Articles hair
ผม

หน้าไบร์ทสดใส~ รวมฮิต 5 สีผมทำแล้ว "หน้าดูสว่างผ่องใส" พร้อมแนะนำยาย้อมผมตัวเด็ด!

ใครอยากเปลี่ยนลุคให้หน้าดูผ่องใส สว่างกระจ่างใจ 🌞 นอกจากเปลี่ยนสีเมคอัพและเสื้อผ้าแล้ว การเปลี่ยน " สีผม " ก็ช่วยให้หน้าไบร์ทได้เหมือนกันนะ ถ้าอยากรู้ว่ามีสีไหนน่าทำบ้างก็ตามมาดูในบทความนี้กันได้เล้ย~ แอบกระซิบว่ามีบอกต่อแบรนด์ยาย้อมผมสุดปังด้วยล่ะ!


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 สีผมทำแล้ว "หน้าดูสว่างผ่องใส" พร้อมแนะนำยาย้อมผมตัวเด็ด!

  • ➀ น้ำตาลเข้ม / น้ำตาลช็อกโกแลต

  • ➁ น้ำตาลอ่อนบลอนด์ทอง

  • ➂ น้ำตาลอมเทา / สีน้ำตาลแอช

  • ➃ น้ำตาลแดง / น้ำตาลชมพู

  • ➄ น้ำตาลอมส้ม / ส้มเข้ม

  อยากเปลี่ยนลุคให้ดูไบร์ท ดูผ่องใสกระจ่างใจทำไงได้บ้างอ่า?

  ใครที่อยากจะเปลี่ยนลุคอัปความไบร์ท ความผ่องให้ตัวเองแสดงว่ามาถูกทางแล้วค่า~ เพราะบทความนี้มีตัวช่วย จริง ๆ แล้วการจะทำให้ผิวดูผ่องมากขึ้นนอกจากจะต้องดูแลผิว บำรุงผิวต่าง ๆ แล้วเนี่ย ยังต้องเปลี่ยนโทนสีเสื้อผ้าและเมคอัพด้วย แต่ ๆ ยังไม่หมดนะคะมีอีกหนึ่งสิ่งที่เราจะลืมไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ " สีผม " นั่นเองจ้า คือสีผมเนี่ยถ้าเราเลือกถูกก็จะทำให้เรามีออร่าวิ้ง ๆ ได้เลย ดังนั้นเนี่ยเราก็จะต้องมาส่อง 5 สีผมยอดฮิตที่ช่วยทำให้หน้าสว่างไสวไบร์ทเทนนิ่งกัน แต่ไม่ต้องห่วงนะคะว่าต้องเลือกซื้อแบรนด์ไหนดี~ เพราะเรามีน้ำยาย้อมผมตัวเด็ด ๆ ดัง ๆ มาฝากในแต่ละโทนสีด้วย รับรองว่าเอาไปทำเองได้ง่าย ๆ เลยค่า!
   
  ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦

   

  5 สีผมทำแล้ว "หน้าดูสว่างผ่องใส" พร้อมแนะนำยาย้อมผมตัวเด็ด!

   

  ➀ น้ำตาลเข้ม / น้ำตาลช็อกโกแลต

  มาที่สีเบสิคง่าย ๆ อย่างสีน้ำตาลเข้มหรือน้ำตาลช็อกโกแลตกันเลยจ้า ถึงแม้ว่าจะเป็นสีที่ทำได้ไม่ยากแต่ถ้าใครไม่เคยย้อมสีผมมาเลยสักครั้งก็อาจจะยากหน่อย เราไม่สามารถย้อมสีโทนน้ำตาลเข้มบนผมของคนที่ไม่เคยทำสีได้ทันทีนะคะ เพราะไม่งั้นมันจะไม่ออกสีอะไรเลย เนื่องจากพื้นผมเราสีเข้มมากพอมาเจอกับสีที่เข้มมากเหมือนกันก็เลยกลบกันเองจนไม่เห็นอะไร ดังนั้นต้องย้อมสีผมให้สว่างก่อน จะใช้วิธีย้อมสีสว่างแบบสีบลอนด์ย้ำ ๆ ให้ผมเริ่มสว่างขึ้นก็ได้หรือจะกัดสีผมด้วยไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ระดับ 3 - 6% สักหนึ่งครั้งก็ได้เหมือนกัน อยากให้สีชัดแค่ไหนก็ขึ้นกับการกัดสีผมด้วยนะคะ ถ้าพื้นผมเราสว่างมากสีก็จะออกมาสว่างกว่าหน้ากล่อง แต่ถ้าพื้นผมเราเข้มก็อาจจะเห็นสีน้อยลงหรือไม่เห็นเลยนั่นเองค่า

  Schwarzkopt Fresh Light Milky Color - Chocolate Brown แบรนด์น้องบลายธ์ที่เราคุ้นตากันดีนะคะ ตัวนี้เป็นสูตรครีมอาจจะได้ปริมาณน้อยกว่าเดิมหน่อย ถ้าใครผมยาวแนะนำว่าต้องซื้อ 2 กล่องน้า นอกจากนี้น้ำยาย้อมแบบครีมจะช่วยให้สีติดชัดและตรงปกกว่าด้วยนะเออ

  Liese Creamy Bubble Color - Dark Chocolate ตัวนี้จะเป็นแบบโฟมค่ะ แนะนำว่าถ้าใครสีผมสว่างมากอาจจะไม่ได้สีเข้มแบบนี้น้า แต่ก็ช่วยดรอปสีผมลงมาได้เหมือนกัน ส่วนใครที่ผมไม่ได้สว่างมากตัวนี้เอาอยู่แน่นอนค่ะ ใช้งานง่ายด้วย ทำเองง่ายม้าก

   

  ➁ น้ำตาลอ่อนบลอนด์ทอง

  ถัดมาที่โทนน้ำตาลสว่างหน่อย อย่างน้ำตาลบลอนด์ทองหรือหลาย ๆ คนอาจจะเรียกน้ำตาลชานมก็ได้นะคะ คือโทนสีนี้จะขับผิวให้ไบร์ทขึ้นโดยเฉพาะคนที่ผิวขาวเนี่ยจะยิ่งดูผ่องมาก ๆ เลยค่ะ แต่คนผิวน้ำผึ้งหน่อยก็ทำแล้วสวยเหมือนกันนะเออ ส่วนวิธีการทำสีนี้ก็แนะนำว่าควรกัดสีผมสัก 1 รอบค่ะ จะเอาเข้มหรือสว่างก็เลือกเปอร์เซ็นได้เลยนะคะ แต่แนะนำว่าไม่เกิน 6% จะดีที่สุดค่ะ ผมเสียน้อยกว่าแล้วก็ได้สีที่ค่อนข้างสว่างระดับนึงด้วย ได้โทนสีผมมาแล้วก็ย้อมสีผมโทนนี้ทับได้เลยค่ะ ด้วยความที่มันเป็นสีโทนบลอนด์ ๆ ทอง ๆ อยู่แล้วก็เลยไม่มีปัญหาในส่วนของพื้นผมที่อาจจะมีความเหลือง แต่ถ้าใครอยากให้มันหม่นหน่อยก็แนะนำว่าให้สระด้วยแชมพูม่วงช่วยอีกแรง จะได้ผมหม่น ๆ ลงหน่อย แล้วก็ยังได้อีกลุคด้วยนะเออ

  Liese Creamy Bubble Color - Milk Tea เป็นน้ำยาย้อมผมแบบโฟมสีน้ำตาลชานม มีความน้ำตาลอมทอง เหลือง ๆ หน่อย ของจริงอาจจะสว่างกว่าในปกก็ได้นะคะถ้าเรากัดสีผมสว่างหน่อย แต่ถ้าใครชอบระดับในปกก็ไม่ต้องสว่างมากก็ได้นะคะ

  Schwarzkopf Fresh Light Foam Color - Vanilla Beige ตัวนี้เป็นน้องบลายธ์แบบโฟมค่า ใช้งานง่ายขึ้น แล้วก็ให้โทนสีบลอนด์เบจ ความอมทอง อมหม่น ๆ หน่อย ๆ เป็นอีกสีที่สวยมาก ๆ นะคะ ใครสาวกน้องบลายธ์ต้องไปลองสีนี้กันจ้า

   

  ➂ น้ำตาลอมเทา / สีน้ำตาลแอช

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe