Articles hair
ผม

ลอกหนักมาก! 🙎 มัดรวม 7 วิธีแก้ปัญหา "หนังศีรษะแห้ง" ให้กลับมาชุ่มชื้น ไม่แห้งคัน

หน้าร้อนกำลังมา ปัญหาหนังศีรษะแห้งของใครหลาย ๆ คนก็กำลังตามมาด้วย งั้นมาส่อง 7 วิธีแก้ปัญหาหนังศีรษะแห้งกันดีกว่า ทำตามนี้รับรองว่าลดความคัน ความแห้งได้แน่น้อนนน


» » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 วิธีแก้ปัญหา "หนังศีรษะแห้ง" ให้กลับมาชุ่มชื้น ไม่แห้งคัน

  • ➀ เพิ่มความมันและชุ่มชื้นให้กับเส้นผมด้วย " น้ำมัน "

  • ➁ ต้องเปลี่ยนแชมพูที่ใช้

  • ➂ ใช้ครีมนวดหรือทรีตเมนต์ด้วยนะ

  • ➃ ทานอาหารที่มีประโยชน์ หลากหลายและครบถ้วน

  • ➄ ดื่มน้ำเยอะ ๆ

  • ➅ ไม่สระผมด้วยน้ำร้อนหรือน้ำอุ่น

  • ➆ ถ้าทำทั้งหมดแล้วไม่ดีขึ้นต้องไปพบแพทย์


  มีใครคันหนังศีรษะแล้วมีหนังศีรษะที่ลอกเป็นแผ่น ๆ กันบ้างไหมคะ?


  ถ้าใครเป็นแบบนี้ให้สันนิษฐานเลยว่า " หนังศีรษะ " เราแห้งนั่นเองจ้า หนังศีรษะแห้งจะแตกต่างกับรังแคนะคะเพราะหนังศีรษะแห้งจะลอกออกมาเป็นแผ่น ๆ ได้เลย แล้วผมก็จะไม่ค่อยมีน้ำมันด้วย ดังนั้นเนี่ยต้องแยกตรงนี้ให้ออกจากกันก่อนเลยน้า ถ้าใครแยกออกแล้วและรู้แล้วว่าเราเป็นหนังศีรษะแห้งจริง ๆ ก็ต้องมาดูวิธีในการบำรุงและดูแลหนังศีรษะในบทความนี้เลยจ้า รวบรวมมาให้ 7 ข้อหลัก ๆ เลย รับรองว่าทำแล้วดีขึ้นแน่นอน ถ้าอยากจะรู้แล้วว่ามีวิธีไหนบ้างก็มาดูกันเลยจ้า!
   
  ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦ ♦
   

  7 วิธีแก้ปัญหา "หนังศีรษะแห้ง" ให้กลับมาชุ่มชื้น ไม่แห้งคัน

   

  ➀ เพิ่มความมันและชุ่มชื้นให้กับเส้นผมด้วย " น้ำมัน "

  ในเมื่อมันแห้งจนลอกดีนัก เราก็ต้องเพิ่มน้ำมันให้กับหนังศีรษะไปเลยจ้า โดยวิธีนี้ก็เป็นวิธีเบสิค ๆ สุด ๆ นั่นก็คือการหมักผมด้วยน้ำมันนั่นเอง ใครชอบน้ำมันแบบไหนก็ใช้ได้เลยนะคะ แต่ส่วนตัวแนะนำว่าน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นก็ดีค่ะเพราะว่าหาซื้อได้ง่ายที่สุดแล้ว ถ้าได้น้ำมันที่ชอบแล้วก็พรมไปให้ทั่วหัวเลยค่ะ แล้วก็หมักทิ้งไปเลยยาว ๆ จะยาวเป็นชั่วโมงหรือเป็นวันเลยก็ได้นะคะ แนะนำว่าให้ทำต่ออยู่บ้านจะดีที่สุดเพราะจะหมักได้นานและคุ้มค่าสุด ๆ นั่นเองจ้า
   

  ➁ ต้องเปลี่ยนแชมพูที่ใช้

  ที่หนังศีรษะมันแห้งสาเหตุอาจจะมาจาก " แชมพู " ที่ใช้ทุกวันก็ได้ค่ะ เพราะว่าแชมพูบางตัวก็มีส่วนผสมของซัลเฟตที่จะทำการชะล้างความมันบนหนังศีรษะไปหมดจนไม่เหลือน้ำมันธรรมชาติที่ร่างกายสร้างเพื่อบำรุงเส้นผมเลย ก็เลยทำให้หนังศีรษะเราแห้งจนมีแผ่นลอก ๆ ออกมาแล้วก็ยังคันด้วย วิธีการแก้ไขที่ง่ายที่สุดก็คือเปลี่ยนแชมพูไปเลยค่ะ ให้ไปใช้ตัวที่ไม่มีซัลเฟตแทน แค่นี้ก็จะช่วยให้หนังศีรษะของเราปลอดภัยและกลับมาชุ่มชื้นอีกครั้งแล้วค่า
   

  ➂ ใช้ครีมนวดหรือทรีตเมนต์ด้วยนะ

  มีหลายคนมาก ๆ เลยค่ะที่ขี้เกียจใช้ครีมนวดผมหรือทรีตเมนต์เพราะมองว่าไม่สำคัญแค่สระผมสะอาดก็พอละ แต่จริง ๆ มันก็ส่งผลเสียกับเส้นผมเหมือนกันน้า เพราะเส้นผมเราต้องเจอมลภาวะมาแทบจะทุกวัน ถ้าไม่บำรุงมันเลยมันก็จะเสียและแห้งกรอบได้ เช่นเดียวกันกับหนังศีรษะ ถ้าเส้นผมพังหนังศีรษะก็จะพลอยพังไปด้วย ดังนั้นเราก็ต้องใช้ครีมนวดผมบ้าง สัปดาห์ละ 1 ครั้งก็ยังดี แต่ถ้าใครผมเสียหนักมากก็ให้ใช้ 2 - 3 ครั้งต่อสัปดาห์ได้เลยนะคะ หนังศีรษะจะได้ชุ่มชื้นมากขึ้น อ้อ! แต่อย่าเอาครีมนวดไปละเลงบนหนังศีรษะเน้อ ไม่งั้นมันจะอุดตันและเกิดรังแคกับอาการคันเพิ่มได้
   

  ➃ ทานอาหารที่มีประโยชน์ หลากหลายและครบถ้วน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe