Articles fashion
แฟชั่น

หนักอกหนักใจ! 7 ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะชุดชั้นในผิดไซซ์เป็นเหตุ คับไปหลวมไปไม่ได้ ❌

ไม่ว่าผู้หญิงคัพไหนก็ต้องเจอ 7 ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะชุดชั้นในผิดไซซ์เป็นเหตุ! คับไปหลวมไปไม่ได้!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☹ เช็กลิสต์ 7 ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะชุดชั้นในผิดไซซ์เป็นเหตุ! ☹

  • 1. ปัญหาสายชุดชั้นในตก สายชุดชั้นในหล่น

  • 2. ปัญหาเนื้ออกล้น

  • 3. ปัญหาขอบด้านหลังเสื้อในลอย

  • 4. ปัญหาคัพเหลือ มีพื้นที่ว่างระหว่างชุดชั้นในกับหน้าอก

  • 5. ปัญหาบราเหิน

  • 6. ปัญหาสายกดทับช่วงไหล่

  • 7. ปัญหาเนื้อปลิ้น


  สวัสดีค่ะชาวซิสสสส!
  วันนี้ขอมาพูดถึงเรื่องที่สร้างความไม่สบายอก ไม่สบายใจของสาว ๆ หลายคนอย่าง การใส่ชุดชั้นในผิดไซส์ ไม่ว่าจะคับไป หรือหลวมไป ซึ่งปัญหาการสวมใส่เสื้อในทั้ง 2 เเบบก็สร้างความไม่สบายตัวให้กับเราได้ เเถมยังพลอยส่งผลกระทบให้เสียบุคลิกภาพอีกด้วยค่ะ ครั้งนี้ทางเราเลยได้รวบรวม 7 ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะชุดชั้นในผิดไซส์มาให้เพื่อน ๆ ได้ลองเช็กลิสต์กันดูนั่นเองค่ะ

  ☹ เช็กลิสต์ 7 ปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะชุดชั้นในผิดไซซ์เป็นเหตุ! ☹

  1. ปัญหาสายชุดชั้นในตก สายชุดชั้นในหล่น

  หนึ่งปัญหาเบสิคของการสวมใส่เสื้อในก็ต้องยกให้กับปัญหาสายเสื้อในหล่น ซึ่งบอกเลยว่าปัญหานี้น่ารำคาญมากกก เดิน ๆ อยู่ก็ต้องล้วงมือไปเก็บตัวสายเจ้าปัญหามาพาดอยู่บนบ่าเหมือนเดิม ซึ่งสาเหตุของปัญนี้ก็สามารถเกิดได้จาก 2 สาเหตุค่ะ นั้นก็คือ 1. สายเสื้อในเสื่อมตามอายุการใช้งาน 2 . การเลือกรูปเเบบเสื้อในที่ไม่เหมาะกับตัวเอง

  2. ปัญหาเนื้ออกล้น

  สำหรับปัญหานี้ไม่ต้องเป็นคนที่มีหน้าอกใหญ่ก็เจอได้นะคะ เพราะต้นตอของปัญหานี้มาจากการเลือกเสื้อในที่มีขนาดเล็กกว่าหน้าอกจนทำให้ตัวบรากดทับเนื้อหน้าอกจนปลิ้นออกมา ซึ่งต้องพูดก่อนเลยว่าอกล้นในที่นี้ไม่ได้ช่วยให้เพื่อน ๆ ดูอิ๋ม หรือมีหน้าอกหน้าใจที่ชิดกันอย่างสวยงามนะคะ คนละความหมายโดยสิ้นเชิง เเนะนำให้เปลี่ยนเสื้อในด่วน ๆ เลยค่ะ เพราะหากปล่อยไว้อาจจะทำให้ผิวบริเวณหน้าอกเกิดการระคายเคืองเเละเป็นจ้ำเเดง ๆ ได้น้า

  3. ปัญหาขอบด้านหลังเสื้อในลอย

  ใครว่าปัญหาเสื้อในมีเเค่ด้านหน้า เปลี่ยนความคิดเลยค่ะซิส เพราะด้านหลังก็สร้างปัญหาได้ไม่เเพ้กันโดยเฉพาะปัญหาขอบหลังเสื้อในลอย ซึ่งปัญหาในส่วนนี้มักมาจากเสื้อในที่มีขนาดเล็กก็พลอยทำให้สายเสื้อในสั้นตามไปด้วย เมื่อใส่เเล้วจึงทำให้ช่วงตะขอด้านหลังลอยสูงขึ้นไปได้ ส่งผลให้เมื่อสวมใส่บราจึงรู้สึกอึดอัดเเละไม่สบายตัวได้นั่นเอง

  4. ปัญหาคัพเหลือ มีพื้นที่ว่างระหว่างชุดชั้นในกับหน้าอก

  ปัญหานี้ใครเจอบ้างขอให้ยกมือขึ้น! คนอกเล็กน่าจะเข้าใจกันดีนะคะกับปัญหา คัพเหลือ หรือจะให้อธิบายง่าย ๆ นั่นก็คือการที่ใส่เสื้อในเเล้วมีช่องว่างระหว่างตัวบราเเละหน้าออกที่ค่อนข้างเยอะกว่าปกติ เเน่นอนว่าปัญหานี้มักจะเกิดขึ้นกับเพื่อน ๆ ที่มีเนื้อหน้าอกค่อนข้างน้อย หรืออาจเกิดจากการที่เพื่อน ๆ เลือกสวมใส่เสื้อในที่มีขนาดใหญ่จนเกินไปด้วยเช่นกัน

  5. ปัญหาบราเหิน

  อีกหนึ่งปัญหาที่หนักอกหนักใจพอ ๆ กับคัพเหลือก็คงจะเป็น ' บราเหิน ' นี่เเหละค่ะ ปัญหานี้ก็คือ เวลาที่ใส่เสื้อชั้นในจะรู้สึกได้ว่าตัวบราจะลอยขึ้นมาเหนือเต้านม หรือเรียกง่าย ๆ ว่า เต้าโผล่ นั่นเองค่ะ โดยสาเหตุของปัญหานี้ก็สามารถเกิดได้จากการใส่บราที่หลวมเกินไป หรือรอบตัวใหญ่เกินรอบตัวจริงค่ะ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อเเนะนำลองไซซ์ให้ชัวร์ก่อนดีกว่าน้า

  6. ปัญหาสายกดทับช่วงไหล่

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe