บิกินี่แว็กซ์
Articles originalcontent
Original Content

ทำความรู้จัก ' บิกินี่แว็กซ์ ' มีทั้งหมดกี่แบบ? เจ็บไหมและมีผลข้างเคียงอะไรบ้าง?

หน้าร้อนแบบนี้ก็ต้องบิกินี่เที่ยวทะเล~ ซิสชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับ ' บิกินี่แว็กซ์ ' มีทั้งหมดกี่แบบ แบบไหนเจ็บสุด และมีวิธีไหนแว็กซ์ได้บ้างนะ ตามไปดูกันเล้ยย


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • พาทำความรู้จัก บิกินี่แว็กซ์ (Bikini Wax) คืออะไร

  • บิกินี่แว็กซ์ (Bikini Wax) มีแบบไหนบ้างนะ ?

  • 1. บิกินี่แว็กซ์แบบดั้งเดิม

  • 2. บราซิลเลียนแว็กซ์ (Brazilian Wax)

  • บิกินี่แว็กซ์เจ็บไหม ? มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

  • บทความแนะนำ สำหรับชาวซิส


  ฮัลโหลลล สวัสดีเพื่อน ๆ ชาวซิสที่น่ารักทุกคนค่าา บอกก่อนว่าที่ทำคอนเทนต์ 'บิกินี่แว็กซ์' มาฝาก เพราะช่วงนี้ก็ยังหนีไม่พ้นความเป็นซัมเมอร์ ซัมใจ หรือ ฤดูร้อน นั่นเอง ! อากาศแสนร้อนแบบนี้ก็ต้องหนี พกบิกินี่ไปทะเล! นั่นเองงง~

  ไปเที่ยวทะเลทั้งทีก็ต้องใส่บิกินี่อวดหุ่น ถ่ายรูปลงโซเชี่ยลกันสักหน่อย แต่! ก็มีสาเหตุที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนไม่กล้าที่จะใส่ บิกินี่ กัน สาเหตุหลักก็คือ ขนตรงบริเวณน้องสาวของเรา ดังนั้นวันนี้ซิสเลยจะพาทุกคนมารู้จักกับ ' บิกินี่แว็กซ์ ' หนึ่งในวิธีกำจัดขนยอดฮิตที่สามารถช่วยเราได้ ถ้าอยากรู้แล้ว อย่ารอช้า ตามไปอ่านกันเล้ยย 

  ★ ★°★ . *. °☆ . ● . ★ ☆ ★ ° ☆ ¸. ¸★

  พาทำความรู้จัก บิกินี่แว็กซ์ (Bikini Wax) คืออะไร

  หากกล่าวถึงวิธีการกำจัดขนในปัจจุบัน ซิสขอบอกว่ามีหลากหลายวิธีให้เพื่อน ๆ เลือกเยอะมากเวอร์ ไม่ว่าจะเป็นการโกนขน การถอนขน การใช้ครีมกำจัดขน เลเซอร์กำจัดขน IPL และ การแว็กซ์กำจัดขน ซึ่งการกำจัดขนแต่ละแบบก็จะมีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจและความสะดวกของผู้ที่ต้องการกำจัดขน รวมไปถึงบริเวณที่ต้องการกำจัดว่าเหมาะกับวิธีใด แต่ในวันนี้วิธีกำจัดขนที่ซิสอยากจะมาพูดถึงก็คือการ ' แว็กซ์ ' นั่นเอง ในรูปแบบของ ' บิกินี่แว็กซ์ ' 

  บิกินี่แว็กซ์ (Bikini Wax) เป็นคำที่ใช้เรียกรวม ๆ ของการแว็กซ์ขนในที่ลับและบริเวณใกล้เคียงด้วยการใช้แว็กซ์หรือขี้ผึ้งในการกำจัดขนที่เราไม่ต้องการออกไป ซึ่งบิกินี่แว็กซ์นั้นมีหลายรูปแบบ สามารถทำได้ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง สำหรับจุดประสงค์ของการทำบิกินี่แว็กซ์ก็เพื่อเพิ่มความมั่นใจในการใส่ชุดบิกินี่หรือชุดว่ายน้ำนั่นเองค่ะ

  บิกินี่แว็กซ์ (Bikini Wax) มีแบบไหนบ้างนะ ?

  บิกินี่แว็กซ์ สามารถแบ่งออกได้หลายแบบตามทรงและตำแหน่ง ซึ่งจะมีชื่อเรียกของทรงที่แตกต่างกันออกไป แต่รูปแบบที่คนส่วนใหญ่คุ้นกัน จะมีอยู่หลัก ๆ 2 ชนิด ได้แก่ บิกินี่แว็กซ์แบบดั้งเดิม และ บราซิลเลียนแว็กซ์ (Brazilian Wax)

  1. บิกินี่แว็กซ์แบบดั้งเดิม

  การแว็กซ์แบบดั้งเดิม หรือ Traditional Brazilian Wax เป็นการแว็กซ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยค่ะซิส โดยเป็นการแว็กซ์บริเวณขอบกางเกงชั้นในเข้ามา ตามทิศทางขึ้น – ลงของเส้นขน หรือขนบริเวณบิกินี่ไลน์ หรือขนส่วนที่เกินที่ออกมาเมื่อเราสวมกางเกงชั้นในที่เป็นทรงบิกินี่นั่นเอง โดยเหลือบริเวณที่มีเส้นขนเหลือไว้เพียงเล็กน้อย

  2. บราซิลเลียนแว็กซ์ (Brazilian Wax)

  บราซิลเลียนแว็กซ์ ที่ทุกคนอาจจะคุ้นเคยหรือเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว ซึ่งจัดเป็นรูปแบบหนึ่งของบิกินี่แว็กซ์ โดยบราซิลเลียนแว็กซ์จะเป็นการแว็กซ์ขนทั่วทั้งบริเวณช่วงล่าง ตั้งแต่ขาหนีบ รอบอวัยวะเพศ และก้น โดยส่วนใหญ่จะไม่มีขนหลงเหลืออยู่เลย ถือว่าเป็นการกำจัดขนแบบจุใจสุด ๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบการมีขน แต่ก็ขอบอกว่าการแว็กซ์ด้วยวิธีนี้อาจจะเจ็บกว่าการแว็กซ์แบบดั้งเดิมนะคะซิส

  บิกินี่แว็กซ์เจ็บไหม ? มีผลข้างเคียงอะไรบ้าง ?

  ถ้าบอกเพื่อน ๆ ว่าไม่เจ็บเลยก็ดูจะเหมือนการโกหกไปหน่อย แน่นอนว่าการกำจัดขนด้วยแว็กซ์ที่คล้ายกับการถอนขน อาจทำให้เจ็บขณะขนถูกดึงออกได้ โดยเฉพาะการแว็กซ์ครั้งแรกที่อาจทำให้เพื่อน ๆ น้ำตาซึมได้เลย แต่อาการมักดีขึ้นภายในไม่กี่ชั่วโมง ความเจ็บคงอยู่ไม่นาน แต่ความสวยคงนานแน่นอน อิอิ และหากเพื่อน ๆ เลือกร้านแว็กซ์ที่มีคุณภาพแล้วนั้น ทางร้านก็อาจมีเทคนิคที่ช่วยให้เราเจ็บน้อยลงได้นั่นเองค่ะ

  อ๊ะ อ๊ะ ! นอกจากความเจ็บแล้ว การทำบิกินี่แว็กซ์ก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงด้วยเหมือนกันนะคะ ใช่ว่าจะมีแต่ข้อดีไปหมดซะทีเดียว เช่น

  ♢ ผิวหนังและรูขุมขนระคายเคือง เลือดออกตามรูขุมขน
  ♢ คันตามผิวหนัง เนื่องจากการระคายเคืองหรือมีขนใหม่เกิดขึ้น
  ♢ เกิดขนคุดหรือขนที่ไม่สามารถเจาะผ่านผิวหนังขึ้นมาได้ จนทำให้เกิดอุดตัน ทำให้ผิวไม่เรียบเนียน
  ♢ ผิวหนังติดเชื้อ 
  ♢ อาการแพ้ทางผิวหนังที่เป็นผลมาจากการแพ้ส่วนประกอบของแว็กซ์

  แต่ว่าผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นโดยส่วนใหญ่มักจะไม่รุนแรงและสามารถหายเองได้โดยใช้เวลาไม่นาน แต่ทางที่ดีเพื่อน ๆ ควรเลือกร้านแว็กซ์ที่ดูน่าเชื่อถือและมีความปลอดภัย อย่าเห็นแก่ราคาที่ถูกจนเกินไป และหากพนักงานมีความชำนาญก็แทบจะไม่มีผลข้างเคียงเกิดขึ้นเลย และหากเพื่อน ๆ คิดอยากที่จะแว็กซ์ขนด้วยตนเองก็ควรศึกษาวิธีแว็กซ์ที่ถูกต้อง และเลือกแว็กซ์ที่ไม่ผสมสารก่อระคายเคืองและอ่อนโยนต่อผิวเพื่อลดความเสี่ยงของผลข้างเคียงด้วยนะคะ

  *୨୧ ┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈┈ ୨୧*

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe