สวยเป๊ะรอบด้าน5ทริคHowtoดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกดีต่อสุขภาพแบบยั่งยืน
Articles health
สุขภาพ

สวยเป๊ะรอบด้าน ! 5 ทริค How to ดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก ดีต่อสุขภาพแบบยั่งยืน

เพราะการดูแลตัวเองจากภายในก็สำคัญไม่แพ้การบำรุงจากภายนอก ถ้าอยากสวยสุขภาพดีแบบยั่งยืนงานนี้ต้องมีทริค! แชร์ต่อ 5 How to ดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก ทำตามกันได้ง่ายๆ แถมส่งผลดีต่อร่างกายในระยะยาว


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 ทริค How to ดูแลตัวเองให้สวยสุขภาพดี จากภายในสู่ภายนอก

  • 1. แค่ปรับพฤติกรรมการกินก็สุขภาพดีได้

  • 2. รู้จักควบคุมอาหาร ทานแต่พอดีมีครบ 5 หมู่

  • 3. บริหารร่างกายและออกกำลังกายอยู่เสมอ

  • 4. ผ่อนคลายความเครียด คืนนี้ต้องนอนให้พอ!

  • 5. เลือกตัวช่วยที่ใช่ ทานอาหารเสริมให้เหมาะกับตัวเอง

  • ผงกรอกปาก B2A ( DIETARY SUPPLEMENT PRODUCT ) ( nfinite™ )


  สวยจากภายนอกไม่พอ ขอเสริมการบำรุงจากภายในให้สวยเป๊ะ!

  นอกจากการดูแลตัวเองจากภายนอกอย่างการรักษาความสะอาด และการบำรุงความงามด้วยสกินแคร์ต่างๆ แล้ว การดูแลตัวเองจากภายในก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ไม่เพียงช่วยให้สวยเปล่งปลั่งจากภายในเท่านั้น แต่ยังส่งผลดีต่อร่างกายของเราในระยะยาวอีกด้วย ทั้งในแง่การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง และการมีรูปร่างที่สมส่วน วันนี้เราเลยมี 5 ทริค How to มาแชร์ต่อทุกคนว่าการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอกนั้นมีอะไรบ้าง? แอบสปอยล์ว่าทำตามได้ไม่ยากเกินไป คุ้มค่ากับสุขภาพดีๆ ที่จะได้มาแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะซิส

  ขอบคุณแหล่งที่มาภาพ : https://www.freepik.com/premium-photo/portrait-beautiful-asian-woman-thinking-white-background_17091646.htm

   

  5 ทริค How to ดูแลตัวเองให้สวยสุขภาพดี จากภายในสู่ภายนอก

   

  1. แค่ปรับพฤติกรรมการกินก็สุขภาพดีได้

  ขอบคุณแหล่งที่มาภาพ : https://elements.envato.com/young-south-korean-female-eating-a-tasty-sandwich--KYEUCCN

  ก็คนมันหิว! เราเข้าใจแต่ calm down ก่อนนะซิส ในเมื่อการทานคือด่านแรกของการนำอาหารเข้าสู่ร่างกาย ดังนั้นถ้าอยากมีสุขภาพและรูปร่างที่ดีต้องรู้จักปรับพฤติกรรมการทานอาหารในชีวิตประจำวันค่ะ ไม่ว่าจะเป็น...

  เคี้ยวช้าๆ อย่าทานเร็ว : เพราะกระเพาะของเราสามารถย่อยอาหารได้ช้า หากเราทานอาหารอย่างรวดเร็ว จะทำให้อาหารเหล่านั้นไปกองรวมกันอยู่ที่กระเพาะอาหาร ซึ่งทำให้เกิดความรู้สึกอิ่มช้าลง เมื่อร่างกายบอกไม่อิ่มเราก็จะทานต่อไป จนสุดท้ายปริมาณอาหารก็อาจมากเกินความจำเป็นนั่นเอง นอกจากนี้การทานช้าๆ และเคี้ยวอย่างละเอียดยังส่งผลดีต่อระบบการย่อยอาหาร ช่วยไม่ให้กระเพาะทำงานหนักจนเกินไปอีกด้วย

  โฟกัสที่มื้ออาหาร ลดการกินจุบจิบ : ความเพลินเป็นเหตุ! เพราะการที่เราไม่ได้จดจ่อกับการทานอาหารมากนัก จะทำให้เราทานในปริมาณที่มากขึ้นอย่างไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกทีพุงก็โผล่มาซะแล้ว ยิ่งทำจนติดเป็นกิจวัตรก็อาจนำไปสู่โรคอ้วนได้เลยทีเดียว รวมถึงการทานจุบจิบโดยไม่รู้จักเลือกทาน อดใจไม่ไหวต้องหาอะไรขบเคี้ยวก็ยังส่งผลให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอีกด้วย

  ดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร : การดื่มน้ำเปล่าทุกครั้งก่อนทานอาหาร จะช่วยให้รู้สึกอิ่มท้อง และทานอาหารได้น้อยลง แถมการดื่มน้ำยังช่วยขับสารพิษตกค้างในร่างกาย พร้อมกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร และระบบขับถ่ายให้ดีขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามเราขอเน้นว่าควรเลือกดื่ม ' น้ำเปล่า ' ไม่ใช่น้ำหวาน หรือชาไข่มุกนะคะซิส!

  2. รู้จักควบคุมอาหาร ทานแต่พอดีมีครบ 5 หมู่

  ขอบคุณแหล่งที่มาภาพ : https://elements.envato.com/young-woman-taking-photo-of-food-with-smart-phone--JKPTLFU

  ตามใจปาก ระวังลำบากพุง! สาเหตุหลักที่ทำให้น้ำหนักเพิ่มขึ้น นั่นก็คือ การทานอาหารในปริมาณที่มากเกินความจำเป็น ดังนั้นเราจึงต้องรู้จักการควบคุมทั้งปริมาณและสารอาหารที่จะได้รับในแต่ละวัน ควรทานอาหารแต่พออิ่ม อาจใช้การแบ่งทานจาก 3 มื้อเป็น 5-6 มื้อต่อวัน เพื่อให้ง่ายต่อการควบคุมปริมาณอาหาร และป้องกันการหิวระหว่างวัน นอกจากนี้ยังควรใส่ใจเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ ลดการทานแป้งขาวและน้ำตาล เปลี่ยนเป็นทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอย่าง ข้าวและแป้งไม่ขัดสี ถั่ว หรือธัญพืช แทน เน้นการเลือกทานอาหารที่มีโปรตีนสูงในแต่ละมื้ออาหาร เช่น เนื้อสัตว์ ปลา ไข่ ถั่วเหลือง พืชตระกูลถั่วและเมล็ดพืช เป็นต้น

  3. บริหารร่างกายและออกกำลังกายอยู่เสมอ

  ขอบคุณแหล่งที่มาภาพ : https://elements.envato.com/sporty-young-south-korean-female-tying-shoelaces-WASHRXK

  รู้ว่าดีแต่พี่ตื่นไม่ไหว~ เข้าใจเลยค่ะว่าในช่วงแรกๆ อาจต้องใช้แรงฮึบเพื่อลุกขึ้นมาออกกำลังกายมากสักหน่อย แต่เชื่อซิสนะว่าถ้าทำได้แล้วล่ะก็บอกเลยดีต่อสุขภาพในระยะยาวค่ะ เพราะการบริหารร่างกายและออกกำลังกายอยู่เสมอนั้น จะช่วยเสริมสมรรถภาพร่างกายอย่างรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นความแข็งแรง สามารถใช้กล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี ความทนทาน ทำให้ร่างกายไม่เหนื่อยง่าย การทรงตัว สามารถเคลื่อนไหวร่างกายให้สมดุลได้ไม่มีล้ม และความยืดหยุ่น ช่วยให้ร่างกายเคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้น แถมการออกกำลังกายยังช่วยควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในระดับที่พอดี ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป และยังช่วยให้ตัวเรารู้สึกผ่อนคลาย เพิ่มความสดชื่นให้แก่ร่างกายได้อีกด้วย

  4. ผ่อนคลายความเครียด คืนนี้ต้องนอนให้พอ!

  ขอบคุณแหล่งที่มาภาพ : https://elements.envato.com/sick-asian-woman-sleeping-on-sofa-under-blanket-at-BFNA4N7

  ราตรีนี้อีกยาวไกล! แต่ถ้าอยากสวยจากภายในสู่ภายนอกต้องพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะในช่วงที่เรานอนหลับ ร่างกายจะทำการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ฟื้นฟูระบบต่างๆ และปรับสารเคมีให้อยู่ในระดับที่สมดุล เพื่อเตรียมตัวให้พร้อมกับการเริ่มวันใหม่อย่างสดใส แต่ในทางกลับกันหากพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายลดลง ภูมิคุ้มกันต่ำอาจทำให้ป่วยได้ง่าย มีผลต่อความจำและสมาธิ ทั้งยังมีผลต่อการควบคุมน้ำหนักอีกด้วย เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนและการทำงานของสมองที่เกี่ยวข้องกับความอยากอาหารผิดปกติไป จึงทำให้เรารู้สึกหิวมากขึ้น ต้องการทานอาหารในปริมาณที่มากกว่าปกตินั่นเอง

  นอกจากพักผ่อนด้วยการนอนหลับแล้ว การรู้จักผ่อนคลายความเครียดก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย เพราะหากร่างกายเข้าสู่ภาวะเครียด ฮอร์โมนเครียดจะทำให้เราหิวง่ายกว่าปกติ ต้องการอาหารประเภทคาร์โบไฮเดรต น้ำตาลสูง หรือแคลอรีสูงเป็นพิเศษ มากไปกว่านั้นฮอร์โมนเครียดยังไปเร่งการเจริญเติบโตของเซลล์ไขมัน และนำมาสะสมบริเวณหน้าท้องมากขึ้น จึงเกิดการอ้วนลงพุงได้ง่าย แถมยังมีผลต่อประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายโดยรวม และสภาพจิตใจของเราอีกด้วย

  5. เลือกตัวช่วยที่ใช่ ทานอาหารเสริมให้เหมาะกับตัวเอง

  โดราเอมอนยังมีของวิเศษ เราเองก็มีตัวช่วยได้! ' อาหารเสริม ' หนึ่งในทางเลือกยอดฮิตเพื่อการบำรุงสุขภาพ ซึ่งจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีอาหารเสริมให้เลือกทานอยู่มากมาย และแต่ละตัวก็มีคุณประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป แต่สำหรับใครที่ต้องการเลือกอาหารเสริมให้ตอบโจทย์เหมาะกับการดูแลตัวเองจากภายในสู่ภายนอก บอกเลยว่านอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐานแล้ว ต้องรู้จักการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ดีต่อสุขภาพ และเน้นส่วนผสมที่มีประโยชน์จากธรรมชาติ สามารถรับประทานได้ง่าย พกพาสะดวก ไปได้ทุกที่ทุกเวลา ยิ่งถ้าเหมาะกับชาวซิสได้หลากหลายสไตล์ก็ยิ่งดีมากๆ ไม่ว่าเทศกาลไหนๆ ก็เซลฟ์แคร์ได้ อย่างนี่เลย ตัวช่วยนี้ที่ซิสไปรู้จักมา!

  ผงกรอกปาก B2A ( DIETARY SUPPLEMENT PRODUCT ) ( nfinite™ )

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
  หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe