Articles makeup
ความงาม

ร้อนไม่ไหวเเล้ว ! รวม 7 ตัวช่วยดูแลผิวเมื่อเกิดปัญหาผิวไหม้จากแดด และความร้อน 🔥

เตรียมมือรับปัญหาผิวไหม้เเดดในหน้าร้อนนี้ด้วย 7 ตัวช่วยดูแลผิวเมื่อเกิดเหตุการณ์ ผิวไหม้จากแดดและความร้อน


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ✿ รวม 7 ตัวช่วยดูแลปัญหาผิวไหม้จากแดดและความร้อน ✿

  • เจลว่านหางจระเข้

  • ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของเมนทอล

  • เเตงกวา

  • มะเขือเทศ

  • นมสด

  • น้ำมันมะพร้าว

  • ดื่มน้ำเยอะ ๆ


  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสส! ร้อน ร้อน ร้อน! ช่วงนี้ทำไมมันร้อนอย่างนี้กันนะ ออกไปข้างนอกเเค่ 5 นาที ผิวไหม้ เเสบ เเละเเดงเเบบสุด ๆ เเล้วเเถมเเอบไปอ่านเจอมาอีกว่าหากเจอปัญหาผิวไหม้เข้าบ่อย ๆ ก็เสี่ยงที่จะผิวลอก หรือผิวอักเสบขั้นรุนเเรงได้ ครั้งนี้ทางเราเลยอยากจะขอมาเเชร์ 7  ตัวช่วยดูแลผิวเมื่อเกิดเหตุการณ์ ผิวไหม้จากแดดและความร้อน ห้เพื่อน ๆ ได้มาเตรียมรับมือหน้าร้อนที่เเสนทรมานนี้กันค่ะ

  ✿ รวม 7 ตัวช่วยดูแลปัญหาผิวไหม้จากแดดและความร้อน ✿

  เจลว่านหางจระเข้

  เจลว่านหางจระเข้ถือเป็นหนึ่งไอเทมที่หลายคนน่าจะรู้จะเเละคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เเละเชื่อว่าหลาย ๆ บ้านน่าจะมีเจลว่านหางจระเข้ติดบ้านกันอย่างเเน่นอน เพราะเป็นไอเทมที่สารพัดประโยชน์ใช้ได้ตั้งเเต่หัวจรดเท้า โดยหนึ่งในประโยชน์ที่โดดเด่นก็จะเป็น “การบรรเทาอาการอักเสบของผิว” ทั้งจากการโดนน้ำร้อนลวก เเละบริเวณที่ถูกเเดดเผา เพราะเจ้าเจลว่านหางจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเเละทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นนั่นเองค่ะ

  ครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของเมนทอล

  เเม้ครีมบำรุงผิวหลาย ๆ ตัวจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเเละปลอบประโลมผิวได้ เเต่สำหรับคนที่ผิวไหม้เเดดเนี่ยขอเเนะนำเป็นครีมทาผิวที่มีส่วนผสมของเมลทอลดีกว่าค่ะ เนื่องจากเมนทอลจะมีฤทธิ์เย็นช่วยบรรเทาความเเสบร้อนบริเวณผิวที่ไหม้ได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะช่วยให้อาการดีขึ้นไวกว่าครีมบำรุงผิวทั่ว ๆ ไป ใช้สักประมาณ 1-2 วัน ผิวก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นเเล้วค่ะ

  เเตงกวา

  ถ้าจะพูดถึงผักที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดี อุ้มน้ำเเบบฉ่ำ ๆ ก็คงหนีไม่พ้น “เเตงกวา” เพราะผักชนิดนี้เขามีฤทธิ์เย็นจึงช่วยลดการอักเเสบของผิกได้ค่อนข้างดีเลยค่ะ รวมถึงในเเตงกวายังอุดมไปด้วยวิตาินเเละสารอาหารอีกหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น วิตามินเอ วิตามินซี โพเเทสเซียม เเละซัลเฟต ซึ่งทั้งหมดนี้จะเข้ามาช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้เเดด รวมถึงยังช่วยเเก้ปัญหาผิวเเห้งหร้านได้อีกด้วยค่ะ

  มะเขือเทศ

  เเดงกว่าผิวไหม้เเดดก็มะเขือเทศนี้เเหละค่ะ! มาต่อกันที่ผักสุดอี๋ที่หลายคนขอสายหน้าให้อย่าง มะเขือเทศ เเต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะว่าผักชนิดนี้เขามีประโยชน์เเละดีต่อผิวของเรามาก ๆ ยิ่งสำหรับคนที่กำลังเผชิญปัญหาผิวไหม้เเดดต้องลองเลยค่ะ เพราะนอกจากสารไลโคปีนในมะเขือเทศจะช่วยปกป้องรังสียูวีได้เเล้วเขายังช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้จากเเดดได้อีกด้วย

  นมสด

  นมสดไม่ได้ช่วยเเค่เรื่องส่วนสูงเเละความเเข็งเเรงของกระดูกเเค่เพียงอย่างเดียว เเต่เขายังมีสารอาหารที่ดีต่อผิวมากมาย ซึ่งหนึ่งในประโยชน์ที่ดีต่อใจในช่วงหน้าร้อนนี้ก็จะเป็นการช่วยบรรเทาอาการผิวไห้เเดดได้นั่นเองค่ะ โดยวิธีทำก็ง่ายมากค่ะเพื่อน ๆ เเค่เพียงนำผ้าขนหนู หรือผ้าสะอาดลงไปชุบนมสด เเล้วนำมาประคบตามรอยไหม้เเดด ทิ้งไหว้จนนมสดเเห้งเเล้วค่อยล้างออก

  น้ำมันมะพร้าว

  สุดท้ายเเต่ยังไม่ท้ายสุดกับ “น้ำมันมะพร้าว” ที่จะช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้เเดดของเพื่อน ๆ ได้ โดยเเค่เพียงเอาสำลีไปชุบน้ำมันมะพร้าว เเล้วทาบริเวณที่มีผิวไหม้เเดดก็จะช่วยให้ผิวบริเวณนั้นค่อย ๆ ดีขึ้นได้ เเละนอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เเละป้องกันความหมองคล้ำที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วยนะคะ ต้องซื้อติดบ้านเเล้วไหมเนี่ย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe