจจะรู้สึกว่ามันเรียกว่าไม่ให้เกียรติได้เหรอ? จริง ๆ มันก็เรียกได้นะคะเพราะมันคือการที่เขาไม่เคารพในความชอบของเรา เช่น เราชอบดูการ์ตูนมาก แต่แฟนบอกว่ามันไร้สาระ มันไม่ดีอย่างนั้นอย่างนี้ จนสุดท้ายก็ต้องทะเลาะกันบ้านจะแตก พยายามคุยกันด้วยดีแล้วแต่มันก็จบลงไม่ดีสักที จนมันเป็นปัญหา ถ้าใครมีแฟนที่นิสัยแบบนี้อยู่ละก็ต้องลองคุยให้เคลียร์แล้วนะคะ ว่าความชอบของคนเรามันต่างกัน เธอชอบแบบนั้น เราชอบแบบนี้ ช่วยเคารพและทำความเข้าใจกันหน่อยได้ไหม ถ้าเขาไม่โอเคจริง ๆ แล้วเราก็ไม่สบายใจด้วย แนะนำว่าการเลิกอาจจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดนะคะ ถ้าฝืนกันไปอาจจะรู้สึกไม่ดีต่อกันไปเปล่า ๆ
   

  ➁ พฤติกรรมที่ทำให้เราไม่สบายใจ

  ชื่อหัวข้อดูกว้างใช่ไหมล่ะคะ จริง ๆ มันหมายถึงการที่เราเคยขอเขาไว้ว่าไม่อยากให้ทำแบบนั้นแบบนี้นะแต่เขาดันทำ เช่น เราไม่ชอบให้หอมแก้มในที่สาธารณะ แต่เขาก็ดันชอบทำ แล้วเราก็เคยขอเขาไว้แล้วว่าไม่อยากให้ทำในที่สาธารณะ อะไรแบบนี้นี่แหละค่ะที่เรียกได้ว่าไม่ให้เกียรติและไม่เคารพกัน ในการคบกันมันก็ต้องมีขอบเขตของแต่ฝ่ายอยู่แล้วนะคะ ตกลงกันไว้ให้ดี แต่ถ้าใครทำผิดในสิ่งที่ตกลงกันไว้ มันก็อาจจะทำให้รู้สึกไม่ดีกันได้ ส่วนใหญ่เวลาทำผิดหรือไม่ทำตามที่ตกลงมันก็มักจะเกิดจากการบอกว่า " เธอคิดเยอะไป " ซึ่งจริง ๆ มันก็ไม่ใช่การคิดเยอะอะไรนะคะ มันเป็นความสบายใจในการคบกันของเรา 2 คน ถ้าอีกฝ่ายไม่โอเค มันก็อาจจะต้องตัดสินใจจบความสัมพันธ์เพราะไม่งั้นการคบกันแบบนี้ไม่มีทางยืดแน่นอนค่ะ
   

  ➂ เอาเราไปพูดลับหลังแบบเสีย ๆ หาย ๆ

  ข้อนี้เป็นอะไรที่เรารู้ได้ยากนะคะ หมายถึงว่าเราก็ไม่ได้อยู่กับเขาตลอด ก็ไม่รู้ว่าเขาเอาเราไปพูดแบบไหน แต่ถ้าวันนึงมีคนเอามาบอกว่าแฟนของเรา เอาเราไปพูดลับหลังแบบเสีย ๆ หาย ๆ อย่างเช่น การ make fun หรือการทำให้ทุกอย่างมันดูตลก ดูสนุกทั้ง ๆ ที่มันไม่ได้สนุกหรือตลกเลย โดยเฉพาะเรื่องเพศหรือการมีเซ็กซ์ เรื่องพวกนี้ดูแย่มากเกินกว่าจะเกิดขึ้นจริง แต่มันมีคนแบบนี้จริง ๆ ค่ะที่เอาเราไปพูดแบบเสีย ๆ หาย ๆ ทั้ง ๆ ที่เราก็เป็นแฟนของเขา ซึ่งการกระทำแบบนี้เป็นการไม่ให้เกียรติกันมาก ๆ แล้วยังทำให้เรารู้สึกไม่ดีอีกด้วย ดังนั้นไม่ว่าจะเพศไหนอย่าเอาคนรักไปพูดลับหลังแบบสนุกปากเลยนะคะ
   

  ➃ ทำเหมือนว่าเราไม่ใช่คนรักของเขา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe