Articles makeup
ความงาม

ล็อกเมคอัพให้เป๊ะ! ด้วย 7 ทริคใช้ Setting Spray ยังไงให้เมคอัพสวยกริบ ติดทนทั้งวัน

เมคอัพไม่ติดทนทำยังไงได้บ้างน้า... อ๋อ! ก็ต้องใช้ Setting Spray ยังไงล่า~ แต่เราจะใช้ยังไงให้เมคอัพติดทนได้มากกว่าเดิมต้องมาส่องกันใน 7 ทริคใช้ Setting Spray ยังไงให้เมคอัพสวยกริบ ติดทนทั้งวันกันจ้า!


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 ทริคใช้ Setting Spray ยังไงให้เมคอัพสวยกริบ ติดทนทั้งวัน

  • ➀ ฉีดหลังลงสกินแคร์และกันแดด

  • ➁ ฉีดลงบนฟองน้ำที่ใช้เกลี่ยงานผิว

  • ➂ ผสมรองพื้นกับเซตติ้งสเปรย์เข้าด้วยกัน

  • ➃ ฉีดลงพัฟแล้วเซตใต้ตา

  • ➄ ฉีดใส่พัฟหรือฟองน้ำสามเหลี่ยมแล้วกดบริเวณคิ้ว

  • ➅ ฉีดใส่แปรงแต่งหน้าเพื่อปัดงานฝุ่นให้ติดทนมากขึ้น

  • ➆ แต่งหน้าเสร็จแล้วใช้ลงอีกครั้ง


  Hello สวัสดีค่าชาวซิสทั้งหลาย ♥


  มือใหม่และมือโปรที่กำลังแต่งหน้าน่าจะเคยใช้หรือเคยได้ยินเจ้า " เซตติ้งสเปรย์ " ที่ใช้ล็อกเมคอัพใช่ม้า? ซึ่งภาพจำในหัวเรา ๆ ก็จะแบบใช้ฉีดหลังจากแต่งหน้าเสร็จจบปิ๊ง แค่นี้มันก็จะช่วยล็อกเมคอัพ คุมมัน ทำให้เมคอัพติดแน่นทนนาน ไม่เยิ้มไม่สังขยาใด ๆ แล้ว แต่บทความนี้เรามีวิธีที่เลิศและละเอียดกว่านั้นมาฝากจ้า อยากรู้ละซี่ว่ามันเป็นวิธีไหน งั้นบอกเลยแล้วกันจ้า... คือวิธีที่เราได้มาก็มาจากคุณ Goss บิวตี้อินฟลูเอนเซอร์ท่านหนึ่งเป็นหลักเลยนะคะ มีบางวิธีที่เราทดลองแล้วได้ผลเลยใส่รวมมาด้วย ถ้าใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วรู้สึกใจเต้นสุด ๆ อยากได้ทริคพวกนี้แล้วก็ตามมาอ่านกันเลยจ้าชาวซิสสสส :-D
   
   

  7 ทริคใช้ Setting Spray ยังไงให้เมคอัพสวยกริบ ติดทนทั้งวัน

   

  ➀ ฉีดหลังลงสกินแคร์และกันแดด

  ขั้นตอนแรกในการฉีดให้ดีที่สุดเลยก็คือการฉีดหลังลงสกินแคร์และกันแดดนั่นเองค่า คือเราลงสกินแคร์ตามปกติเลยแล้วก็ลงกันแดดทับ รอให้มันเซตตัวแป๊บนึงหลังจากนั้นก็ใช้ฉีดเซตติ้งสเปรย์เพื่อควบคุมความมัน 1 ชั้น โดยวิธีการฉีดที่จะช่วยให้กระจายตัวดีที่สุดคือถือให้ห่างจากใบหน้าประมาณ 20 - 30 ซม. การฉีดเป็นเส้นจากหน้าผากลงมาถึงคาง 1 รอบ หลังจากนั้นให้ฉีดจากหน้าผากจะขวาไปซ้ายหรือซ้ายไปขวาก็ได้ 1 รอบ มันจะเป็นเหมือนตัว T แล้วใช่ไหมคะ หลังจากนั้นก็ให้ฉีดเป็นตัว X อีกรอบนึง ง่าย ๆ แค่ 4 รอบก็จะทำให้เซตติ้งสเปรย์เกาะผิวได้ทั่วแล้วก็ช่วยล็อกความมันด้วย กระซิบว่าถ้าทำขั้นตอนนี้จะช่วยให้เมคอัพมันช้าลงด้วยล่ะ~
   

  ➁ ฉีดลงบนฟองน้ำที่ใช้เกลี่ยงานผิว

  ก่อนจะเริ่มลงงานผิวต่าง ๆ ทั้งคอนซีลเลอร์ ทั้งรองพื้น เราก็จะต้องเอาฟองน้ำไข่ไปชุบน้ำบิดให้หมาด ๆ ก่อน 1 สเต็ป หลังจากนั้นให้เราเอาเซตติ้งสเปรย์ฉีดลงบนฟองน้ำเลยค่ะ เอาให้ทั่ว ๆ ก็พอนะคะไม่ต้องเน้นความฉ่ำความอุ้มน้ำใด ๆ หลังจากนั้นก็เริ่มเกลี่ยเลยค่ะ แนะนำว่าให้ลงคอนซีลเลอร์ก่อนจะดีที่สุดนะคะ สีรองพื้นจะได้ช่วยให้ผิวเราทั้งหมดดูเสมอกัน ปาดคอนซีลเลอร์เรียบร้อยก็ใช้ฟองน้ำเกลี่ยเลยค่ะ และพอเกลี่ยเสร็จปุ๊บมันจะไปถึงขั้นตอนถัดไปกันแล้วจ้า
   

  ➂ ผสมรองพื้นกับเซตติ้งสเปรย์เข้าด้วยกัน

  ต่อมาในส่วนของการสร้างผิว เราก็จะต้องใช้รองพื้นกัน ซึ่งวิธีการนี้ให้บีบรองพื้นออกมาประมาณนึงก่อน หลังจากนั้นฉีดเซตติ้งสเปรย์ใส่รองพื้น แล้วใช้นิ้ววนให้เข้ากัน เมื่อมันเข้ากันดีแล้วก็ลงบนผิวได้เลยค่ะ จะใช้นิ้วมือลงก็ได้ ใช้ฟองน้ำลงก็ได้หรือแปรงลงก็ได้หมดเลยค่ะ การทำแบบนี้จะช่วยให้รองพื้นมีความชุ่มชื้นมากขึ้นนิดหน่อยแล้วก็จะช่วยควบคุมความมันได้ดีขึ้น ล็อกเมคอัพให้ติดทนมากยิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องลงแป้งเพื่อเซตอยู่ดีนะคะเพราะอากาศประเทศไทยไม่มีทางที่เมคอัพจะไม่ไหลเยิ้มเลยจริง ๆ ค่ะ พูดแล้วก็เศร้าจริง ๆ ที่อากาศบ้านเรามันร้อนนัก T - T
   

  ➃ ฉีดลงพัฟแล้วเซตใต้ตา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe