Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

Disney100 Village ✨ ไม่ต้องบินไปเมืองนอก เพราะเค้ามาอยู่ที่ไทยให้แล้ว✨

Disney100 Village at Asiatique


» » - » »
Sistacafe button sharefb
Down
บริษัท แอสเสท เวิรด์ คอร์ป จำกัด (มหาชน) หรือ AWC และ โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น จัดงานแสดงพิเศษ " Disney100 Village at Asiatique " ชวนสัมผัสเรื่องราวเหนือกาลเวลากว่า 100 ปีและตัวละครจากเดอะ วอลท์ ดิสนีย์ โดยงานจัดที่โครงการ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น ความสนุกสนานจะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม ถึง 31 กรกฎาคม 2566
ว่าแล้วเราก็มาดูกันว่าภายในงาน Disney100 Village at Asiatique จะมีอะไรให้เราสนุกกันบ้าง บอกเลยว่าสายถ่ายรูป จะถ่ายสนุกจนต้องเคลียเมมโมรี่กันเลยทีเดียว!
ภายในงานจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนที่เปิดให้เข้าชมฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และโซนที่มีค่าบริการในการเข้าชม 

โดยโซนแรกเราจะมาเริ่มกับโซนที่เปิดให้เข้าชมฟรีกันก่อน เพราะบอกเลยว่าแค่เดินถ่ายรูปก็คุ้มมากๆแล้ว โซนถ่ายรูปเยอะมากๆ ทั้ง Disney100 Express Train บริเวณหอนาฬิกา ที่จะมีรถไฟดิสนีย์ตั้งอยู่ด้านหน้าบริเวณที่ขายตั๋ว , Mickey and Minnie Sawasdee Statues น้องจะนั่งทำท่านสวัสดีทางเข้าหลักล่ะ ไปถ่ายรูปกับน้องได้เพราะมีแค่ที่ไทยเท่านั้นนะที่ทำท่านี้ , Mickey’s Art Box ,The Rails of Animation , Mickey Go Thailand Photo Spots ส่วนสาวก Star Wars อย่าพลาดที่จะเข้าไปชม Star Wars Experience เพราะด้านในเค้าจัดสวยมากๆ และตบท้ายด้วยโซน Disney Merchandise Hall โซนที่นักช้อปไม่ควรพลาด เพราะมีสินค้าลิขสิทธ์ของดิสนีย์มาจำหน่ายมากมาย รวมไปถึงมีโซนกิจกรรมจาก TikTok ให้เข้าร่วมเพื่อลุ้นรับรางวัลติดมือกลับบ้านด้วยล่ะ

ต่อมาจะเป็นโซนมีค่าบริการในการเข้าชม โดยสาวๆอย่างเราจะขอเริ่มจากโซน Enchanted Garden ก่อนเลย เพราะเราจะได้อยู่ท่ามกลางหุ่นเสมือนจริงของเจ้าหญิงดิสนีย์ 12 องค์ และดอกไม้หลากสีสันที่สะท้อนสีอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเจ้าหญิงแต่ละองค์ บอกเลยว่าโซนนี้ ถ้าแต่งตัวธีมเจ้าหญิงไปแล้วล่ะก็ต้องไม่พลาด! ประชันความงามกับเจ้าหญิงสุดๆ ใครที่เมนองค์หญิงคนไหน ต้องไปโซนนี้เลยล่ะสาว

หลังจากถ่ายภาพสวยๆกันแล้วก็หนีร้อนเดินขึ้นบันไดน้ำแข็งมาต่อกันที่ Frozen Exhibition สาวกควีนเอลซ่าบอกเลยว่า ฟินมากกกกก โดยภายจัดในธีมดินแดน Frozen ทั้งหมด 10 โซน โดยจะเริ่มเดินทางตั้งแต่บ้านของเอลซ่าและแอนนาจากปราสาทเอเรนเดลที่งดงาม ไปจนถึงป่าหิมะ หุบเขาโทรลล์อันลึกลับ ก่อนจะเข้าไปในป่าต้องมนตร์ ข้างในมีกิจกรรมให้เล่นอีกด้วยทั้งะบายสีและนำรูปกลับบ้านได้ การเล่นสไลเดอร์ ปาหิมะและอีกมากมาย บอกเลยว่าตอเดินชมงานเราถ่ายภาพไปร้องเพลงไปเลยล่ะ เพราะบรรยากาศดีมากเสมือนเราได้เป็นเอลซ่าและอันนาเลย แถมยังมีการจัดธีมห้องต่างๆได้สวยมาก โดยเฉพาะธีม Ahtohallan ที่จัดแสงสีได้แบบปังจนขนลุก รับรองว่าเดินไปต้องหลุดร้องเพลง show yourself ออกมาแบบไม่รู้ตัวเลย เพราะบรรยากาศเหมือนเราได้เป็นเอลซ่าที่ออกเดินทางค้นหาความจริงเลยทีเดียว 

อีกโซนที่พลาดไม่ได้เลยคือ Marvel Universe: The World Outside Your Window เป็นโซนที่สนุกมากกกกกกกกกก เพลินเพลินไปกับเหล่าฮีโร่จากมาร์เวล สตูดิโอส์ทุกเรื่อง นอกจากจะมีโซนให้ถ่ายรูปกับโมเดลของตัวละครแล้ว กิจกรรมข้างในเยอะมากๆ ใครที่อยากยกค้อนโยเนียร์ ถือโล่ไวเบรเนียม หรือใช้เวทย์มนต์แบบหมอแปลก ห้ามพลาดโซนนี้จริงๆ เพราะสนุกมากๆกิจกรรมกระจายอยู่รอบๆงานเลย แถมยังมีโซนห้องทำงานของคุณสตาร์ก เราจะได้ชื่นชมกับมาร์คและจาร์วิสด้วยล่ะ นอกจากนี้ยังมีการจัดโซนหนังสือ Marvel comics แบบแรร์ไอเทมเล่มหายาก โซนรวมเหล่า figure และ Model สะสม ส่วนใครที่เหนื่อยอยากพักผ่อนสามารถนั่งชิลระบายสีเหล่าตัวละครมาร์เวลขึ้นจอขนาดใหญ่ได้อีกด้วย และปิดท้ายเอาใจสายเกมส์ เพราะมีโซนนั่งเล่นเกมส์คอนโซลอีกมากมายเลยล่ะ  

และโซนสุดท้ายของงาน Pixar Putt อันนี้แนะนำให้มาเป็นจุดสุดท้ายของวันเลยล่ะ เพราะจะไม่ร้อนจนเกินไป แถมยังได้รับลมเย็นๆจากแม่น้ำเจ้าพระยา เด็กๆสนุกสนานผู้ใหญ่ก็เพลิดเพลิน เพราะเป็นกิจกรรมแบบเอาท์ดอร์ป็อปอัพสนามกอล์ฟไซส์มินิ ให้คุณได้หวดวงสวิงตามธีมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแอนิเมชันพิกซาร์กันเลยล่ะ เค้ามีกิจกรรมมากกว่า 18ธีมเลย แต่ละหลุมมีความยากง่ายแตกต่างกันไป เล่นจนลืมเวลาเลยล่ะ

สำหรับใครที่สนใจไปเที่ยวงาน Disney100 Village at Asiatique  ก็สามารถไปได้เลยนะที่ โครงการ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น

และสำหรับคนที่ต้องเที่ยวชมงานโซนพิเศษ สามารถหาซื้อบัตรได้ตามช่องทารการจำหน่ายบัตร:

เว็บไซต์ หรือจุดจำหน่ายบัตรของไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ตั้งแต่วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2566 เป็นต้นไป

https://www.thaiticketmajor.com/disney100atasiatique

ห้องจำหน่ายบัตร ณ โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เดสติเนชั่น ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป

แล้วมาเพลินเพลินกับงาน  Disney100 Village at Asiatique  ไปด้วยกันนะ

Location
Icon event location

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe