Articles etc
อื่น ๆ

ว่าง ๆ ไม่รู้จะทำอะไร? ส่อง How to 7 กิจกรรมอยู่บ้านคลายเครียด วันหยุดยาวไม่มีเบื่อ ✨

หยุดยาวไม่มีเบื่อ!!! มาหากิจกรรมคลายเหงาทำกัน ตามไปส่อง How to ทำกิจกรรมอยู่บ้านคลายเครียด วันหยุดยาวไม่มีเบื่อในบทความนี้เลย~ เริ่ม!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ส่อง How to ทำกิจกรรมอยู่บ้านคลายเครียด วันหยุดยาวอยู่บ้านไม่มีเบื่อ

  • ➤ ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่

  • ➤ ลองทำงานอดิเรกที่ไม่เคยได้ทำ

  • ➤ หยิบหนังสือที่ดองไว้มาอ่าน

  • ➤ หาคอร์สเรียนออนไลน์ อัปสกิลภาษา

  • ➤ ออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง

  • ➤ ปลูกผักทำสวน

  • ➤ ดูหนังหรือซีรีส์เพลิน ๆ

    
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ

  มาเมาท์มอยกันหน่อยค่า ช่วงวันหยุดยาวนี้เพื่อน ๆ มีแพลนทำอะไร หรือไปเที่ยวที่ไหนกันบ้างมั้ยเอ่ย และคาดว่าน่าจะมีเพื่อน ๆ หลายคนเลยที่เลือกนอนพักผ่อนอยู่บ้านชิลล์ ๆ มากกว่าออกไปข้างนอก แต่อยู่บ้านเฉย ๆ ก็คงจะเหงา ๆ เบื่อ ๆ อยู่เหมือนกัน บทความนี้เราเลยมี How to ทำกิจกรรมอยู่บ้านในวันหยุดยาวแบบไม่เบื่อมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลย

  ส่อง How to ทำกิจกรรมอยู่บ้านคลายเครียด วันหยุดยาวอยู่บ้านไม่มีเบื่อ

   

    ✦


  ➤ ทำความสะอาดบ้านครั้งใหญ่

   
  ในช่วงวันวุ่น ๆ หลายคนคงไม่ค่อยมีเวลาได้มานั่งใส่ใจรายละเอียดพื้นที่ใช้สอยในบ้านเท่าไร ในช่วงวันหยุดที่ได้ว่างอยู่บ้านยาว ๆ แบบนี้ ถือโอกาสนี้ใช้วันหยุดเป็น Big Cleaning Day ทำความสะอาดและจัดระเบียบบ้านซะเลย ปัดกวาดเช็ดถูให้บ้านโล่งดูน่าอยู่มากขึ้น หรือจะลองคัดแยกของที่ไม่ใช้แล้วออกไปบ้าง นำไปบริจาคให้กับทางมูลนิธิที่ขาดแคลน ได้ประโยชน์อีกต่อหนึ่งด้วย

    

  ➤ ลองทำงานอดิเรกที่ไม่เคยได้ทำ

    
  สำหรับในวันหยุดยาวว่าง ๆ หลายคนเริ่มเบื่อ ๆ กับงานอดิเรกเดิม ๆ ของตัวเองกันแล้ว ลองเปลี่ยนมาหางานอดิเรกใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำ หรือเคยอยากลองทำแต่ไม่มีโอกาสมาเริ่มทำมันในช่วงที่มีเวลาว่างยาว ๆ นอกจากจะช่วยคลายเหงาและคลายเครียดได้ดี ยังทำให้เรามีสมาธิเพิ่มขึ้นจากการจดจ่อตั้งใจทำงานอีกด้วย และไม่แน่ว่าเพื่อน ๆ อาจจะได้งานอดิเรก หรือสกิลใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาด้วยก็ได้

    

  ➤ หยิบหนังสือที่ดองไว้มาอ่าน

    
  สำหรับเหล่านักอ่านทั้งหลายที่ไม่อยากไปเที่ยวที่ไหนในวันหยุดยาว อยากใช้เวลาว่าง หากิจกรรมเงียบ ๆ อยู่กับตัวเองที่บ้าน ลองหันไปมองชั้นหนังสือของเพื่อน ๆ ดูค่ะ หนังสือเล่มไหนที่เคยซื้อมาดองไว้ยังไม่เคยได้อ่าน ช่วงเวลาหยุดยาวนี้แหละเหมาะสุด ๆ ที่จะได้ประเดิมอ่านน้องสักที นอกจากจะได้ใช้เวลาเงียบ ๆ เพื่อผ่อนคลายแล้ว ยังได้พัฒนาสมองไปอีกต่อหนึ่งด้วย เพราะการอ่านหนังสือเป็นการช่วยกระตุ้นการทำงานของสมอง ช่วยพัฒนาความจำ ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ได้อีกด้วยนะ แถมยังช่วยพัฒนาทักษะการสื่อสารให้ดีขึ้นได้ด้วย

    

  ➤ หาคอร์สเรียนออนไลน์ อัปสกิลภาษา

    
  ส่วนใครอยากเพิ่มสาระและประโยชน์ให้กับวันว่างหยุดยาวแบบนี้ ลองเลือกลงคอร์สเรียนสั้น ๆ อัปสกิลต่าง ๆ อย่างทางด้านภาษา ด้านเทคโนโลยี หรือด้านอื่น ๆ ที่เพื่อน ๆ สนใจ และนำไปต่อยอดกับการใช้ชีวิต การงาน และการเรียนในอนาคต ได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ แถมยังได้การพัฒนาตัวเองไปอีกทางหนึ่งด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมวันหยุดที่น่าจะช่วยเพิ่ม Self-Esteem ขึ้นอีกเยอะเลย

    

  ➤ ออกกำลังกาย ดูแลตัวเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe