Articles makeup
ความงาม

รวม 5 ลุคคู่สีเมคอัพตากับปากยังไงให้รอด แต่งตาสีนี้ปากควรทาสีอะไร ?

เเต่งหน้าไม่เก่งก็เชิ่ดได้! เพราะวันนี้เรามาเเจก 5 ลุคคู่สีตากับปากสวยๆ แต่งตาสีไหน ปากควรทาสีอะไรดี และสีไหนที่ห้ามจับคู่กัน


» » - - - » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ᴥ รวม 5 ลุคคู่สีเมคอัพตากับปากยังไงให้รอด งานนี้ไม่มีบ้ง ᴥ

  • ลิปสติกโทนชมพู xอายเเชโดว์กลิตเตอร์สีทอง

  • ลิปสติกสีพีช x อายเเชโดว์สีพีช

  • อายเเชโดว์สีชมพู x ลิปสติกสีชมพู

  • อายเเชโดว์สีโทนน้ำตาล x ปากสีนู้ด

  • อายเเชโดว์สีส้มอมน้ำตาล x ลิปสติกสีเเดงอมส้ม

  • เเล้วคู่สีไหนที่ไม่ควรจับคู่กัน ?


  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสส! ช่วงนี้ก็ซัมเมอร์ซัมใจเเล้วมีใครกำลังหาลุคสุดชิคไปออกทริปเหมือนกันบ้างไหมคะ ? ในช่วงหน้าร้อนเเบบนี้สีตาสีปากก็ต้องพร้อมสู้กับเเดดสักหน่อยจะได้ถ่ายรูปออกมาสวย ๆ แต่ขอกระซิบบอกหน่อยว่าทางเราเเอบเเต่งหน้าไม่เก่ง บางทีก็เเอบงง ๆ เหมือนกันว่าจะเเต่งตาเเต่งปากสีไหนให้มันรอดดี….? เลยลองไปหาเทคนิคการเเต่งหน้าเเบบง่ายๆ สำหรับคนเเต่งหน้าไม่เก่งมาค่ะ ซึ่งเทคนิคที่ว่าก็คือการจับคู่สีตาเเละสีปากให้ไปด้วยกันก็จะทำให้หน้าดูละมุนได้เเล้ว  ครั้งนี้เลยขอรวบรวม 5 ลุคสีตากับปากสวยๆ แต่งตาสีไหน ปากควรทาสีอะไรดีมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ จะมีลุคไหนบ้างนั้นมาดูกันเลย


  ᴥ รวม 5 ลุคคู่สีเมคอัพตากับปากยังไงให้รอด งานนี้ไม่มีบ้ง ᴥ

  ลิปสติกโทนชมพู xอายเเชโดว์กลิตเตอร์สีทอง

  สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่เป็นสายหวานเเถมยังชอบพวกกลิตเตอร์ขอเเนะนำไอเดียนี้เลยค่ะด้วยการเเต่งเปลือกตาด้วยอายเเชโดว์กลิตเตอร์สีทองวิบวับ ๆ ถ้าเป็นไปได้ขอเป็นกลิตตเตอร์เม็ดเล็กนะคะจะดูเนียนกลมกลืนไปกับผิว เเล้วมาปิดท้ายด้วยลิปสติกโทนสีชมพูเเบบละมุนหัวใจ บอกเลยว่าลุคนี้เหมือนหลุดออกมาจากซีรี่ย์เกาหลีเลยค่ะเพื่อน ๆ ละมุนหัวใจสุด ๆ

  ลิปสติกสีพีช x อายเเชโดว์สีพีช

  มาต่อกันที่สาวกสีพีชกันบ้างค่ะ สำหรับลุคที่ 2 นี้ง่ายมากเพราะเราเเนะนำให้เพื่อน ๆ เเต่งตาด้วยอายเเชโดว์สีพีช เเละตบท้ายด้วยลิปสติกในโทนสีเดียวกันค่ะ รับรองว่าลุคนี้ไม่เอะอะเเน่นอน เพราะเเต่งออกมาเเล้วละมุนมาก โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่มีผิวขาวเหลือง หรือออกเเทนหน่อย ๆ บอกเลยว่าโทนนี้ปังลืมมมมม เพราะโทนนี้เขาเข้ากับสีผิวชาวเอเชียได้เป็นอย่างดี

  อายเเชโดว์สีชมพู x ลิปสติกสีชมพู

  หวานเจี๊ยบไม่ลืมหูลืมตากับการเเต่งตาด้วยอายเเชโดว์สีชมพู เเล้วตบท้ายด้วยลิปสติกสีชมพูอีกสักเเมตช์ ให้ลุคสาวอ่อนโยน น่าเอ็ดดูเอ็นใจมากกกกก! ในส่วนของดวงตาเนี่ยถ้าเพื่อน ๆ รู้สึกว่าธรรมดาไป กลัวว่าลุคนี้จะจืดสามารถหากลิตเตอร์มาเเต่งเพิ่มอีกเล็กน้อยได้นะคะ ซึ่งอาจจะเลือกเป็นกลิตเตอร์สีเงิน หรือสีทองก็ได้ค่ะรอดเเน่นอนพี่สาวววว

  อายเเชโดว์สีโทนน้ำตาล x ปากสีนู้ด

  สายฝอเเวะทางนี้ก่อนเลยค่ะซิสสสสส! เพราะการเเต่งตาโทนน้ำตาล เเละปิดจบด้วยปากสีนู้ดเป็นเอกลักษณ์ของสายฝอเขาอยู่เเล้ว ซึ่งการเเต่งตาโทนน้ำตาลที่เราบอกไปเนี่ยถ้าเป็นไปได้ขอเป็นเเนว Smokey Eyes นะคะ รับรองว่าฝอเเบบ 100 % ในส่วนของสีปากที่เป็นสีนู้ด ขอเเนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกสีกันให้ดี ๆ ด้วยนะคะ เพราะสีนู้ดเองก็มีหลายเฉดถ้าเลือกผิดคือซีดเลยนะคะซิสสส!


  อายเเชโดว์สีส้มอมน้ำตาล x ลิปสติกสีเเดงอมส้ม

  มาเพิ่มความเผ็ดร้อนต้อนรับซัมเมอร์ด้วยการเเต่งตาด้วยอายเเชโดว์สีส้มอมน้ำตาล เเละเพิ่มความเเซ่บด้วยลิปสติกสีเเดงอมส้มบอกคำเดียวลุคนี้บิกินี่ต้องเข้าเเล้วค่ะซิสสส! เผ็ดเเซ่บมาก เเต่เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนน่าจะกลัวการเเต่งหน้าโทนนี้เพราะกลัวจะไม่เข้ากับสีผิว โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ที่มีผิวเเทน เเต่ไม่ต้องกลัวไปค่ะเพราะโทนสีที่เราบอกเพื่อน ๆ มีค่อนข้างหลายเฉด เพื่อน ๆ สามารถเลือกให้ตรงกับโทนสีผิวได้เลยนะคะ

  เเล้วคู่สีไหนที่ไม่ควรจับคู่กัน ?

  ถ้าจะถามว่ามีโทนสีเเบบไหนที่ไม่ควรจับคู่กันบ้างไหม ? ก็ต้องตอบว่ามีค่ะ ถ้าเอาตามหลัก ๆ ก็คือการใช้คู่สีตรงข้ามนั่นเเหละค่ะ เช่นจะเเต่งตาสีเเดงปากน้ำเงินมันก็ดูจะขัดกันเกินไปหน่อย เเต่ก็ต้องขอชี้เเจงว่าในยุคปัจจุบันไม่มีปัญหานี้อีกต่อไปเเล้วค่ะเพื่อน ๆ ขอเเค่มั่นใจไม่ว่าจะโทนไหนก็รอดเเน่นอนนะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe