ไปเกาหลีต้องลอง9ร้านขายน้ำแข็งไสบิงซู
Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

ไปเกาหลีต้องลอง! 9 ร้านขาย ' น้ำแข็งไสบิงซู ' หวานมัน ฟินเฟร่อ

ตะลุยกิน ' บิงซู ' น้ำแข็งไสหอมนมโรยผลไม้แสนอร่อยทั่วกรุงเทพแล้ว ไปลองแบบออริจินอลที่เกาหลีบ้าง ก็คงจะฟินเฟร่อ! ไม่น้อยเลยนะตัวเอง~


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. 동빙고 (Dong Bing Go) - เย็นเฉียบถึงสมอง!

  • 2. Meal Top (밀탑) Shaved Ice Dessert – บิงซูแบบ ' อาจุมม่าสไตล์ '

  • 3. Artisée (아티제) - บิงซูแบบ ' มินิมอล '

  • 4. 희동아 엄마다 (Huidong’s Mom) - รักบิงซูของแม่!

  • 5. 호밀밭 (Homilbat) - แต่ละคำที่ลิ้มรสคือดี!

  • 6. Azabu Cafe (아자부카페) - บิงซูโปะขนมแป้งรูปปลา

  • 7. 405 Kitchen (405키친) - บิงซูชาเขียวใน ' ฮงแด '

  • 8. Beans & Berries (빈스앤베리스) - บิงซูโปะผลไม้แบบ ' จัดเต็ม '

  • 9. Snowmounteen (스노우마운틴) - บิงซูพร้อมดื่ม!

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  ในจุดๆ นี้ ยุคนี้ ช่วงเวลานี้ ปี 2016 นี้ ( พอแล้วมั้ง! ) หากเอ่ยถึงขนมหวานสัญชาติเกาหลีที่เย็นชื่นใจ ฮิตสุดๆ เพราะเข้ากับสภาพอากาศบ้านเราเหลือเกิน จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก "พัคบิงซู " หรือน้ำแข็งไสแสนอร่อยนั่นเอง

  บิงซูเกาหลีไม่เหมือนน้ำแข็งไสราดน้ำแดง นมข้นถ้วยละ 20-30 บาทของไทยหรอกนะ =w= ความพิเศษคือใช้ ' นม ' ปั่นเป็นเกล็ดน้ำแข็งใสๆ  กินกับเครื่องโรยหน้าแบบจัดเต็ม เช่น ผลไม้ลูกโตๆ นมข้น น้ำเชื่อมรสผลไม้ และพระเอกของเมนูนี้ก็คือ ' ถั่วแดงเมล็ดเล็ก ( Azuki Bean ) ' นั่นเอง ปัจจุบันมีการดัดแปลงบิงซูให้มีรสชาติใหม่ๆ ตามสมัยนิยม เช่น ชาเขียว โยเกิร์ต กาแฟ เป็นต้น 

  ปัจจุบันมีร้านน้ำแข็งไสเกาหลีมากมายให้ลองชิมในกรุงเทพ ( แต่ราคาค่อนข้างสูง..ไม่สิ สูงเลยแหละ //ก้มมองกระเป๋าเงินที่ว่างเปล่า ) กินรัวๆ จนนมข้นและน้ำตาลพุ่งสูง ไขมันต้องร้องขอชีวิต เป็นสาวกบิงซูขนาดนี้ ถ้าได้ไปถึงเกาหลี ต้องไปลองชิมร้านระดับตัวท็อปที่นั่นแล้วล่ะ

  และนี่ก็คือ...... 9 ร้านบิงซูสุดแจ่ม แหล่มได้อีกที่ต้องไปลองในเกาหลี คัดสรรมาแล้วว่า กินแล้ว อร่อยแน่นอน! พร้อมแล้วก็ไปกันเลย
   

  1. 동빙고 (Dong Bing Go) - เย็นเฉียบถึงสมอง!

  มาเริ่มที่ร้านแรกกันเลย! ร้าน ' ดงบิงกู ' เป็นร้านบิงซูที่มีชื่อเสียงมากในกรุงโซล แม้ทางร้านขายแค่บิงซูเมนูเดียวในช่วงหน้าร้อน ก็ยังได้กำไรอื้อซ่า! คนต่อคิวยาวเหยียด ถึงกับต้องรับบัตรคิวกันเลยทีเดียว


  เมนูให้ลองชิมมีหลายอย่าง เช่น บิงซูถั่วแดงแบบมาตรฐาน, บิงซูธัญพืชผสม, บิงซูชาเขียว, บิงซูกาแฟ และบิงซูชานมเย็น มากินให้จี๊ดกันไปถึงสมองเล้ย ^0^


  ที่อยู่: 301-162  ย่านอิชอน  เขตยงซาน กรุงโซล

  สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด :  สถานี Seobinggo (สาย Jungang ) & สถานี Ichon ( สาย 4)

   

  2. Meal Top (밀탑) Shaved Ice Dessert – บิงซูแบบ ' อาจุมม่าสไตล์ '

  ร้านที่สอง ' Meal Top ' ถือเป็นร้านบิงซูยอดฮิต สุดแจ่มในเกาหลีเช่นกัน ตั้งอยู่ที่ชั้น 5 ของห้างฮุนได ( Hyundai Department Store ) ห้างสุดเทรนดี้และไฮโซที่สุดในย่านอับกูจอง แต่ไม่ต้องกลัวว่าราคาจะแพงลิบลิ่ว เพราะยังมีบิงซูที่ราคาประหยัด คุณลุงคุณป้าหรือนักศึกษามหาวิทยาลัยก็สามารถซื้อกินได้ชิลล์ๆ ค่ะ


  ทางร้านมีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่น บิงซูนม, บิงซูสตรอเบอร์รี่, บิงซูผลไม้, บิงซูกาแฟ และอื่นๆ อีกมากมาย นมปั่นเป็นเกล็ดสุดเข้มข้นและถั่วแดงแบบจัดเต็ม จะทำให้เธอฟินไปอีกยาวๆ ลองเลย!


  ที่อยู่ : 429 ห้าง Hyundai  ชั้น 5 ย่านอับกูจอง เขตกังนัม กรุงโซล
  สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด :  สถานี Apgujeong ( สาย 3 )

   

  3. Artisée (아티제) - บิงซูแบบ ' มินิมอล '

  มาต่อร้านที่สาม ' อาร์ติเซ่ ( Artisée ) ' แม้จะเป็นร้านบิงซูที่มีหลายสาขา แต่รสชาติก็ถือว่าอร่อยเด็ดไม่เป็นรองใคร =w= เมนูขึ้นชื่อของทางร้านคือมาการองหลากรส, เค้กรสชาติหวานหอมถูกใจ และบิงซู! ( บล็อกเกอร์บางคนบอกว่ารสชาติคล้ายที่ร้าน Meal Top เลย )


  ส่วนผสมของบิงซูก็ง่ายๆ ไม่หรูหรา : เกล็ดน้ำแข็งนุ่มๆ ที่ปั่นจากนม, รสหวานแต่ไม่เลี่ยนจนแสบคอ, ถั่วแดง azuki และแป้งต็อกรูปหัวใจสี่เหลี่ยมน่ารักน่าหยิก >< ราคา 13000 วอน ( ประมาณ 390 บาท ) แบ่งกินกันได้สองคน มีสาขาทั่วเกาหลี แบบนี้ต้องไปลอง!


  หนึ่งในสาขาที่แนะนำ : กวางฮวามุน, ยออิโด, ชินชอน ( โรงพยาบาลชั้น 3 )

   

  4. 희동아 엄마다 (Huidong’s Mom) - รักบิงซูของแม่!

  ร้านที่สี่ " Huidong's Mom " ตั้งอยู่ที่บริเวณสุดเทรนดี้มีสไตล์ของย่านซัมชองดงในกรุงโซล มีร้านกาแฟในเครือมากมายกระจายอยู่แถวนั้น แต่ร้านนี้มีความแตกต่างจากที่อื่นๆ คือรสชาติสุดฟินของบิงซูนมนั่นเอง

  จุดเด่นของทางร้านคือ ทำอินจอลมี ( โมจิเกาหลี ) รสหวานนุ่มลิ้นด้วยตัวเอง แน่นอนว่าเป็นแบบ ' โฮมเมด ' และทำสดวันต่อวัน ราคาไม่แพงอย่างที่คิด 12000 วอนหรือประมาณ 360 บาท แบ่งกันกินสองคนได้ จูงมือเพื่อนสาวหรือแฟน อร่อยฟินกันเป็นคู่กันเถอะค่ะ

  ที่อยู่: 104 ย่านโซกยอก เขตจองโน กรุงโซล
  สถานีรถไฟที่ใกล้ที่สุด : สถานี Anguk ( สาย 3 )
   

  5. 호밀밭 (Homilbat) - แต่ละคำที่ลิ้มรสคือดี!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe