Articles health
สุขภาพ

ข้อควรรู้ ❗ ขนน้องสาวมีประโยชน์ยังไง? โกนกับไม่โกน มีข้อดีข้อเสียยังไง?

ไขข้อสงสัย ขนน้องสาวมีประโยชน์ยังไง? ระหว่างโกนกับไม่โกน มีข้อดีข้อเสียยังไง? ไปทำความเข้าใจเรื่องขนน้องสาวในบทความนี้พร้อมกันเลย


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หน้าที่และข้อดีของขนน้องสาว

  • วิธีดูแลขนน้องสาว ให้สะอาดอยู่เสมอ

  • ทำไมหลายคนถึงเลือกกำจัดขนน้องสาว?

  • ความเสี่ยงในการกำจัดขนน้องสาว

    
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ 

  มาเมาท์มอยกันหน่อยค่า โดยเฉพาะพี่สาวน้องสาวผู้หญิงทั้งหลายมารวมกันตรงนี้ เพราะวันนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องลึกแต่ไม่ลับของสาว ๆ กัน อย่างเรื่องของ " จุดซ่อนเร้น " นั่นเอง บทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ มาทำความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องของขนน้องสาวกันด้วย ใครที่มีความสงสัยว่าขนน้องสาวมีไว้ทำไม? จำเป็นมั้ย? แล้วแวกซ์ออกไปเลยจะดีรึเปล่า? ลองตามไปทำความรู้จักกับขนน้องสาวให้มากขึ้นในบทความนี้พร้อมกันเลยค่า

    
  ขนน้องสาว จำเป็นมั้ย? มีหน้าที่ยังไง?

  จากการที่เราได้ไปหาข้อมูลเกี่ยวกับขนของน้องสาวและการแว็กซ์มาบ้างแล้ว ข้อมูลทุกที่บอกเป็นเสียงเดียวกัน ว่าขนน้องสาวมีความจำเป็นและมีความสำคัญมากกว่าที่เราคิดเอาไว้ด้วยนะ น้องไม่ได้โผล่เปล่า ๆ แน่นอน แต่ขนของน้องสาวเดบิวต์เติบโตมาเพื่อช่วยปกป้องจุดซ่อนเร้นของเราโดยเฉพาะ และหน้าที่ของขนน้องสาวมีอะไรบ้างตามไปดูกัน

    

  หน้าที่และข้อดีของขนน้องสาว


  ขนน้องสาว ทำหน้าที่ให้ความอบอุ่นกับน้องสาว ช่วยรักษาอุณหภูมิของจุดซ่อนเร้นให้อุ่น และมีความสมดุลอยู่เสมอ

  ขนน้องสาว ช่วยป้องกันเชื้อโรค แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกแปลกปลอมเข้าสู่น้องสาว และยังช่วยลดโอกาสการอักเสบและการติดเชื้อ อย่างการติดเชื้อราบริเวณช่องคลอด การติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ ภาวะช่องคลอดอักเสบ และยังช่วยลดโอกาสการแพร่เชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์บางอย่างได้อีกด้วย

  ขนน้องสาว ช่วยเก็บกักกลิ่นไม่พึงประสงค์ ในเวลาปกติหรือเวลาที่เป็นประจำเดือน น้องจะช่วยดักเหงื่อ แบคทีเรีย และสิ่งสกปรกเอาไว้ ทำให้กลิ่นไม่เล็ดลอดออกมามากเกินไป

  ขนน้องสาว ช่วยลดแรงเสียดสีระหว่างจุดซ่อนเร้นกับสิ่งอื่น ไม่ว่าจะเป็นตอนสวมใส่เสื้อผ้า ตอนเคลื่อนไหวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างการปั่นจักรยาน ขี่ม้า หรือในตอนมีเพศสัมพันธ์

    

  วิธีดูแลขนน้องสาว ให้สะอาดอยู่เสมอ

   
  ระดับความหนาและความเยอะของขนน้องสาว ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนด้วย ทุกคนมีมากน้อยไม่เท่ากัน ส่วนใครที่ขนน้องสาวค่อนข้างเติบโตได้ดี แล้วเริ่มจัดการกับน้องได้ยาก เรามีวิธีดูแลขนน้องสาวให้สะอาดอยู่เสมอมาฝากกันด้วย จะต้องดูแลขนน้องสาวยังไง ตามไปดูกัน

  ม่ควรใช้สบู่ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีน้ำหอมมาทำความสะอาดจุดซ่อนเร้น เพราะอาจจะทำให้ความเป็นกรดด่างของจุดซ่อนเร้นเสียสมดุลได้

  หลังทำธุระส่วนตัวเสร็จแล้ว ให้ใช้กระดาษชำระเช็ดทำความสะอาดจากข้างหน้าไปข้างหลัง

  ไม่ควรให้จุดซ่อนเร้นอับชื้น ให้เช็ดทำความสะอาดให้น้องแห้งเป็นปกติอยู่เสมอ และเลือกใส่ชั้นในที่ใส่สบาย ไม่อึดอัดหรือรัดจนเกินไป

  ลองเล็มขนน้องสาวออกบ้าง เพื่อไม่ให้น้องยาวเกินไปจนทำให้เกิดการอับชื้นขึ้นได้ 

     

  ทำไมหลายคนถึงเลือกกำจัดขนน้องสาว?

   
  ตามไปส่องหน้าที่ของน้องสาวมาแล้ว ก็ได้รู้ว่าขนน้องสาวมีข้อดีอยู่หลายอย่างอยู่เหมือนกัน ต่สำหรับคนที่เลือกกำจัดขนน้องสาวออกไปก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรมากมาย อาจจะเป็นเพราะเหตุผลหรือรสนิยมที่ต่างกันไป แล้วทำไมหลายคนถึงเลือกกำจัดขนน้องสาว? ลองตามไปดูกันต่อเลย

  เพื่อความสะอาดสะอ้าน บางคนอาจจะไม่ชอบอะไรที่รกรุงรัง พอกำจัดน้องออกไปแล้วอาจจะทำให้รู้สึกสบายตัว และทำให้มั่นใจมากกว่า

  เพื่อความแฟชั่น แฟชั่นหรือคอสตูมแซ่บ ๆ บางตัว ที่โชว์รูปร่างทรวดทรงองค์เอวชัด ๆ อย่างชุดว่ายน้ำ บิกีนี่ ก็อาจจะต้องกำจัดขนน้องสาวที่โผล่ออกไปบ้าง เพื่อความเรียบร้อยเสริมลุคเป๊ะสุดปัง

  เพื่อกระตุ้นอารมณ์ มีบางความเชื่อว่ากันว่าการกำจัดขนน้องสาวจะช่วยเพิ่มอารมณ์ทางเพศ ทำให้ถึงจุดฟินยิ่งขึ้นกว่าเดิม

    

  ความเสี่ยงในการกำจัดขนน้องสาว

    
  อย่างที่ได้บอกไปว่าขนของน้องสาวที่หน้าที่และข้อดีมากมาย หลัก ๆ เลยก็คือการปกป้องจุดซ่อนเร้นจากสิ่งสกปรก ไม่ให้เกิดอันตรายหรือติดเชื้อ การกำจัดขนน้องสาวออกไปเลยมีความเสี่ยงอยู่บ้าง ลองตามไปดูถึงความเสี่ยงของการกำจัดขนบ้างดีกว่า จะได้ป้องกันและรักษาได้อย่างถูกวิธี

   
  จุดซ่อนเร้นบาดเจ็บจากการกำจัดขน ไม่ว่าจะวิธีไหนในการกำจัดขน ถอน โกน แว็กซ์ จะทำให้จุดซ่อนเร้นเกิดแผลเล็ก ๆ ได้ไม่มากก็น้อย โดยเฉพาะคนที่เลือกวิธีโกน อาจจะเสี่ยงโดนมีดโกนบาด หรือบางคนอาจจะมีผลข้างเคียง อย่างอาการแสบ คัน เป็นผื่นตามมาด้วย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe