Articles makeup
ความงาม

มัดรวม 6 ข้อควรรู้วิธีดูแลผิว " ก่อนและหลังใช้ครีมกันแดด " ปกป้องผิวสวยพร้อมรับหน้าร้อน 🌞

ทาครีมกันเเดดยังไงให้เอาอยู่ต้องมาเเวะอ่านบทความนี้ เพราะได้รวม 6 ข้อควรรู้วิธีการดูแลผิวก่อนใช้และหลังใช้ครีมกันแดด มาให้เเล้ว


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ☼ รวม 6 วิธีดูแลผิวก่อนและหลังใช้ครีมกันแดดอย่างถูกต้อง ☼

  • ทาครีมกันเเดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง

  • เลือก SPF ที่เหมาะสม

  • ทาครีมกันเเดด 2 ข้อนิ้ว

  • เลือกครีมกันเเดดที่เหมาะสมกับกิจกรรม

  • ทาครีมกันเเดดก่อนออกเเดด 20 นาที

  • เเม้จะทาเเค่ครีมกันเเดด ก็ต้องใช้คลีนเซอร์และคลีนซิ่ง


  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสสส!
  ช่วงนี้อากาศมันโซฮอตมากจริง ๆ เดินกลางเเจ้งได้ 5 นาทีบอกเลยว่าเหงื่อออกทั้งร่างกันเลยทีเดียว ซึ่งนอกจากความร้อนที่ทำร้ายสภาพกายเเละใจเเล้ว เเสงเเดดตัวร้ายยังจ้องทำลายผิวของเรากันอีกด้วย เพราะฉะนั้นในหน้าร้อนนี้ไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยนั่นก็ คือ ครีมกันเเดด ยิ่งในหน้าร้อนเเบบนี้ยิ่งต้องใส่ใจในการทามากเป็นพิเศษ เพราะหากทาไม่ถูกต้องก็อาจไม่สามารถป้องกันรังสียูวีได้ ส่งผลให้เกิดฝ้าตามมาอีก เเละในขณะเดียวกันเล่นทาขนาดนี้ทำความสะอาดได้ไม่หมดจดหน้าก็อุดตันกันอีก

  เพราะทางเราตะหนักเห็นถึงปัญหาของเพื่อน ๆ ครั้งนี้จึงได้รวบรวมข้อควรรู้ วิธีการดูแลผิวก่อนใช้และหลังใช้ครีมกันแดด มาฝากกันค่ะ

  ☼ รวม 6 วิธีดูแลผิวก่อนและหลังใช้ครีมกันแดดอย่างถูกต้อง ☼

  ทาครีมกันเเดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมง

  จริง ๆ หลายคนน่าจะมองว่าเเค่ทาครีมกันเเดดครั้งเดียวก็น่าจะเพียงพอเเล้วใช่ไหมล่ะคะ เเต่จริง ๆ ต้องขอมาชี้เเจงตรงนี้เลยว่าการทาเเค่เพียงครั้งเดียวนั้นเพียงพอค่ะ เพราะว่าการทาครีมกันเเดดหนึ่งครั้งสามารถปกป้องผิวของเราได้เเค่ 2-3 ชั่วโมงเพียงเท่านั้นค่ะ ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ คนไหนที่รู้ว่าตัวเองต้องออกไปเจอเเดดจัง ๆ เเนะนำพกครีมกันเเดดติดตัวไปทาเพิ่มด้วยเลยค่ะ

  เลือก SPF ที่เหมาะสม

  อีกหนึ่งสิ่งสำคัญของการเลือกครีมกันเเดดก็คือ ค่า SPF นี่เเหละค่ะเพื่อน ๆ เนื่องจากเจ้าค่า SPF เนี่ยเเหละที่จะช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสีต่าง ๆ ที่จะเข้ามาทำร้ายผิว ดังนั้นยิ่งค่า SPF สูงเท่าไหร่ก็ยิ่งดีเท่านั้นเลยค่ะ เเต่ถ้าจะต้องการหาครีมกันเเดดที่การันตีคุณภาพเลยก็ขอเเนะนำให้เพื่อน ๆ เลือกครีมกันเเดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป เพราะจะมีความสามารถในการดูดซับ รังสี UVB ได้มากถึง 98%

  ทาครีมกันเเดด 2 ข้อนิ้ว

  ช่วงก่อนหน้านี้ใน TikTok เชื่อว่าเพื่อน ๆ คงจะได้เห็นชาเลนจ์ของการทาครีมกันเเดด 2 ข้อนิ้วกันมาบ้าง เพราะหลายคนก็เกิดการตั้งคำถามว่า การทาสองข้อนิ้วมันถูกต้องจริงหรือไม่ ? ขอตอบตรงนี้เลยค่ะว่าจริง เนื่องจากปริมาณการทาครีมกันเเดดที่เหมาะสม คือ คือ 2 มิลลิกรัมต่อ 1 ตารางเซนติเมตรของผิวหนัง ซึ่งถ้าเทียบง่าย ๆ ไม่ตั้งว่าชั่งตวงวัดก็เท่ากับ 2 ข้อนิ้วของเรานั่นเอง

  เลือกครีมกันเเดดที่เหมาะสมกับกิจกรรม

  เพราะเพื่อน ๆ เเต่ละคนก็มีรูปเเบบการใช้ชีวิตที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นการเลือกใช้ครีมกันเเดดก็ต้องปรับเปลี่ยนไปตามวิถีชีวิตด้วยค่ะ ในกรณีที่เพื่อน ๆ ไปเที่ยวหรือทำงานกลางเเดดจ้าตลอดเวลาก็ควรเลือกใช้ SPF ที่สูงหน่อย เเละต้องเลือกเเบบกั้นน้ำกันเหงื่อเพิ่มเติมด้วยค่ะ เพื่อป้องกันไม่ให้ครีมกันเเดดของเราละลายหายไปพร้อมกันเหงื่อนั่นเอง

  ทาครีมกันเเดดก่อนออกเเดด 20 นาที

  อีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่คนทาครีมกันเเดดควรรู้เลย คือ ต้องทาครีมกันเเดดก่อนออกเเดดประมาณ 15-20 นาที ให้ครีมกันได้เซตตัวเเละซึบทราบเข้าสู่ผิวให้ได้มากที่สุด เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในการป้องกันเเดดนั่นเองค่ะ เพราะหากทาครีมกันเเดดเเล้วออกจากบ้านทันที อาจทำให้ครีมกันเเดดไหลย้อยลงมากับเหงือได้ ซึ่งเเน่นอนว่าหากครีมกันเเดดไหลลงมาหมดเเล้วอะไรจะช่วยกันเเดดละคะทีนี้

  เเม้จะทาเเค่ครีมกันเเดด ก็ต้องใช้คลีนเซอร์และคลีนซิ่ง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe