Articles etc
อื่น ๆ

ข้ามคอมฟอร์ตโซน ✌ ด้วย 7 " ชาเลนจ์น่าทำ " เมื่ออยู่ " คนเดียว " ลองสักตั้งเพิ่มความมั่นใจ!

คนที่อยู่คนเดียวหลาย ๆ คนอาจจะเคยเดินทางไปนั่นนี่คนเดียว แต่เคยลองทำอย่างอื่นคนเดียวดูม้า? บอกเลยว่าท้าทายมาก ๆ ได้ก้าวข้ามคอมฟอร์ตโซนแถมยังได้ความมั่นใจเพิ่มมากขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อด้วยล่ะ!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ชวนทำ 7 ชาเลนจ์ท้าทายความกล้า ก้าวข้ามคอมฟอร์ตโซน (Comfort Zone)

  • ➀ กินข้าวคนเดียว

  • ➁ เดินห้าง / ไปชอปปิงคนเดียว

  • ➂ ดูหนังที่โรงภาพยนตร์คนเดียว

  • ➃ ร้องคาราโอเกะคนเดียว

  • ➄ ไปกินปิ้งย่าง ชาบู สุกี้คนเดียว

  • ➅ ไปเที่ยวต่างจังหวัดคนเดียว

  • ➆ เที่ยวต่างประเทศคนเดียว


  ฮัลโหลลลลล~ ไหนใครอยู่คนเดียวบ้างเอ่ย?


  อยู่คนเดียวที่ว่าไม่ได้หมายถึงแค่คนโสดน้า คนมีคู่แต่อยู่ห่างกันคนละที่อะไรแบบนี้แล้วไปไหนมาไหนคนเดียวบ่อย ๆ ก็ขอนับว่าอยู่คนเดียวด้วย ซึ่งการอยู่คนเดียวก็ต้องทำอะไรคนเดียวบ่อย ๆ แต่เชื่อเถอะค่ะว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่เคยลองชาเลนจ์ตัวเองด้วยการออกไปข้างนอกคนเดียว! วันนี้เราก็เลยจะมาชวนทุกคนไปทำ 7 ชาเลนจ์ทำ...คนเดียว ถามว่ามันช่วยอะไรเหรอ? ส่วนตัวรู้สึกว่ามันช่วยให้เรากล้าและได้ออกจากคอมฟอร์ตโซนดีนะคะ เราเคยลองทำไปบ้างแล้วและรู้สึกว่ามันตื่นเต้นเหมือนกัน แต่ผลลัพธ์ในด้านความมั่นใจที่จะทำอะไรมันก็เพิ่มขึ้นเลยอยากชวนทุกคนมาลองทำกันดู ถ้าพร้อมแล้วก็ไปเริ่มจากสเต็ปที่ 1 เล้ย!
   
  ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥ ♥
   

  ชวนทำ 7 ชาเลนจ์ท้าทายความกล้า ก้าวข้ามคอมฟอร์ตโซน (Comfort Zone)

   

  ➀ กินข้าวคนเดียว

  เริ่มด้วยข้อเบสิค ๆ อย่างการกินข้าวคนเดียวเลยจ้า แต่กินข้าวคนเดียวที่ว่าคือการกินข้าวนอกบ้านนะคะ กินในบ้านอาจจะธรรมดาไปแต่ถ้านอกบ้านนี่สิของจริงเลยค่ะ ใครอยากจะเริ่มออกไปทำนั่นนี่คนเดียว การไปกินข้าวคนเดียวเป็นสิ่งที่น่าลองสักตั้งนะคะ เพราะไม่ต้องรอใครไปพร้อมกัน เลือกเมนูนานต่าง ๆ ถ้าเราไปคนเดียวก็สั่งนิดเดียวกินพออิ่มจบปิ๊ง กินเสร็จก็ไม่ต้องล้างจานเองด้วย รวดเร็วทันใจไปหมด ใครแอบเขิน ๆ ก็เปิดซีรีส์ การ์ตูน รายการในยูทูบดูก็ได้นะคะ แต่อย่าลืมใส่หูฟังล่ะเสียงจะได้ไม่รบกวนคนในร้าน :-D
   

  ➁ เดินห้าง / ไปชอปปิงคนเดียว

  อีกหนึ่งข้อที่เบสิคมากขึ้นอย่างการเดินห้างคนเดียวหรือการไปชอปปิงคนเดียวนั่นเอง คือกิจกรรมนี้หลาย ๆ คนยังไม่เคยลองเดินคนเดียว จะบอกว่าการเดินชอปปิงคนเดียวมันสนุกมากจริง ๆ ค่ะ คือมันฝึกการตัดสินใจเองได้ดีด้วย เพราะการจะซื้อของสักอย่าง ถ่ายรูปไปบางครั้งสีก็ไม่ตรง กว่าเพื่อนจะตอบ กว่าจะเคาะว่าเอาตัวไหนก็อาจจะเสียเวลา เราเอาตรงนี้แหละค่ะตัดสินใจเอง ซื้อเองเลือกเอง ถ้าตัดใจก็ไม่มีใครมายุด้วย ถ้าได้ลองไปเดินดูคนเดียวเชื่อเลยว่าหลาย ๆ คนจะมีความติดใจแน่นอนนะคะเพราะไม่มีคนบ่นเวลาเลือกของนาน คิคิ > _ <
   

  ➂ ดูหนังที่โรงภาพยนตร์คนเดียว

  อีกขั้นของการทำอะไรคนเดียวก็คือการดูหนังในโรงหนังคนเดียวนั่นเองจ้า คือมันไม่ใช่เรื่องแปลกนะคะมีหลายคนทำกันเยอะมาก แต่หลายคนก็อาจจะติดว่าต้องมากับที่บ้าน มากับเพื่อน ๆ มากับแฟนอะไรแบบนี้ ไม่ค่อยกล้าไปดูหนังคนเดียว แต่เราแนะนำว่าไปคนเดียวคือดีที่สุดแล้วค่ะ เพราะสมาธิของเราจะจดจ่อกับมันได้ดีกว่าการมีคนไปด้วย เช่น เรากำลังดูเพลิน ๆ เพื่อนบอกขอป๊อปคอร์นหน่อยเงี้ยะ ขัดสมาธิไปเลยใช่ไหมละคะ ถ้าเราไปดูคนเดียวก็เพลิน ๆ ไม่มีใครขัดจังหวะ ได้ฝึกสมาธิไปในตัวด้วยเพราะหยิบมือถือออกมาเล่นไม่ได้ ใครอยากลองฝึกสมาธิก็ไปลองกันได้นะคะ เชื่อว่าช่วยได้เยอะเลยแหละ
   

  ➃ ร้องคาราโอเกะคนเดียว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe