Articles etc
อื่น ๆ

เล่นน้ำต้องพกติดกระเป๋า! 💦 เช็กลิสต์ 7 ไอเทมพร้อมลุย " เล่นน้ำสงกรานต์ " ฉบับผู้หญิงต้องมี

ปีนี้เป็นปีที่หลาย ๆ คนหวังว่าจะได้ " เล่นน้ำสงกรานต์ " ใช่ไหมละคะเพราะว่าไม่ได้เล่นมาหลายปีก็แอบคิดถึงอยู่เหมือนกัน แต่จะไปเล่นน้ำสงกรานต์ทั้งทีก็มาเช็กลิสต์จัดกระเป๋ากันดีกว่าว่าควรพกอะไรติดตัวไปบ้าง!


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เช็กลิสต์ 7 ไอเทมพร้อมลุย " เล่นน้ำสงกรานต์ " ฉบับผู้หญิงต้องมีพกติดกระเป๋า

  • ➀ ครีมกันแดด

  • ➁ แว่นตา

  • ➂ ซองกันน้ำ

  • ➃ ทิชชู่

  • ➄ โทรศัพท์มือถือ

  • ➅ กระเป๋ากันน้ำ

  • ➆ กระเป๋าสตางค์

  วันนี้~ เป็นวันสงกรานต์ เอิ้ว! เอิ้ว!

  เปิดมาแบบสนุกสนานแบบนี้เพราะว่าช่วงนี้ใกล้จะถึงเทศกาลสงกรานต์แล้วนั่นเองจ้า เชื่อว่าชาวซิสหลาย ๆ คน เตรียมนัดเพื่อน หาซื้อชุดสวย ๆ เตรียมเล่นสงกรานต์แล้วละสิ แต่ ๆ นอกจากนัดเพื่อน หาเสื้อผ้า หาเครื่องสำอางกันน้ำต่าง ๆ แล้วเนี่ย ต้องเตรียมจัดกระเป๋าใบเล็ก ๆ พกติดตัวสักใบไว้ไปเล่นน้ำด้วยนะจ๊ะ จริง ๆ จะไม่เตรียมไปเลยก็อาจจะโอเคในแง่ว่าไม่เสี่ยงที่กระเป๋าจะหาย แต่ว่าจะไปแบบไม่พกพาอะไรเลยมันก็ออกจะลำบากไปนิดนึงอะนะคะ ดังนั้นเนี่ยเราต้องพกไปสักหน่อย ซึ่งเราก็คัดมาให้แล้วนะคะว่าควรจะพกพาอะไรบ้าง ถ้าใครพร้อมจะเช็กลิสต์กับเราแล้วก็เลื่อนจอลงมาดูโลดดด ♥
   
   

  เช็กลิสต์ 7 ไอเทมพร้อมลุย " เล่นน้ำสงกรานต์ " ฉบับผู้หญิงต้องมีพกติดกระเป๋า

   

  ➀ ครีมกันแดด

  อย่างแรกเลยก็คือครีมกันแดดค่ะ บางคนอาจจะแบบแต่เราก็ทาก่อนออกจากบ้านแล้วนี่นา ทำไมต้องเอาไปอีกล่ะ คือว่าครีมกันแดดมันปกป้องผิวไม่ได้ตลอดเวลาและไม่ได้ทำได้ทั้งวันค่ะ ซึ่งมันก็แปรผกผันกับสิ่งที่เจอด้วย อย่างบางตัวเราทาไปดิบดีแต่ลืมอ่านว่ามันไม่ได้กันน้ำ มันก็จะหลุดลอกไปได้ไวมาก ผิวเราก็เลยเสีย ดังนั้นเวลาจะซื้อกันแดดเล่นน้ำช่วงสงกรานต์ก็ควรจหาครีมกันแดดที่กันน้ำ SPF สูง ๆ หน่อยจะได้กันแดดได้นานขึ้นนะคะ ถ้าใครไปเล่นตั้งแต่เช้าและกลัวว่ามันจะหลุดจะลอกไป ช่วงกินข้าวกลางวันก็ทาเติมได้เลยค่ะ ผิวจะได้มีโล่ป้องแสงแดดที่จะมาทำร้ายเนอะ
   

  ➁ แว่นตา

  ไอเทมที่สำคัญอีกอย่างคือแว่นตค่ะ ไม่ได้จะเอามากันแสงอย่างเดียวนะคะ แต่เอามากันน้ำ คือแว่นจะใช้แบบไหนก็ได้ แฟชัน กันแดดหรือแว่นสายตาก็ใส่ได้ค่ะ ที่แนะนำให้ใส่เพราะว่าเวลาโดนสาดน้ำแบบไม่ทันตั้งตัวอาจจะทำให้น้ำเข้าตาได้ หรืออาจจะโดนประแป้งแล้วแป้งเข้าตา คือเวลาเล่นสงกรานต์เราก็ไม่รู้ที่มาที่ไปของน้ำและแป้งอะเนอะ มันก็เลยอาจจะไม่สะอาดดีเท่าไหร่ ถ้าเข้าตาก็อาจจะอักเสบหรือแสบได้ ดังนั้นใส่ไว้ป้องกันสักหน่อยก็จะได้ปลอดภัยขึ้นนะคะ โดยเฉพาะจากปืนฉีดน้ำนี่ตัวดีเลยค่ะ บางอันคือน้ำแรงมาก ใส่แว่นไว้หน่อยจะได้ช่วยลดแรงกระแทกเนอะ
   

  ➂ ซองกันน้ำ

  อีกหนึ่งไอเทมที่ทุกคนต้องไม่พลาดแน่ ๆ ก็คือซองกันน้ำนั่นเองจ้า ก็แหมมันเหมือนกระเป๋าใบเล็ก ๆ สำหรับพกของอะเนาะ ใครที่ไม่ต้องพกของเยอะก็แนะนำว่าใช้แค่ซองกันน้ำก็พอนะคะหรือต่อให้พกกระเป๋าก็อยากให้มีสิ่งนี้ไว้ด้วย เผื่อเวลาหยิบมือถือมาเช็ก เวลาจ่ายเงิน หรือโทรติดต่อ จะได้ไม่โดนน้ำสาดจนพังหรือทำให้เครื่องชื้นด้วย หลายคนชอบมองข้ามเรื่องความชื้นนะคะ หารู้ไม่ว่าชื้นหน่อย ๆ พวกอุปกรณ์มือถือมันก็มีสิทธิ์พังไวแล้ว อาจจะมีสนิม มีคราบเกลือเกิดขึ้นอีก ต้องซ่อมเสียเงินอีกหลายบาทเลย ดังนั้นมีไว้อุ่นใจกว่านะคะ
   

  ➃ ทิชชู่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe