Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ 5 วิธีบอกลาสิวที่หลังและสิวที่หน้าอก ทำตามแล้วเวิร์ก แก้ปัญหาผิวไม่เรียบเนียน

ช่วงนี้หน้าร้อนด้วยเนอะ เราว่าหลายๆ คนคงกำลังมีปัญหาเรื่องสิวที่หลัง หรือที่หน้าอกแน่ๆ เลย ไม่ต้องกังวลค่ะ ขอแบบนี้ มันจัดการกันได้ วันนี้เรามีวิธีดีๆ มาแนะนำ รับรองว่าทำตามนี้แล้วเวิร์ก สิวก็สิวเถอะ หายหมด!


» » - - - » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • สิวที่หลัง และ สิวที่หน้าอก เกิดจากอะไร ?

  • บอกต่อ 5 วิธีบอกลาสิวที่หลัง และ สิวที่หน้าอก ทำตามแล้วเห็นผล

  • 1. ไม่ใส่เสื้อผ้าอับชื้น!

  • 2. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว

  • 3. ของกินเป็นเหตุ สังเกตได้!

  • 4. สครับผิวบ่อยๆ พักก่อนนะจ๊ะ

  • 5. หมั่นทำความสะอาดที่นอนหน่อย

  • แนะนำ 3 ไอเทมลดสิวที่หลังและหน้าอกน่าลอง!

  • 1. Ziiit Acne Body Spray

  • 2. Oxe Cure Body Acne Spray

  • 3. Plantnery Tea Tree Body Acne Spray


  ช่วงนี้อากาศร้อนมาก และดูเหมือนว่าจะร้อนขึ้นทุกวันๆ ซึ่งปัญหาที่ตามมาคือ เหงื่อออกเยอะ เสื้อผ้าเหม็นอับ และทั้งหมดทั้งมวลนี้ ก็นำสิวมารู้ผิวกายของเรา คงมีเพื่อนๆ หลายคนแน่ๆ ที่กำลังประสบกับปัญหาสิวที่หลัง หรือสิวที่หน้าอกอยู่ และคงกำลังมองหาตัวช่วยดีๆ และวิธีที่จะทำให้สิวมันหายไปสักทีใช่มั้ย วันนี้เรามีวิธีดีๆ และไอเทมเด็ดๆ มาแนะนำค่ะ บอกเลยว่า จัดการปัญหาสิวๆ ที่เกิดขึ้นนี้ไปได้อย่างแน่นอน จะเป็นยังไงนั้น เราไปอ่านดูพร้อมๆ กันเลยดีกว่า

  สิวที่หลัง และ สิวที่หน้าอก เกิดจากอะไร ?

  ต้องบอกก่อนว่า การเกิดสิวที่หลัง หรือหน้าอกนั้น มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับเพื่อนๆ ทุกคนเลยค่ะ ทั้งนี้ปัญหานี้ อาจจะเกิดขึ้นได้ด้วยหลายสาเหตุมากๆ เช่น ฮอร์โมนมีการเปลี่ยน สิวจึงมักปรากฏในช่วงวัยรุ่นเป็นเรื่องปกติหรือผู้หญิงที่อยู่ในช่วงการมีประจำเดือนหรือตั้งครรภ์ แม้แต่กรรมพันธุ์ ก็สามารถทำให้เกิดสิวได้ แต่ถ้าพูดถึงปัญหาแบบทั่วๆ ไปเลย สิวเกิดจากความสกปรก แน่นอนว่า อากาศร้อนๆ แบบนี้ เหมื่อออกเยอะ ซึ่งเหงื่อนี่แหละ ที่เป็นอีกหนึ่งตัวการใหญ่ที่ทำให้สิวเกิดขึ้น ยิ่งถ้าเราใส่เสื้อผ้าอับๆ คับๆ สิวยิ่งถามหา! นอกจากเหงื่อแล้ว ก็ยังมีสาเหตุมาจากอาหาร ยา รวมไปถึงความเครียดด้วย

  บอกต่อ 5 วิธีบอกลาสิวที่หลัง และ สิวที่หน้าอก ทำตามแล้วเห็นผล

  1. ไม่ใส่เสื้อผ้าอับชื้น!

  ไม่ใช่แค่ช่วงฝนตกนะ ที่ห้ามใส่เสื้อผ้าอับชื้น แต่หน้าร้อนก็ด้วย อากาศร้อน เหงื่อออกเยอะ ทำงานเสร็จ หรือเรียนเสร็จ กลับบ้านมา ควรรีบอาบน้ำซะ อย่าทนใส่เสื้อผ้าเหม็นอับต่อไปเลยค่ะ เหงื่อ ความอับชื้นนี่แหละ ที่ทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย P.acne ซึ่งเป็นตัวการที่ทำให้เกิดสิวในร่มผ้าทั้งหลังและหน้าอกได้ เพราะงั้นไม่ควรทนใส่มันต่อไปทั้งวันทั้งคืน นอกจากไม่ควรใส่เสื้อผ้าอับชื้นแล้ว อากาศร้อนๆ แบบนี้ พักเสื้อรัดๆ ไปก่อนเลย มันต้องใส่เสื้อผ้าที่ระบายอากาศได้ดี ใส่สบายๆ เท่านั้นค่ะ ลองเปลี่ยนตัวเองดู รับรองว่า ปัญหาสิวจะหมดไป!

  2. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว

  อีกหนึ่งสาเหตุ ที่เพื่อนๆ อาจจะยังไม่รู้คือ สบู่อาบน้ำใดๆ นี่แหละ ก็เป็นตัวการทำให้เกิดปัญหาสิวได้นะ ถ้าเราเลือกแบบส่งๆ ไป ใช้ไปเรื่อยๆ อาจจะมีปัญหาผิวตามมาได้ในอนาคต ฉะนั้นควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนต่อผิว ไม่อุดตัน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เพราะรู้มั้ยว่า สบู่ที่เคลมว่าต้านเชื้อแบคทีเรีย ยาสมานแผล และสครับขัดผิว ไม่ได้ช่วยอะไรได้นะ บางทีอาจจะทำให้สิวแย่ลงด้วย เพราะงั้นเลือกแบบที่อ่อนโยนๆ ปราศจากน้ำมัน น้ำหอม สบู่เด็กไปเลยก็ได้ค่ะ ขยันอาบน้ำหน่อย รักษาความสะอาดนิดนึง เท่านี้ก็ช่วยได้แล้ว

  3. ของกินเป็นเหตุ สังเกตได้!

  เพื่อนๆ บางคนอาจจะกำลังตั้งข้อสงสัยว่า ของหวานมันไปเกี่ยวอะไรด้วย! เป็นไปไม่ได้ที่จะทำให้เกิดสิว ขอบอกตรงนี้เลยว่า เป็นไปได้! มีผลการวิจัยออกมาด้วยนะว่า การรับประทานของหวานและอาหารประเภทนมสามารถทำให้เกิดสิวได้จริง เพราะทั้งหมดนี้ล้วนมีส่วนผสมของน้ำตาลและคาร์โบไฮเดตรที่ผ่านกระบวนการต่างๆ มากมาย ถ้าเรากินแต่พอดี ก็ไม่ใช่ปัญหา แต่ถ้ากินมากเกินไป ระดับน้ำตาลและอินซูลินในกระแสเลือดก็จะพุ่งสูงขึ้น ส่งผลให้ผิวมันขึ้นและเกิดเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวตามมาในที่สุดนั่นเองค่ะ! นี่ไง! เขาถึงเรียกว่า ของกินเป็นเหตุสังเกตุได้ เพราะงั้นทานแต่พอดี ไม่ใช่แค่ก่อสิว แต่อ้วนนะจ๊ะ ฉะนั้นอย่ากินเยอะ โอเค!

  4. สครับผิวบ่อยๆ พักก่อนนะจ๊ะ

  เป็นสิวก็ต้องขัด ต้องถูแรงๆ สิวที่หลังและหน้าอกจะได้หลุดออกไป ความคิดนี้ ผิดอย่างแรง! จริงๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นสิวหรือไม่ เพื่อนๆ ควรทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนนะคะ อย่าออกแรงขัด หรือถูแรงเกินไป เพราะอาจจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและอักเสบได้ โดยเฉพาะถ้าเพื่อนๆ เป็นสิวด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรทำค่ะ เพราะการขัดถูผิวแรงๆ นั้นเป็นการรบกวนผิว ซึ่งทำให้ผิวเกิดการเสียดสีและทำให้ผิวเกิดการอักเสบได้ง่ายขึ้น สิวที่ควรจะหาย อาจจะยิ่งเป็นหนักขึ้นไปอีก

  ฉะนั้นถ้าจะอาบน้ำ สครับผิวใดๆ ทำได้ แต่ก็ต้องเบาๆ และช่วยอ่อนโยนต่อผิวนิดนึง การขัดผิวมันไม่ได้แย่ ดีซะอีก เพราะจะช่วยให้เซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วผลัดออกไปอย่างเป็นธรรมชาติ ส่งผลให้การอุดตันของต่อมไขมันตามผิวหนังค่อยๆ ดีขึ้น และสิวก็จะค่อยๆ ลดลงในที่สุด แต่ก็ไม่ควรทำทุกวัน แนะนำแค่สัปดาห์ละ 2 - 3 ครั้งก็พอนะ หลังทำความสะอาดผิวเสร็จ ก็อย่าลืมบำรุงผิวด้วยนะคะ

  5. หมั่นทำความสะอาดที่นอนหน่อย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe