กลิ่นตัวเหม็นเปรี้ยว
Articles originalcontent
Original Content

กลิ่นตัวเหม็น แก้ยังไงดี? รวม 5 สาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นตัว พร้อมวิธีกำจัดกลิ่นตัวเหม็นเปรี้ยว

กลิ่นตัวเหม็นถือว่าเป็นเรื่องใหญ่ สาเหตุอาจมาจากตัวเราเอง หรือเป็นเพราะไอเทมที่ใช้อยู่ มาดูทริคและวิธีกำจัดกลิ่นตัวเหม็นเปรี้ยวให้หมดไป จะได้มีแต่คนอยากอยู่ใกล้ๆ เนอะ


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สงสัยมั้ยว่า กลิ่นตัวแรง เกิดจากอะไรกันนะ ?

  • 5 สาเหตุที่ทำให้ ' กลิ่นตัวเหม็น ' เวอร์

  • 1. การรับประทานอาหารรสจัดจนเกินไป

  • 2. น้ำหนักตัวที่มากจนเกินไปส่งผลแบบสุด ๆ

  • 3. การชอบรับประทานอาหารที่มีน้ำมันมากเกินไป

  • 4. ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ไม่เหมาะกับตนเอง

  • 5. ความเครียดส่งผลต่อการมีกลิ่นตัวด้วยนะ

  • วิธีแก้กลิ่นตัวแรง ทำยังไงได้บ้าง ?

  ไหน มีเพื่อน ๆ คนไหนกำลังประสบกับปัญหาเรื่อง 'กลิ่นตัวเหม็น' บ้างมั้ยคะ ? ถ้ามีแล้วละก็รีบมาอ่านบทความนี้กันด่วน ๆ เลยจ้าา วันนี้ซิสมีเรื่องเกี่ยวกลับกลิ่นตัวจะมาเล่าสู่กันฟัง! พูดถึงสาเหตุของ ' กลิ่นตัวเหม็น ' ว่าเกิดขึ้นเพราะอะไร รวมไปถึงแนะนำเคล็ดลับกำจัดกลิ่นตัวให้หมดไป สบายใจหายห่วงแน่นอน เพราะซิสรู้ว่ากลิ่นตัวไม่ใช่เรื่องล้อเล่น อาจจะทำให้ความมั่นใจของเราหดหายไปได้ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามไปอ่านกันโลดดด~

  ♡⃛ ────────────────────────────⠀♡⃛

  สงสัยมั้ยว่า กลิ่นตัวแรง เกิดจากอะไรกันนะ ?

  เหม็นเหงื่อ

  ก่อนอื่นต้องขอเล่าก่อนว่ากลิ่นตัวของเรามาจาก ' เหงื่อ ' นั่นเองค่ะซิส ! เป็นเหงื่อที่มาจากต่อมเหงื่อที่ชื่อว่า Eccrine sweat gland ที่อยู่ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายเรา ซึ่งหากร่างกายของเรามีความร้อนมากเกินไป ก็จะมีเหงื่อออกมาช่วยปรับอุณหภูมิของร่างกาย แต่ที่เหงื่อมีกลิ่นมากเป็นพิเศษก็มาจาก 2 สาเหตุใหญ่ ๆ ได้แก่ การที่เหงื่อของเราไปผสมกับจุลินทรีย์ แบคทีเรียที่อยู่ตามผิวหนัง และ เหงื่อที่มาจากต่อมเหงื่อที่ชื่อว่า Apcocrine sweat gland ซึ่งมักเป็นเหงื่อที่มีสีใส มีกลิ่นที่รุนแรงกว่าแบบแรก ซึ่งต่อมเหงื่อชนิดนี้ส่วนใหญ่จะอยู่บริเวณ รักแร้ ขาหนีบ ใต้ราวหน้าอกและใบหู นั่นเองค่ะซิส

  5 สาเหตุที่ทำให้ ' กลิ่นตัวเหม็น ' เวอร์

  ต้องขอบอกก่อนว่าเรื่องของกลิ่นตัวเป็นเรื่องที่เฉพาะเจาะจงต่อบุคคลมาก ๆ เลยค่ะ เนื่องจากร่างกายของแต่ละคนแตกต่างกันออกไป ดังนั้นสาเหตุในเรื่องของกลิ่นตัวก็เกิดได้จากปัจจัยหลายอย่าง ทั้งปัจจัยภายในและภายนอกร่างกาย แต่ก็มีสาเหตุหลัก ๆ ที่ส่งผลต่อการเกิดกลิ่นตัวที่ค่อนข้างแรง และเป็นสาเหตุที่คนส่วนใหญ่มักจะเป็นกันแทบทุกคน ดังนี้

  1. การรับประทานอาหารรสจัดจนเกินไป

  นั่นแหนะ ซิสเชื่อว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่เพื่อน ๆ หลายคนคงโปรดปรานกันมากเวอร์ แต่รู้มั้ยคะว่าเพราะสิ่งนี้นี่แหละ ! ที่ทำให้เรามีกลิ่นตัวพิเศษมากกว่าคนที่ไม่ชอบรับประทานอาหารรสจัด ไม่ว่าจะ เปรี้ยว เค็ม เผ็ด หรืออาหารใด ๆ ก็ตามที่มีรสชาติจัดจ้านมากเกินไปล้วนส่งผลต่อการมีกลิ่นตัวที่รุนแรงเป็นพิเศษทั้งสิ้น รวมไปถึงอาหารที่มีส่วนประกอบของเครื่องเทศที่มีกลิ่น ทั้ง กระเทียม พริกไทย ข่า หรือแม้กระทั่งผลไม้กลิ่นแรงอย่าง ทุเรียน สิ่งเหล่านี้เป็นตัวสร้างกลิ่นชั้นดีเลยล่ะ ! 

  2. น้ำหนักตัวที่มากจนเกินไปส่งผลแบบสุด ๆ

  เพื่อน ๆ เคยลองสังเกตกันมั้ยคะว่าคนอ้วนมักมีกลิ่นตัวแรงกว่าคนที่ผอมกว่า สาเหตุก็เพราะว่าคนอ้วนจะมีโอกาสที่อวัยวะภายนอกมีส่วนอับชื้นมากกว่านั่นเอง ทำให้เกิดการสร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นรักแร้ ชั้นพุง ขาหนีบ ข้อพับต่าง ๆ อีกทั้งต่อมเหงื่อของร่างกายยังผลิตเหงื่อออกมาในปริมาณที่มากเป็นพิเศษ ทำให้เกิดกลิ่นขึ้นได้ค่ะ

  3. การชอบรับประทานอาหารที่มีน้ำมันมากเกินไป

  สาเหตุหลักก็หนีไม่พ้นเรื่องอาหารการกินอีกแล้วค่ะซิส แน่นอนว่านอกจากการชอบรับประทานอาหารรสจัดแล้ว การชอบรับประทานอาหารที่มีน้ำมันมากเกินไป หรือ ของทอด เป็นอาหารชั้นดีในการสร้างกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้กับร่างกายของเราแบบสุด ๆ และนอกจากนี้แล้วยังเป็นตัวที่ทำให้เรามีน้ำหนักที่เพิ่มมากขึ้นได้ง่าย เชื่อมโยงสาเหตุกับข้อก่อนหน้าไปอีกกก ดังนั้นแล้วเลี่ยงได้ควรเลี่ยงอย่างมากเลยค่ะ ถ้าไม่อยากมีกลิ่นตัว !

  4. ใช้ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายที่ไม่เหมาะกับตนเอง

  เชื่อว่าหากใครมีกลิ่นตัวก็อยากจะหาผลิตภัณฑ์สำหรับระงับกลิ่นกายมาใช้กันใช่มั้ยล่ะคะ แต่ใช่ว่าทุกคนจะเหมาะกับผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายทุกรูปแบบนะ เนื่องจากแค่ร่างกายของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไปแล้ว เปรียบเทียบก็เหมือนกับเครื่องสำอางนั่นแหละค่ะซิส ใช่ว่าทุกคนใช้กับแบรนด์นี้ดีแล้วใช้ดีเหมือนกันหมดทุกคน ดังนั้นแล้วหากต้องการที่จะเลือกผลิตภัณฑ์สักอย่างก็ให้เลือกในสิ่งที่เหมาะกับตนเองนะคะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe