5สูตรเด็ดจากธรรมชาติลดหน้ามันให้กลับมาใสปิ๊ง
Articles makeup
ความงาม

5 สูตรเด็ดจากธรรมชาติ 'ลดหน้ามัน' ให้กลับมาใสปิ๊ง

หน้ามัน ๆ เราไม่ต้องการ มาดู 5 สูตรเด็ดที่ช่วยขจัดปัญหาหน้ามันหมองคล้ำคะ พร้อมแล้วไปดูกันเล้ย


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down


หน้ามันแต่งหน้าแล้วหมองเป็นปัญหาระดับชาติของหลายๆ คนวันนี้มี 5 สูตรเด็ดเคล็ดลับที่สามารถทำได้เองง่ายๆ ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติใกล้ตัวของเราแถมยังปลอดภัยมาช่วยให้สาวๆ กลับมามีหน้าใสไม่ต้องพึ่งกระดาษซับมันค่ะ



1. ดินสอพอง



ดินสอพองวัตถุดิบไทยๆ ของเรามีสรรพคุณช่วยลดความมันบนใบหน้า ลดสิวเสี้ยนและยังหาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไปค่ะ สาวๆ สามารถนำดินสอพองมาผสมน้ำ คนให้เข้ากันใช้พอกหน้าหรือใช้น้ำมะนาวผสมกับดินสอพอง คนให้เข้ากัน แล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดขณะที่พอกหน้าจะรู้สึกตึงๆ เย็นๆ เพราะดินสอพองกำลังดูดซับความมันที่ผิวหน้าของเราคะหลังจากล้างหน้าแล้วจะสัมผัสได้ถึงความเย็นของผิวทันทีเลยค่ะ



2. น้ำมะนาว


น้ำมะนาวมีกรดซิตริกที่เป็น AHA ตามธรรมชาติ มีสรรพคุณช่วยลดความมันบนใบหน้ากระชับรูขุมขนปรับสมดุล pH ของผิวค่ะ หลังล้างหน้านำน้ำมะนาว1ช้อนชาผสมกับน้ำแร่ครึ่งช้อนชาใช้ลำลีชุบเช็ดให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นๆ ทำวันละ 1 ครั้งสาวๆ จะสัมผัสได้ถึงผิวที่สะอาดสดชื่นไร้ความมันคะ



3. โยเกิร์ต


โยเกิร์ตมีกรดแลคติกที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้า นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับข้าวโอ๊ตบดละเอียด และน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา คนให้เข้ากันนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาที หลังจากนั้นล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้นอกจากจะช่วยลดความมันบนผิวหน้าแล้ว ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนโยนด้วยนะคะ ผิวจะกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ



4. ไข่ขาว


ไข่ขาวมีวิตามินเอสูง ช่วยลดความมันบนใบหน้าลดสิวเสี้ยนและกระชับรูขุมขน เริ่มแรกให้แยกไข่ขาวออกมาผสมกับน้ำมะนาวครึ่งผล คนให้เข้ากัน พอกหน้าทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น สูตรนี้จะช่วยทำให้ผิวตึงกระชับและลดความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี



5. แอปเปิล

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe