ไฟเบอร์ช่วยขับถ่าย สบายท้อง
Articles health
สุขภาพ

ขับถ่ายยาก ต้องมาดู! 7 ไฟเบอร์ช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้สบายท้องไปทั้งวัน รักษาสุขภาพแบบรอบด้าน

การขับถ่ายเป็นประจำทุกวันนั้นเรียกได้ว่าเป็นการช่วยรักษาสุขภาพร่างกายที่ดีที่สุดและง่ายสุดๆ ไปเลย แต่ถ้าใครมีปัญหาการขับถ่ายจนท้องผูกนั้นก็ต้องรีบหาตัวช่วยด่วนๆ กัน เช่นนั้นแล้วต้องรีบกดเข้ามาดูเลย


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ผลเสียที่ควรรู้ เมื่อเกิดอาการท้องผูกบ่อยๆ

  • แนะนำ 7 ไฟเบอร์ ตัวช่วยขับถ่าย คลายท้องผูก

  • 1. Vida Fiber Mix

  • 2. Esbelly

  • 3. ลูกพรุน Sunsweet

  • 4. Hashi prd

  • 5. Aelova

  • 6. Amary Fiber Red X

  • 7. NIFTA Brief


  อยากปวดเข้าห้องน้ำทุกวันทำไมมันยากอย่างนี้ล่ะคะซิส ใครเจอแบบนี้เป็นประจำเหมือนเราบ้าง? บอกเลยว่าเพลียจิตไปเลยสุดๆ เพราะคนรอบตัวนั้นรู้สึกว่าจะระบบขับถ่ายดีเหลือเกิน ยกเว้นตัวเราที่กว่าจะปวดนั้นนานๆ ที บางทีผ่านมา 3 วันแล้วยังไม่ปวด เห็นแบบนี้ก็แอบเครียดเหมือนกัน ต้องรีบหาตัวช่วยมาช่วยชีวิตแล้ว กับ ' 7 ไฟเบอร์ช่วยขับถ่าย ' เมื่อร่างกายนั้นเริ่มไม่ปกติ เราก็ต้องหาอะไรที่ให้กลับมาปกติอีกครั้งนั่นแหละ

  ผลเสียที่ควรรู้ เมื่อเกิดอาการท้องผูกบ่อยๆ


  ท้องผูกนั้นเกิดจากการที่เราไม่ขับถ่ายเป็นประจำทุกวัน ทำให้สารพิษหรืออาหารนั้นตกค้างอยู่ในลำไส้และไม่ถูกขับออกมา ดังนั้นร่างกายจึงมีการดูดน้ำในอุจจาระกลับเข้าไปใช้ในร่างกายอีกครั้ง ส่งผลให้การขับถ่ายนั้นลำบาก เพราะอุจจาระมีความแข็งตัว จนทำให้กลายเป็นอาการท้องผูกในที่สุด ผลเสียของการไม่ขับถ่ายนั้นมีดังนี้

  - เชื้อโรคแพร่กระจาย
  เพราะไม่ถูกขับถ่ายออกมาเลยทำให้พวกเชื้อโรคต่างๆ นั้นที่เข้าไปในร่างกายเกิดการสะสมและเจริญเติบโตขึ้น แถมร่างกายยังดูดน้ำในอุจจาระกลับไปอีก ทำให้ส่งผลต่อการเกิดอาการอักเสบ รวมไปถึงระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอลงไป โดยผลกระทบนั้นทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย มีอาการปวดหัว ท้องอืด ผิวหนังอักเสบ รวมไปถึงการก่อให้เกิดสิวต่างๆ อีกด้วย

  - สารพิษสะสมในร่างกาย
  ร่างกายนั้นจะขับสารพิษออกมาในรูปแบบอุจจาระ ถ้าร่างกายไม่ได้ขับเป็นประจำทุกวัน สารพิษเหล่านั้นก็สะสมในลำไส้ ทำให้ถูกดูดกลับเข้าไปในกระแสเลือด เมื่อเกิดการสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ก็ส่งผลให้ตับหรือลำไส้ใหญ่แย่ลง รวมไปถึงสุขภาพด้วยเช่นกัน หากใครกำลังแพลนลดน้ำหนักก็อาจจะยืดยาวออกไปเนื่องจากน้ำหนักนั้นทั้งขึ้นง่าย และยังลดยากเพราะสารพิษสะสมในร่างกายจำนวนมากเกินไป

  - มีกลิ่นปากและกลิ่นตัว
  ไม่แปลกเลยที่ใครจะมีกลิ่นปากหรือกลิ่นตัวแต่มันแปลกตรงที่กลิ่นมันแอบคล้ายอุจจาระน่ะสิ! เพราะเมื่อเราไม่ขับถ่ายทุกวันนั้นด้วยความร่างกายดูดเชื้อโรคกลับไปยังกระแสเลือด ปอดมีการฟอกเลือดและด้วยเลือดไม่สะอาดจึงถูกกำจัดเชื้อโรคนั้นออกมาทางลมหายใจและผิวหนัง ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาจากร่างกายเรานั่นเอง

  - เสี่ยงกับโรคผนังลำไส้อักเสบ ( Diverticulitis )
  สุดท้ายแล้วผนังลำไส้นั้นเป็นส่วนที่ค่อนข้างอ่อนแออย่างมาก ทำให้เกิดอาการโป่งพองจากการรับน้ำหนักของอุจจาระที่แข็งตัวขึ้น เมื่อถุงโป่งพองในลำไส้เชื้อโรคต่างๆ ก็เข้าไปสะสมอาจเสี่ยงให้เกิดการติดเชื้อในผนังลำไส้ใหญ่อักเสบได้ จนทำให้เกิดเลือดออกมาในลำไส้ หรือเป็นหนอง จนถึงผนังทะลุได้เลย


  แนะนำ 7 ไฟเบอร์ ตัวช่วยขับถ่าย คลายท้องผูก

  1. Vida Fiber Mix

  Vida Fiber Mix ไฟเบอร์ช่วยขับถ่าย ใยอาหารสูง


  ไฟเบอร์ตัวแรกกับ Vida Fiber Mix ซองเขียวในเซเว่นระดับพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น เพราะมีสารสกัดจากคลอโรฟิลล์ ผงผักและสารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายชนิด มาช่วยกระตุ้นการขับถ่ายของสาวๆ ให้ดีขึ้น แม้ว่าวันนั้นจะผ่านการกินแบบสุดๆ ก็เถอะน้าา! แถมยังไปช่วยล้างสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ให้ผ่านการขับถ่ายออกมาด้วย นอกจากนั้นนะเจ้าตัวนี้ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง สดใส รวมไปถึงลดสิวด้วย ใครสายกินหนักขับถ่ายยากต้องลองแล้วค่ะ

  ปริมาณ : 12 ซอง / 1 กล่อง
  ราคา : 285 บาท
  พิกัด : ออนไลน์ทั่วไปได้เลย


  2. Esbelly

  Esbelly ไฟเบอร์ช่วยกระตุ้นการขับถ่าย


  ซองเขียวอีกแล้วกับ Esbelly ตัวช่วยของคนขับถ่ายยาก และรู้สึกอึดอัดจนท้องผูก เห็นสีเขียวแบบนี้พร้อมมาช่วยให้สบายท้องไปทั้งวันกันเลยเพราะน้องเขาช่วยขับของเสียและไขมันออกจากลำไส้ กระตุ้นระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น ยังช่วยให้ระบบการย่อยอาหารในร่างกายนั้นทำงานได้ปกติอีกด้วย เช่นนั้นแล้วไม่มีตัวยาผสมให้กังวลใจไป เมื่อหยุดทานก็ยังสามารถขับถ่ายได้ปกตินะจ้า ใครต้องการให้ร่างกายเกิดการเผาผลาญก็อย่าลืมไปลองตัวนี้กันล่ะ เพราะนอกจากการขับถ่ายดีแล้ว ผลที่ตามมาอีกคือผิวดูสุขภาพดีอีกด้วย

  ปริมาณ : 20 เม็ด / 1 ซอง
  ราคา : 390 บาท
  พิกัด : ออนไลน์ทั่วไปเลยจ้า  3. ลูกพรุน Sunsweet

  Sunsweet ลูกพรุนไร้เมล็ด ไฟเบอร์แก้ท้องผูก


  อัปเลเวลไปกับ ลูกพรุน Sunsweet แบบไร้เมล็ด ไฟเบอร์แบบใหม่ที่อยากให้ไปลองกัน เพราะเป็นลูกพรุนที่คัดสรรมาอย่างดีและบรรจุในซองซิปแพ็ก ทั้งสะดวกต่อการทานและสามารถเก็บไว้ทานได้ต่อไป ใครต้องการไฟเบอร์ที่มาจากผลไม้และให้ประโยชน์ดีๆ ต่อร่างกายต้องไปลองตำมาแล้วจ้า เพราะน้องลูกพรุนช่วยรักษาสมดุลในระบบขับถ่ายได้ดีเลยล่ะ กระตุ้นการขับถ่ายสำหรับคนอึยากๆ ทั้งยังลดคอเรสเตอรอล และต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยนะ อีกอย่างช่วยบำรุงหัวใจได้เป็นอย่างดี ~ รสชาติอร่อยแต่ควรทานเพียงครั้งละ 15 - 30 ซีซีนะจ้าาา

  ปริมาณ : 340 กรัม / 1 ซอง
  ราคา : 269 บาท
  พิกัด : ออนไลน์ทั่วไปเลยจ้า


  4. Hashi prd

  Hashi PRD ไฟเบอร์ช่วยขับถ่าย


  ตัวต่อมานั้น Hashi PRD สำหรับคนชอบมีปัญหาเรื่องระบบขับถ่ายที่ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เพราะเจ้าตัวนี้จะมาช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านั้น เพื่อกระตุ้นการขับถ่ายให้ดีขึ้น โดยการเติมจุลินทรีย์ดีเข้าไปในลำไส้ให้เพิ่มจำนวนและสามารถอยู่ในลำไส้ของเราได้นาน เพื่อเป็นการล้างสารพิษที่ตกค้างในลำไส้ ให้ระบบการทำงานในร่างกายของเราดีขึ้น ใครรู้สึกว่าช่วงนี้ถ่ายผิดปกติภูมิคุ้มกันดูอ่อนแอ ก็ลองนำเจ้าตัวนี้ไปทดลองทานกันดูน้าาา สามารถทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยจ้า

  ปริมาณ : 12 ซอง / 1 กล่อง

  ราคา : 1,490 บาท

  พิกัด : ออนไลน์ทั่วไปเลยจ้า


  5. Aelova

  Aelova ไฟเบอร์ช่วยขับถ่ายแบบเม็ดฟู่


  มากันที่ตัวนี้ Aelova ตัวช่วยให้คนที่ไม่ชอบทานยาเม็ดได้ลองเทรนด์การทานใหม่ๆ เป็นแบบเม็ดฟู่แทน เพราะในเม็ดฟู่หนึ่งเม็ดนั้นเต็มไปด้วยวิตามินมากมายที่จะมาช่วยฟื้นฟูให้ร่างกายของเราดียิ่งขึ้น ทั้งสดชื่นไปตลอดวัน ร่างกายฟื้นฟูจากความเหนื่อยล้า และระบบร่างกายภายในก็เต็มประสิทธิภาพในการทำงานด้วยทั้งมีส่วนผสมอินูลิน ที่เป็นใยอาหารจากธรรมชาติเพื่อมากระตุ้นระบบขับถ่ายให้เป็นปกติ แนะนำสำหรับใครที่ทานยาเม็ดยากๆ แล้วอยากลองทานอะไรใหม่ๆ 


  ปริมาณ : 3 หลอด / 1 กล่อง

  ราคา : 1,090 บาท

  พิกัด : ออนไลน์ทั่วไปเลยจ้า
  6. Amary Fiber Red X

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe