อาหารเสริม ไฟเบอร์
Articles health
สุขภาพ

7 อาหารไฟเบอร์สูงในเซเว่น แก้ท้องผูก อาหารไม่ย่อย ตัวเลือกที่ห้ามมองข้าม

อาการท้องผูก อาหารไม่ย่อย เป็นปัญหาที่เรื่องได้ว่าน่ากังวลเป็นอย่างมาก เพราะอาการเหล่านี้ส่งผลกระทบกับการใช้ชีวิตประจำวันของเราได้ ดังนั้นแล้วอะไรที่สามารถเข้ามาเป็นตัวเลือกดีๆ ได้ก็ควรรีบไปตำกันมาเลย !^^


» » - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เมื่อไฟเบอร์ไม่พอต่อร่างกายจะเกิดอะไรขึ้น

  • 7 อาหารไฟเบอร์สูง กระตุ้นการขับถ่าย ลดท้องผูก หาซื้อง่ายในเซเว่น

  • 1.นมเปรี้ยวบีทาเก้น

  • 2. ชาหมักบีทาเก้น

  • 3. Sappe Beauti Drink สูตรดีท็อกซ์

  • 4. โยเกิร์ตเมจิ Bulgaria

  • 5. กล้วยหอมทอง

  • 6. Vitaday พรุนไฟเบอร์

  • 7. Fiber Detoks ชาเขียวไฟโต-ดีท็อกซ์


  " ชีวิตดีๆ ที่เราเลือกได้ "

  การกินอาหารที่ครบ 5 หมู่นั้นถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากต่อร่างกาย เพราะร่างกายจะสามารถรับทั้งโปรตีน คาร์โบไฮเดรต วิตามินและแร่ธาตุรวมถึงไขมันดีเข้าสู่ร่างกาย เช่นนั้นก็จะส่งผลให้ร่างกายปรับตัวต่อการใช้ชีวิตได้ดี หากแต่ถ้าเราเลือกทานบางอย่างมากเกินไปอย่างเช่น จำพวกคาร์โบไฮเดรต ก็อาจจะส่งผลเสียต่อร่างกายและระบบขับถ่ายได้ เช่น อาหารไม่ย่อยหรืออาการท้องผูกนั่นเอง 

  ดังนั้นแล้วใน 1 วันของการทานอาหารเราควรที่จะเพิ่มการทานไฟเบอร์ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเข้าไป และถ้าบวกความสะดวกสบายต่อการหาซื้อง่ายก็คงไม่พ้นร้านสะดวกซื้อ 24 ชั่วโมง อย่าง 7-11 กันใช่ไหมล่ะคะ แบบนั้นแล้วเรามาดู 7 อาหารที่มีไฟเบอร์สูงในเซเว่น กันดีกว่าจ้าา 
  ♡ ★ 

  เมื่อไฟเบอร์ไม่พอต่อร่างกายจะเกิดอะไรขึ้น


  รู้ไหมว่าปกติของร่างกายเรานั้นจะขับถ่ายภายใน 20 - 56 ชั่วโมง เมื่ออาหารเข้าสู่ลำไส้ก็จะเกิดการหดตัวและบีบตัวเพื่อทำหน้าที่ดูดกลับน้ำ
  และถ้าเราไม่ขับถ่ายเป็นเวลานานเกิน 3 วัน/สัปดาห์ จะเรียกอาการไม่ถ่ายนี้ว่าอาการท้องผูก โดยปัญหาท้องผูกนั้นพบว่าเป็นปัญหาที่พบเจอได้บ่อย ทั้งยังเป็นปัญหาของโลกอีกด้วยที่พบถึง 2-28% ของประชากรทั่วโลก โดยเฉพาะชาวตะวันตกที่เน้นการทานเนื้อสัตว์ และแป้ง ทั้งยังทานจำพวกผักและผลไม้น้อย ทำให้ใยอาหารไม่เพียงพอ เช่นนั้นแล้วอาการท้องผูกจึงเกิดขึ้นทำให้ส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก เพราะบางคนมีอาการท้องแน่น ท้องเฟ้อ พุงป่อง หงุดหงิดรู้สึกไม่สบายตัว โดยอาการแบบนี้สามารถพบได้ทั้งผู้ใหญ่และเด็ก

  อย่างนั้นแล้วเราควรมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการทานให้เหมาะสม โดยการทานอาหารที่มีไฟเบอร์หรือใยอาหารสูง เพื่อระบบการย่อยอาหารที่ดีขึ้น เพื่อจะให้การขับถ่ายเป็นปกติ สบายตัวเมื่อมีการถ่ายออกมา ทั้งลดอาการท้องผูกด้วย

  7 อาหารไฟเบอร์สูง กระตุ้นการขับถ่าย ลดท้องผูก หาซื้อง่ายในเซเว่น

  1.นมเปรี้ยวบีทาเก้น

  นมเปรี้ยวบีทาเก้นมีไฟเบอร์สูง ขายในเซเว่น


  เรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักกันดีกับ นมเปรี้ยวของบีทาเก้น เป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพสุดๆ เพราะเป็นผลิตภัณฑ์โพรไบโอติก ที่มีจุลินทรีย์แล็กโทบาซิลลัส คาเซอิ ที่สามารถต่อสู้ชีวิตให้อยู่ในกระเพาะของมนุษย์ได้มากถึง 9,000 ล้านตัวและ 15,000 ตัวตามขนาดของขวด เห็นแบบนี้แล้วบอกเลยว่ามาช่วยให้ระบบขับถ่ายนั้นดีขึ้นมากๆ ช่วยให้กระตุ้นการขับถ่ายให้เป็นปกติ ลดอาการท้องผูกจากการที่อาหารไม่ย่อย เห็นได้จากการที่เราไปกินบุฟเฟต์หนักๆ แล้วตบด้วยนมเปรี้ยวพรุ่งนี้ตื่นมาก็ถึงกับรู้เรื่องไปเลย ~~

  ปริมาณ : 85 มิลลิลิตร
  ราคา : 7 บาท


  2. ชาหมักบีทาเก้น

  1677748162 8


  ตัวแรงออกใหม่ของ ชาหมักบีทาเก้น ที่เป็นประเด็นร้อนอย่างมากในโลกโซเชียลเพราะเป็นชาหมักที่มาช่วยให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้นแบบสุดๆ แถมมีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยนะ เนื่องจากอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ Antibody มีโพรไบโอติกที่ช่วยในเรื่องการขับถ่ายคล่อง รวมไปถึงกรด Glucuronic ในการดีท็อกซ์ร่างกาย ดังนั้นเลยทำให้เป็นการเพิ่มความแข็งแรงต่อระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของเรานั่นเองจ้า แนะนำถ้าใครสนใจเจ้าชาหมักให้ดื่มช่วงกลางวันจะดีที่สุด เพราะชาตัวนี้มีคาเฟอีนอ่อนๆ อยู่ บอกเลยดื่มปุ๊บรีบจองห้องน้ำปั๊บกันเลยน้า

  ปริมาณ : 200 มิลลิลิตร
  ราคา : 15 บาท


  3. Sappe Beauti Drink สูตรดีท็อกซ์

  1677748099 6


  เจ้าตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นลูกรักของเราเลยก็ว่าได้กับ Sappe Beauti Drink สีเขียวเข้ม เพราะเมื่อเราดื่มทีไรบอกเลยไม่กี่นาทีต่อมาตัวก็อยู่ห้องน้ำไปแล้ว ด้วยเหตุนี้เพราะเจ้าเซ็ปเป้เขามาช่วยล้างสารพิษในร่างกายจากภายในสู่ภายนอก เนื่องจากเต็มไปด้วยไฟเบอร์และคลอโรฟิลล์ถึง 10,000 ไมโครกรัมเลยทีเดียว ทำให้ร่างกายของเราเกิดการกระตุ้นการขับถ่ายออกมา เห็นเขียวอี๋แบบนี้แล้วรสชาติดื่มง่ายสุดๆ สายบุฟเฟต์ชาบู หมูกระทะต้องลองจัดแล้ว และก็เตรียมห้องน้ำให้ว่างๆ กันด้วยล่ะสาว

  ปริมาณ : 360 มิลลิลิตร
  ราคา : 20 บาท


  4. โยเกิร์ตเมจิ Bulgaria

  1677748024 3


  โยเกิร์ตที่เป็นต้นตำรับแท้รสธรรมชาติอย่าง โยเกิร์ตเมจิ Bulgaria ที่คัดสรรจุลินทรีย์ดี LB81 ที่เป็นสายพันธุ์โดยตรงจากบัลแกเรีย ต้นกำเนิดของโยเกิร์ต ที่มาช่วยให้ระบบการขับถ่ายนั้นดีขึ้นเป็นสุดๆ ทั้งนี้ยังไปปรับสมดุลของลำไส้ได้ด้วย เรียกได้ว่าสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอกกันเลย และอย่างที่ว่าเป็นโยเกิร์ตเนื้อสัมผัสของเขาก็จะเนียนนุ่ม ละมุนปาก เนื้อแน่นๆ คล้ายกับวุ้นเด้งๆ เลยทีเดียว ใครที่กำลังท้องผูกจากอาหารไม่ย่อย ก็ต้องลองเดินไปหยิบเจ้าน้องมาลองแล้วล่ะ อร่อยเหาะไปห้องน้ำเลออ ~~

  ปริมาณ : 110 กรัม
  ราคา : 20 บาท


  5. กล้วยหอมทอง

  1677748129 7

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe