3ทริคเพิ่มความชุ่มชื้นฟื้นผิวฉ่ำน้ำสร้างปราการผิวสุขภาพดี
Articles makeup
ความงาม

3 ทริค เพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นผิวฉ่ำน้ำ สร้างปราการผิวสุขภาพดี

ผิวแห้ง ขาดน้ำ สัญญาณผิวแก่ ที่มาของริ้วรอยแห่งวัย ที่ต้องรีบแก้ ด้วยวิธีดูแลผิวให้ชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เด้งฟู ดูสุขภาพดี


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 3 ทริคเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นผิวฉ่ำน้ำ สร้างปราการผิวสุขภาพดี

  • #1 ดื่มน้ำให้เพียงพอ

  • #2 หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน นอนห้องแอร์เย็นฉ่ำ

  • #3 ล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย SRICHAND Moisture Burst

  • Texture

  • How To Use

  • ผลลัพธ์

   
  ผิวแห้งเสีย ผิวแห้งกร้าน

  ไม่ต้องรอให้แก่ ผิวก็แย่ได้ ต้นเหตุปัญหาริ้วรอยก่อนวัย ที่มาเร็วแบบไม่ทันตั้งตัวตั้งใจ อาจไม่ใช่แค่ปัจจัยอายุที่มากขึ้น แต่ส่วนนึงเป็นเพราะ การปล่อยให้ผิวแห้ง ขาดน้ำ ขาดการบำรุง จนเป็นที่มาของปัญหาริ้วรอยก่อนวัยอันควร รวมถึงปัญหาผิวอีกมากมายทั้ง ปัญหาผิวแพ้ง่าย ผิวลอก หรือแม้แต่ปัญหาสิว ก็มีที่มาจากปัญหาผิวแห้งขาดน้ำได้ด้วยเหมือนกัน ดังนั้นจำเป็นมาก ๆ ที่เราจะต้องล็อกความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว ด้วยวิธีง่าย ๆ 3 วิธีที่สามารถทำเองได้

  3 ทริคเพิ่มความชุ่มชื้น ฟื้นผิวฉ่ำน้ำ สร้างปราการผิวสุขภาพดี

  #1 ดื่มน้ำให้เพียงพอ

  สูตรหาปริมาณน้ำที่ควรดื่มต่อ 1 วัน

  ชาวซิสรู้มั้ยว่า ร่างกายของเราประกอบด้วยน้ำถึง 70 % และเซลล์ผิวของเราสร้างขึ้นจากน้ำถึง 30 % น้ำจึงถือเป็นส่วนประกอบหลักของร่างกายเลย  เวลาที่เราขาดอาหารเราสามารถอยู่ได้นานเป็นสัปดาห์ แต่ถ้าร่างกายขาดน้ำเราอาจอยู่ได้เพียง 3 วันเท่านั้นเองค่ะ  และถ้าเราขาดน้ำ ดื่มน้ำไม่เพียงพอในระยะยาว จะทำให้ผิวของเราเหี่ยวเร็วขึ้น คอลลาเจนในชั้นผิวยิ่งลดน้อยลง ดังนั้นใน 1 วัน เราควรดื่มน้ำให้เพียงพอ เพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว 

  แล้วเราควรจะดื่มน้ำมากแค่ไหนถึงจะเพียงพอ ? คำตอบคือ  ร่างกายของเราแต่ละคนต้องการน้ำในปริมาณที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับน้ำหนักของแต่ละคน ซึ่งเรามีสูตรคำนวณแบบง่าย ๆ โดยใช้สูตร น้ำหนัก x 2.2 x 30  / 2 = ปริมาณ (มล.) ที่ควรดื่มต่อวัน

  ตัวอย่างเช่น ถ้าน้ำหนักตัวเราอยู่ที่ 49 กิโลกรัม ก็จะได้เป็น 49 x 2.2 x 30/2 = 1,617 มล. หรือประมาณ 1.6 ลิตร นั่นเองค่ะ 

  และวิธีดื่มน้ำที่เหมาะสม เราควรเริ่มดื่มน้ำหลังจากตื่นนอนในตอนเช้าประมาณ 2 แก้ว เพื่อช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดี หลังจากนั้นควรดื่มน้ำก่อนมื้ออาหารประมาณ 1 ชม. และค่อย ๆ จิบในระหว่างวันค่ะ ไม่แนะนำให้ดื่มน้ำทีละมาก ๆ 

  #2 หลีกเลี่ยงการอาบน้ำร้อน นอนห้องแอร์เย็นฉ่ำ

  อาบน้ำ ปรับแอร์

  อีกหนึ่งสาเหตุของผิวแห้งเสีย ขาดน้ำ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยคือ การอาบน้ำอุณหภูมิที่สูงหรือร้อนเกินไป และการนอนหรืออยู่ในห้องแอร์ที่อุณหภูมิต่ำหรือเย็นเกินไป 2 พฤติกรรมที่เราต่างก็เคยชินนี้แหละค่ะ ที่จะมาพร้อมกับปัญหาสุขภาพผิว 

  การอาบน้ำร้อนที่มากกว่า 37 องศา ช่วยให้ระบบเลือดไหลเวียน ทำให้ร่างกายตื่นตัว แต่การอาบเกินกว่า 15 นาที จะทำให้ร่างกายได้รับความร้อนมากเกินไป และเป็นการทำลายน้ำมันที่เคลือบผิวไว้ออกไป ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นเป็นสาเหตุของปัญหาผิวแห้งกร้านนั่นเอง

  การอยู่ในห้องแอร์ที่เย็นมาก ๆ ก็เป็นอีก 1 สาเหตุที่ทำให้ผิวแห้งกร้านเช่นเดียวกันค่ะ เนื่องจากการอยู่ห้องแอร์นาน ๆ ผิวก็จะยิ่งสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายขึ้น เนื่องจากอุณหภูมิที่ต่ำลงจะทำให้ความชื้นในอากาศลดลงนั่นเอง

  ดังนั้นแล้วหากไม่อยากเผชิญกับปัญหาผิวแห้งเสีย ก็ควรหลีกเลี่ยงการอาบน้ำที่มีอุณหภูมิสูงเกินไป และไม่ควรปรับแอร์หรือเครื่องปรับอากาศให้มีอุณหภูมิที่ต่ำเกินไป ควรปรับให้อยู่ที่ 25 องศา และตั้งเวลาเปิดปิด เพื่อไม่ให้เราอยู่ในห้องแอร์ตลอด 24 ชั่วโมงค่ะ

  #3 ล็อกความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วย SRICHAND Moisture Burst

  เมื่อเราสามารถทำข้อ 1 และข้อ 2 ได้แล้ว แต่รู้สึกว่า เอ๊ ! ยังไงก็ไม่พอ ถ้าอยากล็อกผิวให้ชุ่มชื้น ฉ่ำ ตลอดเวลา แถมอยากให้ผิวสุขภาพดีแบบยาวนานและยั่งยืน อยากแนะนำข้อนี้เลยค่ะ กับการล็อกความชุ่มชื้นด้วย สกินแคร์ ตัวท็อปเรื่องผิวอิ่มน้ำสุด ๆ เลย กับเจ้า SRICHAND Skin Moisture Burst Gel Cream

  แพ็คชอต Srichand Skin Moisture Burts Gel Cream

  เจลครีมล็อกผิวชุ่มชื้น ที่มีคุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง ด้วยการผสาน 4 พลังที่ช่วยเซฟความชุ่มชื้นให้ผิวแบบยาวนาน พร้อมสร้างปราการผิวสุขภาพ ได้แก่

  - Skin Moisturizing : Trehalose และ Hyaluronic Acid ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมสร้างเกราะคุ้มกันให้แก่ผิว เพื่อไม่ให้ผิวของเราสูญเสียน้ำ 
  - Soothing : Allantoin และ Pyrus Malus Fruit Extract ช่วยลดอาการแพ้ พร้อมปลอบประโลมผิว
  - Anti -  Aging : Glyceryl Glucoside และ Centella Asiatica ช่วยดูแลและรักษาระดับความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์
  - Anti - Wrinkle : Madecassoside และ Citrullus Lanatus Fruit Extract ช่วยให้ริ้วรอยเล็ก ๆ แลดูจางลง
  - ผ่านการทดสอบ Irritation Test ใช้ได้กับผิวแพ้ง่าย โดยสถาบัน Spincontrol Asia

  Texture

  Textture Srichand Skin Moisture Burts Gel Cream

  สำหรับเนื้อ Texture ของเค้าเป็นเนื้อเจลครีมที่ให้เนื้อสัมผัสบางเบามาก ๆ ไม่มีกลิ่น เกลี่ยง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้ไว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะผิวเลยค่ะ

  How To Use

  วิธีทาครีม Srichand Skin Moisture Burts Gel Cream

  วิธีใช้ ทาเจลครีมลงบนผิวหน้า แนะนำให้ใช้เป็นประจำ เช้า และกลางคืนก่อนนอน เพื่อให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นยาวนาน แบบมีประสิทธิภาพ
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe