ครีมลดฝ้ากระบนผิวหน้า
Articles originalcontent
Original Content

แนะนำ 7 ครีมลดฝ้ากระ อยากเปลี่ยนหน้าฝ้ากระเป็นผิวกระจ่างใสลองเลย

บำรุงผิวในหน้าร้อน ที่ขาดไม่ได้คือครีมลดฝ้ากระ ลองตามไปส่อง 7 ครีมลดฝ้ากระ อัปผิวกระจ่างใส และลองไปดูกันว่าฝ้า กระเกิดจากอะไร รู้แล้วจะได้ดูแลผิวได้ถูกต้อง


» » - - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ฝ้าและกระ เกิดจากอะไร? แบ่งออกเป็นกี่ประเภท?

  • สาเหตุของการเกิดฝ้า

  • ประเภทของฝ้า

  • สาเหตุของการเกิดกระ

  • ประเภทของกระ

  • ลิสต์ 7 ครีมลดฝ้าและกระ บำรุงผิวแข็งแรง เพิ่มความกระจ่างใส

  • 1. NIVEA Luminous 630 Intensive Treatment Serum

  • 2. ครีมลดฝ้ากระ Yanhee Mela Cream

  • 3. Jula’s Herb Longan Melasma Serum

  • 4. Melamii Anti-Melasma Perfect White Serum and Spot Corrector

  • 5. ครีมลดฝ้ากระ Smooth E White Baby Face Serum Anti-Melasma And Anti-Aging

  • 6. ครีมลดฝ้ากระ Olay Luminous Niacinamide + AHA Super Serum

  • 7. EUCERIN UltraWhite Spotless Double Booster Serum

    
  ฮัลโหลเพื่อน ๆ มาเมาท์มอยกันหน่อยค่า

  แบบว่าช่วงนี้เข้าสู่ช่วงหน้าร้อนกันแล้ว ในช่วงซัมเมอร์แบบนี้แดดแรงใช่ย่อยเลยใช่มั้ยล่ะ และสิ่งที่ควรระวังตามมาก็คือปัญหาผิวที่อาจจะโดนทำร้ายจากแสงแดดและรังสี UV โดยเฉพาะปัญหาฝ้าและกระ ที่มีสาเหตุโดยตรงมาจากแสงแดด แต่ถึงจะเป็นปัญหาผิวที่ควรระวัง

  แต่รอยกระดูเป็นเทรนด์ที่หลายคนนิยมด้วยเหมือนกัน โดยเฉพาะทางฝั่งสายฝอ พอมีกระเล็ก ๆ บนใบหน้าแล้วดูมีเสน่ห์น่าหลงใหลไปอีกแบบ บทความนี้เลยจะชวนเพื่อน ๆ ตามไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับฝ้าและกระเพิ่มขึ้นอีกนิด ว่ามีสาเหตุมาจากอะไร และควรดูแลรักษายังไงได้บ้าง

    

  ฝ้าและกระ เกิดจากอะไร? แบ่งออกเป็นกี่ประเภท?


  ความจริงแล้ว 'ฝ้า' และ 'กระ' แตกต่างกันนะ!

  ปัญหาผิวหนังที่เราเรียกติดปากกันอยู่บ่อย ๆ ว่าปัญหาฝ้ากระ ถึงแม้ว่าจะมาคู่กันแต่ความจริงแล้ว ฝ้าและกระมีความแตกต่างกันอยู่นะ ลักษณะของฝ้า จะเป็นปื้น ๆ สีเข้มกว่าสีผิว ส่วนกระจะมีลักษณะเป็นจุดด่างดำ รอยด่างดำขนาดเล็ก ๆ กระจายได้ทั่วใบหน้า ลำคอ และแขน 

  พอได้รู้ว่าทั้งฝ้าและกระแตกต่างกันออกไป คราวนี้เราตามไปส่องสาเหตุและประเภทของฝ้าและกระกันบ้าง ทั้งฝ้าและกระสามารถแบ่งออกเป็นหลายประเภท และสาเหตุของการเกิดคืออะไร? ลองตามไปดูกัน จะได้ดูแลรักษาผิวหน้าจากฝ้าและกระได้อย่างถูกวิธี


  สาเหตุของการเกิดฝ้า


  ฝ้า เกิดจากเมลานินหรือเซลล์เม็ดสีใต้ชั้นผิวหนังทำงานผิดปกติ ฝ้าเลยมีสีที่เข้มกว่าสีผิวปกติ อย่างสีดำหรือสีน้ำตาลเข้ม จะขึ้นเป็นแถบหรือเป็นปื้นบริเวณที่โดนแดดมาก ๆ อย่างช่วงหน้าผาก โหนกแก้ม ส่วนสาเหตุของการเกิดฝ้าเป็นไปได้หลายอย่าง ทั้งแสงแดด ฮอร์โมน พันธุกรรม หรือการแพ้เครื่องสำอาง เลยมีการแบ่งประเภทของฝ้าจากสาเหตุเหล่านี้ด้วย

  ประเภทของฝ้า


  ฝ้าแดด ฝ้าที่เกิดจากแสงแดด รังสี UVA และ UVB รังสีที่กระตุ้นการผลิตเม็ดสี ทำให้ผิวคล้ำเสีย หมองคล้ำ และเกิดฝ้าและกระได้

  ฝ้าเลือด ฝ้าที่เกิดฮอร์โมนและระบบไหลเวียนเลือดมีการเปลี่ยนแปลง หรือการใช้ยาบางอย่างที่ส่งผลกระทบต่อฮอร์โมนหรือเส้นเลือดฝอย เกิดเป็นฝ้าที่เป็นปื้นแดง ๆ

  ฝ้าตื้น ฝ้าที่มีลักษณะสีเข้ม เห็นขอบชัด ฝ้าลักษณะนี้จะเกิดขึ้นได้ง่าย แต่ก็สามารถรักษาให้หายได้เร็วด้วยเหมือนกัน เพราะฝ้าตื้นจะเกิดขึ้นบริเวณผิวหนังชั้นนอกหรือผิวหนังกำพร้า

  ฝ้าลึก ฝ้าลึกจะมีลักษณะเป็นสีอ่อน อย่างน้ำตาล เทา หรือม่วง เป็นฝ้าที่ไม่เห็นขอบชัดเจน เพราะอยู่ในผิวหนังชั้นลึกลงไป และฝ้าประเภทจะรักษาได้ยากอีกด้วย

  สาเหตุของการเกิดกระ


  กระ เกิดจากเมลานินหรือเม็ดสีในชั้นผิวหนังถูกกระตุ้นจากรังสี UV จนทำงานผิดปกติ กระจะมีลักษณะเป็นจุดเล็ก ๆ ขนาดไม่เกิน 3 - 4 มิลลิเมตร กระจายอยู่ตามผิวหนังบริเวณที่มักจะโดนแสงแดดบ่อย ๆ อย่างใบหน้า ลำคอ และแขน ซึ่งอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เกิดกระอาจจะเกิดมาจากฮอร์โมนได้ด้วยเหมือนกัน ส่วนประเภทของกระสามารถแบ่งออกเป็นหลายประเภทด้วยเหมือนกัน

  ประเภทของกระ


  กระตื้น กระที่มีลักษณะเป็นจุดสีน้ำตาลเล็ก ๆ กระจายอยู่ทั่วโหนกแก้ม จมูก ไหล่ สีของกระจะอ่อนลงเมื่อไม่โดนแดดนาน ๆ และสามารถรักษาได้หลายวิธี อย่างใช้ยาทา และเลเซอร์

  กระลึก กระที่มีลักษณะจุดสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ เม็ดสีจะอยู่ในชั้นผิวหนังค่อนข้างลึก เลยทำให้กระประเภทนี้เป็นกระที่รักษาได้ยาก

  กระเนื้อ กระที่มีลักษณะเป็นเม็ดสีน้ำตาลเล็ก ๆ และสามารถค่อย ๆ โตใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ ได้ด้วย แต่ก็สามารถรักษาได้ด้วยการยิงเลเซอร์

  กระแดด กระที่มีลักษณะเป็นดวง ๆ สีน้ำตาล เป็นกระที่มักจะพบในผู้สูงอายุ หรือคนที่ทำงานกลางแดดเป็นเวลานาน แต่สามารถรักษาได้ด้วยเลเซอร์

  ลิสต์ 7 ครีมลดฝ้าและกระ บำรุงผิวแข็งแรง เพิ่มความกระจ่างใส

    
  ตามไปทำความเข้าใจเรื่องฝ้าและกระกันมาแล้ว พอจะได้รู้แล้วว่าฝ้าและกระมีสาเหตุมาจากอะไร และฝ้ากระสามารถรักษาได้หลายวิธีเลย ทั้งวิธีแบบธรรมชาติอย่างการมาสก์หน้าด้วยพืชผักผลไม้ต่าง ๆ ถ้าเป็นเยอะมาก ๆ ก็อาจจะใช้วิธียิงเลเซอร์ และอีกหนึ่งวิธียอดฮิตก็คือ การเลือกใช้สกินแคร์ที่มีคุณสมบัติลดฝ้าและกระ บทความนี้เราเลยรวมเอาครีมลดฝ้ากระมาฝากเพื่อน ๆ กันด้วย จะมีตัวไหนน่าสนใจ ลองตามไปดูกัน

  1. NIVEA Luminous 630 Intensive Treatment Serum

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe