Articles etc
อื่น ๆ

พลังตัวแม่ ! รวม 6 ผู้หญิงเก่งจากหลายวงการ ทำความรู้จักสาวผู้สร้างแรงบันดาลใจ

น่าเอาเป็นเเบบอย่าง! 6 ผู้หญิงเก่งจากหลายๆ วงการ สาวผู้สร้างแรงบันดาลใจ


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 6 ผู้หญิงเก่งจากหลายวงการ สร้างแรงบันดาลใจสไตล์เพื่อนหญิงพลังหญิง

  • ✧ มิเชล โหย่ว ✧

  • ✧ ป้าติ๋ม บนซอง Hershey's ✧

  • ✧ แองเจลิน่า โจลี ✧

  • ✧ มิเชล โอบามา ✧

  • ✧ เซเรน่า วิลเลียมส์ ✧


  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสส! วันนี้ขอพูดเกี่ยวกับเพื่อนหญิง พลังหญิงกันบ้างค่ะ เชื่อว่าผู้หญิงหลายๆ คน ไม่ว่าจะทำอะไรสักอย่างก็มักจะมีต้นเเบบหรือไอดอลคนสำคัญที่ทำให้เราอยากประสบความสำเร็จ เเละได้ทำอะไรที่กล้าหาญเเบบนั้นบ้าง ซึ่งนอกเหนือจากคุณเเม่ ที่เป็นหญิงอันดับหนึ่งในหัวใจเราแล้ว ทั่วโลกก็ยังมีผู้หญิงที่เก่งและสร้างเเรงบันดาลใจให้กับใครหลาย ๆ คนอยู่เหมือนกันค่ะ

  รวม 6 ผู้หญิงเก่งจากหลายวงการ สร้างแรงบันดาลใจสไตล์เพื่อนหญิงพลังหญิง

  ✧ มิเชล โหย่ว ✧

  มาเริ่มกันที่ " มิเชล โหย่ว " นักแสดงชาวเอเชียคนแรกที่คว้ารางวัลจากเวทีออสการ์ 2023 ซึ่งต้องของบอกเลยนะคะว่าไม่ใช่เรื่อยง่ายเลย เพราะอย่างที่ทราบว่ามิเชล โหย่วเป็นชาวเอเชีย แถมยังเป็นนักเเสดงที่อายุค่อนข้างเยอะแล้วด้วย การได้รับรางวัลในครั้งนี้จึงถือเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมากจริง ๆ ค่ะ ซึ่งทางมิเชล โหย่วก็ได้ฝากข้อคิดเอาไว้ให้กับหนุ่มสาวชาวเอเชียให้เห็นว่า “ ความฝันอาจกลายเป็นจริงได้  และบอกผู้หญิงทุกคนว่าอย่ายอมแพ้ “ อย่าปล่อยให้ใครมาบอกว่าแก่เกินกว่าจะเฉิดฉายอีกต่อไป ”

  ความสำเร็จของ " มิเชล โหย่ว "

  - รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง "Everything Everywhere All in Once" ในงานประกาศผลรางวัลลูกโลกทองคำประจำปีครั้งที่ 80

  - รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง "Everything Everywhere All at Once" ในงาน Screen Actors Guild Awards

  - รางวัล Best Lead Performance Award จากภาพยนตร์เรื่อง "Everything Everywhere All in Once" ที่งาน Film Independent Spirit Awards

  ✧ ป้าติ๋ม บนซอง Hershey's ✧

  มาถึงคนต่อไป บอกเลยว่าเป็นหนึ่งความภาคภูมิใจของชาวไทยแบบเราเลยค่ะเพื่อน ๆ กับ ป้าติ๋ม หรือเจ้าของสถานสงเคราะห์สัตว์ " บ้านนางฟ้าของสัตว์จร " ที่ได้มีรูปปรากฏอยู่บนซองช็อกโกเเลต Hershey ‘s ในเเคมเปญสนับสนุนพลังสตรี โดยป้าติ๋มถือว่าเป็นคนที่ทำเพื่อสังคมอย่างมากด้วยการเลี้ยงสุนัขจรจัดไว้ในบ้านกว่า 800 ตัว คอยให้ข้าวให้น้ำ อีกทั้งยังคอยช่วยสุนัขที่ถูกทิ้งไว้ตามสถานที่ต่าง ๆ แล้วนำมาดูแลไว้ที่บ้านอีกจำนวนมาก

  ✧ แองเจลิน่า โจลี ✧

  เมื่อได้ยินชื่อเเม่ ‘ แองเจลิน่า โจลี ’ หลายคนคงนึกถึงบทบาทด้านการเเสดงที่ยอดเยี่ยมเเละคว้ารางวัลมาหลายเวที เเต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่า ‘แองเจลิน่า โจลี’ ได้ช่วยเหลือสังคมอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็นการบริจาคเงินหลายล้านดอลลาร์เเก่ค่ายผู้อพยบต่าง ๆ อีกทั้งยังใจบุญบริจาครายได้ทั้งหมดจากการขายหนังสือ Notes from My Travels หรือบันทึกของแองเจลินา โจลี ให้กับ UNHCR เพื่อนำไปช่วยเหลือประเทศโลกที่สามอีกด้วย


  ✧ มิเชล โอบามา ✧

  มาต่อกันที่ ‘ มิเชล โอบามา ’ ภรรยาคนเก่งของอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 44 บารัค โอบามา ที่ได้ถือว่าเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งคนเเรกของอเมริกาที่เป็นคนอเมริกันเชื้อสายแอฟริกัน ที่ได้ทำภารกิจเพื่อสังคมอย่างมากมายไม่ว่าจะเป็น เเคมเปญ Let’s Move ที่จะเข้ามาช่วยให้โรงเรียนจัดรายการอาหารที่ถูกหลักโภชนาการยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการรณรงค์การศึกษาของเด็กหญิงในเวียดนามอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งไอดอลตัวอย่างจริง ๆ ค่ะ

  ✧ เซเรน่า วิลเลียมส์ ✧

  ขอมาปิดท้ายกันกับ ‘ เซเรน่า วิลเลียมส์ ’ ถือเป็นหนึ่งในนักเทนนิสหญิงที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของวงการ หลังเธอคว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้ถึง 23 รายการ ซึ่งนอกจากความสำเร็จในอาชีพเเล้ว เซเรน่าจะออกมาพูดเรื่องความเท่าเทียมของคนผิวสีอีกด้วย เพราะเเม้จะมีสิผิวเเละรูปร่างที่ต่างกันเเต่ทุกคนควรได้รับความเท่าเทียมกับคนทั่วไปทั้งในเรื่องรายได้เเละการคิดบวกต่อรูปร่าง

  เป็นไงบ้างคะเพื่อน ๆ กับไอดอลเพื่อนหญิงคนเก่งที่เรานำมาพูดกันในวันนี้ เพื่อเฉลิมฉลองส่งท้ายเดือนแห่งวันสตรีสากล บอกเลยว่านอกจากเขาจะประสบความสำเร็จในสายอาชีพของตัวเองแล้วยังไม่ลืมที่จะช่วยเหลือสังคมอีกด้วย น่าประทับใจและน่าชื่นชมที่สุด สังคมของเรายังต้องการคนเเบบนี้อีกเยอะเลยละค่ะ มาร่วมสร้างสังคมคุณภาพไปด้วยกันนะคะทุกคน!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe