Articles love2
ความรัก

รวม 7 คำถามที่ต้องการคำตอบ เช็กลิสต์หัวใจตัวเองว่า " พร้อมเลื่อนสถานะจากคนคุยเป็นแฟนรึยัง ? "

จริงๆ ก็มีคนคุยอยู่แล้ว แต่ยังลังเลอยู่ว่า จะเลื่อนสถานะคนคนนั้นไปเป็นแฟนดีรึเปล่านะ วันนี้ลองมาเช็กลิสต์หัวใจตัวเองกันหน่อยดีกว่า มาดูซิว่า เราพร้อมที่จะเลื่อนสถานะจากคนคุยเป็นแฟนรึยัง


» » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 7 คำถามเช็กลิสต์หัวใจตัวเองว่า " พร้อมเลื่อนสถานะจากคนคุยเป็นแฟนรึยัง " ?

  • 1. พร้อมจะถูกผูกมัดด้วยสถานะคำว่า ‘แฟน’ แล้วรึยัง

  • 2. พร้อมจะหยุดอยู่ที่ใครสักคนแล้วรึยัง

  • 3. ยังรู้สึกเสียดายชีวิตโสดอยู่มั้ย

  • 4. มั่นใจแล้วใช่มั้ยว่าคนนี้จริงๆ

  • 5. พร้อมรับความเสี่ยงของคำว่า ‘ชีวิตคู่’ แล้วใช่มั้ย

  • 6. เพื่อน เที่ยว อิสระ ปล่อยวางได้รึยัง

  • 7. แน่ใจนะว่า ‘รัก’ ไม่ใช่แค่ ‘รู้สึกดี’


  ไม่ใช่แค่เขา แต่ตัวเราเอง ก็ควรถามตัวเองด้วยนะ ว่าพร้อมมั้ย ที่จะไปเป็นแฟนกับใคร ตอนนี้เป็นคนคุย แฮปปี้มาก แต่ถ้าต้องเปลี่ยนสถานะไปใช้คำว่า แฟน ตัวเราพร้อมมั้ย เอาจริงๆ ก่อนคบกัน อะไรๆ มันก็ดีไปหมดนั้นแหละ แต่เมื่อไหร่ที่สถานะมันเปลี่ยนปุ๊บ มันจะชอบมีเรื่องให้ปวดหัวเข้ามาตลอด เพื่อนๆ โอเคที่จะรับเรื่องเหล่านั้นมั้ยล่ะ เอางี้ดีกว่า วันนี้เรามาเช็กลิสต์หัวใจตัวเองกันหน่อย ไม่ต้องใช้วิธีอะไรที่มันซับซ้อนค่ะ แค่ถามใจตัวเองให้ชัดเจน รวมมาให้แล้ว 7 คำถามที่ต้องการคำตอบ เช็กลิสต์หัวใจตัวเองว่าพร้อมเลื่อนสถานะจากคนคุยเป็นแฟนรึยัง จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!

  รวม 7 คำถามเช็กลิสต์หัวใจตัวเองว่า " พร้อมเลื่อนสถานะจากคนคุยเป็นแฟนรึยัง " ?

  1. พร้อมจะถูกผูกมัดด้วยสถานะคำว่า ‘แฟน’ แล้วรึยัง

  เราเป็นคนนึงที่อยู่เป็นโสดมานาน และรู้สึกว่าชีวิตโสดมันไม่ได้น่ากลัว โอเคแหละ มันก็มีบ้างที่คิดว่า อืม~ ถ้ามีแฟนสักคนก็คงดี แต่มันก็เป็นความคิดที่โผล่มาแป๊บๆ แล้วก็หายไป ในความเป็นจริง พอคนเราใช้ชีวิตอย่างมีอิสระมานานมากๆ แล้วอยู่ๆ จะให้โดนใครสักคนผูกมัด มันก็แอบเสียดายอิสระที่มีอยู่เหมือนกันนะ เพราะงั้นถ้าเพื่อนๆ ยังเป็นคนนึงที่รักอิสระมาก และคิดว่า อยู่คนเดียวแบบนี้ ได้ทำอะไรที่อยากทำ แม้จะอยากมีแฟน แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าจำเป็นขนาดนั้น ก็แสดงว่า เพื่อนๆ ยังไม่พร้อมที่จะเลื่อนสถานะไปเป็นแฟนของใคร หรือให้ใครมาเป็นเจ้าของของเพื่อนๆ ตอนนี้

  2. พร้อมจะหยุดอยู่ที่ใครสักคนแล้วรึยัง

  เราอาจจะเป็นคนที่รักสนุกมากๆ รักสนุกที่ว่าไม่ใช่แบบ One Night Stand อะไรแบบนั้นนะ แต่หมายถึง ชอบเที่ยว ชอบสังสรรค์ คุยกับคนนี้ก็ดีนะ ความสัมพันธ์ก็โอเค แต่ว่าก็ยังรักปาร์ตี้ ติดเพื่อน ชอบใช้ชีวิตแบบลั้ลลาพาเพลินอยู่ ถ้าเป็นแบบนี้ อย่าเพิ่งเลื่อนสถานะไปเป็นแฟนใครเลย เพราะถ้าคุณเปลี่ยนสถานะจากคนคุยเป็นแฟนปุ๊บ ความอยากทำของคุณมันจะถูกจำกัด เพราะงั้นสนุกให้สุดก่อน แล้วค่อยคิดจะจริงจังกับใคร แบบนี้เราว่ามันน่าจะแฟร์กันทั้งสองฝ่าย ฉะนั้นถ้ารู้ตัวว่าตัวเองไม่สามารถแคร์หรือดูแลใครได้ดีพอ เป็นแค่คนคุยไปก่อนแบบนี้ ก็ไม่เสียหายนะ

  3. ยังรู้สึกเสียดายชีวิตโสดอยู่มั้ย

  ถ้าคุณยังเป็นคนนึงที่รักอิสระ และเสียดายชีวิตโสดของตัวเอง นั่นหมายความว่าคุณยังไม่พร้อมที่จะเป็นแฟนของใคร เพราะฉะนั้นวันนี้ลองถามใจตัวเองก่อนว่า พร้อมละทิ้งความโสดและอิสระในการใช้ชีวิตบางส่วนแล้วรึยัง ถ้าพร้อมแล้ว เลื่อนสถานะได้เลย แต่ถ้ายัง ตอนนี้ก็เป็นแค่คนคุยกันไปก่อน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้ว ก็ไม่ควรปิดกั้นเขานะ จะปล่อยให้เขารอแค่คุณมันก็ดูจะไม่แฟร์กับเขาเท่าไหร่ ท้ายที่สุดคุณเองก็ต้องชัดเจนด้วย โอเคมั้ย

  4. มั่นใจแล้วใช่มั้ยว่าคนนี้จริงๆ

  เมื่อไหร่ก็ตามที่เรายังมีข้อกังขาให้กับคนคนนี้อยู่ เขาก็ดีนะ แต่…แบบนี้ นั่นหมายความว่า เรายังไม่พร้อมที่จะไปต่อในสถานะอื่นกับเขา เพราะอะไร เพราะเรายังไม่มั่นใจที่จะใช้ชีวิตคู่กับคนคนนี้ไงล่ะ ทีนี้พอเราไม่มีความมั่นใจ เราก็จะไม่พร้อมที่จะเลื่อนสถานะจากคนคุยไปเป็นแบบอื่นได้ ความรักที่เต็มไปด้วยข้อแม้ และคำถาม จะทำให้เราอึดอัด และรู้สึกไม่มั่นคงได้ ดังนั้นวันนี้ถ้ายังรู้สึกว่า ยังไม่มั่นใจในตัวเขามากพอ การเป็นได้แค่นี้อาจจะดีที่สุดก็ได้นะ

  5. พร้อมรับความเสี่ยงของคำว่า ‘ชีวิตคู่’ แล้วใช่มั้ย

  เราเชื่อว่า มีเพื่อนๆ อยู่หลายคนที่เหมือนกันที่รู้สึกกดดันกับการมีชีวิตคู่ อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้สถานะของหลายๆ คนไม่ขยับไปไหนสักที อาจจะเกิดจากไม่พร้อมและกลัวที่จะต้องเริ่มต้นชีวิตคู่กับใครสักคน อย่าคิดว่า เนี่ย! เป็นแฟนกันแล้ว mission complete ไม่ใช่นะ เมื่อไหร่ที่คุณตัดสินใจเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใคร นั่นหมายความว่า หลังจากนี้ คุณจะต้องเริ่มก้าวแรกก้าวใหม่ ในสถานะใหม่ และต้องเตรียมพร้อมรับความเสี่ยงและด่านชีวิตรักอีกมากมายที่จะเข้ามาทดสอบ เพราะงั้นถ้าวันนี้คุณยังเป็นคนนึงที่ไม่สามารถทดรับความเสี่ยงใดๆ ได้ ขอแนะนำว่า อย่าเพิ่งตัดสินใจคบกับใคร ลองศึกษาและคุยๆ กันไปเรื่อยๆ ก่อนก็ได้ มั่นใจเมื่อไหร่ ค่อยว่ากันอีกที

  6. เพื่อน เที่ยว อิสระ ปล่อยวางได้รึยัง

  จุดสำคัญที่คุณจะต้องคิดให้หนักๆ คือ อิสระ ปาร์ตี้ เพื่อน และอื่นๆ คุณพร้อมที่จะลดมันลงบ้างแล้วรึยัง เพราะอะไร เพราะว่าพอคุณมีแฟนแล้วปุ๊บ สิ่งต่างๆ ที่เคยทำมาก่อนหน้านี้ มันจะเบาลง ทำไมล่ะ เพราะเราต้องให้เกียรติและคิดถึงความรู้สึกของใครอีกคนมากขึ้นไงละ ฉะนั้นเราจะทำตัวเหมือนก่อนที่จะคบกันไม่ได้แล้วนะ อะไรที่เคยชิน นิสัยไม่ดี พฤติกรรมแย่ๆ หรือการติดเที่ยว ติดเพื่อนใดๆ มันจะต้องซอฟต์ลง วันนี้พร้อมปล่อยวางเรื่องต่างๆ เหล่านี้แล้วรึยัง พร้อมจะคิดถึงความรู้สึกของคนอื่นมากกว่าตัวเองแล้วรึยัง ถ้ายัง ก็อย่าเพิ่งเลย!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe