Articles makeup
ความงาม

เปลี่ยนลุคด้วยเมคอัพ! SIREN Eyes Vs DOE Eyes ต่างกันยังไง พร้อม How to สอนแต่งตาทั้งสองแบบ 🥰

เปลี่ยนลุคเป็นคนใหม่เริ่มต้นด้วยการแต่งตากับ SIREN Eyes เเละ DOE Eyes เทรนด์การเเต่งตาที่กำลังมาเเรง


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เทรนด์เมคอัพ SIREN Eyes Vs DOE Eyes แตกต่างกันยังไง ?

  • เทรนด์เมคอัพ แต่งตาแบบ SIREN Eyes

  • เทรนด์เมคอัพ แต่งตาแบบ DOE Eyes

  • วิธีเเต่งตาเเบบ SIREN Eyes

  • วิธีเเต่งตาเเบบ DOE Eyes


  สวัสดีค่ะชาวซิสสสสส!
  ช่วงนี้มีใครเบื่อ ๆ เรื่องการเเต่งหน้าเหมือนกันบ้างไหมคะ ตั้งเเต่ขึ้นปีใหม่มาก็ตั้งใจไว้ว่าจะลองเปลี่ยนลุคเป็นคนใหม่ดูสักครั้ง เเต่เรามันก็เเต่งหน้าไม่เก่งถ้าจะต้องมานั่งเฉดดิ้ง ปัดคอนทัวร์บอกเลยค่ะว่าเป็นศูนย์ เเต่เมื่อไม่นานมานี้เราพึ่งไปเจอไอเดียการเเต่งตาที่จะช่วยเปลี่ยนลุค เเค่เพียงการกรีดอายไลเนอร์เเละแต่งตาอย่าง SIREN Eyes เเละ DOE Eyes ซึ่งทั้ง 2 เทรนด์นี้จะให้ฟินิชลุคกันคนละเเบบเลยค่ะเพื่อน ๆ ครั้งนี้ทางเราเลยขอรวบรวมข้อมูลของ SIREN Eyes Vs DOE Eyes ว่าต่างกันยังไง เเละมีวิธีเเต่งตามกันอย่างไรบ้าง ? มาป้ายยาเพื่อน ๆ กัน


  เทรนด์เมคอัพ SIREN Eyes Vs DOE Eyes แตกต่างกันยังไง ?

  เชื่อว่าเพื่อน ๆ ที่ชื่นชอบการเเต่งตาคงจะเคยได้ยินชื่อของทั้ง 2 เทรนด์กันมาบ้างเเล้ว เเต่สำหรับเพื่อน ๆ มือใหม่ที่ไม่เคยได้ยินมาก่อนจะบอกให้เลยนะคะว่าทั้ง 2 เเบบนี้ให้ลุคที่ต่างกันโดยสิ้นเชิงเลยค่ะ โดยมีจุดสังเกตง่าย ๆ ดังนี้

  เทรนด์เมคอัพ แต่งตาแบบ SIREN Eyes

  SIREN Eyes : สำหรับ SIREN Eyes จะเป็นเทรนด์การแต่งตาที่จะออกเเนวสโมกี้อายส์ให้อารมณ์เเบบตัวเเม่ เซ็กซี่สุด ๆ ซึ่งนอกจากการลงอายชาโดว์เเล้วจุดเด่นของเทรนด์ SIREN Eyes คือจะเน้นไปที่การกรีดอายไลน์เนอร์ด้วยค่ะเพื่อน ๆ เน้นกรีดให้ยาวเเละเข้มทั้งขอบตาล่าง เเละตาบน รวมถึงกรีดออกมาบริเวณหัวตาด้วยค่ะ

  เทรนด์เมคอัพ แต่งตาแบบ DOE Eyes

  DOE Eyes : ในส่วนของ DOE Eyes จะเป็นการแต่งตาเเบบสาวหวาน เน้นตากลมโต ดูน่าทะนุถนอม โดยจะมีความแตกต่างกับ SIREN Eyes คือ จะไม่เน้นเขียนอายไลน์เนอร์ยาวมาก เเละจะเน้นให้ดวงตาดูกลมโตด้วยการไฮไลท์บริเวณหัวตา หรือใต้ตา เพื่อให้ดวงตาดูมีมิดิ เเละหวานขึ้นนั่นเองค่ะ จะไม่ใช่เเนวหางตาเฉี่ยวเเบบ SIREN Eyes

  วิธีเเต่งตาเเบบ SIREN Eyes

  หากเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากลองเปลี่ยนลุคเป็นสาวเปรี้ยวก็ขอเเนะนำวิธีการแต่งตาเเบบ SIREN Eyes ซึ่งวิธีในการเเต่งก็ง่ายมากเเค่เพียง 2 ขั้นตอนเท่านั้น

  Step 1 : เริ่มเเรกก็ให้เพื่อน ๆ แต่งเปลือกตาด้วยอายชาโดว์ก่อนเลยค่ะ ซึ่งจริง ๆ เเล้วก็ไม่ได้มีกฏตายตัวว่าต้องใช้สีไหน เเต่ถ้าอยากจะได้เเนวสายฝอก็ต้องเป็นสีเข้ม ๆ เลยค่ะ เเละที่สำคัญเน้นเเต่งให้ออกมาสโมกี้อายนะคะเพื่อน ๆ

  Step 2 : เมื่อได้โทนสีตาตามที่เพื่อน ๆ ต้องการแล้วขั้นตอนต่อมาก็จะเป็นในส่วนของการกรีดอายไลน์เนอร์ค่ะ ส่วนนี้บอกเลยว่าสำคัญมากกกกก! เพื่อน ๆ ต้องให้ความสำคัญมาก ๆ เลยนะคะ โดยจะต้องกรีดทั้งบริเวณด้านในของขอบตาล่า หัวตา และห่างตา เเละอย่าลืมปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่า

  วิธีเเต่งตาเเบบ DOE Eyes

  มาต่อกันที่สาวตาหวานกับ DOE Eyes สำหรับวิธีการแต่งก็ไม่ได้อยากเลยค่ะเพื่อน ๆ

  Step 1 : เริ่มต้นการปัดอายชาโดว์เช่นเดิม เเต่จะพิเศษที่หลังจากลงสีทั่วเปลือกตาเเล้ว อย่าลืมปัดเชื่อมไปถึงหางตาล่างด้วยนะคะ

  Step 2 :หลังจากนั้นก็ให้นำสีอายเเชโดว์ที่เข้มขึ้นมาแตะบริเวณห่างตา เเละหัวตาอีกเล็กน้อยเพื่อนสร้างมิติ

  Step 3 : เเละปิดท้ายด้วยการลงชิมเมอร์บริเวณกลางตาและหัวตา พร้อมกรีดอายไลเนอร์อีกเล็กน้อย เเต่การกรีดในลุค DOE Eyes จะไม่ได้ยาวมากนะคะเพื่อน ๆ ขอเเบบพอมีกรุบกริบ


  เป็นไงบ้างคะเพื่อน ๆ กับเทคนิคในการเเต่งตาทั้ง SIREN Eyes เเละ DOE Eyes ที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้ ง่ายใช่ไหมละคะ เเค่ปรับ ๆ เปลี่ยน ๆ นิดหน่อยก็ช่วยให้เพื่อน ๆ เปลี่ยนลุคเป็นอีกคนได้เเล้ว ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะลองเปลี่ยนลุคก็เเนะนำให้ลองเริ่มจากการเปลี่ยนวิธีการเเต่งหน้ากันก่อนนะคะ เพราะง่ายมากกกกก ๆ ไปค่ะไปลองกัน !

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe