Articles makeup
ความงาม

รวม Do & Don't วิธีดูแลผิว " หลังเลเซอร์กำจัดขน ” ยังไงให้เนียนกริบแบบถูกวิธี 💥

เพื่อนๆ คนไหนมีผิวระคายเคืองง่ายแต่อยากไปเลเซอร์กำจัดขน ต้องแวะมาดู How to ทำและไม่ควรทำอะไรหลังเลเซอร์กำจัดขน เพื่อให้ได้ผิวหลังเลเซอร์ที่เรียบเนียน ทั้งหมด 8 วิธีในบทความนี้เลย


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • εїз 4 Do ข้อควรทำหลังเลเซอร์กำจัดขน εїз

  • 1. ประคบเย็น

  • 2. ใส่เสื้อผ้าสบายๆ

  • 3. อาบน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น 2 วัน

  • 4. เว้นช่วงเลเซอร์ผิว 4 สัปดาห์

  • εїз 4 Don't ข้อควรเลี่ยง/ไม่ควรทำ หลังทำเลเซอร์กำจัดขน εїз

  • 1. เลี่ยงแดด ความร้อน

  • 2. ไม่ทาโลชั่นที่มีน้ำหอมหรือฉีดน้ำหอม 2 วัน

  • 3. งดการสครับผิว 2 วัน

  • 4. งดลงสระว่ายน้ำ 2 วัน


  ฮัลโหลค่าซิสส! มีใครกำลังแพลนจะไปเลเซอร์ขนอยู่ แต่ไม่รู้วิธีดูแลผิวบริเวณนั้นบ้างรึเปล่าา แน่นอนว่าก่อนและหลังทำเลเซอร์กำจัดขนนั้นเป็นเรื่องปกติมาก ที่เราควรจะต้อง เตรียมหาวิธีในการดูแลรักษาผิวบริเวณที่ทำเลเซอร์กำจัดขนมาไว้ก่อนเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวม 8 ข้อควรทำและข้อห้าม/ไม่ควรทำ ในการดูแลผิวหลังทำเลเซอร์กำจัดขนแบบง่ายๆ มาฝาก สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากให้การเลเซอร์กำจัดขนของเราออกมาเวิร์กที่สุด ก็ลองเอาไปทำตามกันได้เลยย


  εїз 4 Do ข้อควรทำหลังเลเซอร์กำจัดขน εїз

  1. ประคบเย็น

  ถ้าหากเพื่อนๆ ไปเลเซอร์ขนมาแล้ว เจ็บ แดง หรือ ระคายเคือง แนะนำให้ใช้ การประคบเย็น ด้วยเจลหรือน้ำแข็งที่ผิวบริเวณนั้นประมาณ 5-10 นาที วันละหลายๆ ครั้ง เพื่อ บรรเทาผลข้างเคียงจากการไปเลเซอร์ให้ทุเลาลง แทนการกินยาแก้ปวดในการทำให้ผิวที่ไปยิงเลเซอร์ค่อยๆ เย็นตัวลงและไม่แดงจนเกินไป

  2. ใส่เสื้อผ้าสบายๆ

  เวลาใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปเกินไป เพิ่มการเสียดสีผิวหนังบริเวณที่ไปเลเซอร์ให้ระคายเคืองและเกิดความร้อนมากขึ้น การใส่เสื้อผ้าสบายๆ หลวมเล็กน้อยในช่วง 2-3 วันหลังจากที่ไปเลเซอร์ขนมา สามารถลดการเสียดสีของผิวหนังบริเวณนั้นได้ และทำให้ผิวหนังฟื้นตัวได้ดีขึ้น

  3. อาบน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น 2 วัน

  เพื่อนๆ คนไหนที่ไปเลเซอร์ขนมาเสร็จแล้ว แสบร้อนบริเวณนั้นมาก แนะนำว่าให้เพื่อนๆ ลอง อาบน้ำเย็นหรือน้ำอุ่น ในช่วง 2 วัน หลังจากที่เลเซอร์ขนไปก่อน จะสามารถบรรเทาผิวบริเวณนั้นให้ระคายเคืองน้อยลงได้ แถมทำให้ผิวของเพื่อนๆ ชุ่มชื่น ไม่แห้งลอกได้ง่ายๆ ด้วย

  4. เว้นช่วงเลเซอร์ผิว 4 สัปดาห์

  ปกติการเลเซอร์กำจัดขนต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 6 ครั้ง ถึงจะสามารถกำจัดขนตำแหน่งนั้นได้เกือบหมด แต่การเลเซอร์กำจัดขนแบบถี่ๆ เกินไปอาจจะทำให้ผิวของเพื่อนๆ ระคายเคืองได้ง่ายและไวต่อแสงมากขึ้น การเว้นช่วงเลเซอร์ผิว 4 สัปดาห์ เป็นระยะปลอดภัยที่จะ ไม่ทำให้ผิวของเพื่อนๆ ระคายเคืองง่ายและสามารถชะลอการงอกของขนใหม่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น                                                          

  εїз 4 Don't ข้อควรเลี่ยง/ไม่ควรทำ หลังทำเลเซอร์กำจัดขน εїз

  1. เลี่ยงแดด ความร้อน

  ไม่ว่าจะเป็นน้ำร้อน แดดหรือความร้อน ซิสก็ควรหลีกเลี่ยงที่จะโดนให้มากที่สุด เนื่องจากผิวหลังเลเซอร์กำจัดขนนั้นระคายเคืองง่ายมาก โดยเฉพาะเพื่อนๆ ที่มีผิวบอบบางคือควรเลี่ยงให้ไกลเลยนะคะ แต่ถ้าเกิดเพื่อนๆ ไม่มีทางเลือกและต้องออกไปข้างนอกจริงๆ ก็ให้ทาครีมกันแดดก่อนออกไปข้างนอกด้วยน้าา

  2. ไม่ทาโลชั่นที่มีน้ำหอมหรือฉีดน้ำหอม 2 วัน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe