คอลลาเจนบำรุงสายตา แก้อาการตาล้า
Articles originalcontent
Original Content

4 สาเหตุอาการดวงตาล้า พร้อมแนะนำคอลลาเจนบำรุงสายตาน่าลอง

ใช้ตาเยอะหรือโดนฝุ่น โดนแสงเยอะๆ ต้องรู้จักดูแล มาเช็กสาเหตุที่มีผลต่อการล้าหรือโรคเกี่ยวกับตาต่างๆ กัน พร้อมลองหาคอลลาเจนบำรุงสายตาไปลอง ดวงตาเป็นเรื่องสำคัญอย่าละเลย!


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 4 สาเหตุที่มีผลต่ออาการล้าของดวงตา

  • แนะนำ 7 คอลลาเจนบำรุงสายตา

  • 1. Chame Collagen Tripeptide Plus Berry Lutein

  • 2. คอลลาเจนบำรุงสายตา Purmarine BioActive Collagen

  • 3. คอลลาเจนบำรุงสายตา W Collagen Plus

  • 4. คอลลาเจนบำรุงสายตา COLLAC Premium Collagen

  • 5. BSC Happy Age Collagee 5

  • 6. คอลลาเจนบำรุงสายตา Calcix Collagen 10,000mg.

  • 7. Inneri Acai B-Mix


  เราเชื่อว่าหลายๆ คนมีปัญหาเกี่ยวกับดวงตากันเยอะใช่มั้ย? สาเหตุมันไม่ได้มาจากแค่การจ้องหน้าจอโทรศัพท์ หรือจอคอมอย่างเดียว แต่มันมาจากสาเหตุอื่นๆ ด้วย วันนี้เราได้รวบรวมสาเหตุต่างๆ มาให้ดูกันแล้ว ยิ่งกว่านั้น ดวงตาเป็นอีกหนึ่งอวัยวะที่สำคัญต่อเราทุกคนมากๆ ฉะนั้นเราจำเป็นที่จะต้องดูแลกันให้ดีๆ ตั้งแต่วันนี้ อย่ารอให้เกิดอาการร้ายแรงก่อนถึงค่อยใส่ใจ นอกจากจะมารู้เรื่องสาเหตุแล้ว วันนี้เรามีคอลลาเจนบำรุงสายตา 7 แบรนด์มาแนะนำด้วย ขอบอกเลยว่า เด็ด! จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง เราไปเช็กลิสต์ดูกันเลย

  4 สาเหตุที่มีผลต่ออาการล้าของดวงตา

  ก่อนที่เราจะไปส่องตัวช่วยบำรุงดวงตา เรามารู้สาเหตุของอาการตาล้า หรือสาเหตุของโรคทางตากันก่อนดีกว่าว่าอะไรที่เป็นสาเหตุหลักๆ ที่ส่งผลกระทบต่อดวงตาของเราบ้าง รวมมาให้เพื่อนๆ ได้เก็ทกันแล้วค่ะ

  1. รังสีของแสงแดด : เราว่าเพื่อนๆ ก็น่าจะรู้กันอยู่ว่า แสงแดดมีอันตรายต่อดวงตามากๆ ไม่ว่าจะเป็นทั้งเปลือกตา เยื่อบุตา กระจกตา เลนส์ตา หรือแม้แต่จอตา ก็สามารถถูกแสงแดดทำร้ายได้ เบาสุดก็น่าจะเป็นแสบตา ตาแห้ง จนเกิดอาการตาพล่ามัว แต่รู้มั้ยว่า มันสามารถร้ายแรงได้มากกว่านั้น แสงแดดสามารถทำให้เราเป็นต้อได้ด้วยนะ เพราะงั้นถ้าใครที่ต้องทำงานกลางแจ้งบ่อยๆ แนะนำให้ใส่แว่นกันแดดไว้นะ

  2. แสงสีฟ้า : ในชีวิตประจำวันเราได้รับแสงสีฟ้าอยู่ตลอดเวลา ทั้งจากคอมพิวเตอร์ โทรทัศน์ และหน้าจอโทรศัพท์มือถือ เป็นต้น ซึ่งแสงสีฟ้าเอง ก็เป็นอันตรายต่อดวงตาของเราเช่นกันนะ เพราะถ้าดวงตาได้รับแสงสีฟ้ามากเกินไปหรือเป็นเวลานาน ก็มีความเสี่ยงต่ออาการตาล้า ตาแห้ง ตาเจ็บ ปวดตาได้ ยิ่งนานวันเข้า อาจจะส่งผลทำให้สูญเสียการมองเห็นได้เลย! ซึ่งไม่ใช่เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อีกต่อไป

  3. ฝุ่น มลภาวะ : ปัจจุบันนี้ ฝุ่นหนามาก! แล้วฝุ่นพวกนี่นี้แหละ ที่จะมาทำร้ายดวงตาของเราค่ะ หากต้องอยู่ในสภาพอากาศที่มีมลพิษและฝุ่นหนาแน่น โดยเฉพาะฝุ่นขนาดเล็ก PM2.5 จะทำให้มีอาการผิดปกติเกิดขึ้นแบบทันที เช่น ระคายเคืองตา ไม่สบายตา นานวันเข้า อาจจะก่อให้เกิดโรคเยื่อบุตาอักเสบ ตาแดง มีภาวะตาแห้งมากขึ้น ต่อมไขมันที่เปลือกตาอุดตันหรือติดเชื้อ รวมถึงก่อให้เกิดความผิดปกติของเส้นเลือดในจอประสาทตาได้ เป็นอะไรที่ร้ายแรงาสุดๆ

  4. อายุที่มากขึ้น : ในช่วงวัยที่อายุเรายังไม่มาก เราใช้งานดวงตาอย่างเต็มที่ แต่เมื่อไหร่ที่อายุเรามากขึ้น โอกาสที่จะเกิดโรคทางตาก็มีมากขึ้นเช่นเดียวกันค่ะ เมื่อก้าวล่วงเข้าสู่วัย 40 ปีขึ้นไป ความเสื่อมของเลนส์ตาและการทำงานของกล้ามเนื้อตาลดลง ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะในผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงร่วมด้วย เช่น มีโรคประจำตัวเรื้อรัง ผู้ที่สูบบุหรี่ รวมถึงคนทำงานกลางแจ้ง

  ฉะนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องหาตัวช่วยดีๆ มาดูแลดวงตา เติมส่วนที่ขาด เพื่อดวงตาที่สดใส และลดโอกาสเสี่ยงต่อโรคทางตาต่างๆ ได้ด้วย วันนี้เรามีคอลลาเจนบำรุงสายตามาแนะนำ จะมีตัวไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลย!

  แนะนำ 7 คอลลาเจนบำรุงสายตา

  1. Chame Collagen Tripeptide Plus Berry Lutein

  เปิดมาที่ คอลลาเจนชนิดผงกลิ่นมิกซ์เบอร์รี่ สูตรเพื่อดวงตาสดใสของ Chame มาพร้อมคอลลาเจนไตรเปปไทด์จากญี่ปุ่น ช่วยซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรอ ลูทีน และซีแซนทีน ที่จะมาช่วยกรองแสงรังสีให้ดวงตา และผักและผลไม้ตระกูลเบอรี่รวม 9 ชนิดที่มีสารแอนโทไซยานินลดอาการตาเมื่อยล้า สำคัญคือ 0% ไขมัน ไม่มีน้ำตาล แถมรสชาติอร่อย ไม่คาว ชงดื่มง่าย ละลายได้แม้ในน้ำเย็น น่าสนใจมากๆ ใครที่ยังไม่เคยลอง แล้วอยากลอง ลองเลยค่ะ อย่าช้า!

  2. คอลลาเจนบำรุงสายตา Purmarine BioActive Collagen

  ตัวที่สอง เป็นคอลลาเจนที่ดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว ช่วยบำรุงไขข้อต่างๆ และประกอบด้วยสารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงทั้งผิว ผม เล็บ ดวงตา และระบบขับถ่ายให้สมดุล เช่น Collagen Bio Active Peptide ,Soy Bean Extract ,Marigold Extract และอื่นๆ อีกมากมาย ที่จะมาช่วยให้ผิวกระจ่างใสอมชมพู ลดปัญหาอาการปวดข้อต่อต่างๆ ทั้งยังช่วยปรับสมดุลฮอร์โมน แถมยังช่วยบำรุงสายตา โดยช่วยลดสารอนุมูลอิสระที่จะทำมาทำร้ายจอประสาทตา และยังช่วยบำรุงผิว ผม เล็บ เสริมสร้างสุขภาพโดยรวมให้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลการขับถ่าย ช่วยให้สุขภาพดี ไม่เจ็บป่วยง่ายอีกด้วย

  3. คอลลาเจนบำรุงสายตา W Collagen Plus

  คอลลาเจนน้ำตาล 0% ตัวนี้จะช่วยฟื้นฟูผิวให้อ่อนเยาว์ คัดสรรสุดยอดสารสกัด Super Anti - Oxidant จากผลไม้สีม่วง 7 ชนิด เน้นดูแลเรื่องผิวโดยเฉพาะเลย ลดสิว ฝ้า กระ รอยดำ พร้อมบำรุงร่างกาย กระดูก ข้อต่อ เส้นผม เล็บ ด้วยคอลลาเจนเปปไทด์จากปลาทะเล ชนิดไดเปปไทด์ นอกจากนี้ เขายังมีส่วนช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตาได้ด้วยนะ เริ่ดมาก น่าลอง!

  4. คอลลาเจนบำรุงสายตา COLLAC Premium Collagen

  คอลลาเจนน้ำตาล 0% ให้ความหวานโดยหญ้าหวาน ตัวนี้ประกอบไปด้วยสารอาหารและวิตามินมากมาย ทั้ง Collagen type 2 ที่จะมาช่วยบำรุงข้อและกระดูก Collagen peptide จากปลาทะเล จะมาช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดี เปล่งปลั่งสดใส ทั้งนี้ยังมี Vitamin C , Astaxanthin และ Goji berry ที่จะมาช่วยลดเลือยริ้วรอย ต่อต้านอนุมูลอิสระต่างๆ และแน่นอนว่ายังช่วยบำรุงสายตาอีกด้วยนะ ทั้งนี้ก็ยังมีสารสกัดอื่นๆ อีกมากมาย ทานง่าย ไม่คาว ดูแลครบจบในซองเดียว ใครยังไม่เคยลอง ลองไปตำมาทานกันดูได้เลย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe