ครีมทาฝ้าเกาหลี
Articles originalcontent
Original Content

แจก "วิธีดูแลรักษาฝ้า" พร้อมแนะนำ 7 ครีมทาฝ้าตัวเด็ด จากเกาหลี

เมื่อปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำมากวนใจ ลองทำตาม " วิธีดูแลรักษาฝ้า " และตามไปเก็บไอเทมเด็ด 7 ครีมทาฝ้าจากเกาหลีกันดู งานนี้ฝ้าต้องโดนกำจัด


» » - - - - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 เคล็ดลับ เมื่อมีฝ้า ควรดูแลผิวหน้ายังไง

  • ➤ มาสก์หน้าด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

  • ➤ เลือกกินวิตามินที่ช่วยเสริมผิวแข็งแรงสู้แสงแดด

  • ➤ รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยการฉีดเมโส

  • ➤ รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยการยิงเลเซอร์

  • ➤ เลือกทาครีมบำรุงไวท์เทนนิ่ง

  • รวมลิสต์ 7 ครีมทาฝ้ากระ จุดด่างดำ จากแบรนด์เกาหลี

  • 1. Nature Republic Vitapair C Dark Spot Serum

  • 2. It's Skin Power 10 Formula WH Effector

  • 3. AXIS-Y Dark Spot Correcting Glow Serum

  • 4. Cosrx AC Collection, Blemish Spot Clearing Serum

  • 5. Laneige Radian-C Spot Serum Vitamin C 15.2%

  • 6. Missha Vita C Plus Spot Correcting Concentrate Ampoule

  • 7. Innisfree Brightening Pore Serum

    
  หน้าร้อนแดดแรงไม่ไหว!!

  สำหรับในช่วงหน้าร้อนแดดจ้าแบบนี้ ควรระวังรังสี UV ตัวร้ายทำลายผิวเอาไว้ให้ดี ๆ เลยนะคะ เพราะว่าเจ้ารังสี UV สามารถก่อให้เกิดปัญหาผิวมากมายตามมา ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งกร้าน ผิวเหี่ยวย่น และที่น่ากังวลกว่านั้นก็คือฝ้ากระ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะฝ้ากระสามารถรักษาให้หายและจางลงได้หลายวิธีเลย บทความนี้เลยขนวิธีดูฝ้ากระมาฝากเพื่อน ๆ เอาไว้เป็นตัวเลือกดูแลผิวกันด้วย จะมีวิธีไหนบ้างลองตามไปบำรุงและรักษาผิวพร้อมกันเลย

    

  5 เคล็ดลับ เมื่อมีฝ้า ควรดูแลผิวหน้ายังไง

    

  ➤ มาสก์หน้าด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

   
  เริ่มจากวิธีง่าย ๆ ที่สามารถทำได้เลย ก็คือทางเลือกรักษาฝ้าจากการมาสก์หน้าด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ เป็นวิธีที่เหมาะสำหรับสาย Organic เพราะเป็นวิธีธรรมชาติไม่มีสารเคมีเจือปน ส่วนมาสก์รักษาฝ้าจากส่วนผสมธรรมชาติ ก็สามารถทำได้จากพืชผักผลไม้หลายอย่างเลย

  ไม่ว่าจะเป็นมาสก์หัวไชเท้า ที่มีวิตามินเอ สารไกลโคไซด์ กรดแอสคอบิกอยู่ในตัว ช่วยลดสีเมลานินทำให้ฝ้า กระ จุดด่างดำลดเลือนลง หรือมาสก์หน้าด้วยใบบัวบก มาสก์มะขามเปียก และมาสก์ว่านหางจระเข้ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนฝ้ากระ และช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสได้ด้วยเหมือนกัน

    

  ➤ เลือกกินวิตามินที่ช่วยเสริมผิวแข็งแรงสู้แสงแดด

   
  นอกจากการบำรุงผิวจากภายนอก ก็ยังมีทางเลือกรักษาฝ้าและกระจากการบำรุงผิวจากภายใน อย่างการเลือกกินอาหารเสริมวิตามิน ที่มีส่วนช่วยให้ผิวแข็งแรง สามารถทนต่อแสงแดดได้ดีขึ้น และช่วยลดการเกิดฝ้าใหม่ไปด้วย ส่วนวิตามินตัวสำคัญที่ช่วยเสริมผิวแข็งแรง สามารถลดเลือนปัญหาฝ้าและกระไปได้ ก็คือวิตามินเอ วิตามินซี วิตามินอี วิตามิน B3 Alpha arbutin และ Glutathione ใครอยากเสริมผิวแข็งแรงสู้กับแสงแดดได้ดี ลองเลือกทานอาหารที่มีวิตามินเหล่านี้ดูค่า

    

  ➤ รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยการฉีดเมโส

    
  สำหรับใครที่พอมีงบอยู่บ้าง และอยากเสริมอาหารผิวให้แข็งแรงและรวดเร็ว วิธีรักษาฝ้าและกระด้วยการฉีดเมโสรักษาฝ้าและกระ น่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับเพื่อน ๆ ได้ การฉีดเมโสคือการฉีดอาหารที่จำเป็น อย่างแร่ธาตุ กรดอะมิโน เข้าสู่ผิวชั้นกลางโดยตรง โดยตัวยาที่เข้าไปในชั้นผิวจะเข้าไปสู้กับจุดด่างดำทันที และช่วยควบคุมการทำงานของเซลล์เม็ดสีให้ลดลง ส่งผลให้รอยฝ้าและกระจางลง และยังทำให้ใบหน้ากระจ่างใส เรียบเนียน ดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้นด้วย

    

  ➤ รักษาฝ้า กระ จุดด่างดำ ด้วยการยิงเลเซอร์

    
  สำหรับใครที่มีปัญหาฝ้าและกระค่อนข้างหนัก อีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจก็คือลงทุนเข้าคอร์สไปเลยจ่ะ อย่างวิธียิงเลเซอร์รักษาฝ้า ก็เป็นอีกวิธียอดฮิตและยังได้ผลเร็ว การยิงเลเซอร์จะเป็นการยิงเพื่อปรับสภาพและรักษาความผิดปกติของสีผิว จะยิงลงไปยังจุดที่เกิดฝ้าโดยตรงเพื่อทำลายเซลล์เม็ดสีด้วยความร้อน กระตุ้นให้เซลล์ผิวผลัดไวยิ่งขึ้น แต่ผลข้างเคียงของการยิงเลเซอร์จะทำให้ผิวไวต่อแสง หลังจากการยิงเลเซอร์เลยจำเป็นต้องเลี่ยงแสงแดดประมาณ 1 สัปดาห์นะคะ

    

  ➤ เลือกทาครีมบำรุงไวท์เทนนิ่ง

    
  ส่วนใครอยากเสริมผิวแข็งแรงและกระจ่างใสอยู่ตลอดในงบพอประมาณ ก็ยังมีวิธี ทาครีมบำรุงผิวรักษาฝ้าและกระ สำหรับสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยลดเลือนฝ้าและกระ จะเป็นสกินแคร์สูตรไวเทนนิ่ง ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ลองเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมปรับความกระจ่างใส อย่างวิตามินซี อาร์บูติน AHA และเรตินอล สารเหล่านี้จะช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเก่าและเผยผิวใหม่ขึ้นมาแทน ทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสและดูสม่ำเสมอ ถือเป็นอีกหนึ่งวิธียอดฮิตที่ช่วยบำรุงผิวและรักษาฝ้ากระให้จางลงได้ แต่อาจจะต้องอาศัยความสม่ำเสมอในการใช้แค่นั้นเอง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe