Articles makeup
ความงาม

ผิวแทนสวยสุดปัง! ด้วย 7 โลชั่นผิวแทน สวยแซ่บฉบับสายฝอ 🤞🏽🌈

เวลาเห็นคนใส่เสื้อเปิดผิวแล้วดูแทน ๆ เนียน ๆ นี่เป็นตาแซ่บจริง ๆ สำหรับใครที่อยากได้ผิวสวยแบบฝอ ๆ แต่ไม่มีเวลาไปอาบแดด เราก็ขอแนะนำโลชั่นผิวแทนที่ทาแล้วเหมือนอาบแดดมาฝากผ่านบทความนี้เลยละกัน


» » - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • โลชั่นผิวแทน หรือ Self-tanners คืออะไร? ( ๑>ᴗ<๑ )

  • ♡♡ 7 โลชั่นผิวแทน สวยแซ่บฉบับสายฝอ ♡♡

  • 1. Clarins Self Tanning Milky Lotion

  • 2. Jergens Natural Glow Daily Moisturizer

  • 3. Soleil Toujours Daily Sunless Tanning Serum

  • 4. Tarte Brazilliance 2HR Express Deep Foaming Self-Tanner

  • 5. L'Oréal Paris Sublime Bronze Hydrating Self-Tanning Water Mousse

  • 6. Tan-Luxe The Gradual Illuminating Tan Lotion

  • 7. St. Tropez Gradual Tan Tinted Daily Firming Body Lotion

  ฮัลโหลล!!! ซิสที่มีใจรักในผิวสีแทนทุกคนน~

  เราเชื่อว่าซิสที่แต่เดิมมีผิวขาวแล้วอยากทำให้ผิวมีสีเข้มขึ้นจะต้องเคยอาบแดดกันมาบ้างแน่ ๆ ซึ่งการอาบแดดไม่ว่าจะที่ไหนก็เป็นขั้นตอนที่ทรมานอยู่ดีนะคะซิส เพราะเราจะต้องศึกษาการเตรียมผิวก่อนอาบแดดมาหลายขั้นตอนอย่างดี แถมยังต้องมาหาวิธีดูแลผิวหลังจากนั้นด้วย โดยเฉพาะ สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายคือ ยิ่งต้องระวังมากขึ้นไปอีก ยังไงก็แล้วแต่กาแฟไม่ได้กินคู่แต่กับน้ำฉันใด การจะมีผิวแทนสวยได้ก็ไม่จำเป็นต้องคู่กับการอาบแดดเสมอไปฉันนั้น เพราะ ในโลกนี้ยังมีไอเทมสะดวกสบายดี ๆ ที่ไม่ต้องไปอาบแดดถึงริมทะเล ก็สามารถทำให้ผิวเราแทนสวยอย่างเป็นธรรมขาติได้ อย่าง โลชั่นผิวแทน " นั่นเอง

  โลชั่นผิวแทน หรือ Self-tanners คืออะไร? ( ๑>ᴗ<๑ )

  Sunless tanners, Self-tanners หรือ UV-free tanning เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เพื่อทำให้ผิวเรามีสีแทน (Fake tan) เหมือนการไปออกแดดจริง ๆ โดยส่วนประกอบสำคัญที่โลชั่นผิวแทนจะมีเหมือนกันหมดหนึ่งอย่างก็คือ Dihydroxyacetone (DHA) ที่จะเข้าไปทำปฏิกิริยาเคมีกับกรดอะมิโนบนผิวหนังชั้นนอกของเรา เพื่อทำให้ผิวเรามีเม็ดสีที่เข้มและเป็นสีน้ำตาล เรียกว่า Melanoidins ซึ่งปฏิกริยานี้จะคล้าย ๆ กับการที่สีของขนมปังเปลี่ยนไปเป็นสีน้ำตาลจากการนำไปอบเลย เพียงแต่ DHA สามารถทำได้โดยที่เราไม่ต้องไปโดนความร้อนโดยตรงนั่นเอง

  ♡♡ 7 โลชั่นผิวแทน สวยแซ่บฉบับสายฝอ ♡♡

  1. Clarins Self Tanning Milky Lotion

  สำหรับ Self-tanners ที่ได้รับเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาหนาหูสุดว่า เจ๋งจริงอะไรจริงประจำปี 2023 นี้เลยก็คือ Clarins Self Tanning Milky Lotion ที่ได้รับการการันตีมาว่าน้องมีความทาง่าย ไม่เลอะ แห้งไว เนื้อโลชั่นทาออกมาแล้วได้ผิวเนียนสวยจริง แถมสามารถทาทั้งหน้าและทั้งตัวเลยด้วย คุ้มค่ามากก แต่ ๆ สำหรับการทาโลชั่นผิวแทนนั้นมีอยู่หนึ่งอย่างที่เราอยากให้เพื่อน ๆ ระวังไว้เลยคือ บางทีระหว่างวันอาจมีผิวหนังบางส่วนของเรา ที่ทาโลชั่นผิวแทนลงไปแล้วลอกออกมาเป็นริ้วได้ แต่ซิสก็อย่าได้กังวล เพราะเราสามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ โดยการนำผ้าชุดน้ำเปียกหมาด ๆ มาถูเบา ๆ เพื่อทำให้ผิวสีแทนของเรากลับมาดูสมานกันได้เลย

  2. Jergens Natural Glow Daily Moisturizer

  ยู้ฮู!! แถวนี้มีน้องใหม่หัดทาผิวแทนอยู่บ้างไหมจ๊ะ อิอิ ถ้ามีหล่ะก็~ เราเองก็มีโลชั่นผิวแทนสำหรับมือใหม่ที่อยากจะมานำเสนอให้อยู่เหมือนกันกับ Jergens Natural Glow Daily Moisturizer มอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อโลชั่นเข้มข้นที่ สามารถใช้เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเราได้ดีแบบแน่นตึ๊บ ซึ่งบอกไว้ก่อนเลยว่าเหตุผลที่มือใหม่ทาผิวแทนทั้งหลายเหมาะกับ Jergens Natural Glow Daily Moisturizer ก็เพราะ น้องเขาไม่ได้เป็น SELF-TANNER ที่ให้สีผิวแทนที่เข้มมากเกินไป แต่ทาแล้วซึมไว และให้ความชุ่มชื้นกับผิวของเพื่อน ๆ ได้ดี

  3. Soleil Toujours Daily Sunless Tanning Serum

  เพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่อยากเอาหน้าไปอังแดด ตากลม แต่อยากได้ผิวสีแทนน้ำผึ้งดูสุขภาพดี สามารถลองใช้ Soleil Toujours Daily Sunless Tanning Serum ผสมกับสกินแคร์เพื่อบำรุงผิวให้ดูแทน โกลว์ใส ได้เลยย~ และสำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ไม่เคยใช้โลชั่นผิวแทนมาก่อน เราแนะนำให้เพื่อน ๆ เริ่มทาโลชั่นผิวแทนแบบน้อย ๆ เพื่อดูผลลัพธ์ก่อนได้ จากนั้นจึงค่อย ๆ เพิ่มปริมาณในการทาขึ้น เนื่องจากตัวน้องเขาเป็นเซรั่มผิวแทนที่ความเข้มข้นอยู่แล้ว  เพื่อน ๆ สามารถทาแค่เบา ๆ ก็สามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีเลยว่าผิวเราดูแทนขึ้นจริง นอกจากนี้ Soleil Toujours ยังเป็นออร์แกนิคสกินแคร์ด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถเลือกใช้ได้เลยจ้า

  4. Tarte Brazilliance 2HR Express Deep Foaming Self-Tanner

  ผิวแทนขึ้นแบบ 1 เฉดมันจะไปจุใจอะไร๊ ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว เพื่อน ๆ อยากมีผิวแทนเก๋ทั้งที เราก็จัดเต็มทาโลชั่นผิวแทนให้มีสีผิวที่เข้มขึ้นสัก 2 - 3 เฉดไปเลยสิคะ มันถึงจะปัง! Tarte Brazilliance 2HR Express Deep Foaming Self-Tanner เป็น Self-Tanner เนื้อโฟมสัมผัสบางเบา ทาง่าย ซึมซาบลงสู่ผิวไว มีความติดทน และสามารถให้ Finished look ผิวแทนที่ดูธรรมชาติสุด ๆ ได้ ซึ่งบอกเลยว่าของมันดีย์แบบชวนอยากให้ป้ายยาต่อจริง ๆ

  5. L'Oréal Paris Sublime Bronze Hydrating Self-Tanning Water Mousse

  ของดีไม่ใช่มีแค่จากแบรนด์เนมอย่างเดียวนะจ๊ะ เพราะของจาก Drugstore เองเขาก็มีดีไม่ได้น้อยไปกว่ากันเลย L'Oréal Paris Sublime Bronze Hydrating Self-Tanning Water Mousse เป็น Self-tanner เนื้อมูสเข้มข้น จากส่วนผสมของ coconut juice และ castor oil ที่สามารถปรับสีผิวของเพื่อน ๆ ให้ดูแทนโกลว์วาวสุขภาพดีได้ โดยไม่ต้องไปออกแดดเปรี้ยง ๆ เองเลย แถมกลิ่นหอมนัวจากมะพร้าวก็ไม่เลี่ยน ทำให้เวลาทาแล้วเรารู้สึกผ่อนคลาย เหมือนกำลังเดินตากลมทะเลอยู่ริมชายหาดแถบเมดิเตอร์เรเนียนอย่างไงอย่างงั้นเลย~

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe