Articles nails
เล็บ

สวยแบบนางแบบ! 🖐 รวมเด็ด 7 เคล็ดลับ " การดูแลเล็บและมือ " จากนางแบบมือ ( Hand Model )

ดูแลผิวหน้า ผิวกายแล้วแต่ดันลืมดูแลสภาพผิวมือมีเคล็ดลับดี ๆ ไหมนะ? บอกตรงนี้เลยว่ามีค่า! เราจัดให้ 7 วิธีการดูแลเล็บและมือเลย เป็นทริคจากนางแบบมือหรือ Hand Model เล้ย~


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 7 เคล็ดลับ "การดูแลเล็บและมือ" จากนางแบบมือ ( Hand Model )

  • ➀ ใช้แฮนด์ครีมทามือเป็นประจำ

  • ➁ แล้วก็ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดด้วย

  • ➂ ต้องใส่ถุงมือในการทำสิ่งต่าง ๆ

  • ➃ สบู่ที่ใช้ล้างมือต้องออแกนิก

  • ➄ ทาเล็บสีนู้ด ๆ

  • ➅ ใช้เท้าในการเปิดลิ้นชัก


  ฮัลโหลลลล~ สวัสดีชาวซิสอีกครั้งค่า ♥


  เปิดมาวันนี้ก็มีคำถามเลยว่า " ชาวซิสเคยดูโฆษณาแล้วสังเกตมือไหมคะ " มือนางแบบนายแบบในทีวีเขาสวยดูละมุนละไมเหลือเกิน แค่ดูสั้น ๆ ก็รู้เลยว่าเขาดูแลมือกันมาดีมาก ๆ เห็นแล้วก็อยากจะมือสวยนุ่มลื่นเหมือนเขาบ้างเลยแต่วิธีทำตามนี่สิ... มันน่าจะต้องใช้ของแพงแน่ ๆ เลย จริง ๆ แล้วไม่ต้องใช้ของแพงเลยค่ะ แค่อาจจะต้องใช้เวลาและยุ่งยากสักหน่อยถ้าเทียบกับคนทั่วไปแบบเรา ๆ ถ้าใครอยากลองทำและอยากรู้แล้วว่ามันมีวิธียังไง ทำแบบไหนบ้างก็มาดูต่อในด้านล่างนี้เลยจ้าาา
   
  ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡ ♡
   

  7 เคล็ดลับ "การดูแลเล็บและมือ" จากนางแบบมือ ( Hand Model )

   

  ➀ ใช้แฮนด์ครีมทามือเป็นประจำ

  ข้อนี้เบสิคมาก ๆ แต่หลาย ๆ คนก็ไม่ค่อยทำกันเท่าไหร่นะคะ นั่นก็คือการใช้แฮนด์ครีมหรือครีมบำรุงมือนั่นเองค่ะ ที่หลายคนไม่ใช่เพราะส่วนนึงคือบ้านเราไม่ได้มีอากาศหนาวเสี่ยงมือลอกด้วยแหละค่ะ แถมกลัวจะเหนอะหนะด้วย แต่จริง ๆ อากาศบ้านเราก็สามารถทาได้นะคะเพราะแสงแดดและมลภาวะทำร้ายผิวมือได้เหมือนกัน นอกจากนี้เวลาเราหยิบจับอะไรต่าง ๆ มือก็จะมีการเสียดสีอีกต่างหาก ดังนั้นถ้าใครอยากจะดูแลมือต้องมีแฮนด์ครีมพกติดตัวตลอด ๆ เลยนะคะ ยิ่งช่วงนี้ต้องใช้เจลหรือสเปรย์แอลกอฮอล์ด้วยแล้วยิ่งทำให้ผิวมือและเล็บแห้งง่ายขึ้น มีไว้สักหลอดจะได้อุ่นใจเนอะ ♥
   

  ➁ แล้วก็ต้องไม่ลืมทาครีมกันแดดด้วย

  บำรุงด้วยครีมแล้วใครว่าพอกันคะ... เราต้องมีครีมกันแดดเพื่อทามือด้วยจ้า จริง ๆ มันก็ใช้ร่วมกับครีมกันแดดตัวนั่นแหละค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยมีใครบีบมาเพื่อถูมือใช่ม้า? อันนี้นางแบบมือเขาบอกไว้เลยว่าต้องทาจะได้ลดการทำร้ายผิวจากแสงแดดแล้วก็ยังช่วยให้เราไม่เสี่ยงมือแห้ง มือลอกหรือโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วย ซึ่งเวลาทาก็อย่าลืมลูบไปให้ทั่วด้วยนะคะ ซอกมือต่าง ๆ นี่สำคัญเลย เหลือ ๆ ก็ลูบบริเวณเล็บด้วยก็ดีนะคะ จะได้เป็นการปกป้องเล็บของเราไปด้วยเลย อ้อ! กันแดดมือใช้สูตรอ่อนโยน ๆ หน่อยก็จะดีมาก ๆ นะคะ จะได้ลดความเสี่ยงการระคายเคืองด้วย
   

  ➂ ต้องใส่ถุงมือในการทำสิ่งต่าง ๆ

  บำรุงขนาดนี้แล้วจะให้ทำนั่นนี่ตามใจชอบมือก็ไม่นุ่มนิ่มขึ้น ดังนั้นต้องลดการสัมผัสของมือกับวตถุให้ได้มากที่สุด โดยเขาจะใช้ถุงมือค่ะ ใส่ตั้งแต่เริ่มล้างหน้า แปรงฟัน สระผมและถูสบู่เลยนะคะ รวมไปถึงตอนหยิบจับเสื้อผ้าก็ต้องใส่ด้วยจะได้ไม่เสี่ยงเสียดสี แต่ถ้าใครรู้สึกว่ามันยากเกินปุยมุ้ย ก็ให้ปรับใช้แค่กับบางอย่างก็พอค่ะ อย่างเช่นการล้างจานที่ต้องใช้น้ำยาล้างจานในการทำความสะอาด จะให้มือของเราไปผจญกับคราบสกปรกและน้ำยาล้างจานที่กัดมือก็คงไม่ไหว ให้ใส่ถุงมือไว้จะดีกว่า มือจะได้ไม่โดนทำร้ายเนอะ
   

  ➃ สบู่ที่ใช้ล้างมือต้องออแกนิก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดเล็บ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe