Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

สาดน้ำแบบไร้กังวล! บอกต่อ 5 วิธี สำหรับผู้หญิง เที่ยวสงกรานต์ยังไงให้ปลอดภัย

เกิดเป็นผู้หญิง บางทีข้อจำกัดมันเยอะ ยิ่งช่วงเทศกาลสงกรานต์ ยิ่งต้องระมัดระวังตัว วันนี้เรามีวิธีเที่ยวสงกรานต์สำหรับสาว ๆ มาแนะนำ เที่ยวยังไงให้สนุกและปลอดภัยไร้กังวล วิธีง่าย ๆ ที่เพื่อน ๆ ทุกคนสามารถทำได้ คอนเฟิร์ม!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เล่นสาดน้ำแบบไร้กังวล! บอกต่อ 5 วิธี สำหรับผู้หญิง เที่ยวสงกรานต์ยังไงให้ปลอดภัย

  • 1. แต่งตัวให้ดี อย่าโป๊ อย่ารัด อย่าบางเกินไป

  • 2. ของจำเป็นที่ต้องพกไป

  • 3. อย่าไปไหนมาไหนคนเดียว

  • 4. ใช้ Social ให้เป็นประโยชน์

  • 5. อย่าดื่มเยอะจนเมา


  ใกล้จะเข้าช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยแล้วจ้า! เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังรอคอยเทศกาลสงกรานต์กันอย่างใจจดใจจ่อ เพราะเราห่างหายกับการสาดน้ำมานานหลายปีมาก ๆ แล้ว ปีนี้ต้องสนุกให้เต็มที่! แต่ก็ต้องดูแลตัวเองและทรัพย์สินที่พกไปให้ดี ๆ ด้วยนะ วันนี้เราขอเอนเอียงไปที่สาว ๆ หน่อยแล้วกัน ด้วยความที่เป็นผู้หญิง ต้องยิ่งระวังตัวให้มาก ๆ เพราะเวลาเล่นน้ำมันเบียด แถมตัวเปียกอีก เสี่ยงต่อการเจออะไรหลาย ๆ อย่าง เกิดเป็นผู้หญิงก็งี้แหละ ข้อจำกัดมันเยอะ! วันนี้เรามี 5 วิธี สำหรับผู้หญิง เที่ยวสงกรานต์ยังไงให้ปลอดภัย จะมีวิธีไหนบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

  เล่นสาดน้ำแบบไร้กังวล! บอกต่อ 5 วิธี สำหรับผู้หญิง เที่ยวสงกรานต์ยังไงให้ปลอดภัย

   

  1. แต่งตัวให้ดี อย่าโป๊ อย่ารัด อย่าบางเกินไป

  จริง ๆ ไม่ได้อยากจำกัดนะ ว่าจะต้องแต่งตัวแบบไหน ไม่ได้อยากจะมานั่งบอกว่า อะไรดีหรือไม่ดี เพราะทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแต่งตัวแบบไหนก็ได้ไปเล่นสงกรานต์ แต่มันจะมีคนจำพวกนึง ที่อาศัยจังหวะนี้ " ลวนลามเรา " ทั้งทางกายและทางสายตา เพราะเวลาโดนสาดน้ำ ถ้าเสื้อบาง หรือเราแต่งแบบโป๊ไป คนกลุ่มนี้มักจะอาศัยจังหวะนี้มอง หรือเข้ามาเบียด เข้ามาถึงเนื้อถึงตัวเราได้ไง เพราะงั้นเราควรป้องกันตัวเองนิดนึง ช่วงสงกรานต์ ถ้าอยากแต่งแบบเซ็กซี่ ทำได้ ไม่ผิดอะไร แต่ขอให้เซ็กซี่ในแบบที่พอดี ไม่ต้องเปิด ไม่ต้องโชว์อะไรขนาดนั้น สีเสื้อที่เหมาะที่สุดคือ โทนสีทึบ ๆ เนื้อผ้าหนานิดนึง เอาแบบที่โดนน้ำแล้ว ไม่บางจนเห็นเนื้อ กางเกงไม่ต้องสั้นมาก จนคนมองว่า นี่กางเกงในหรอ ก็โอเคแล้วค่ะ ใด ๆ คือ พอเราเป็นผู้หญิงอะ การแต่งตัวไปเล่นน้ำบางทีมันต้องเซฟหน่อยนะ ไม่ได้ทำเพื่อให้ใครสบายใจ แต่เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง โอเคเน้อ!

  2. ของจำเป็นที่ต้องพกไป

  ขอร้องว่าอย่าไปแต่ตัวค่ะ เพราะถ้าเกิดหลงขึ้นมา งานใหญ่เลยนะ! จริงๆ ตอนไปเล่นสงกรานต์ เราสามารถพกของไปได้แหละ แต่ใด ๆ ก็ต้องดูแลและรักษาทรัพย์สินของตัวเองให้ดี ๆ ด้วย แนะนำว่าอย่าเอากระเป๋าไว้ข้างหลัง สะพายกระเป๋าไว้ด้านหน้าตลอดเวลา และคอยจับ คอยเช็คดูเป็นระยะด้วยนะ ซึ่งของที่ควรพกไปก็จะมีทั้ง เงินสด บัตรต่าง ๆ มือถือ ส่วนกระเป๋าที่เหมาะกับช่วงเล่นน้ำคือ กระเป๋ากันน้ำ ที่เป็นแบบพลาสติก ขอแนะนำให้ซื้อแบบอย่างดีและแน่นหนาหน่อย พวกสายบาง ๆ กระตุกแล้วขาดง่าย อันนี้ขอพักไว้ก่อนนะ แนะนำให้เลือกแบบที่คล่องตัว ไม่ใหญ่เกินไป หยิบง่าย สะพายง่ายเท่านี้เอง

  3. อย่าไปไหนมาไหนคนเดียว

  เวลาไปเล่นน้ำ แน่นอนว่า เพื่อน ๆ ต้องไปกับแก๊งเพื่อนกันอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นระหว่างเล่นน้ำอยู่ แนะนำให้เกาะกลุ่มกันเอาไว้ จะไปไหนมาไหน ให้พาเพื่อนไปด้วย หรือให้บอกเพื่อนทุกครั้งที่เราจะไปไหน อย่าไปคนเดียวเด็ดขาด เพราะช่วงเทศกาล คนจะเยอะมาก ๆ ถ้าคนนึงหลุดหายไป มันจะยุ่งนะ อีกอย่างคือ เวลาออกไปเล่นน้ำข้างนอก คนไม่ได้แค่เยอะอย่างเดียว แต่ข้างนอกนั้นเต็มไปด้วยคนหลากหลายประเภท ฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยของตัวเอง จะไปไหนมาไหน ควรจะมีเพื่อนไปด้วยนะ เวลาเกิดปัญหา หรือเกิดเรื่องอะไร เราจะได้มีคนคอยช่วยเหลือ

  4. ใช้ Social ให้เป็นประโยชน์

  ช่วงสงกรานต์ ใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์ก็จะดีนะ เวลาเดินไปตรงไหน ก็อัปเดตพิกัดต่าง ๆ ลงไปด้วย แต่ถ้ากลับบ้านแล้ว อันนี้ไม่ต้องลงพิกัดบ้านไปนะ เอาแค่จุดที่เราไปเล่นน้ำก็พอค่ะ ถามว่าทำไมต้องทำแบบนี้!? เพราะถ้าเกิดเหตุที่เราหลงกับเพื่อนที่ไปด้วยกัน อย่างน้อย ๆ เพื่อนจะได้ตามหาพิกัดสุดท้ายที่เราโพสต์ลงไปด้ว่า เราอยู่ตรงไหน จะได้ตามหากันถูก ทั้งนี้ทั้งนั้น ถ้าเพื่อน ๆ เป็นคนนึงที่ชอบหนีกลับบ้านก่อน โดยที่ไม่ได้บอกเพื่อน หรืออยู่ในจุดที่แบบหาเพื่อนไม่เจอแล้วก็หนีกลับเลยแบบนี้ ก็ควรส่งข้อความแจ้งเพื่อนคนอื่น ๆ ด้วย หรือโพสต์อัปเดตสถานะตัวเองหน่อยก็ได้ว่า " กลับบ้านแล้วนะ ถึงบ้านแล้ว " แต่ไม่ต้องลงพิกัดนะจ๊ะ เวลาเพื่อนหาไม่เจอจะได้รู้ว่า เรายังปลอดภัย ไม่ได้หายไปไหนน้าา

  5. อย่าดื่มเยอะจนเมา

  จะขาดสิ่งนี้ไปไหนยังไง! หลายคนสนุกกับการเล่นน้ำยาวไปยันมืดค่ำ แน่นอนค่ะ ไม่ใช่แค่สาดน้ำ แต่สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนก็ต้องมา ฮั่นแน่~ มีความดื่มแบบกรุบกริบแน่นอน รู้หรอกน้าา~ จริง ๆ ก็ดื่มได้ แต่อย่าดื่มเพลินจนเกินลิมิตตัวเองนะ อย่าคิดว่า เพื่อน ๆ กันทั้งนั้น ไม่เป็นไร ไม่ได้นะคะ ต่อให้เป็นเพื่อน คนสนิท คนรู้จัก ยังไงก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพื่อความปลอดภัย ถ้าตัวยังไม่ถึงบ้าน ก็ไม่มีอะไรที่เราสามารถไว้ใจได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์!!! นอกจากนี้ อย่ากลับบ้านดึกมากนะ อันตรายมาก ๆ รถโดยสารหมดไม่พอ การนั่งแท็กซี่กลับบ้านมืด ๆ บางทีก็อันตรายด้วยเหมือนกัน ฉะนั้นเล่นน้ำเสร็จ ดื่มแบบพอดี แล้วอย่าลืมกลับบ้านพักผ่อนกันด้วยนะ เป็นห่วงเน้อ~

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe