Articles fashion
แฟชั่น

ข้อควรรู้เกี่ยวกับ ' ชุดชั้นใน ' ทำความสะอาด และเก็บรักษายังไงให้ถูกวิธี

ทำความสะอาด เเละดูแลชุดชั้นในผิดวิธีอยู่หรือเปล่าน้า ? มาเช็กให้ชัวร์ในบทความนี้เลย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ ข้อควรรู้เรื่อง ' ชุดชั้นใน ' ควรทำความสะอาดและเก็บรักษายังไงให้ถูกวิธี ♡

  • วิธีซักชุดชั้นในด้วยมืออย่างถูกวิธี

  • วิธีซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้าอย่างถูกวิธี

  • ชุดชั้นในควรเก็บรักษาอย่างไรถึงจะถูกต้อง ?

  • อายุการใช้งานของชุดชั้นใน เราควรเปลี่ยนชุดชั้นในเมื่อไหร่ดี ?


  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสสส! วันนี้ขอมาเมาท์มอยเรื่องลึกซึ้งเเต่ไม่ลึกลับเกี่ยวกับชุดชั้นในกันบ้างละกัน เพื่อน ๆ อาจจะเอ๊ะว่าทำไมถึงชวนมาเมาท์กันเรื่องนี้ เพราะจริง ๆ ก็ซักทำความสะอาดเป็นเรื่องปกติกันอยู่เเล้ว แต่อย่างที่บอกเลยค่ะว่าเรื่องนี้ค่อนข้างลึกซึ้งอยู่นิดนึง ไม่เเน่หลังอ่านบทความนี้จบเเล้วเพื่อน ๆ อาจจะกำลังมีพฤติกรรมในการเก็บรักษาเเละทำความสะอาดเสื้อในเเบบผิดวิธีอยู่ก็ได้น้า

  ♡ ข้อควรรู้เรื่อง ' ชุดชั้นใน ' ควรทำความสะอาดและเก็บรักษายังไงให้ถูกวิธี ♡

  ก่อนที่จะไปพูดถึงวิธีการซักชุดชั้นในที่ถูกต้อง ขอมาชี้เเจ้งก่อนว่าเราจะเเบ่งการทำความสะอาดชุดชั้นในเป็น 2 เเบบนะคะเพื่อน ๆ โดยจะจะเเบ่งเป็น ซักมือเเละซักเครื่อง นั่นเองค่ะ ใครสะดวกวิธีไหนอ่านวิธีนั้นได้เลยน้า

  วิธีซักชุดชั้นในด้วยมืออย่างถูกวิธี

  1. เริ่มต้นอันดับเเรก ควรแช่ชุดชั้นในด้วยน้ำอุ่นไว้ก่อนจะซักประมาณ 10 -15 นาที โดยควรเป็นน้ำที่อุ่นกำลังดีนะคะ ไม่ร้อนจนเกินไป

  2. ใส่น้ำยาซักชุดชั้นในลงไป โดยควรเลือกยี่ห้อที่อ่อนโยนสักนิดนะคะ อย่าเลือกยี่ห้อที่มีส่วนผสมเเรงนัก เดี๋ยวจะทำให้มือพังเเละน้องสาวไม่สบายตัวได้

  3. หลังจากนั้นค่อย ๆ ซักชุดชั้นในด้วยการขยี้เบา ๆ ไม่เเนะนำให้ใช้เเปรงขัดเเรง ๆ นะคะ เพราะอาจจะทำให้ชุดชั้นในเสียทรงได้

  4. หลังจากซักเสร็จให้ล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าจนมั่นใจว่าคราบน้ำยาซักผ้าจะออกหมด เเล้วให้น้ำชุดชั้นในมาตากให้เเห้ง โดยนำไปผึ่งไว้บนผ้าขนหนูแล้วใช้มือกดน้ำออกเบา ๆ แล้วนำไปแขวนตากในที่ที่มีลมพัดแต่ไม่ควรโดนแดดแรง


  วิธีซักชุดชั้นในด้วยเครื่องซักผ้าอย่างถูกวิธี

  1. ควรติดตะขอเสื้อในทุกตัวให้เรียบร้อยก่อนนำเข้าเครื่องซักผ้า เพราะขณะซักตะขออาจไปเกี่ยวกับชุดชั้นในตัวอื่นได้ หลังจากนั้นให้นำใส่ถุงซักผ้าก่อนนำลงเครื่อง

  2. เลือกโหมดซักเเบบอ่อนโยน ใช้น้ำอุณหภูมิปกติ เลือกใช้น้ำยาซักเเบบอ่อนโยน เเละห้ามปั่นเเห้งเด็ดขาดเพราะอาจทำให้ชุดชั้นในเสียทรงได้

  3. หลังจากซักเสร็จให้นำมาตาก โดยเเขวนสายเสื้อไว้กับไม่เเขวนทั้งสองข้าง


  หลังจากรู้เรื่องของการทำความสะอาดเเล้ว ก็มาต่อกันที่วิธีเก็บรักษาชุดชั้นในกันบ้างค่ะ


  ชุดชั้นในควรเก็บรักษาอย่างไรถึงจะถูกต้อง ?

  ควรเก็บชุดชั้นในไว้ที่เเห้งสนิท ไม่อับชื้น เพื่อป้องกันการเชื้อราเเละกลิ่นอับ อีกทั้งไม่ควรทิ้งขว้างชุดชั้นใน ควรเก็บให้เป็นระเบียบเพื่อป้องกันการเสียทรง เช่น เรียงซ้อนกัน หรือเเขวนบนไม้เเขวนให้เป็นระเบียบ สำหรับวิธีพับเสื้อในจริง ๆ ก็มีหลายเเบบเหมือนกันนะคะเพื่อน ๆ ขึ้นอยู่กับความชอบเเละความสะดวกเลย เเต่ถ้าใครยังคิดไม่ออกก็ทำตามคลิปข้างล่างนี้ได้เลย

  อายุการใช้งานของชุดชั้นใน เราควรเปลี่ยนชุดชั้นในเมื่อไหร่ดี ?

  โดยส่วนใหญ่เเล้วเราควรเปลี่ยนชุดชั้นในทุก ๆ 6 เดือนค่ะ เนื่องจากสภาพของน้องจะเริ่มเสื่อมลงทั้งตัวเนื้อผ้า สายเสื้อใน เเละโครงเสื้อใน เป็นต้น อีกทั้งขนาดรอบตัว หรือหน้าอกของเราอาจจะไม่เท่าเดิมเเล้วด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากรู้สึกว่าเสื้อในตัวโปรดเริ่มไม่กระชับ เเละไม่ซัพพอร์ตหน้าออกได้ดีเท่าเดิมก็เป็นสัญญาณว่าต้องเปลี่ยนเเล้วนั่นเอง

  เป็นไงบ้างเพื่อน ๆ อ่านจบไปเเล้วมีใครคนไหนซักเเละดูเเลรักษาชุดชั้นในผิดวิธีบ้าง ยกมือขึ้น! ก็บอกเเล้วว่าเรื่องใกล้ตัวเเบบนี้คือสิ่งที่เรามักจะทำผิดพลาดกันอยู่บ่อย ๆ เเต่ไม่เป็นไรค่ะเพื่อน ๆ ตอนนี้รู้วิธีที่ถูกต้องเเล้วก็รีบไปทำตามกันเลยค่ะ !

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe