Articles love2
ความรัก

ถามจริง!? รวม 6 ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ " การมีเพศสัมพันธ์ ( Sex ) " ที่หลายคนจำฝังติดหัว

เอาจริงๆ มีอยู่หลายเรื่องเกี่ยวเซ็กซ์ที่หลายๆ คนมักจะเข้าใจผิด อาจจะเป็นเพราะความเชื่อและคำบอกเล่าต่อๆ กันมาด้วยแหละ เลยทำให้เราจำและคิดไปว่า มันจะต้องเป็นแบบนั้น วันนี้มาดูกันหน่อยดีกว่าว่ามีเรื่องไหนบ้าง ลิสต์เรื่องเด่นๆ มาให้รู้กันแล้ว


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • รวม 6 ความเข้าใจผิดที่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ (Sex)

  • 1. มี sex ครั้งเดียว ไม่ท้องง่ายๆ หรอก!

  • 2. เขาว่ากันว่า ถ้าหลั่งนอก จะไม่ท้อง

  • 3. มี sex = รัก เพราะแบบนี้เลยต้องยอม

  • 4. ยิ่งใหญ่ยิ่งเร้าใจ ผู้หญิงชอบ!

  • 5. เวลาผู้หญิงมี sex ครั้งแรก เลือดจะออก

  • 6. ถ้า sex ไม่ดี ความสัมพันธ์ก็ไปต่อไม่ได้


  ถ้าพูดกันตามตรง สมัยนี้การพูดเรื่องเซ็กซ์ เป็นเรื่องที่ธรรมดามากๆ แล้ว น้อยมากที่จะรู้สึกอายที่จะออกมาเล่าสู่กันฟัง ซึ่งมันก็เป็นเรื่องที่ดีนะ เรื่องของเซ็กซ์ ถ้าเรามองในมุมของการเรียนรู้ การแลกเปลี่ยน ตัดความหมกมุ่นออกไป การปล่อยให้ลูกหลานได้รับสารเหล่านี้บ้าง ก็ไม่เสียหายอะไร วันนี้เราขอหยิบความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์มาเล่าให้ฟัง แล้วความเข้าใจผิดเหล่านี้ มันเกิดขึ้นมาจากไหน ถ้าให้พูดกันตามตรง ก็จากปากต่อปาก คำสอนใดๆ เหล่านี้แหละ ที่สร้างความเชื่อผิดๆ ติดอยู่ในความคิดของหลายๆ คนมาเรื่อยๆ วันนี้ขอรวม 6 ความเข้าใจผิดที่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ (Sex) ที่คนเข้าใจกันมากที่สุดมาให้ดูกันค่ะ จะมีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

  รวม 6 ความเข้าใจผิดที่เกี่ยวกับการมีเพศสัมพันธ์ (Sex)

  1. มี sex ครั้งเดียว ไม่ท้องง่ายๆ หรอก!

  ความเชื่อนี้เป็นเรื่องที่ผิดมาก! ไม่ว่าจะครั้งเดียวหรือหลายครั้ง ถ้าเพื่อนๆ ไม่ป้องกัน โอกาสที่จะท้อง ก็มีความเป็นไปได้ทั้งนั้นแหละ เพราะงั้นคำพูดที่ใครต่อใครพูด หรือแม้แต่แฟนเราพูดว่า ไม่เป็นไร ครั้งเดียวไม่ท้องหรอก เราเห็นแจ็กพอตกันทุกราย เพราะงั้นจำเอาไว้ ไม่ว่าจะมีเซ็กซ์กันครั้งไหนก็ตาม การป้องกันเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ ค่ะ ไม่ใช่แค่ป้องกันในเรื่องของการท้องเมื่อไม่พร้อมอย่างเดียว แต่ยังช่วยป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้ด้วย เพราะฉะนั้นเรื่องนี้สำคัญมากๆ นะ

  2. เขาว่ากันว่า ถ้าหลั่งนอก จะไม่ท้อง

  เราเป็นคนนึงที่เคยได้ยินเพื่อนพูดแบบนี้เหมือนกัน ก็ยังสงสัยอยู่ว่า เอ๊ะ! หลั่งนอก จะไม่ท้อง ในความเป็นจริงแล้ว ไม่ใช่เลยนะ ถามหน่อยเถอะ ในขณะที่เพื่อนๆ กำลังสนุกกับกิจกรรมกับแฟนอยู่นั้น มันกะเวลาได้ด้วยเหรอว่า จะหลั่งแล้วนะ หรือถึงต่อให้รู้ว่ากำลังจะเสร็จ แต่ถามหน่อยว่ามันจะเอาออกมาได้แบบพอดีเป๊ะๆ เลยจริงเหรอ! รู้มั้ยว่า ระหว่างที่เรากำลังทำภารกิจอย่างเพลิดเพลินอยู่นั้น ในน้ำหล่อลื่นของผู้ชายก็มีอสุจิปนอยู่ด้วยเหมือนกันนะ ฉะนั้นโอกาสที่จะท้อง ก็มีความเป็นไปได้อยู่ เพราะงั้น save สุดเลยคือ การใส่ถุงยางอนามัย ค่ะ จะได้ช่วยลดความกังวลเรื่องตั้งครรภ์ไม่พร้อมและโรคติดต่อได้ด้วย

  3. มี sex = รัก เพราะแบบนี้เลยต้องยอม

  สมัยนี้ความสัมพันธ์ของคนสองคนมันมีชื่อเรียกเยอะมากจริงๆ เพราะฉะนั้นการที่จะมาจำกัดความว่า ถ้าเธอกับเรามีเซ็กซ์กัน มันเท่ากับความรัก มันอาจจะไม่ใช่เสมอไป ปัจจุบันการมีเซ็กซ์ของคนสองคน อาจจะไม่ได้เริ่มจากความรัก แต่อาจเริ่มจากความต้องการด้วยความยินยอมของทั้งสองฝ่ายด้วย ฉะนั้นจะเอามาวัดกันไม่ได้แล้ว ซึ่งชื่อเรียกความสัมพันธ์ที่มีเซ็กซ์เป็นองค์ประกอบด้วยก็จะมีทั้ง Friend with benefits , Sex Buddy หรือ One night stand ต่างๆ เหล่านี้ ล้วนมีเซ็กซ์เป็นองค์ประกอบชีวิต แต่มีความรักให้กันและกันน้อยมาก หรืออาจจะไม่มีเลย เพราะฉะนั้น sex = รัก อาจจะไม่ใช่เสมอไป ดังนั้นถ้าวันนี้ยังไม่พร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์ ก็บอกปัดปฏิเสธไปค่ะ อย่ายอมเพียงเพราะคำว่ารัก โอเค!

  4. ยิ่งใหญ่ยิ่งเร้าใจ ผู้หญิงชอบ!

  ขอโทษที แต่นี่ได้ยินและเห็นข่าวบ่อยมาก คุณผู้ชายมักจะอินกับการเพิ่มขนาด และรู้สึกว่ามันเท่ มันยิ่งใหญ่ ผู้หญิงชอบแบบนี้ อยากขอถามว่า เคยถามคุณผู้หญิงเขาแล้วรึยังคะ? คือเอาจริงๆ ถามว่ามีมั้ย ผู้หญิงชอบเจ้าโลกใหญ่ๆ ก็มี แต่บางคนเขาก็ไม่ได้อินกับไซซ์ขนาดนั้น คือไซซ์มาตรฐานอะ เป็นอะไรที่เพอร์เฟกต์ที่สุดแล้ว อีกอย่างคือ การที่อวัยวะเพศจะใหญ่หรือยาว จริงๆ มันไม่ได้มีผลต่อความสุขทางเพศของผู้หญิงเสมอไปนะ เราว่ามันอยู่ที่หลายๆ องค์ประกอบร่วมด้วยแหละ เช่น การเล้าโลม การสัมผัส บรรยากาศโดยรวม รวมถึงเทคนิคใดๆ คือมันหลายอย่างอะ จริงๆ ถ้า enjoy กันทั้งสองฝ่าย รู้จักการพูดคุยความต้องการของกันและกัน มันก็มีความสุขได้ค่ะ

  5. เวลาผู้หญิงมี sex ครั้งแรก เลือดจะออก

  สมัยก่อนผู้ใหญ่มักจะพูดๆ กันว่า เนี่ย ครั้งแรกของผู้หญิง จะต้องมีเลือดออกนะ แสดงให้เห็นว่า เธอยังบริสุทธิ์ ซึ่งมันก็กลายเป็นความเชื่อที่ส่งต่อกันมาเรื่อยๆ แม้กระทั่งในละคร เรายังคงได้เห็นฉากเลือดเลอะเตียงของนางเอกกันอยู่เลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว จะเอาเรื่องนี้มาวัดกันไม่ได้แล้วนะ เพราะว่าเยื่อพรหมจรรย์สามารถฉีดขาดได้จากการทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย อุบัติเหตุ การช่วยตนเอง เป็นต้น เพราะฉะนั้นถ้าหนุ่มๆ มีอะไรกับแฟนครั้งแรก แล้วไม่เห็นเลือดออก ก็ไม่ต้องคิดว่าเป็นสิ่งที่ผิดปกติหรอกนะ

  6. ถ้า sex ไม่ดี ความสัมพันธ์ก็ไปต่อไม่ได้

  ถามว่าเซ็กซ์คือทุกอย่างของชีวิตคู่มั้ย ตอบเลยว่า ไม่ใช่ เซ็กซ์เป็นแค่ส่วนหนึ่ง แต่ไม่ใช่ทั้งหมดของชีวิตคู่ค่ะ มันก็อาจจะมีที่ sex ไม่ดี ความสัมพันธ์ก็ไปต่อไม่ได้ แต่มันก็ไม่ใช่เหตุผลทั้งหมดซะทีเดียว คนสองคนถ้าอยู่ด้วยกัน เพียงเพราะเซ็กซ์แซ่บ มันจะเรียกว่าความรักได้ยังไง จริงๆ แล้วความสัมพันธ์ของคู่รักคู่นึง มันมีหลายองค์ประกอบรวมๆ กันนะคะ คนเราจะใช้ชีวิตคู่อยู่ร่วมกัน มันต้องอยู่ด้วยกันเพราะความรัก ความเข้าใจ ความเอาใจใส่ซึ่งกัน รวมถึงปัจจัยหลายๆ อย่าง ไม่ใช่อยู่ด้วยกันเพราะแค่เซ็กซ์เท่านั้น ฉะนั้นจะเอามาวัดกันไม่ได้นะคะ อีกอย่างเรื่อง sex ก็เป็นเรื่องที่คู่รักสามารถพูดคุยถึงความต้องการของกันและกันได้ ทำความเข้าใจถึงความชอบของแต่ละคนได้เช่นเดียวกับเรื่องอื่นๆ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe