Articles love2
ความรัก

เจ็บแล้วต้องจำ อย่าทนโดนทำร้าย! บอกต่อ 5 วิธีมูฟออนจากแฟนที่ชอบใช้ความรุนแรง

การใช้ความรุนแรงไม่ใช่การแก้ปัญหา แต่เราว่า มันจะยิ่งเพิ่มปัญหาและเพิ่มบาดแผลมายิ่งขึ้น วันนี้สิ่งที่เราอยากจะบอกคือ ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนนึงที่ถูกทำร้ายร่างกายจากคนที่ตัวเองรัก แต่ไม่รู้ว่าจะทำยังไง เรามีทางออกง่ายๆ มาแนะนำ รับรองว่า ช่วยได้แน่นอนค่ะ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • บอกต่อ 5 วิธีมูฟออนจากแฟนที่ชอบใช้ความรุนแรง

  • 1. มีโอกาสหนี ต้องหนี

  • 2. อย่าทน เพราะคำว่า ‘รัก’

  • 3. ขอความช่วยเหลือ

  • 4. เจ็บแล้วจำ

  • 5. รักตัวเองให้เป็น

   

  ทุกวันนี้ข่าวการทำร้ายร่างกายเยอะมากๆ โอเค เราไม่ได้เข้าข้างผู้หญิงด้วยกันนะ เพียงแต่คนที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่ ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า เป็นผู้หญิง เด็ก และคนชรา และสถานะของคนที่มักจะโดยทำร้ายบ่อยๆ ก็คือ คนที่เป็นแฟนกันด้วย what happened! คู่รักที่เริ่มต้นกันด้วยความรักอันล้นเหลือ แต่กลับจบด้วยการตบตี มันใช่หรอ!? วันนี้ถ้าเพื่อนคนไหนที่กำลังตกเป็นเหยื่อรองรับอารมณ์ ขอร้องเถอะ อย่ายอม ถอยออกมาดีกว่า แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะต้องทำยังไงกับสถานการณ์นี้ดี ไม่รู้จะหาทางออกยังไง วันนี้เรามีทางออกดีๆ มาแนะนำค่ะ ไปดูกันเลย

  บอกต่อ 5 วิธีมูฟออนจากแฟนที่ชอบใช้ความรุนแรง

   

  1. มีโอกาสหนี ต้องหนี

  มีหลายๆ คนที่่ไม่ใช่แค่โดนทำร้าย แต่กลับถูกกักขังด้วย บางคนอยากหนี แต่ก็หนีออกมาไม่ได้ หรืออาจจะรู้สึกกลัวที่จะหนีออกมา เพราะฉะนั้นเราขอเป็นอีกหนึ่งเสียงที่อยากบอกว่า หนีเถอะค่ะ อย่าทนถูกทำร้ายร่างกาย ทั้งๆ ที่ปากพูดว่ารัก มันไม่ใช่ คนเราถ้ารักกัน มันจะไม่ทำร้ายกันค่ะ อย่าฝืน อย่าทน อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านไปเป็นเดือนๆ ปีๆ แล้วค่อยมาคิดได้ว่า ฉันควรจะพอ ฉันควรจะไปจากตรงนี้ วันนี้ถ้ามีโอกาสที่จะไป ไปเลย ไม่ต้องรอ ถ้าวันนี้คุณถูกเขาทำร้าย คุณเจ็บ เนื้อตัวมีรอยฟกช้ำแล้ว ไม่ต้องทน ไม่ต้องอยู่ อย่าปล่อยให้คำว่ารักปลอมๆ มาฉุดรั้งให้คุณต้องเจ็บซ้ำๆ ต่อไปเรื่อยๆ แบบนี้อีก จำไว้ว่า มีครั้งแรก ก็ต้องมีครั้งที่สอง ฉะนั้นถ้าหนีหรือถอยห่างจากคนที่ทำร้ายเราได้ ทำเลยค่ะ

  2. อย่าทน เพราะคำว่า ‘รัก’

  คนบางคนยอมทนให้ใครอีกคนทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพียงแค่เพราะคำว่า ' รัก ' เจ็บมั้ย เจ็บนะ แต่ก็มักจะมีข้ออ้างให้ตัวเองเสมอว่า เขาก็เป็นคนดีนะ เขาก็รักเรา ฉันอยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเขา บลาๆ ซึ่งเหตุผลทั้งหมดทั้งมวล ล้วนเป็นเพียงความคิดเพ้อเจ้อของเราเท่านั้นแหละ วันนี้เมื่อเราโดนเขาทำร้ายแล้ว คำว่ารักที่เคยมี มันหมดไปแล้วค่ะ ก็อย่างที่เราบอก คนเราถ้ารักกันเขาจะไม่ทำร้ายกันแบบนี้หรอกนะ อย่าเอาใจของเราไปวางไว้ที่เท้าของใคร เพราะไม่งั้นเขาจะเหยียบย้ำและบดขยี้หัวใจของเราได้ง่ายๆ 

  หัวใจของเรา ตัวของเราให้มันอยู่ที่เรา รักตัวเองให้มากๆ ก่อนที่จะไปรักใคร เจ็บแล้วจะ อย่าฝืนทนรับความบอบช้ำ จนร่างกายทนไม่ไหว คำว่ารัก คำพูดหวานๆ เพียงไม่กี่คำ มันเทียบไม่ได้เลยกับน้ำตาหลายร้อยล้านหยดที่ไหลออกมา และความเจ็บกายและใจที่เราได้รับ ฉะนั้นอย่าให้คำว่ารักคำเดียวมาฉุดรั้งเพื่อนๆ เอาไว้กับคนที่ชอบทำร้ายเรา โอเค!

  3. ขอความช่วยเหลือ

  เพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องกลัวอะไรทั้งนั้น ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนนึงที่กำลังตั้งคำถามว่า ถ้าฉันหนีใครจะช่วย แล้วฉันจะต้องไปอยู่ที่ไหน ฉันจะขอความช่วยเหลือจากใครได้ วันนี้เรารวบรวมสายด่วนและสถานที่พักพิงเพื่อสตรีมาให้แล้ว ถ้าเพื่อนๆ คนไหน หรือคุณผู้หญิงคนไหนก็แล้วแต่ ที่กำลังตกเป็นเหยื่อ แต่ไม่รู้ว่าจะไปพึ่งพิงใคร โทรไปที่นี่ได้เลยค่ะ

  หน่วยงานที่ช่วยเหลือผู้หญิง

  ▶ มูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี : ให้ความช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกทำร้ายร่างกาย ถูกล่วงละเมิดทางเพศ ทั้งทางกฎหมายและตามสืบค้น โทร. 1134, 02-521-9231-2
  ▶  มูลนิธิเพื่อนหญิง : เป็นเพื่อนที่พักพิงของผู้หญิงยามมีทุกข์ ประสบปัญหา ผู้ชายไม่รับผิดชอบ ถูกข่มขืน โทร. 02-513-2780, 02-513-1001
  ▶   มูลนิธิผู้หญิง : ทางสมาคมจะช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกทำร้ายร่างกาย ได้รับความรุนแรงทำร้ายร่างกายจากสามี ถูกทารุณกรรมทางเพศ ถูกข่มขืน โทร. 02-433-5149, 02-435-1246
  ▶   โครงการพัฒนาเครือข่ายผู้หญิงในชุมชนแออัด : ช่วยเหลือผู้หญิงถูกทำร้ายร่างกาย ถูกข่มขืน โทร. 02-7315218
  ▶  มูลนิธิพิทักษ์สตรี : คุ้มครองผู้หญิง เด็ก และ เหยื่อของการแสวงประโยชน์ทางเพศ การคุกคาม การขืนใจแต่งงาน การตั้งครรภ์แทนอย่างผิดกฎหมาย และการค้ามนุษย์ โทร. 02-214-5157, 094-403-7037, 087-611-5983

  บ้านพักฉุกเฉินสำหรับคนที่ไร้ที่พึ่งพิง

  ▶ บ้านพักฉุกเฉินสมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรี : ช่วยเหลือทั้งการให้คำปรึกษา ให้ที่อยู่อาศัยกับผู้หญิงที่มีปัญหาครอบครัว, ปัญหาความรุนแรงในครอบครัว, ถูกทำร้ายร่างกาย, มีบุตรนอกสมรถ, ถูกข่มขืน, ถูกทอดทิ้ง โทร. 02-929-2301-10, 02-929-2222, 02-566-2707

  4. เจ็บแล้วจำ

  เชื่อว่ามีอยู่หลายคนเหมือนกันนะ ที่เจ็บแล้วไม่จำ พอเขามาง้อหน่อย ก็ใจอ่อนยวบ กลับไปอยู่กับเขาใหม่ What! สิ่งที่เราอยากจะบอกคือ ถ้าเพื่อนๆ ทำแบบนี้บ่อยๆ คราวหลังถ้าไปขอความช่วยเหลือใคร ก็อาจไม่มีใครช่วยเอานะ เพราะงั้นเจ็บแล้วต้องจำค่ะ มันเกิดขึ้นครั้งแรก ครั้งสอง สาม สี่ ต้องตามมาสักวัน แล้วสิ่งที่เราได้รับ การโดนตบตี มันฝังรากนะ สิ่งเหล่านี้มันจะทำให้เราหวาดระแวงไปทั้งชีวิต เราโดนทำร้ายนะเพื่อน! เจ็บทั้งร่างกายและจิตใจ กับแค่คำพูดอ้อนๆ หวานๆ แค่ไม่กี่คำ ก็ทำให้ความเจ็บนั้นมันหายไปได้แล้วเหรอ ลองถามตัวเองดู อย่าเอาตัวเองกลับไปอยู่ตรงจุดๆ นั้นอีกเลยดีกว่าค่ะ ลองทำเพื่อตัวเองสักครั้งเถอะนะ ขอร้อง

  5. รักตัวเองให้เป็น

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe