Articles fashion
แฟชั่น

How to ✨ ดูแลกระเป๋าแบรนด์เนมลูกรักให้อยู่กับเราไปนานๆ และคงสภาพถ้าอยากปล่อยในราคาดีๆ 👜👍🏻

สินค้าที่มีมูลค่าสูงแต่ดีต่อใจอย่างกระเป๋าแบรนด์เนม เมื่อมีไว้ครอบครองก็ต้องดูแลลูกรักอย่างดีๆ กันหน่อย เพื่อให้สามารถใช้งานได้นาน และสามารถปล่อยต่อได้ในราคาที่อัปเวลต่อไป


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เคล็ดลับการดูแล ' กระเป๋าแบรนด์เนม ' ลูกรัก

  • ➊ จัดเก็บในที่อากาศถ่ายเท

  • ➋ วางกระเป๋าให้ห่างกัน และเก็บไว้ในถุงเมื่อไม่ได้ใช้งาน

  • ➌ รักษาทรงกระเป๋าอยู่เสมอ

  • ➍ ทำความสะอาดให้ตรงกับวัสดุของกระเป๋า

  • ➎ เข้าสปากระเป๋าเพื่อความชัวร์

  1677662182 how to 1200  630px


  ' กระเป๋าใบโปรดที่จะต้องเป็นใบโปรดตลอดไป '

  พูดถึงกระเป๋าแบรนด์เนมแล้วถือว่าเป็นสิ่งที่หลายๆ คนชื่นชอบกันเป็นอย่างมากแล้วอยากจะมีไว้ครอบครอง ใช่หรือป่าว แต่ด้วยราคาเอย แหล่งช้อปเอยนั้นก็เป็นปัจจัยอย่างหนึ่งที่ต้องคิดแล้วคิดอีกกันทีเดียว แต่ถ้ามีแล้วล่ะต้องทำอย่างไรเพื่อให้กระเป๋าที่แสนจะแพงนี้อยู่กับเราไปนานๆ ให้เหมือนเมื่อวานพึ่งไปซื้อจากช้อปมา อย่างนั้นแล้วเรามาดู How to วิธีรักษากระเป๋าแบรนด์เนมลูกรักให้เหมือนใหม่ตลอดเวลา ยืดอายุการใช้งานให้สามารถส่งต่อถึงลูกหลานหรือสามารถนำไปต่อราคาได้อีกกัน  ・ ͜ʖ ・ ˙ᘧ ͜ ˙

  เคล็ดลับการดูแล ' กระเป๋าแบรนด์เนม ' ลูกรัก

  ➊ จัดเก็บในที่อากาศถ่ายเท


  จะเห็นว่าดารา หรืออินฟลูเอนเซอร์บางท่านที่มาเปิดเผยการเปิดแอร์ทิ้งไว้ให้กระเป๋านั้นผ่านตากันมาบ้างไหมคะ หรือข่าวจากการที่ช่วงโควิดห้างปิดแล้วกระเป๋าขึ้นรากันบ้าง ไม่ต้องสงสัยกันเลยน้าา เพราะกระเป๋าแบรนด์เนมนั้นทำมาจากวัสดุที่ต้องการพื้นที่อากาศค่อนข้างจะถ่ายเทสุดๆ หรืออากาศเย็นนั่นเอง แต่ถ้ามองประเทศไทยแล้วที่มีอากาศร้อนอบอ้าวนั้นเป็นสาเหตุที่สามารถทำลายกระเป๋าได้แบบสุดถ้าเราเก็บกระเป๋าในที่ที่ไม่มีอากาศถ่ายเทหรือเก็บไว้ในตู้ไม่ยอมเปิดให้อากาศเข้าไป นั่นเป็นผลที่สามารถส่งให้กระเป๋าแตกลอก หรือแห้งกรอบได้ หรือถ้าอยู่ในที่อากาศชื้นเกินไปเป็นเวลานานก็สามารถขึ้นราได้เช่นกัน
   
  เพราะฉะนั้นต้องหาที่จัดเก็บที่อากาศสามารถถ่ายเทได้สะดวก โดยไม่โดนแสงแดดโดยตรงหรือแรงๆ ทั้งยังสามารถตั้งเก็บไว้บนชั้นวางในห้องที่มีแอร์ก็สามารถช่วยยืดอายุการใช้งานและให้หนังของกระเป๋าคงสภาพด้วย


  ➋ วางกระเป๋าให้ห่างกัน และเก็บไว้ในถุงเมื่อไม่ได้ใช้งาน


  ทุกคนจะสังเกตกันไหมเวลาเข้าช้อปนั้นรูปแบบกระเป๋าจะวางห่างกันมากๆ นอกจากจะเรื่องความสวยงามและดูเป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว การวางห่างกันจะช่วยให้สีของกระเป๋าไม่ตกใส่กันจนสีเพี้ยนไป เพราะวัสดุที่นำมาทำกระเป๋านั้นอาจจะมีความแตกต่างกันออกไป และวัสดุของสีอีกด้วย ดังนั้นควรเว้นระยะห่างนั่นเอง แต่เมื่อจะเก็บกระเป๋าลูกรักทุกครั้งแล้วควรนำกระเป๋าใส่ในถุงที่ทางแบรนด์จัดมาให้และใส่ซองกันชื้นในกระเป๋าก่อนจัดเก็บด้วย ทั้งนี้ควรร่วมด้วยกับการจัดเก็บในพื้นที่ที่อากาศถ่ายเทสะดวก เพื่อป้องกันการถูกทำลายจากการเก็บทิ้งไว้เป็นเวลานานนะจ้ะสาว


  ➌ รักษาทรงกระเป๋าอยู่เสมอ


  นอกจากการเก็บกระเป๋าที่ห่างกันและเก็บใส่ในถุงทุกครั้งแล้ว วิธีเก็บรักษาให้กระเป๋านั้นอยู่ทรงตลอดเวลา ไม่เสียทรงเมื่อไม่มีการใช้งานเป็นเวลานานนั้น ควรหาของนิ่มๆ เช่นฟองน้ำ ผ้าขนหนู หรือจำพวกถุงอัดลมอัดอากาศมาใส่ในกระเป๋าทุกครั้งด้วยเช่นกัน เพราะจะช่วยให้กระเป๋านั้นทรงตัวตั้งตลอดเวลา ไม่ทำให้เกิดรอยยับต่างๆ ที่อาจจะส่งผลให้หนังของกระเป๋าเสียรูป แถมเพื่อช่วยลดปัญหากระเป๋าแฟ่บไม่คืนรูปด้วย

  ดังนั้นถ้าใครอยากให้กระเป๋าคงสภาพและคงรูปเหมือนพึ่งซื้อจากช้อปเมื่อวานก็ต้องรีบหาอะไรมาใส่ไว้ในกระเป๋าแล้วจ้า เดี่ยวทรงเสียขึ้นมาเสียดายกระเป๋าแน่ๆ 


  ➍ ทำความสะอาดให้ตรงกับวัสดุของกระเป๋า


  การที่จะนำกระเป๋าลูกรักออกไปข้างนอกนั้นแทบจะน้ำตากระเด็นเลย เพราะไม่รู้ว่าวันนี้จะพบเจอเหตุการณ์อะไรบ้าง ทั้งสภาพอากาศที่ฝนจะตกไหม วันนี้จะกินอะไรแล้วกระเด็นโดนกระเป๋า หรือใครอาจจะสร้างเหตุการณ์ลุ้นระทึกให้เราใจสลายได้บ้าง แต่เมื่อต้องใช้งานจริงๆ ก็ต้องรีบหาวิธีดูแลกันยาวๆ เพื่อไม่ให้ส่งผลเสียในอนาคตได้ ดังนั้นเลยแยกวิธีการดูแลความสะอาดของกระเป๋าในแต่ละวัสดุที่ต่างกันมาฝาก

  ➺ กระเป๋าหนังแท้
  ข้อควรระวังและเจ้าของกระเป๋าควรจะใส่ใจคือเรื่องของอุณหภูมิ เพราะไม่ควรที่จะร้อนชื้นหรือร้อนเกินไป และการจัดเก็บควรอยู่ในที่ที่อากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวกเพื่อไม่ให้หนังเกิดการเสื่อมสภาพ ทั้งนี้หากต้องทำความสะอาดกระเป๋าสามารถนำผ้าหมาดๆ ชุบน้ำนิดหน่อยเพื่อนำมาเช็ดและรีบนำผ้าแห้งมาเช็ดตามทันที แต่ๆ!!! เมื่อเจอคราบสกปรกควรจะรีบทำความสะอาดด่วนๆ เพราะเจ้าหนังแท้นั้นดูดสีและคราบเร็วมากเวอร์

  ➺ กระเป๋าหนังกลับ
  สุดๆ ของข้อระวังคืออย่าให้โดนน้ำและรอยด่างสุดๆ เพราะเจ้าหนังกลับนั้นขึ้นเรื่องของการดูดน้ำและดูดสีขั้นแอดวานซ์ ดังนั้นการดูแลที่ถูกต้องควรใช้น้ำยาเช็ดหนังกลับโดยเฉพาะมาทำความสะอาด จากนั้นรีบนำผ้าแห้งมาเช็ดตามโดยทันทีเพื่อลดการฝังคราบแน่น และควรใช้น้ำยาเคลือบหนังลงบนกระเป๋าเพื่อป้องกันการเกิดรอยได้เช่นกัน อย่าลืม** นำไปตากแดดนานด้วยนะถ้ามีโอกาส

  ➺ กระเป๋าหนังเทียม
  ดูแลง่ายมากกว่าหนังแท้ แต่ไม่ถึงต้องนำไปแช่น้ำเหมือนกระเป๋าผ้านะจ้า แต่ถึงอย่างนั้นการดูแลก็ไม่ยุ่งยากมากเท่าที่ควร เพราะถ้าเจอคราบสกปรกเพียงนำผ้าไปชุบน้ำหมาดๆ มาเช็ดออก จากนั้นก็นำกระเป๋าไปตากแดดแต่ควรเป็นแดดอ่อนๆ ไม่แรงจนเกิดไปเพื่อไม่ให้กระเป๋าเกิดหนังเสีย ตากพอแค่กระเป๋าแห้ง และไม่ควรนำน้ำยาเคลือบหนังมาใช้กับหนังเทียมด้วยเด้อ

  ➺ กระเป๋าหนังแก้ว
  กระเป๋าที่เสริมลุคให้เจ้าของดูหรูหรา โดยกระเป๋าหนังแก้วนั้นข้อควรระวังเลยคือดูดสีง่ายกว่าหนังประเภทอื่นๆ ยิ่งเมื่อเจอครบนั้น วิธีการดูแลและทำความสะอาดคือนำน้ำเปล่ามาทำความสะอาดทันทีทันใด แต่ถ้าคราบดูฝังแน่นแล้ว อาจจะหาน้ำยาเช็ดกระจกมาเช็ดออก และตามด้วยการเช็ดให้แห้งเพื่อลดการเกิดคราบซ้ำนั่นเอง

  ➺ กระเป๋าหนังแกะ
  เรียกได้ว่าเป็นหนังที่ค่อนข้างบอบบางอย่างมากถึงมาก เพราะสามารถเกิดคราบได้ง่ายสิ่งที่ควรทำเมื่อเจอคราบสกปรกคือการน้ำผ้าหมาดๆ มาเช็ดตรงที่เกิดคราบและนำผ้าแห้งมาเช็ดให้แห้งแบบสนิทด้วย แต่ยังไม่พอน้าา ก่อนจะนำไปเก็บเข้าควรนำเจ้ากระเป๋าไปผึ่งลมให้แห้งและให้อากาศถ่ายเทก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเชื้อราบนกระเป๋านั่นเอง


  ➎ เข้าสปากระเป๋าเพื่อความชัวร์


  ขั้นตอนสุดท้ายเพื่อความสะดวกต่อการรักษากระเป๋าและเพื่อความชัวร์ว่าลูกรักนั้นจะอยู่กับเราไปนานๆ คือการนำไปเข้าสปากระเป๋า เพราะจะช่วยให้กระเป๋าอยู่คงสภาพทั้งเป็นวิธีที่ทางสปาในแต่ละร้านสามารถทำความสะอาดได้ถูกวิธีที่สุด และยังรวมไปถึงการดูแลซ่อมแซมกระเป๋าแบรนด์เนมเมื่อเกิดการชำรุดในระหว่างการใช้งานอีกด้วย เท่านี้กระเป๋าลูกรักก็เหมือนได้อาบน้ำชำระล้างสิ่งสกปรกและอยู่นานๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการใช้ชีวิตต่อไป


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe