เทคนิคกัดสีผมสำหรับคนทำสีผม
Articles originalcontent
Original Content

จัดเต็มฮาวทู "การกัดสีผม" ยังไงให้ปัง พร้อมแนะนำน้ำยากัดสีผมตัวเด็ด!

มือใหม่หัดกัดสีผมต้องมามุงบทความนี้เลยค่า เพราะเรารวบรวมเรื่องราวเกี่ยวกับการกัดสีผมมาฝากแบบเน้น ๆ อ่านจบรับรองว่าได้ความรู้แน่นอน พร้อมกับแนะนำน้ำยากัดสีผมตัวเด็ดตัวดัง มีคุณภาพ ผมเสียน้อย กลิ่นไม่ฉุน!


» » - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • น้ำยากัดสีผม/ฟอกสีผมมีกี่แบบ ต้องเลือกยังไงบ้าง?

  • แล้ว " เรากัดสีผมเองได้ไหม? " นะ?

  • ข้อควรรู้ก่อน " กัดสีผม " มีอะไรบ้าง?

  • ถ้าอยากทำสีผมต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรบ้าง?

  • มีวิธีดูแลผมหลังจากกัดสีผมไหมน้า?

  • แนะนำ 5 ครีมฟอกสีผม / น้ำยากัดสีผมใช้ดี รีวิวแน่น!

  • 1. NIGAO Bleaching Cream Maxx Light

  • 2. Lolane Pixxel Hair Bleaching Powder

  • 3. FG PERFECT HAIR BLEACHING CREAM

  • 4. Dcash Master Bleaching Mass Color Cream

  • 5. L'oreal Excellence Bleach Supreme

  ฮัลโหลลลลล ชาวซิส ♥

  สวัสดีค่าทุกคน กลับมาเจอกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งรอบนี้มาแบบจัดเต็มสุด ๆ เพราะช่วงนี้เห็นว่าหลาย ๆ คนอยากจะทำสีผมแจ่ม ๆ กันเยอะ แน่นอนว่าสีผมแจ่ม ๆ จะต้องแลกกับการ " กัดสีผม / ฟอกสีผม " นั่นเอง และใช่ค่ะทุกคน~ บทความนี้เราจะมาว่ากันด้วยเรื่องการกัดสีผมหรือการฟอกสีผมจ้า คือการกัดสีผมเป็นการเปิดเกล็ดผมเพื่อทำลายเม็ดสีในเส้นผม ทำให้สีผมที่เคยเข้มดูสว่างขึ้น แต่มือใหม่หัดทำสีผมอาจจะยังไม่ค่อยเข้าใจหรือรู้จักมันดีเท่าไหร่ งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่ามันคืออะไร ทำเองได้ไหม ข้อควรรู้และการดูแลมีอะไรบ้าง นอกจากนี้ยังมีแนะนำน้ำยาฟอกสีผม 5 ตัวดังด้วย มือใหม่คนไหนอยากจะรู้แล้วก็มาส่องกันเล้ย!
   

   

  น้ำยากัดสีผม/ฟอกสีผมมีกี่แบบ ต้องเลือกยังไงบ้าง?

  อันดับแรกก่อนที่เราจะไปรู้วิธีการกัดสีผมต่าง ๆ เราก็ต้องมารู้กันก่อนค่ะว่า " น้ำยากัดสีผมหรือฟอกสีผม " มีกี่แบบ แล้วควรเลือกแบบไหนยังไง โดยทั่วไปน้ำยากัดสีผมจะแบ่งออกเป็น 2 แบบหลัก ๆ คือแบบครีมและแบบผงค่ะ ซึ่งทั้ง 2 แบบก็จะให้ผลลัพธ์คล้าย ๆ กัน เพียงแต่ว่าแบบผงจะกัดได้สว่างกว่าแต่ก็แลกมาด้วยสภาพผมที่อาจจะเสียหายมากกว่าด้วย ยังไงก็ต้องเลือกตัวที่มีสารบำรุงผมหรือปกป้องผมด้วยนะคะ

  นอกจากรู้เรื่องน้ำยากัดสีผมแล้วก็ต้องรู้เรื่อง Developer ด้วยน้า ในเดเวลอปเปอร์จะมีเปอร์เซ็นต์ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ที่แตกต่างกัน พื้นฐานก็จะมี 3% 6% 9% และ 12% จำง่าย ๆ ว่าเลขยิ่งมากยิ่งกัดสีผมได้สว่างมากขึ้น มีปฏิกิริยากับเส้นผมไวขึ้น ซึ่งเวลาใช้งานเขาก็จะเอาเดเวลอปเปอร์ผสมกับผง/ครีมกัดสีผมแล้วก็ค่อยนำมาป้ายลงบนเส้นผมนั่นเอง จะใช้แค่ครีมกัดสีผมหรือแค่เดเวลอปเปอร์ตัวใดตัวหนึ่งไม่ได้น้า ไม่งั้นมันจะไม่เห็นผลนะคะ :-D
   
  Tips!

  ระดับความสว่างของสีผมจะมีประมาณ 12 ระดับ ซึ่งโดยทั่วไปจะมีประมาณ 10 ระดับ ถ้าแบรนด์ไหนเคลมว่ากัดได้สว่างถึงระดับ xx ก็เช็คจากภาพด้านล่างนี้ได้เลยจ้า เช่น กัดได้สว่างระดับ 8 ก็ลองดูความสว่างระดับ 8 หรือค้นหาภาพสีผม Light Blond ได้เล้ย!
   

  แล้ว " เรากัดสีผมเองได้ไหม? " นะ?

  ได้รู้จักการเลือกน้ำยากัดสีผมไปแล้ว คำถามยอดฮิตอย่าง " เรากัดสีผมเองได้ไหม? " ก็ต้องมาแล้วใช่ไหมละคะ? งั้นเราขอตอบให้เลยว่าสามารถทำเองได้ค่ะ แต่!!! ขอเน้นคำว่าแต่เลยเพราะว่าการกัดสีผมมันค่อนข้างที่จะอันตรายพอสมควรเลยค่ะ ถ้าทิ้งไว้นานเกินไปหรือไม่รู้สภาพเส้นผมตัวเองแล้วลงมือทำไปเนี่ย ผมอาจจะขาดหรือร่วงหนักมากได้

  ดังนั้นเนี่ยถ้าจะกัดสีผมที่บ้านก็แนะนำว่าให้หาคนมาช่วยทำสักหน่อยนะคะ เลือกแบบที่อยากทำจะครีมหรือผงก็ได้ แล้วก็ให้เลือกเดเวลอปเปอร์ที่มีไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์เปอร์เซ็นต์ไม่สูงมาก สัก 6 - 9% คือกำลังดีเลยค่ะ อาจจะต้องทำหลายรอบสักหน่อยแต่ก็ยังโอเคกว่าเลือกใช้เปอร์เซ็นต์แรง ๆ แล้วผมขาดหรือพังทันทีเลยนะคะ ต้องระมัดระวังมาก ๆ เน้อ~
   

  ข้อควรรู้ก่อน " กัดสีผม " มีอะไรบ้าง?

  ข้อควรรู้ก่อนกัดสีผมบอกเลยว่ามีค่อนข้างเยอะเลยค่ะ และเราก็จัดเต็มมาให้ชาวซิสได้อ่านกันแบบจุก ๆ เริ่มกันที่ข้อแรกเลย!

  1. ทดสอบการแพ้ก่อนเสมอ : หลายคนหลงลืมสิ่งนี้ไปกันเยอะเลยค่ะ คือการเอาน้ำยากัดสีผมมาป้ายบริเวณหลังหูหรือข้อพับแขนเพื่อเช็คว่าเราแพ้ไหม การทำแบบนี้จะช่วย

  2. รู้สภาพเส้นผมตัวเอง : ถ้าผมแห้ง ผมพันกัน ผมชี้ฟู ผมแตกปลายก็ถือว่าผมเสียนะคะ แต่ก็ต้องดูด้วยว่ามันเยอะหรือไม่เยอะ ถ้าไม่เยอะก็ทำได้ค่า หรือจะเช็คด้วยการดึงให้ตึงแล้วใช้นิ้วลูบก็ได้นะคะ ถ้ามันสาก = ผมเสีย หรือถ้าสระผมแล้วผมนิ่ม ขาดง่ายมากก็คือสภาพผมไม่เหมาะกับการทำสีผมนั่นเองค่า 
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดOriginal Content)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe