Articles entertain
เอนเตอร์เทนเมนต์

รวม 7 ตัวละครหญิงที่เกิดมาเพื่อฟาด! พร้อมคำพูดสุดว้าว สร้างอิมแพ็กในวันสตรีสากล 👠🌟

เพื่อนหญิงพลังหญิง! มาปลุกพลังใจที่แห้งเหือดให้ตื่นและแข็งแกร่งขึ้นด้วย 7 ตัวละครหญิงสุดสตรอง พร้อมอินเตอร์สุดฟาด ที่จะมาทำให้เพื่อนๆ รู้สึกว้าวและมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ♡ 7 ตัวละครหญิงที่เกิดมาเพื่อฟาด! พร้อมโควทคำพูดสุดว้าว ♡

  • 1. Rey

  • 2. Daenerys Targaryen

  • 3. Wonder Woman

  • 4. Maleficent

  • 5. Anne

  • 6. Cher Horowitz

  • 7. Blair Waldorf


  ฮัลโหลค้าบเพื่อนๆ ซิสต้าคาเฟ่ทุกคนน ไหนๆ ช่วงนี้ก็ใกล้จะถึงวันสตรีสากลอยู่แล้ว วันนี้เราเลยรวบรวม 7 ตัวละครหญิงแพชชั่นแรง พร้อมคำพูดสุดว้าวที่จะมาช่วยสร้างแรงผลักดันให้เพื่อนๆ รักตัวเองมากขึ้น มาฝากว่า “ ถึงเป็นผู้หญิงเราก็เก่ง และมีดีไม่ได้น้อยไปกว่าใครเลย ” สำหรับเพื่อนๆ ทุกคนที่ ต้องการคำพูดดีๆ เพื่อสร้างแรงฮึดสู้ ฮึกเหิมให้ตัวเองอยู่นี่เหมาะที่สุดแล้วค่าาา ซึ่งถ้าเพื่อนๆ พร้อมที่จะเป็น New me ที่ดีในแบบของตัวเองไม่ไหวแล้ว ก็อย่ารอช้าแล้วไปดูกันเล้ยย~


  ♡ 7 ตัวละครหญิงที่เกิดมาเพื่อฟาด! พร้อมโควทคำพูดสุดว้าว ♡

  1. Rey

  หนังเรื่อง : Star Wars: The Force Awakens


  “I Know How to Run Without You Holding my Hand”


  ขอเปิดแบบฟาดๆ กับ Rey จากเรื่อง Star Wars ก่อนเลยละกันนะคะซิสส ว่าชีนาง Rey นั้นเป็นตัวละครที่มีความ strong ตั้งแต่เกิด เนื่องจากพ่อแม่เอาเธอมาทิ้งไว้ที่ดาวแจ็คคูเพียงผู้เดียวตั้งแต่แบเบาะ ซี่ง Rey นางก็ ไม่มัวแต่มานั่งท้อเสียใจ เธอพยายามเอาชีวิตรอดด้วย การเก็บขยะขายไปเรื่อยๆ จนวันหนึ่งที่ได้เกิดเหตุการณ์พลิกผันครั้งใหญ่ในชีวิตของ Rey คือเธอได้ไปเจอกับ BB-8 หุ่นยนต์ที่กำลังถูกตามล่าอยู่ ก่อนที่ทั้งคู่จะหลบหนีไปด้วยกันและได้เกิดเหตุการณ์ต่อสู้ หนีตายมากมาย ที่ถึงแม้ Rey จะเป็นผู้หญิง เธอก็ไม่เคยโชว์ความอ่อนแอออกมาเลยสักครั้ง เธอกล้าที่จะแสดงความกล้าหาญออกมาในการเผชิญหน้ากับอุปสรรคอันตรายที่เธอต้องเจอ โดยที่ไม่ขอยืมแรงจากผู้ชายเลยแม้แต่นิดเดียว ซึ่งประโยคเด็ดที่เธอฝากไว้และทัชใจดวงน้อยๆ ของเรามากกก็คือ “I Know How to Run Without You Holding my Hand” คือแบบ..เธอสตองและเท่มากจริงๆ เรย์


  2. Daenerys Targaryen

  ซีรีส์เรื่อง : Game of Thrones

   

  “I’m no ordinary woman. My dreams come true.”  


  “All men must die. But we are not men.”


  ถ้าวันนี้เรากำลังพูดถึงตัวละครหญิงแพชชั่นแรงอยู่ละก็ ยังไงเราก็จะขาด “แม่มังกร” อย่าง Daenerys Targaryen ไม่ได้เด็ดขาด เพราะ Daenerys นั้นถือได้ว่าเป็นผู้หญิงที่ผ่านเรื่องเลวร้ายมามากมายเท่าที่ผู้หญิงตัวเล็กๆ คนหนึ่งจะเจอได้ ไม่ว่าจะเป็น การโดนลอบฆ่า ถูกขาย ข่มขื่น หักหลังและอีกมากมาย ซึ่งเรื่องราวเลวร้ายเหล่านี้ได้บีบบังคับให้ผู้หญิงคนหนึ่งต้องยืนหยัด ในการเป็นผู้นำและสู้เพื่อตัวเอง โดยการกระทำต่างๆ ของ Daenerys จากเรื่อง Game of Thrones นั้นสามารถยกคุณค่าในตัวผู้หญิงขึ้นมาได้มากมายว่า ผู้หญิงไม่ใช่เพียงแค่วัตถุทางเพศเท่านั้น และผู้หญิงเองก็สามารถทำลายความอยุติธรรมด้วยความชอบธรรมได้ ซึ่งขอบอกเลยว่าคำพูดของ Daenerys ที่แซ่บๆ นั้นเยอะมากก แต่คำพูดที่เราชอบมากที่สุดเลยก็มี “I’m no ordinary woman. My dreams come true.” และ “All men must die. But we are not men.” ทั้ง 2 อันเลยนะจ๊ะ เลือกไม่ได้ 555


  3. Wonder Woman

  หนังเรื่อง : Wonder Woman (2017)


  "Only love can save this world. So I stay, I fight, and I give.
  This is my mission now. Forever."


  ขอต่อรัวๆ แบบเริ่ดๆกับหญิงแกร่งจากจักรวาล DC กันบ้างกับ Wonder Woman หรืออีกชื่อคือ เจ้าหญิงไดอาน่าแห่งเผ่าอเมซอน ผู้อาศัยอยู่ในแดนสวรรค์ของสตรีแกร่งที่ไม่เคยมีชายใดได้ย่างกรายเข้าไปก่อน ได้มาเจอกับ สตีฟ เทรเวอร์ สายลับอังกฤษที่หลงเข้ามาในเกาะแห่งนี้และได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับโลกภายนอกให้เธอได้รับรู้ว่า ตอนนี้กำลังเกิดสงครามครั้งใหญ่ระหว่างมนุษย์และมนุษย์กึ่งเทพขึ้น ซึ่งหญิงแกร่งผู้ไร้เดียงสาอย่าง Wonder Woman คงปล่อยให้เรื่องมันเลยตามเลยไม่ได้ เธอจึงตัดสินใจติดตามพ่อหนุ่มสายลับอังกฤษออกไปเพื่อช่วยยุติเรื่องราววุ่นวายที่เกิดขึ้นด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจอันแรงกล้า พร้อมกับคำพูดหลังจากที่ความรักค่อยๆ ผลิบานในใจของเธอที่ว่า "Only love can save this world. So I stay, I fight, and I give. This is my mission now. Forever." คือแบบกรี๊ดดด..คนโสดอ่านเจอคือตายไปเลยยย


  4. Maleficent

  หนังเรื่อง : Maleficent


  “I will not ask your forgiveness, because what I have done to you is unforgivable. I was so lost in hatred and revenge. Sweet Aurora, you stole what was left of my heart. And now I have lost you forever. I swear, no harm will come to you as long as I live. And not a day shall pass that I don’t miss your smile.”


   ถึงจะเป็นตัวร้าย..เราก็ขอเป็นตัวรว้ายที่รักเธอละกานน อิอิ ในอาณาจักรอันไกลโพ้นแห่งหนึ่งได้มีเรื่องราวเล่าขานกันนับหลายชั่วรุ่นถึง นางฟ้าไร้ปีกตนหนึ่งที่ร้ายกาจและน่ากลัวจนไม่มีใครอยากคบและตีตัวออกห่างเสมอนางหนึ่งนาม Maleficent ที่ ตลอดทั้งชีวิตของเธอถูกตราหน้าว่าเป็นนางร้าย ทั้งๆ ที่บางคนที่กล่าวหายังไม่รู้ถึงภูมิหลังของเธอเลยสักนิดว่าที่ผ่านมาเธอต้องพบเจอกับอะไรบ้าง การหักหลังจากความเชื่อใจที่ Maleficent เคยมอบให้ผู้ชายคนหนึ่งได้ย้อนกลับมาทำร้ายเธอและคนรอบข้าง จนทำให้ Maleficent หลงผิดและสาปเจ้าหญิงองค์น้อยไปในที่สุด แต่ทำไมกันนะ..สิ่งที่เธอได้ทำลงไปมันกลับไม่ได้ทำให้เธอสะใจ แต่กลับแปรเปลี่ยนเป็นความรักอันบริสุทธิ์ขึ้นมาแทน บางทีในเบื้องหน้าที่เห็นว่าสวยหรู อาจมีเบื้องหลังที่คาดไม่ถึงซ่อนอยู่ก็ได้ เช่นเดียวกันกับเบื้องหน้าที่เห็นว่าดูโหดร้าย อาจจะมีความเจ็บปวดรวดร้าวเกินคำบรรยายซ่อนอยู่ภายในเช่นกัน หญิงแกร่งที่คนอื่นมองดูภายนอกเหมือนไร้หัวใจ อาจจะมีหัวใจที่สวยงามและแสนวิเศษอยู่ก็ได้ เพียงแค่เราลองกลับมุมมองในการมองเท่านั้นเอง


  5. Anne

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเอนเตอร์เทนเมนต์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe