บอกลาปัญหาคอบ่าไหล่ซิสบอกต่อโวลโคลแนคสเปรย์ไอเทมของชาวออฟฟิศ
Articles health
สุขภาพ

บอกลาปัญหาคอบ่าไหล่ ซิสบอกต่อ โวลโคลแนค สเปรย์ ไอเทมของชาวออฟฟิศ

#Sisreview โวลโคลแนค สเปรย์ ไอเทมดูแลปัญหา คอบ่าไหลของชาวออฟฟิศ


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ออฟฟิศซินโดรม ( Office Syndrome ) ภัยไม่เงียบ ของชาวออฟฟิศ

  • หลัง คอ บ่า ไหล่ ! ปัญหาปวดแปดของชาวออฟฟิศ

  • Volclonac Spray

  • สะดวก ใช้ง่าย ไม่ต้องนวด

  • ตอบโจทย์สาย Healthy ชอบออกกำลังกาย สายฟิตเนส


  ปวดเมื่อย หลัง คอ บ่า ไหล่ ปัญหาหนักใจของเหล่ามนุษย์ออฟฟิศหลาย ๆ คน เรียกได้ว่าเป็นปัญหาแบบยอดฮิต ที่เกิดจากการโหมงาน ทำงานอยู่ในอิริยาบถเดิม ๆ ตลอด เป็นที่มาของกลุ่มอาการ Office - Syndrome หรือ ออฟฟิศซินโดรม ซึ่งใครที่มีอาการนี้ บอกเลยว่าน่าหนักใจมาก ๆ เพราะไม่ใช่จะเป็นกันแค่วันสองวันแล้วหายขาด แต่เป็นแล้วก็เป็นอยู่เรื่อย ๆ แบบน่าหนักใจเลย

  ใครที่กำลังเผชิญปัญหานี้อยู่ นอกจากจะหาหมอให้ดูอาการแล้ว ก็ควรมีไอเทมที่ช่วยบรรเทาอาการปวด หลัง คอ บ่า ไหล่ ไว้ด้วย อย่าง 
  โวลโคลแนค สเปรย์  ไอเทมบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ เอ็น และ ข้อ สำหรับชาวออฟฟิศ

  ออฟฟิศซินโดรม ( Office Syndrome ) ภัยไม่เงียบ ของชาวออฟฟิศ

  ออฟฟิศซินโดรม หรือ Office Syndrome คือ กลุ่มอาการปวดกล้ามเนื้อและเยื่อพังผืด รวมถึงอาการปวดหรือชาจากอาการอักเสบจากเนื้อเยื่อและเอ็น ที่เกิดจากการใช้งานกล้ามเนื้อมัดเดิม ๆ ซ้ำ ๆ   หรืออยู่ในอิริยาบถที่ไม่เหมาะสมเป็นเวลานาน จนสะสมเป็นความเคยชิน เช่นการนั่งทำงานออฟฟิศ นั่งไขว่ห้าง เป็นประจำ การนั่งหลังงอ หลังค่อม ก้มหน้า นั่งก้มคอเป็นเวลานาน หรือการใช้อวัยวะ ส่วนใดส่วนนึง ทำอะไรแบบเดิม ๆ ซ้ำ ๆ  ส่งผลให้กล้ามเนื้อมัดนั้น ๆ มีการใช้งานซ้ำ ๆ จดเกิดอาการหดเกร็ง ยืด หรือค้าง ทำให้มีการบาดเจ็บ ขมวดเป็นก้อนตึง และก่อให้เกิดอาการเจ็บปวดตามมานั่นเองค่ะ

  เมื่อเริ่มเป็นจากจุดหนึ่ง ก็ปวดเพิ่มอีกจุดหนึ่ง นานวันเข้าก็เจ็บปวดร้าวเป็นบริเวณกว้าง หาตำแหน่งที่ปวดจริง ๆ ไม่ได้ ซึ่งวิธีการป้องกันที่ดีที่สุดคือ การหมั่นเปลี่ยนอิริยาบถในการทำงาน ไม่นั่งนาน ไม่นั่งหลังค่อม มีการหยุดพักระหว่างนั่งทำงานบ้าง และหมั่นเคลื่อนไหวบ้างเป็นครั้งคราว 


  แต่ด้วยเนื้องาน ลักษณะงานในแบบวิถีมนุษย์ออฟฟิศที่ต้องเร่งรีบ ใช้สมาธิในการทำงานสูงก็ถือว่าเป็นเรื่องยากที่จะโฟกัสว่า ต้องพัก หรือผ่อนคลายอิริยาบถตอนไหน ทำงานไปเรื่อย ๆ นึกขึ้นได้อีกทีก็นั่งหรือทำท่าเดิม ๆ มาหลายชั่วโมงแล้ว ทำให้ชาวออฟฟิศหลายคน ประสบปัญหาเดียวกันแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย กับอาการ ออฟฟิศซินโดรม

  หลัง คอ บ่า ไหล่ ! ปัญหาปวดแปดของชาวออฟฟิศ

  สำหรับบริเวณปวดยอดฮิตของชาวออฟฟิศเลยก็คือ ปวดกล้ามเนื้อบริเวณคอ บ่า ไหล่ สะบักส่วนหลัง สะโพก และบริเวณหลัง ที่เกิดจากท่ายืน หรือ ท่านั่งไม่เหมาะสมเป็นเวลานาน อาการปวดเหล่านี้ นอกจากจะสร้างความรำคาญและทรมานแล้ว อาการปวดที่เรื้อรังนี้อาจจะสะสม ลุกลามจนเสี่ยงต่อการเกิด หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท กระดูกสันหลังคด และ แขนขาอ่อนแรงได้อีกด้วย ดังนั้นหากชาวออฟฟิศคนไหนกำลังเผชิญกับปัญหาการปวดเมื่อยเหล่านี้อยู่ ก็รีบปรับพฤติกรรมการทำงาน หันมาโฟกัสสุขภาพมากขึ้น รวมถึงควรเข้ารับการรักษาแบบทันท่วงทีด้วย

  แต่เนื่องจากอาการปวดเหล่านี้ ไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้เลยว่าจะเริ่มขึ้นเมื่อไหร่ แต่พอเริ่มแล้วก็จะมาพร้อมกับความทรมาน และความน่ารำคาญที่ทำให้หงุดหงิด อารมณ์เสีย จนเสียการเสียงานได้เลยแบบทันควัน เพราะฉะนั้นจำเป็นมาก ๆ ที่เราจะต้องมีไอเทมที่ช่วยดูแลเมื่อเรามีอาการปวดเมื่อยกระทันหัน อย่างที่เราแนะนำเลยคือ โวลโคลแนค สเปรย์ ( Volclonac Spray )

  Volclonac Spray

  โวลโคลแนค สเปรย์ เป็นสเปรย์ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย กล้ามเนื้อที่มีตัวยาไดโคลฟีแนค ( Diclofenac ) ตัวยาต้านการอักเสบกลุ่ม NSAIDs ซึ่งเป็นยาต้านการอักเสบ ลดอาการปวด บวม อักเสบ ของกล้ามเนื้อ เอ็นและข้อต่อ ที่มาในรูปแบบของสเปรย์ ดูดซึมเข้ากล้ามเนื้อไว ออกฤทธิ์เร็ว สามารถลดอาการปวดได้เร็ว เมื่อใช้อย่างต่อเนื่องจะสามารถหายปวดได้ในที่สุด ต่างจากสเปรย์ลดปวดอื่น ๆ ที่ผสมยาชา หรือประเภทสเปรย์สูตรเย็น ที่จะไม่มียาต้านอักเสบอย่าง ไดโคลฟีแนค แต่ใช้ความเย็นในการทำให้เส้นเลือดหดตัว ลดปวดได้เพียงเฉียบพลัน แต่ไม่ได้ช่วยรักษาอาการอักเสบ พอตัวยาหมดฤทธิ์ก็จะกลับมาปวดเหมือนเดิม

  ตัวสเปรย์ดูดซึมไว ออกฤทธิ์เร็ว ไม่ต้องนวดหลังฉีด ไม่ต้องเปรอะเปื้อนมือ ฉีดแล้วรู้สึกเย็น โดยไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะผิว เป็นยาบรรเทาอาการปวดออกฤทธิ์เฉพาะที่ทำให้ไม่กัดกระเพาะเหมือนการรับประทานแบบเม็ด มาพร้อมกลิ่นหอม ขนาดเล็ก พกพาสะดวก

  สะดวก ใช้ง่าย ไม่ต้องนวด

  สำหรับวิธีใช้  เนื่องจากโวลโคลแนคเค้าเป็นแบบสเปรย์พ่น อนุภาคละอองยาจะเล็กมาก จึงทำให้ดูดซึมได้เร็วกว่าประเภทครีมหรือเจล จึงสามารถฉีดพ่นได้เลย ไม่ต้องนวด เพียงฉีดพ่นบริเวณที่ปวดวันละ 3 - 4 ครั้ง

  ตอบโจทย์สาย Healthy ชอบออกกำลังกาย สายฟิตเนส

  นอกจาก ชาวออฟฟิศแล้ว โวลโคลแนค สเปรย์ยังเหมาะสำหรับสาย Healthy ที่รักการออกกำลังกาย และชอบเล่นกีฬาด้วยนะ เพราะอาการปวดเมื่อยจากกล้ามเนื้อ ข้อต่อ หรือเอ็นอักเสบ มีโอกาสเกิดขึ้นได้กับการออกกำลังกายทุกรูปแบบเลย ผิดท่านิด พลาดท่าหน่อย ก็เกิดการอักเสบได้เลย ดังนั้นควรมีติดตัวไว้ จะได้รีบเอาออกมาใช้ทันทีที่ปวดค่า

  ถือเป็นอีก 1 ไอเทมสำหรับผองเพื่อนชาวออฟฟิศ ที่จะช่วยให้ชีวิตการทำงานดีขึ้นเยอะเลย นอกจากงานดี ราบรื่นแล้ว สุขภาพก็ดีไปพร้อมกันได้นะ

  ใครที่กำลังรับบทสาวออฟฟิศอยู่ หรือกำลังก้าวเข้าสู่ชีวิตออฟฟิศแบบเต็มตัว ก็อย่ามัวรีรอจ้า รีบเลยค่ะซิส ต้องมีแล้วนะ

  โวลโคลแนค สเปรย์ ไอเทมสำหรับชาวออฟฟิศ ที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น !

  พิกัด : ร้านขายยาทั่วไป, ร้านขายยาใน Lotus’s, Pure Pharmacy ใน Big C
  ขนาด 60 ml ราคา 220 บาท

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe