Articles hair
ผม

งอนละ! อย่า อย่า อย่า!! 💥 บอกลาหางเป็ดด้วย " ทริคดูแลผมสั้น " ให้จัดทรงง่าย ลดอาการผมงอนชี้ฟู

ตัดผมสั้นแล้วชอบเป็นหางเป็ด งอนและชี้ฟู ลองตามไปส่องรวม " ทริคดูแลผมสั้น " ให้จัดทรงง่าย ลดอาการผมงอนหางเป็ดในบทความนี้กัน


» » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บอกลาผมเป็ด ด้วย "ทริคดูแลผมสั้น" ให้จัดทรงง่าย ลดอาการงอนชี้ฟู

  • ➤ ดูแลผมสั้นไม่ควรสระผมบ่อย ใข้แชมพูครีมนวดให้น้อยลง

  • ➤ ดูแลผมสั้นควรเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม

  • ➤ ดูแลผมสั้นด้วยน้ำมันบำรุงผม เพิ่มวอลลุ่ม ผมไม่ชี้ฟู

  • ➤ ดูแลผมสั้น ลองตัดเล็มปลายผมทุก 4 - 6 สัปดาห์

  • ➤ ดูแลผมสั้น ใช้ผ้าคอไหมพันผมตอนนอน หรือใช้ปลอกหมอนผ้าไหม

  • ทริคเซตผมสั้นให้มีวอลลุ่ม บอกลาผมหางเป็ด

    
  ก้าบ ก้าบ ก้าบ ~

  อะ ๆ ไม่ต้องตกใจไปค่ะ ไม่น่าจะใช่เสียงเป็ดที่ไหนเดินผ่าน แต่น่าจะเป็นเสียงจากผมสั้นงอนเป็นหางเป็ดของเราเองจ้า แบบว่าเพื่อน ๆ มีปัญหานี้กันบ้างมั้ยเอ่ย ตัดสั้นเมื่อไร น้องปลายผมไม่ค่อยจะได้ดั่งใจ งอแงงอนเป็นหางเป็ดอยู่ตลอด แต่ก็ไม่ต้องซีเรียส เพราะมันมีทริคแก้ปัญหาผมสั้นงอนเป็นหางเป็ดอยู่เหมือนกัน บทความนี้เราขนทริคดูแลเส้นผมมาฝากเพื่อน ๆ เพียบ จะเป็นยังไง ลองตามไปบำรุงเส้นผมง้อผมสั้นให้หายงอนกันเลยดีกว่า

  บอกลาผมเป็ด ด้วย "ทริคดูแลผมสั้น" ให้จัดทรงง่าย ลดอาการงอนชี้ฟู

   
  ➤ ดูแลผมสั้นไม่ควรสระผมบ่อย ใข้แชมพูครีมนวดให้น้อยลง

   
  สำหรับคนที่เคยไว้ผมยาวมาก่อนอาจจะติดใช้แชมพูหรือครีมนวดผมในปริมาณเยอะ เพื่อให้เพียงพอกับปริมาณของเส้นผม แต่พอตัดผมสั้นเพื่อน ๆ อาจจะใช้ปริมาณแชมพูและครีมนวดผมในปริมาณเท่ากับตอนผมยาวไม่ได้แล้วนะคะ เพราะถ้าเกิดว่ามากเกินไปอาจจะทำให้เกิดสารเคมีตกค้างบนหนังศีรษะ

  อาจจะทำให้เส้นผมแห้งกรอบ ชี้ฟู ไม่เป็นเป็นทรง และอาจจะทำให้เกิดรังแคและผิวหนังอักเสบได้ด้วย ทางที่ดีควรใช้แชมพูและครีมนวดในปริมาณที่พอดีกับผมสั้นดีกว่าค่า หรือจะลองเลือกใช้แชมพูสูตรอ่อน ๆ ก็จะช่วยเซฟผมชี้ฟูไปได้อีก และคนผมสั้นไม่จำเป็นต้องสระผมบ่อย ๆ ลองสระวันเว้นก็เพียงพอแล้วค่า

    

  ➤ ดูแลผมสั้นควรเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม

    
  สำหรับผมสั้นเป็นทรงผมที่เซตและดูแลง่ายอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเป่าผมหรือใช้เครื่องมือทำความร้อนหนัก ๆ กับผมเลยก็ได้ แต่ถ้าใครกังวลว่าปล่อยให้แห้งเองจะทำให้ผมไม่เป็นทรง งอนเป็นหางเป็ด สามารถใช้ไดร์เป่าผมที่ลมไม่ร้อนมาก เป่าผมในตอนที่ผมเกือบแห้งสนิท หรือจะลองฉีดสเปรย์ผมสูตรกันความร้อนเป็นเกราะป้องกันไปก่อนเป่าผมหรือก่อนใช้เครื่องหนีบทำความร้อนต่าง ๆ ด้วยก็ได้ 

    

  ➤ ดูแลผมสั้นด้วยน้ำมันบำรุงผม เพิ่มวอลลุ่ม ผมไม่ชี้ฟู

    
  อีกหนึ่งวิธีบำรุงเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมสั้นไม่งอนเป็นหางเป็ด ลองเลือกใช้น้ำมันบำรุงผม เพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้ผมมีน้ำหนักไม่ชี้ฟู หลังจากสระผมเสร็จแล้วลองเช็ดผมหมาด ๆ แล้วนำน้ำมันบำรุงผม ( ถ้าเป็นสูตรธรรมชาติด้วยิ่งดีต่อเส้นผมขึ้นไปอีก ) มาเซตบนผ่ามือ แล้วนำไปลูบผมพร้อมกับสางเบา ๆ รอให้ผมแห้ง วิธีนี้นอกจากจะทำให้ผมสั้นมีน้ำหนักเป็นวอลลุ่ม ยังทำให้เส้นผมเงางามดูสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

    

  ➤ ดูแลผมสั้น ลองตัดเล็มปลายผมทุก 4 - 6 สัปดาห์

    
  ถึงแม้ว่าจะเป็นผมสั้นแต่ก็จำเป็นต้องตัดเล็มปลายอยู่ตลอดเหมือนกับผมยาวเลยนะ เพื่อไม่ให้ผมเสียทรงไปจากเดิมมาก และการเล็มตัดปลายผมที่แห้งเสียออกอยู่เสมอ เป็นการบำรุงให้เส้นผมมีวอลลุ่มดูสุขภาพดีอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย ถ้าเกิดผมยาวมาสัก 4 - 6 สัปดาห์ ก็มาเล็มปลายผมออกสักครั้งนึง คราวนี้เพื่อน ๆ ก็จะได้ผมสั้นเก๋ ๆ เป็นทรงสวยมีวอลลุ่มสุขภาพดี แถมไม่งอนเป็นหางเป็ดชี้ไปชี้มาไม่เป็นทรงอีกด้วย

     

  ➤ ดูแลผมสั้น ใช้ผ้าคอไหมพันผมตอนนอน หรือใช้ปลอกหมอนผ้าไหม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe