Articles etc
อื่น ๆ

ไม่อยากขี้แงอีกต่อไป! รวม 6 วิธีฝึกตัวเองให้เป็นคนใจแข็งขึ้น เป็นสาวสตรองไม่ร้องไห้ง่าย 😭

ไม่มีแล้วคนเดิมที่ร้องไห้ขี้แยอะ มีแต่คนที่อยากจะร้องดังดัง พูดให้ใครต่อใครได้รู้ทั่วกัน ว่าฉันสวยแกร่งและไฟแรงมากก หมดยุคคนขี้แยแล้วมาเปิดฉากคนสตรอง 2023 ได้ในบทความนี้เลยจ้า


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • εїз รับบทสาวสตรอง 6 เทคนิคฝึกตัวเองให้เป็นคนใจแข็งขึ้น ไม่ร้องไห้ง่าย εїз

  • 1. สลัดความคิดลบ พร้อมตั้งสติก่อน

  • 2. รู้จักปล่อยวาง และไม่คิดมากจนเกินไป

  • 3. หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

  • 4. ตั้งเป้าหมายให้ตัวเอง

  • 5. บอกรักตัวเอง

  • 6. มีความมั่นใจในตัวเอง


  แค่ฝุ่นมันเข้าตา ฉันไม่ได้ร้องไห้!! 

  ฮัลโหลสาวน้อยสาวใหญ่ทุกคนน ช่วงนี้ใครมีเรื่องเครียดที่ทำให้บ่อน้ำตาตื้นบ่อย หรือมักจะถูกคนอื่นว่าบ่อยๆ ว่าขี้แยกันบ้างไหมคะ? คือถ้ามีเนี่ย เราอยากบอกกับเพื่อนๆ ไว้ก่อนเลยว่า “การร้องไห้ไม่ใช่เรื่องที่แย่ แต่เป็นแค่การสะท้อนความเสียใจผ่านหัวใจ แทนการใช้คำพูดเท่านั้น” โอ๊ยคม!

  เราคิดว่าในวันไหนที่เหนื่อย ไม่ไหว เพื่อนๆ ก็ร้องไห้ออกมาเถอะค่ะ เต็มที่! อย่าหาได้แคร์ไม่ แต่ถ้าเกิดวันไหนที่น้ำตามันหมดไป เราก็ต้องลุกขึ้นกลับมา พร้อมกับเป็นคนใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าเดิมให้ได้นะคะ ดังนั้นแล้วเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราก็อย่าลีลาแล้วไปดู 6 เทคนิคฝึกตัวเองให้เป็นคนใจแข็งขึ้น ไม่ร้องไห้ง่ายกันเลยดีกว่าา...


  εїз รับบทสาวสตรอง 6 เทคนิคฝึกตัวเองให้เป็นคนใจแข็งขึ้น ไม่ร้องไห้ง่าย εїз

  1. สลัดความคิดลบ พร้อมตั้งสติก่อน

  ขอเปิดแบบฟาดๆ แซ่บๆ โดยการ คิดบวก ก่อนเลยนะคะซิส เพราะส่วนใหญ่สาเหตุจากการเสียน้ำตาของเราเนี่ย มันก็ต้องมาจาก พลังลบต่างๆ รอบตัวไม่ว่าจะเป็น ความกังวล, โกรธ, เหงา, ซึมเศร้า อะไรทำนองนี้อยู่แล้ว ซึ่งถ้าเกิดเพื่อนๆ คิดว่าตอนนี้น้ำตากำลังมาในสถานการณ์ที่ไม่อยากร้องไห้อยู่ล่ะก็ ให้เพื่อนๆ สลัดความคิดลบๆ ไปและตั้งสติก่อน หยุดฟัง! และหายใจเข้าออกลึกๆ พยายาม คิดบวก คิดถึงแต่สิ่งดีๆ แล้วอารมณ์ที่ชวนให้เพื่อนๆ ติดลบจนน้ำตากำลังจะไหลมันก็จะค่อยๆ หยุดและกลับลงไปเองจ้า

  2. รู้จักปล่อยวาง และไม่คิดมากจนเกินไป

  บางทีมันก็เป็นนิสัยส่วนใหญ่ของผู้หญิงจริงๆ ที่ชอบคิดละเอียดจุกจิกไปเรื่อย คิดมากจนบางทีก็พาลฟุ้งซ่าน คิดถึงถึงสิ่งที่ยังไม่เกิดจนร้องไห้ไปนู่นแล้วว การตั้งสมาธิดีๆ อย่าคิดมากจนเกินไป และอยู่กับปัจจุบันจึงเป็นอีกหนึ่งทางออกที่เพื่อนๆ สามารถลองปรับเพื่อเรียกสติในตอนที่น้ำตารื้นของตัวเองได้ดีเลยทีเดียว เอาจริงๆ ไหมคะซิสเมื่อก่อนเราเองก็เป็นคนคิดมากเหมือนกัน คือชอบคิดไปเรื่อย คิดไปเองโดยที่เราเองก็ไม่ได้ตั้งใจด้วยซ้ำ ผลลัพธ์คือมันทำให้เราเก็บกดมากจนมาร้องไห้นี่แหละแย่สุด แต่หลังจากที่เราได้ไตร่ตรองกับตัวเองดีๆ เราก็รู้ปัญหาตัวเองและเริ่มปรับโดยการปล่อยวางและไม่คิดมากไป ซึ่งมันก็เวิร์คและทำให้เรามีความสุขมากขึ้นได้จริงๆ นะคะ

  3. หยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น

  บางทีที่ใจเรามันอ่อนแออาจจะเป็นเพราะเราชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นรึเปล่า เราไม่สามารถคาดหวังให้ใครเป็นเหมือนที่เราอยากให้เป็นได้ การหยุดเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น เป็นการ ลดความคิดฟุ้งซ่านออกไป ทำให้เราเข้มแข็งและสามารถโฟกัสกับตัวเองได้ดีขึ้น มันไม่แปลกเลยที่คนส่วนใหญ่จะชอบเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น เพราะมนุษย์เป็นสัตว์สังคม เราเจอคนอื่นทุกวันไม่ว่าจะต่อหน้าหรือในโซเชียล แล้วเราก็ชอบเอาเรื่องของคนอื่นมาใส่หัว เปรียบเทียบกับตัวเองในทางลบๆ จนทำให้เราอ่อนแอ ร้องไห้ และไม่มีความมั่นใจไปเอง การหยุดตั้งคำถามว่า ทำไมเราไม่มีนู่นนั่นนี่? ทำไมเราไม่เป็นให้ได้แบบนี้? ทำไมเขาทำแบบนั้น? ทำไมๆๆ แล้วหันกลับมาดูใจตัวเองดีกว่าว่า เราสามารถทำให้ตัวเองมีความสุขกับสิ่งที่เป็นอยู่ได้ยังไงดีกว่า นี่แหละมันถึงจะเป็นสิ่งที่มีค่าสำหรับหัวใจของเราที่สุด

  4. ตั้งเป้าหมายให้ตัวเอง

  ชีวิตต้องมีเป้าหมาย! ถ้าเพื่อนๆ รู้ว่าตัวเองใจบางร้องไห้ง่าย เราก็ต้องเริ่มจากการ ตั้งเป้าหมายให้ตัวเอง ว่า เราจะไม่ร้องไห้กับเรื่องเดิมๆ ซ้ำอีกก่อน ซึ่งก็แน่นอนว่ามันไม่ง่าย เพราะบางทีไม่ทันไรน้ำตาใสๆ มันก็ลงมานองตรงหน้าแล้ว คือถ้าเพื่อนๆ รู้ว่าจังหวะนี้เราต้องร้องไห้แน่ๆ เราก็ขอแนะนำให้เพื่อนๆ ลองเดินหนีไปตั้งหลัก หรือพักมาสงบสติอารมณ์คนเดียวสักพัก เพื่อเคลียร์ใจตัวเองให้ว่างก่อน โดยการหายใจเข้าออกลึกๆ ประมาณ 10 รอบ หลังจากที่เพื่อนๆ ทำใจให้เย็นลงแล้ว ก็ค่อยกลับไปเผชิญหน้ากับปัญหาใหม่อีกรอบดูนะคะ

  5. บอกรักตัวเอง

  สำคัญจำเป็นมากนะคะสาว สำหรับการ บอกรักตัวเอง ใครที่ชอบสะกดจิตตัวเองว่าแบบ “ไม่มีใครรักเราเลย” นี่ขอให้หยุดแบบส้มหยุดเลยจ่ะ เพราะมันไม่จริง! มันจะไม่มีใครรักเราได้ไง คนที่จะรักตัวเองแบบไม่มีเงื่อนไขได้ มันก็คือตัวเราเองนี่ล่ะจ้า แล้วอีกอย่างนะคะ การคิดดี พูดดี ให้กำลังใจดีๆ กับตัวเองเป็นสิ่งที่สำคัญมาก ทำไมกับคนอื่นเราชมได้ทั้งวัน แต่กับตัวเองนี่บอกชม บอกรักทั้งวันมันดูยากเย็นยังไงก็ไม่รู้ ซิสลองพยายามสร้างใจที่เข้มแข็งโดยการให้ตัวเองเป็นคนที่สำคัญและมาก่อนคนอื่นให้ได้ก่อน ปัญหารอบตัวต่างๆ ที่ทำให้เราอ่อนไหว ร้องไห้ง่ายๆ ก็จะหมดไปเองจ่ะ

  6. มีความมั่นใจในตัวเอง

  วิธีฝึกตัวเองให้เป็นคนใจแข็งขึ้นที่สำคัญที่สุดไม่แพ้ข้ออื่นๆ เลยก็คือ การมีความมั่นใจในตัวเอง เราเข้าใจว่าการร้องไห้มันเกิดได้จากหลายสาเหตุ แต่หลักๆ ก็คงไม่พ้นตอนที่เราหวั่นไหว และรู้สึกอ่อนแอแน่ๆ การที่เราเสียใจหรืออ่อนแอจนร้องไห้สามารถเกิดขึ้นได้ไม่ว่ากับใคร แล้วมันก็ไม่ได้หมายความว่าเราอ่อนแอด้วย เพียงแต่ถ้าเพื่อนๆ อยากเป็นคนใหม่ เราก็ต้องเริ่มต้นจากการมีความมั่นใจให้กับตัวเองก่อน ว่า เราสวยในแบบของเรา เราดีพอที่จะมีความสุข เราดีพอที่จะมีใครสักคนมามอบความรักดีๆ ให้ เหมือนในแบบที่เรารักตัวเองในสักวันหนึ่ง จงเข้มแข็งขึ้นไปและเชื่อในความคิดดีๆ ไว้นะคะทุกคน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe