Articles fashion
แฟชั่น

แดดแรงจนแสบตา!!! บอกต่อ 6 วิธีเลือก "แว่นกันแดด" ให้เหมาะกับรูปหน้า แถมป้องกันสุขภาพตาด้วย!

" แว่นกันแดด " ถือเป็นสิ่งสำคัญในช่วงหน้าร้อนเลยค่ะ นอกจากจะป้องกันดวงตาจากแสงแดดได้ แถมยังมีดีไซน์เก๋ ๆ เยอะเลยด้วย ฟังแบบนี้ก็อยากจะซื้อมาใส่บ้างละสิ งั้นมาดูวิธีเลือกแว่นกันแดดกันดีกว่า จะได้ไปสอยแบบคุ้มค่า!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 วิธีเลือก "แว่นกันแดด" ให้เหมาะกับรูปหน้า แถมยังป้องกันสุขภาพตา!

  • ➀ เลือกสีของเลนส์แว่น

  • ➁ ต้องสามารถป้องกันรังสียูวีได้

  • ➂ ตัวเลนส์สามารถตัดแสงสะท้อนได้

  • ➃ เลือกกรอบให้เข้ากับรูปหน้า

  • ➄ เลือกคุณภาพเลนส์ให้เหมาะกับการใช้งาน

  • ➅ ทดลองใส่แล้วส่องกระจก

  แดดแรงขนาดนี้กันแดดก็ทาแล้ว แต่ดวงตานี่สิจะป้องกันยังไงดี!?

  ปัญหาของหน้าร้อนอีกอย่างที่เราจะพบได้บ่อยมาก ๆ ก็คือ " อาการแสบตา " ใช่ไหม เนื่องจากแดดมันแรงมาก มองอะไรก็แสบตาไปหมด ขนาดไม่ได้มองพระอาทิตย์ยังปวดตาเลย T^T งั้นเราจะทำยังไงให้ดวงตาของเราปลอดภัยจากแสงแดดได้บ้างน้า... ก็ต้องเป็น "เจ้าแว่นกันแดด" ป้องกันดวงตานะซี่~ แว่นกันแดดจะช่วยให้ดวงตาของเรามองเห็นได้ง่ายขึ้น ลดอันตรายจากแสงแดดที่มาทำร้ายดวงตาลง แล้วก็ช่วยกันลมหรือพวกฝุ่นที่จะเข้าตาโดยตรงอีกด้วย นอกจากนี้ยังเอามาใส่ถ่ายรูปเก๋ ๆ ได้อี๊ก ความเลิศของแว่นกันแดดมันเยอะจริง ๆ เลยนะเนี่ย อ่านมาถึงตรงนี้ก็คงอยากจะซื้อมาใช้สักอันใช่ม้า? งั้นมาส่องวิธีเลือกให้เข้ากับรูปหน้าเราดีกว่า จะได้มีแว่นสวย ๆ ใส่ แถมยังกันแดดกันลมได้อีกเนอะ > - <
   
   

  6 วิธีเลือก "แว่นกันแดด" ให้เหมาะกับรูปหน้า แถมยังป้องกันสุขภาพตา!

   

  ➀ เลือกสีของเลนส์แว่น

  ใครว่าสีของเลนส์แว่นมันทำมาเพื่อความสวยงามอย่างเดียว ไม่จริงเลยค่ะเพราะเขาทำมาตอบโจทย์กับการมองเห็นของเราที่แตกต่างกันไป โดยแต่ละสีก็จะมีจุดเด่นแตกต่างกันไป อย่างสีน้ำตาลจะช่วยให้มองรายละเอียดของวัตถุในที่สว่าง ๆ ได้ดี / สีอำพันช่วยให้มองเห็นวัตถุระยะไกล ๆ ได้ แล้วก็ยังช่วยป้องกันแสงสีฟ้าจากพวกจอคอมพิวเตอร์และจอมือถืออีกด้วย / สีเหลืองช่วยให้แยกแยะรายละเอียดของวัตถุได้ดี / สีแดงช่วยแยกส่วนที่เป็นน้ำออกจากวัตถุอื่นได้ดี / สีชมพูเหมาะกับคนที่มีปัญหากล้ามเนื้อตาล้า / สีฟ้าช่วยให้มองเห็นวัตถุสีขาวได้ดี และสีเทาก็ช่วยลดความเข้มของแสงได้ดีเช่นเดียวกัน แล้วก็ไม่ทำให้สีของวัตถุผิดเพี้ยนด้วย ใครชอบแบบไหนก็ลองไปเลือกกันได้นะจ๊ะ
   

  ➁ ต้องสามารถป้องกันรังสียูวีได้

  สิ่งสำคัญมาก ๆ ของแว่นกันแดดก็คือการป้องกันรังสียูวีนั่นเองค่ะ หลายคนอาจจะรู้สึกว่าก็เป็นแว่นกันแดดนี่นาก็ต้องทำได้อยู่แล้วนี่!? ไม่เสมอไปนะคะ บางตัวที่ไม่มีคุณภาพอาจจะไม่ช่วยกันอะไรเลย นอกจากจะได้แค่ความเป็นแฟชันสวย ๆ เท่านั้น ซึ่งถ้ายึดตามมาตรฐานขององค์การอาหารและยาสหรัฐอเมริกา เขาได้มีการกำหนดไว้เลยว่าแว่นกันแดดที่ได้มาตรฐานควรจะป้องกันรังสี UVA ได้อย่างน้อย 95% และ UVB ได้อย่างน้อย 99% ทริคสังเกตง่าย ๆ ให้หาสัญลักษณ์ " CE " ตรงตัวแว่นนะคะ มันเป็นเครื่องหมายรับรองมาตรฐานของยุโรป ถ้าเจอแสดงว่าได้คุณภาพ กันรังสียูวีได้จริงนั่นเองจ้า
   

  ➂ ตัวเลนส์สามารถตัดแสงสะท้อนได้

  การเลือกตัวที่ตัดแสงสะท้อนได้มันก็ดีอยู่แล้วนะคะ แต่มันอาจจะไม่พอเมื่อเราต้องไปเจอแสงแดดร้อนจัด ๆ ดังนั้นเราก็ควรจะเลือกแว่นที่มีโพลาไรซ์ ( Polarized ) มันจะช่วยตัดแสงสะท้อนได้ดี ไม่ว่าจะแสงจากผิวน้ำ แสงกระจก พื้นหิมะ แสงฟุ้ง แสงจ้า ก็สามารถทำให้เห็นชัดขึ้นได้ ที่ต้องเลือกแบบนี้ก็เพราะว่าเลนส์ของแว่นผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน บางแบรนด์อาจจะใช้แก้ว บางแบรนด์อาจจะใช้พลาสติก ซึ่งโดยปกติมันก็จะสะท้อนอยู่แล้วอะเนอะ แต่เพื่อลดการสะท้อนก็คือต้องผ่านการโพลาไรซ์มาก่อน และแว่นกันแดดที่ดีก็ควรจะตัดแสงได้ประมาณ 70 - 90% นะคะ ถ้าไปลองแล้วรู้สึกว่าไม่ถึงก็อาจจะต้องเปลี่ยนเป็นตัวอื่นดูเน้อ
   

  ➃ เลือกกรอบให้เข้ากับรูปหน้า

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe