Articles originalcontent
Original Content

นอกใจยังถือว่าผิดไหม? มัดรวม 10 สถานการณ์ที่อาจนำไปสู่ "การนอกใจ" พร้อมกับวิธีเลี่ยงไม่ให้เกิด!

ในปัจจุบันเราอาจจะเห็น " การนอกใจ " จนเกือบจะชินตาแต่ว่ามันยังเป็นเรื่องที่ผิดอยู่ไหมนะ!? แล้วมีสถานการณ์อะไรบ้างที่จะนำพาเราไปสู่การนอกใจคนรัก มีทางแก้ไขหรือหลีกเลี่ยงบ้างรึเปล่า ถ้าอยากรู้ก็มาเมาท์มอยในบทความนี้กันเล้ย!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Q : ในปัจจุบัน " การนอกใจ " เป็นเรื่องที่ผิดไหม?

  • ส่อง 10 สถานการณ์ที่อาจนำไปสู่ " การนอกใจ "

  • ➀ ระยะทางที่ไกลทำให้ใจเริ่มห่าง

  • ➁ ปล่อยให้อีกคนรู้สึกเหงา

  • ➂ เวลาไม่เคยตรงกัน / เวลาตรงกันน้อยมาก

  • ➃ การทะเลาะกันบ่อย ๆ ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง / ใช้อารมณ์นำเหตุผล

  • ➄ นิสัยบางอย่างไม่ตรงกัน

  • ➅ อยู่กับอีกคนแล้วสบายใจมากกว่า

  • ➆ ไม่ได้คิดจะคบคนนี้แบบจริงจัง

  • ➇ การได้กลับมาเจอ/คุยกับแฟนเก่า คนคุยเก่า คนที่เคยแอบชอบ

  • ➈ เซ็กซ์ / การมีเพศสัมพันธ์ที่ไม่ตรงจริตกัน

  • ➉ ไม่รู้สึกรักอีกคนแล้ว

  • Q : มีวิธีแก้ไขไม่ให้มันเกิดไหมหรือถ้ามันเกิดขึ้นแล้วจะทำยังไงได้บ้าง?

  ฮัลโหลลลล สวัสดีค่าชาวซิส ♥

  รู้สึกไหมคะว่าช่วงนี้มีข่าวเรื่องของ " การนอกใจ " เยอะมาก ๆ เดี๋ยวคู่นั้นเลิกกันเพราะมีมือที่สาม เดี๋ยวคู่นี้ก็ทะเลาะกันเพราะอีกฝ่ายไปมีคนอื่น เยอะขึ้นจนงงว่าเอ๊ะ... มันเป็นปกติแล้วจริง ๆ เหรอในยุคนี้ หรือว่ามันไม่ปกติกันนะ? แล้วสถานการณ์ไหนบ้างที่จะนำไปสู่การนอกใจ บทความนี้เราจะพาทุกคนไปเมาท์มอยเรื่องนี้กันจ้า ว่าปัจจุบันนอกใจมันผิดไหม แล้วก็บอก 10 สถานการณ์สุ่มเสี่ยงที่อาจจะนำพาไปสู่การนอกใจ และยังไม่หมดนะคะ เรายังบอกวิธีการหลีกเลี่ยงสถานการณ์พวกนี้ด้วย จะมีอะไรบ้างหลาย ๆ คนคงอยากเมาท์แล้วละสิท่า งั้นมาอ่านกันเลยจ้า!
   
   

   

  Q : ในปัจจุบัน " การนอกใจ " เป็นเรื่องที่ผิดไหม?

  หลาย ๆ คนก็เริ่มจะตั้งคำถามแล้วใช่ไหมคะว่าเดี๋ยวนี้เรื่องของการนอกใจเป็นเรื่องที่ผิดรึเปล่า? เพราะเห็นคนในสังคมนอกใจกันเยอะมากขึ้นจนดูเหมือนว่ามันจะเป็นเรื่องปกติไปแล้ว ซึ่งถ้าพูดกันจริง ๆ เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องที่ถูกต้องนั่นแหละค่ะ แต่ในขณะเดียวกันมันก็เป็นเรื่องที่บังคับไม่ได้เช่นกัน เพราะคนเราจะเกิดความรู้สึกรักหรือชอบใครสักคนมันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นเอง ห้ามความรู้สึกกันไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ไม่ใช่ข้ออ้างที่จะบอกว่าเราไม่ผิดเพราะบางสถานการณ์ตัวเราก็สามารถหลีกเลี่ยงมันได้ เช่น เรามีแฟนแล้วแต่มีคนมาชอบเรา เราก็เลือกคุยกับคนนั้นด้วยเพราะมองว่าเรามีสิทธิ์เลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเอง ซึ่งมันก็ไม่ผิดที่เราจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองนะคะ แต่เราต้องรู้ตัวว่าเรามีแฟนแล้วอะไรที่สุ่มเสี่ยงจะก่อให้เกิดการนอกใจและมีมือที่สามนี่ต้องเลี่ยงเลยค่ะ อ่านมาถึงตรงนี้หลายคนก็เริ่มอยากจะรู้ใช่ไหมคะว่ามีสถานการณ์ไหนบ้างละที่สุ่มเสี่ยงจะก่อให้เกิดการนอกใจ งั้นมาดู 10 สถานการณ์ด้านล่างนี้กันเลยจ้า
   

  ส่อง 10 สถานการณ์ที่อาจนำไปสู่ " การนอกใจ "

   

  ➀ ระยะทางที่ไกลทำให้ใจเริ่มห่าง

  สถานการณ์แรกเลยที่สุ่มเสี่ยงจะก่อให้เกิดการนอกใจคือความห่างของระยะทางนั่นเองค่ะ มีหลายคู่เลยที่จะต้องอยู่ไกลกัน บางคนอาจจะแค่ระยะตำบล อำเภอ บางคนก็ระดับจังหวัด ประเทศหรือทวีปเลย สิ่งนี้ก่อให้เกิดการนอกใจได้ง่ายขึ้นมาก ๆ เลยค่ะ เพราะคนที่เป็นแฟนกันแล้วอยู่ใกล้ ๆ กันมันยังพอจะนัดเจอกันได้ใช่ไหมละคะแต่ถ้าเราอยู่ไกลกันก็จะทำให้เจอกันได้ยากมากยิ่งขึ้น ช่องว่างก็จะมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไปเจอใครที่สามารถรับฟัง อยู่ด้วยกันได้โดยที่ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางให้ยาวนานเหมือนคนรักของเรา มันก็อาจจะทำให้เกิดความรู้สึกดี ๆ กับคนอื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น แต่ก็ไม่ได้เกิดขึ้นเสมอไปนะคะ ถ้าใจเรามั่นคง หมั่นคุยกันเรื่อย ๆ ประคับประคองความสัมพันธ์กันไป เติมเต็มกันและกัน โอกาสนอกใจก็อาจจะลดน้อยลงได้เหมือนกันค่ะ
   

  ➁ ปล่อยให้อีกคนรู้สึกเหงา

  ข้อนี้อาจจะคล้าย ๆ กับข้อด้านบนสักหน่อย เนื่องจากการอยู่คนละประเทศจะทำให้เวลาของคนสองคนไม่ตรงกัน บ้านเราเช้า ต่างประเทศอาจจะดึกมากเป็นต้น ก็เลยทำให้ได้คุยกันน้อยลง มีเวลาให้กันน้อยลงไปอีก แล้วนอกจากคนละประเทศก็ยังมีในเรื่องของช่วงอายุ อาชีพ เวลาทำงานต่าง ๆ ที่ไม่ตรงกัน เราหยุดเขาทำงาน เราทำงานเขาหยุดอะไรแบบนี้มันก็สุ่มเสี่ยงทำจะทำให้ต่างฝ่ายอาจจะไปเจอคนที่เวลาตรงกันแล้วนอกใจเราในที่สุดนะคะ วิธีการเลี่ยงเหตุการณ์พวกนี้คือพยายามหาเวลาที่ว่างตรงกันแล้วโทรหากันบ้างค่ะหรือไม่ว่างก็บอกกันบ้าง ถ้าทั้งสองฝ่ายต่างช่วยกันประคับประคองมัน เวลามีน้อยให้ได้คุยได้เจอยังไงก็มีโอกาสน้อยลงนะคะที่จะเกิดการนอกใจ ทั้งนี้ทั้งนั้นเราต้องมั่นคงกับจิตใจตัวเองให้มากน้า อย่าไขว้เขวง่าย ๆ ล่ะ!
   

  ➂ เวลาไม่เคยตรงกัน / เวลาตรงกันน้อยมาก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe