Facial skin detox ดีท็อกซ์ผิวหน้า ดียังไง
Articles originalcontent
Original Content

Facial Skin Detox ดียังไง? พาดูฮาวทู 3 สเต็ปดีท็อกซ์ผิวหน้าเองง่ายๆ

ทำไมต้องดีท็อกซ์ผิวหน้า? ทำแล้วดียังไง? บอกเลยว่าการดีท็อกซ์ผิวหน้านั้นมีข้อดีเยอะมากๆ เลือกทำได้หลายวิธี ทำง่าย ผิวสุขภาพดีได้แบบไม่ยุ่งยาก


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • การดีท็อกซ์ผิวหน้า คืออะไร ?

  • การดีท็อกซ์ผิวหน้า ทำแล้วดียังไง ?

  • แชร์ 3 วิธีดีท็อกซ์ผิวหน้าด้วยตัวเอง

  • 1. ใช้มาสก์โคลนในการดีท็อกซ์ผิว

  • 2. ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก

  • 3. สครับผิวหน้าอย่างอ่อนโยน

  • อีกหนึ่งทางเลือก การดีท็อกซ์ผิวหน้าที่คลินิก


  การดีท็อกซ์ผิวหน้า คืออะไร? ไม่ใช่แค่เพื่อนๆ สงสัย แต่เราก็สงสัยเหมือนกัน วันนี้เราจะมาหาคำตอบไปพร้อมๆ กันค่ะ ต้องบอกก่อนว่า ทุกวันนี้อากาศข้างนอกบ้าน เรียกได้ว่าเป็นพิษมากจริงๆ ทั้งฝุ่น มลภาวะ สิ่งสกปรก โอ้โห! เต็มไปหมด มันไม่ได้ส่งผลเสียกับแค่สุขภาพกาย แต่ผิวก็ได้รับผลกระทบเช่นเดียวกัน ส่งผลให้มีปัญหาผิวต่างๆ ตามมา ทั้งผิวหมองคล้ำ สิว ริ้วรอย และอื่นๆ อีกมากมาย ฉะนั้นการดีท็อซ์ผิวหน้าบ้าง จึงเป็นอีกหนึ่งวิธีน่าสนใจ ที่จะทำให้ผิวของเรากลับมาดียิ่งขึ้น และวันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักการดีท็อกซ์ผิวหน้ากันค่ะ ดูซิว่าทำแล้วดียังไง? และมีกี่วิธี? ไปดูกันเลย!

  การดีท็อกซ์ผิวหน้า คืออะไร ?

  การ Detox ผิวหน้าคืออะไร ถ้าพูดง่ายๆ คือ เป็นการคืนความสดใสให้กับผิวของเรานั่นเอง โดยการล้างหรือขจัดสารพิษออกจากผิว ไม่ว่าจะมาจากสภาพแวดล้อม เช่น ฝุ่นควัน หรือสารเคมีจากเครื่องสำอาง เพื่อไม่ให้ตกค้างอยู่บนผิวหน้าจนเกิดการสะสม ส่งผลให้ผิวอ่อนแอ ทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมา

  ทำแล้วได้อะไร การดีท็อซ์ผิวหน้าจะช่วยให้ผิวสะอาดใส ทั้งการดีท็อกซ์ ก็คือการผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพ จะช่วยลดปัญหาริ้วรอยต่างๆ ได้ด้วย ทั้งนี้ยังช่วยให้ผิวหน้าสามารถดูดซับสารอาหารที่เติมลงสู่ผิวได้ดีอีกครั้ง ผิวก็จะแข็งแรงขึ้น เรียบเนียนขึ้น ใสขึ้น แถมยังสมดุลผิวคงที่ ทำให้ผิวไม่แห้ง ไม่มันจนเกินไป ทั้งนี้ยังช่วยให้รูขุมขนกระชับขึ้นอีก

  การดีท็อกซ์ผิวหน้า ทำแล้วดียังไง ?

  หลายๆ คนอาจจะเกิดข้อสงสัยว่า ทำไมเราจะต้องดีท็อซ์ผิวหน้าด้วย มันจำเป็นขนาดนั้นเลยหรอ ขอบอกเลยว่า จำเป็นนะคะ รู้มั้ยว่า ผิวหน้าเป็นหนึ่งในอวัยวะหลักของร่างกาย ที่ใช้ในการขจัดของเสีย สารเคมี และสารพิษ ออกจากร่างกาย ผ่านต่อมเหงื่อ เพราะงั้นถ้าภายในผิวของเรามีของเสียมากเกินไป หรือต่อมเหงื่อทำงานผิดปกติ ของเสียก็จะถูกกำจัดออกไปได้ไม่หมด จะทำให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาได้ ฉะนั้นการดีท็อกซ์ผิวหน้า จะช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของต่อมเหงื่อให้ดีขึ้น และยังช่วยลดปัญหาผิวต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นได้อีกด้วยนะ

  แชร์ 3 วิธีดีท็อกซ์ผิวหน้าด้วยตัวเอง

  ต้องบอกก่อนว่า การดีท็อกซ์ผิวนั้น ก็มีให้เลือกหลายวิธีนะคะ วันนี้เราขอหยิบวิธีที่เหมาะกับคนที่ไม่สะดวกไปทำที่คลินิก อยากทำสวยเองที่บ้านแบบง่ายๆ ไม่ต้องลงทุนอะไรเยอะแยะ ลองหยิบวิธีที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ ไปทำตามกันได้เลยค่ะ รับรองว่า ช่วยกู้ผิวได้ดีแบบสุดๆ จะมีวิธีไหนน่าสนใจบ้าง เอาเป็นว่า เราไปเช็กลิสต์ดูพร้อมๆ กันเลย

  1. ใช้มาสก์โคลนในการดีท็อกซ์ผิว

  วิธีการดีท็อกซ์ผิวที่เรามักจะนึกถึงเป็นอันดับแรกๆ คือ การมาสก์หน้า ค่ะ แต่ถ้าจะใช้แค่แผ่นมาสก์หน้าธรรมดาๆ มันก็คงจะไม่ได้ช่วยอะไร แนะนำให้ใช้เป็นมาสก์โคลนนะ มาสก์โคลนจะช่วยทำความสะอาดผิว และดูดซับสารเคมีที่ตกค้างออก ทำให้รูขุมขนเราสะอาด เมื่อเรามาสก์เป็นประจำ จะช่วยทำให้ผิวหน้าเปล่งปลั่ง สดใสยิ่งขึ้น ซึ่งมาสก์โคลนสูตรดีท็อกซ์ จริงๆ มีให้เลือกหลายยี่ห้อ ลองไปหาดูกันได้

  แต่ถ้าใครงบน้อย แนะนำเป็น ผงถ่าน มีขายตามร้านสะดวกซื้อนะ เอามาผสมกับน้ำสะอาดแล้วมาสก์ทิ้งไว้สัก 10 - 15 นาที ผงถ่านจะช่วยดูดซับสารพิษบนใบหน้าได้ค่ะ แต่ระวังเรื่องการอุดตันนิดนึง หลังมาสก์เสร็จก็ล้างหน้าให้สะอาดด้วยนะ

  2. ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก

  แน่นอนว่าการล้างหน้า ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สำคัญ และจำเป็น แต่ว่าการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าธรรมดาๆ อาจจะช่วยอะไรไม่ได้มาก เพราะสิ่งที่มันตกค้างอยู่ในผิวของเรา มันหนักหน่วงมากจริงๆ ทั้งคราบสกปรกฝังลึก สารตกค้าง รวมทั้งเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วกองทับถมกันอยู่ จะมาล้างๆ อย่างเดียว ไม่หมดจดค่ะ มันต้องคลีนผิวก่อนล้างหน้า แนะนำให้ใช้คลีนซิ่งก่อนดีกว่า แล้วค่อยล้างหน้าซ้ำอีกที เลือกโฟมล้างหน้าสูตรดีท็อกซ์ผิวด้วย ก็จะยิ่งดีมากๆ เลยค่ะ รับรองว่า ผิวหน้าสะอาดหมดจดชัวร์!

  3. สครับผิวหน้าอย่างอ่อนโยน

  อีกหนึ่งวิธีดีท็อกซ์ผิวที่ทำกันเองได้คือ การสครับผิว นั่นเองค่ะ แนะนำให้ทำ 2 - 3 ครั้งต่อสัปดาห์นะ ทำบ่อยๆ ไม่ได้ดีเท่าไหร่ เพราะอาจจะทำให้ผิวบางได้ การสครับผิวนั้น คือการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป เลือกใช้สครับผิวที่เหมาะกับผิวหน้า เนื้อละเอียด ช่วยสครับผิวได้อย่างอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว และไม่ทำให้ผิวระคายเคือง ซึ่งการสครับผิวหน้านี้ จะช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิต และขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไปด้วย เพราะงั้นลองไปหาสครับดีๆ มาใช้กันสักตัวเนอะ

  อีกหนึ่งทางเลือก การดีท็อกซ์ผิวหน้าที่คลินิก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe